Review Sách “Nhân Tướng Học” – Một Góc Nhìn Nhân Học

Review sách “Nhân Tướng Học” - Một Góc Nhìn Nhân Học
Review sách “Nhân Tướng Học” – Một Góc Nhìn Nhân Học

Trong “Truyện Kiều”, Đại thi hào Nguyễn Du có chia sẻ:

“Thiện căn ở tại lòng ta

Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ tài”.

Con người là đối tượng nghiên cứu của nhiều bộ môn khoa học khác nhau, trong đó có tướng mệnh học.

Dưới đây, các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua đôi nét về cuốn sách “Nhân tướng học” của tác giả Hy Trương.

Đôi Lời Về “Nhân Tướng Học” – Một Góc Nhìn Nhân Học

Nội dung cuốn sách “Nhân tướng học” của tác giả Hy Trương lấy kinh điển tướng pháp Trung Hoa là sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Cụ thể cho tư tưởng đó, là:

“Tướng tùy tâm sinh

Tướng tùy tâm diệt”.

Hai câu trên có thể xem là đã gói ghém đầy đủ nền tảng, tư tưởng cũng như giá trị định hình nhân sinh quan của môn khoa học này.

Nhân tướng học có một lịch sử phát triển dài lâu, nhưng nhân tố căn bản nhất để ngành khoa học này khởi phát đến ngày nay, xác lập được chỗ đứng bởi lẽ gì? 

Có phải nhận rõ đúng người luôn là điều mỗi người trong chúng ta mong muốn hướng đến ư?

Ứng dụng của bộ môn tướng pháp cũng chẳng phải vô cùng rộng lớn, áp dụng được cho nhiều ngành: từ tuyển lựa nhân sự, quản trị, chọn đối tác kinh doanh, thậm chí, để lựa bằng hữu thôi cũng cần “mắt nhìn người”, không phải ư?

Để chiêm nghiệm cho chính mình trước cuộc đời nữa, đâu có gì sai?

Nhưng trên hết, nhân tướng học ngày một phổ biến ở cả phương Đông và phương Tây là bởi nó phản ánh một mối quan hệ mật thiết giữa nội dung (cái bên trong) và hình thức (ngoại diện bên ngoài).

Trên đời này, làm gì có điều gì có ở bên trong mà không biểu lộ ra bên ngoài. Tâm tính và khí sắc của con người cũng không nằm ngoài quy luật này?

Bố cục cuốn “Nhân tướng học” được chia làm 7 chương, đi từ các khái niệm, giới thiệu tổng quan về khuôn mặt với các bộ vị: Thượng Đình, Trung đình, Hạ đình; mối liên quan giữa các nét nhân tướng về thanh trọc, tính cách, thọ yểu…Đây là các nội dung mà mọi độc giả yêu thích tướng pháp không nên bỏ qua để nắm được phương thức lý giải nhân dạng cụ thể qua khuôn mặt.

Điểm nhấn của cuốn sách này dành hẳn một chương dài đề cập về ứng dụng của nhân tướng với việc chọn bằng hữu, bạn đời, người cộng sự hay cấp trên của mình. Đây là các nội dung hẳn bất cứ bạn đọc nào cũng không thể bỏ qua.

Như với người bằng hữu khảng khái sẽ có các điểm như: ánh mắt cương cường nhưng không lạnh lẽo; mũi thẳng và cao; thấy việc đại nghĩa sẽ bất chấp nguy nan; tính tình độ lượng.

Hay với người nghĩa hiệp: ánh mắt sáng mà không lộ; luôn nhìn thẳng mục tiêu; giọng nói rõ ràng; không sợ uy quyền hay lụy về tiền bạc…

Với người điềm đạm, thâm trầm thì: thần thái thư thái, thanh thản; vẻ vui buồn (ít) không lộ…

Hi vọng với một vài chia sẻ về nội dung của “Nhân tướng học”, các bạn sẽ có cách thức tiếp cận tác phẩm này thêm khoa học và ứng dụng được nhiều nét tinh hoa bao hàm. 

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Download sách – ebook Nhân tướng học PDF

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:38 - 02-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

  • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtĐôi […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results