Review sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý

Review sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý
Review sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý

Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé.

Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, nhà ở của con người). Trong đó, mối tương quan giữa Tam Tài (Thiên – Địa – Nhân) luôn được nhấn mạnh, trở thành nguyên lý nền tảng của Phong thủy học. Cuốn sách “Xây nhà ở theo Phong thủy, Thiên văn, Địa lý” không chỉ minh chứng cho nguyên lý này mà còn đưa ra gợi ý cho mỗi độc giả ứng dụng ra sao để hoàn thiện mái ấm của mình.

Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý – Đôi Lời Lạm Bàn

Tri thức Phong thủy học vô cùng phong phú, song làm sao để lọc lựa, “gạn đục khơi trong” lại là điều không dễ phân biệt hay minh định. Do đó, cuốn sách “Xây nhà ở theo Phong thủy, Thiên văn, Địa lý” không chỉ đưa ra các quan niệm phong thủy truyền thống mà còn chỉ ra các quan điểm phi khoa học và đưa ra cách thức vận dụng làm sao để tối ưu thông tin được truyền tải tới độc giả.

Để đưa lại cách tiếp cận dễ dàng hơn, cuốn sách đi từ các khái niệm nền tảng nhất, nhấn mạnh nền tảng của khoa Thiên văn, Địa lý chính là Kinh Dịch – cuốn sách được xem như “Kim cổ Kỳ thư” Á Đông. 

Ở chương dẫn nhập này, các độc giả có thể nắm được Bát Quái, mệnh cung; cách thức đổi năm can chi sang năm Dương lịch…Đây là các bước vô cùng quan trọng để chúng ta đi vào mối liên hệ sâu xa hơn – Mối quan hệ giữa nhà ở và người cư trú (Trạch mệnh tương phối). Đây là mối tương quan vô cùng mật thiết, không thể tách rời.

Review sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý

Với việc lựa địa điểm Dương trạch, “Xây nhà ở theo Phong thủy, Thiên văn, Địa lý” nhấn mạnh:

 • Nhà tránh xây ở cổng ngõ vườn núi hay khe núi
 • Phía Nam nhà ở nên có đất trồng
 • Tránh xây nhà trên nền đất vốn là giếng bỏ không
 • Tránh xây nhà có mặt tiền hướng ra công lộ nới ngã ba đường
 • Tránh ở nơi ngõ cụt
 • Tối ưu nhất nên xa nơi miếu mạo
 • Trước cửa sau nhà phải có đường ngõ
 • Bốn mặt xung quanh nhà đều là đường rơi vào chữ “tù” (bất lợi)…

Bên cạnh đưa ra các nguyên lý nền tảng, cuốn sách “Xây nhà ở theo Phong thủy, Thiên văn, Địa lý” còn vận dụng mối liên hệ giữa mệnh cung 8 hướng, sự lành dữ của 24 sơn hướng, hệ Nhị thập bát tú…để thực hành cho Dương trạch. Đây là phần nội dung trình bày hướng nhà rất chi tiết, đặc biệt hữu ích cho người nghiên cứu hay muốn áp dụng để tối ưu Dương trạch trong thực tiễn.

Ngoài ra, “Xây nhà ở theo Phong thủy, Thiên văn, Địa lý” còn nhấn mạnh việc áp dụng 64 quẻ trong Kinh Dịch để chọn hướng nhà được mỹ mãn nhất. Việc xây nhà sẽ chu toàn khi kết hợp với:

 • Chọn tuổi làm nhà
 • Xây nha theo tiết khí (làm nhà theo mùa)
 • Chọn tháng xây dựng
 • Chọn ngày xây dựng.

Có thể nói, “Xây nhà ở theo Phong thủy, Thiên văn, Địa lý” là cuốn cẩm nang không thể thiếu cho bất cứ ai say mê Phong thủy, đặc biệt hữu ích khi chuẩn bị kiết thiết Dương trạch vậy!

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858111999.

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:30 - 06-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

 • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtXây […]

 • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

 • Đại danh sư Thiệu Vĩ Hoa (1936 – 2019) là người có những đóng góp vô cùng quan trọng và không thể thay thế với nền Dịch học Thế giới (nói chung) cũng như ở Trung Quốc, Việt Nam (nói riêng).  Không chỉ là bậc Thầy của nhiều hậu học nghiên cứu Dịch học, các […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results