Tại Sao Phải Xây Sửa Nhà Trong Giai Đoạn Vận 9

Tại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024

Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một dự định của chúng ta có được như ý hay không đều bị chi phối từ các yếu tố Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa.

Vậy với phong thủy vận 9, vì sao lại nhấn mạnh việc nên xây sửa nhà ngay khi đầu vận? Tại sao ta lại cần nắm bắt và tận dụng tối ưu vào thời điểm Khởi khí năm, cũng chính là Khởi Khí cho vận mới này và nó sẽ chi phối đến sự hưng vượng của chủ nhân ra sao? Hãy cùng tôi làm rõ qua việc thực hiện phong thủy cho các gia chủ thời gian này nhé!

Vì Sao Nên Xây Sửa Nhà Ngay Đầu Vận 9?

Trong phong thủy, hệ thống Tam nguyên Cửu vận ứng với chu kỳ 180 năm. Mỗi chu kỳ sẽ gồm 9 vận, bắt đầu bằng vận 1 và kết thúc là vận 9. Vào 04/02/2024, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn vận 9 2024 – 2043, do sao số 9 Cửu Tử Hỏa Hữu Bật chủ quản.

Trong hệ thống Cửu tinh, số 9 là con số cuối chu kỳ ứng với sao Cửu Tử với biểu tượng của Lửa. Cửu Tử Hỏa cũng biểu trưng cho sự thăng hoa, vươn tới đỉnh cao nhất của một chu trình phát triển và Ngũ hành mang hành Hỏa.

Ngoài ý nghĩa về sự thanh lọc, Cửu Tử Hỏa còn chủ về kiến tạo, bứt phá. Các yếu tố như tri thức, học vấn, tình duyên, nhất là danh vọng vào vận 9 sẽ vô cùng nở rộ. Sẽ không nói quá khi cho rằng, trong giai đoạn 20 năm tới đây, nhiều sự phát triển bùng nổ, mang tính đột phá về nhiều mặt sẽ đến với con người chúng ta trên toàn cầu.

Với bối cảnh đó, đầu vận 9 có thể xem là thời điểm khởi Khí của năm, cũng chính là khởi Khí của vận và đặc biệt phù hợp khi tiến hành xây sửa, tu tạo nhà ở. Nắm bắt được điều này sẽ là tiền đề cho việc khởi Khí, khai Lộc cùng sự thịnh vượng, khởi sắc của gia chủ vào giai đoạn tới đây.

Cách Nào Tối Ưu Thiên Khí Đầu Vận 9?

Không phải ngẫu nhiên mà việc xây nhà, dựng cửa luôn được xem là đại sự, một bước ngoặt lớn hay thậm chí một dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành, độc lập về kinh tế trong cuộc đời mỗi con người. Thực tế, việc mua mới, xây nhà hay tu sửa ngôi nhà nơi ta ở là việc đặc biệt hệ trọng, có thể ảnh hưởng tới hàng chục năm nếu không muốn nói là cả cuộc đời mỗi chúng ta. Với nhận thức đó, ta cần xác định nếu đã quyết định áp dụng phong thủy cho nhà ở sẽ cần nghiên cứu và lên phương án thật kỹ càng. Việc mời phong thủy sư chuyên nghiệp tư vấn ngay từ khâu ý tưởng, thiết kế và xây dựng là điều cần thiết để ta có được ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ, hài hòa về công năng, tiện ích và lý tưởng về phong thủy.

Trên cơ sở đó thì việc mà chúng ta cần trao đổi, làm rõ để thống nhất cùng gia chủ là làm sao để họ hiểu rằng: Một khi đã quyết định làm phong thủy cho nhà ở sẽ cần lên phương án càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Để có được ngôi nhà đẹp, tiện lợi về công năng lại không phạm kỵ phong thủy, tốt nhất nên mời phong thủy tư vấn ngay từ khi lên ý tưởng cũng như thiết kế.

