Review La Bàn Phong Thủy Từ Xưa Cho Đến Nay

Review La Bàn Phong Thủy Từ Xưa Cho Đến Nay
Review La Bàn Phong Thủy Từ Xưa Cho Đến Nay

La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại.

Đôi Nét Về Cuốn Sách La Bàn Phong Thủy

Có rất nhiều loại la bàn, nội dung vô cùng phong phú nhưng cũng rất phức tạp, vận dụng những nguyên lý huyền ảo, từ ngũ hành, bát quái, can chi giáp tí, tiết khí phương vị, đến thiên văn lịch pháp, gần như bao trùm tất cả mọi lĩnh vực. Sự phức tạp và huyền diệu của những nguyên lý đó khiến cho người ta thường có cảm giác rất huyền bí, khôn lường đối với la bàn.

Một vài năm trở lại đây, những nghiên cứu về phong thủy bắt đầu được coi trọng nhưng những thành quả đạt được còn khá ít ỏi. Có ba nguyên nhân chính: thứ nhất là vấn đề tư tưởng, cho rằng không nên đi sâu nghiên cứu hoặc chưa từng đúng thời điểm để nghiên cứu; thứ hai là sự huyền diệu của la bàn cũng gây nên những khó khăn trong việc nghiên cứu sâu rộng về lĩnh vực này, thứ ba là việc nghiên cứu tuy cũng đạt được những kết quả nhất định, nhưng không được, hoặc không muốn công khai.

Chính vì vậy những nguyên nhân đó khiến người ra càng khó hiểu được thực chất vấn đề cũng như khó nắm bắt được những kiến thức thuộc về lĩnh vực này.

Tác giả của cuốn sách này cho rằng, bất luận thế nào thì la bàn cũng vẫn là một sự vật tồn tại trong lịch sử, rất đáng để đầu tư thời gian, tâm sức, tâm sức và vận dụng những quan điểm, phương pháp điều chính xác để tìm hiểu, nghiên cứu. Tục ngữ đã có câu: “Bất nhập hổ huyệt, yên đắc hổ tử” (Không vào hang cọp làm sao bắt được cọp), nếu không bỏ công nghiên cứu mà đã đưa ra những nhận định kiểu như này thì không đúng, cái kia rất tốt…là rất không khoa học. Hay nói cách khác, cho dù là cổ đại hay hiện đại; là khoa học hay mê tín; là tốt hay không tốt đều cần phải tìm hiểu sâu, khám phá, nếu không sẽ là võ đoán khi nhìn nhận sự việc, sự vật.

Thông qua những nghiên cứu nhận định về la bàn, chúng ta có thể nhận thức được rằng, ngoài những tác dụng như dùng vào việc định vị chỉ hướng của kim từ tính, ghi chép một số những kiến thức về lịch sử, thời tiết, địa lý, thiên văn cổ đại ra, phần lớn những nội dung trên mặt la bàn đều không có giá trị ứng dụng cho dù những nội dung bao quát.

La bàn phong thủy có rất nhiều chủng loại, cuốn sách này chủ yếu lấy loại Huy bàn làm ví dụ để tiến hành nghiên cứu. Cuốn sách cũng là thành quả nghiên cứu mang tính giai đoạn, hơn nữa do trình độ của tác giả còn hạn chế nên sẽ không tránh khỏi những nhầm lẫn, kính mong sự góp ý.

Trân trọng gửi tới quý anh chị bạn đọc đầu sách thú vị này!

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:03 - 30-03-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

  • Đại danh sư Thiệu Vĩ Hoa (1936 – 2019) là người có những đóng góp vô cùng quan trọng và không thể thay thế với nền Dịch học Thế giới (nói chung) cũng như ở Trung Quốc, Việt Nam (nói riêng).  Không chỉ là bậc Thầy của nhiều hậu học nghiên cứu Dịch học, các […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results