Review Sách Tìm Hiểu Phong Tục Thờ Cúng Của Người Việt

Tìm Hiểu Phong Tục Thờ Cúng Của Người Việt
Review Tìm Hiểu Phong Tục Thờ Cúng Của Người Việt

Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé.

Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc trên đất nước Việt nam và tiếp biến văn hóa Đông – Tây.

Đôi Nét Về Tìm Hiểu Phong Tục Thờ Cúng Của Người Việt

Tính độc đáo và phong phú của các cộng đồng dân tộc Việt Nam, thể hiện ở nhiều phương diện, ở nhiều truyền thống; một trong các phương diện ấy là tục thờ cúng.

Cộng đồng dân tộc Việt trong từng hoàn cảnh, tình huống cụ thể, ở trong tâm thể chung hay các tâm thế riêng được quy định bởi những quy định khác nhau đều lưu giữ và hành động thực hiện một cách sốt sắng tập tục mang đậm tính chất tâm linh này trong sự tự nguyện và thành kính. Trong tâm thức họ, luôn xác tín một niềm tin về sự bất tử của các linh hồn và giữa cõi sống và cõi chết luôn luôn tồn tại những sự tương tác qua lại.

Mặc dù, đối với mỗi hình thức thờ cúng khác nhau sẽ tạo ra những thụ cảm khác nhau trong quan niệm của những người hành lễ. Thế nhưng, trên hết, điều đặc biệt là, thờ cúng đã trở thành một nguyên tắc, một chuẩn mực, là một phần quan trọng không thể tách rời trong đời sống – xã hội của người Việt Nam.

Tìm hiểu phong tục thờ cúng của người Việt – ứng dụng trong cuộc sống và kinh doanh là một cuốn sách được chúng tôi biên soạn trên sở sưu tầm, tập hợp có chọn lọc từ nhiều nguồn tư liệu khác, đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, hữu ích để người đọc có thể hiểu rõ hơn về một trong những truyền thông tin văn hóa lâu đời của dân tộc và ứng dụng vào trong các hoạt động cụ thể thường nhật của mình, nhằm hướng tới và đạt được những điều tốt đẹp nhất, nhân bản nhất.

Trong quá trình biên soạn, do những điều kiện chủ quan và khách quan, chúng tôi chưa có điều kiện liên hệ với tác giả – những người mà chúng tôi vô cùng hàm ơn, để xin phép việc sử dụng tư liệu. Chúng tôi thành thật mong nhận được sự lượng thứ từ quý tác giả.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc của mình đến quý các tác giả và xin trân trọng giới thiệu tới các bạn!

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:31 - 06-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtĐôi […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

  • Đại danh sư Thiệu Vĩ Hoa (1936 – 2019) là người có những đóng góp vô cùng quan trọng và không thể thay thế với nền Dịch học Thế giới (nói chung) cũng như ở Trung Quốc, Việt Nam (nói riêng).  Không chỉ là bậc Thầy của nhiều hậu học nghiên cứu Dịch học, các […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results