Theo đó, để tận dụng được Thiên thời nhằm Khởi khí, khai Lộc đầu vận 9, ta có thể thông qua vài bước như sau:

 Lựa Thời Gian Xây Sửa Nhà Chuẩn Phong Thủy

 • Việc chọn thời điểm tốt để xây nhà về bản chất nhằm tìm ra khoảng thời gian cuộc đất đó có vận tốt nhất. Trong khi đó, việc lựa tuổi đẹp để xây lại hướng tới việc chọn ra khoảng thời gian mà người chủ hợp nhất vận tốt nhất của mảnh đất. Điều này hoàn toàn phù hợp với quan điểm “Thiên có thời, Địa có vận, Nhân có tuần”, cũng như việc không có mảnh đất nào được xem là tốt với tất cả các tuổi.
 • Đó là chưa kể, việc xem tuổi cũng mang ý nghĩa lớn về mặt tâm lý, khiến ta thêm an tâm trong suốt thời gian xây dựng hay tu sửa cho căn nhà. 

Như chúng ta đều biết thì Thiên là yếu tố lớn nhất chi phối tới Địa và Nhân. Vì vậy ta cần nắm rõ rằng: Việc chọn thời điểm tốt để xây nhà về bản chất nhằm tìm ra khoảng thời gian cuộc đất đó có vận tốt nhất. Trong khi đó, việc lựa tuổi đẹp để xây lại hướng tới việc chọn ra khoảng thời gian mà người chủ hợp nhất vận tốt nhất của mảnh đất. Rõ ràng là điều này hoàn toàn khớp với quan điểm “Thiên có thời, Địa có vận, Nhân có tuần”. Và kinh nghiệm của tôi cũng cho thấy là không có mảnh đất nào được xem là tốt với tất cả các tuổi.

Đó là chưa kể, việc xem tuổi còn có ý nghĩa về mặt tâm lý, tạo cho chủ nhân sự an tâm trong cả quá trình xây dựng hay tu sửa cho ngôi nhà của mình].

Ưu Tiên Hướng Cửa Nạp Cát Khí

 • Ở mỗi vận khác nhau, các hướng khác nhau sẽ đưa lại cát hung, vượng suy khác nhau. Điều này có nghĩa, hướng đang vượng ở vận 8 khi bước sang vận 9 có thể sẽ suy khí. Ngược lại, hướng suy ở vận 8 khi sang vận 9 rất có thể sẽ chuyển thành thịnh vượng.
 • Tất nhiên, để việc điều tiết hướng vượng suy cho cửa nhà ở tại thời điểm đầu vận 9 được chính xác và cụ thể, ta còn cần căn cứ vào cả Loan đầu, hình thế ngoại cục và cách cục nhà ở cụ thể. Đây là chuyên môn của phong thủy sư, ta cần nghiên cứu để định ra được phương vị cửa đắc địa nhất.

Đều là những người nghiên cứu phong thủy thì các bạn đều biết là vào mỗi vận khác nhau, các hướng khác nhau sẽ đưa lại cát hung, vượng suy khác nhau. Điều này có nghĩa là gì? Nghĩa là một hướng đang vượng ở vận 8 thì khi bước sang vận 9 rất có thể sẽ suy khí. Và ngược lại, có hướng đang suy ở vận 8 nhưng khibước sang vận 9 lại rất có thể sẽ chuyển thành thịnh vượng.

Ta cũng cần làm rõ để các gia chủ hiểu được rằng: Để việc điều tiết hướng vượng suy cho cửa nhà ở tại thời điểm đầu vận 9 được chính xác và cụ thể, còn cần căn cứ vào cả Loan đầu, hình thế ngoại cục và cách cục cụ thể của nhà ở. Đây là chuyên môn của phong thủy sư, vì vậy, để hài hòa nhất, nên có sự trao đổi và thống nhất để định ra được phương vị cửa đắc địa nhất].

Thiết Đặt Công Năng Nhà Tối Ưu

 • Nhà ở lý tưởng về phong thủy ngoài việc đón được cát tinh tốt, không phạm các Thần sát xấu hay phạm kỵ từ bên ngoài còn phụ thuộc lớn vào việc bài trí công năng bên trong ngôi nhà.
 • Theo đó, bố trí công năng cho nhà ở cần tuân theo quy luật Âm – Dương quân bình. Trong đó, với các khu vực chính yếu thuộc Dương trạch tứ yếu như cửa chính, gian thờ, phòng ngủ chính hay bếp nấu cần đặc biệt ưu tiên và chú trọng. 
 • Ngoài ra, để củng cố vượng khí cho địa trạch, ta cũng có thể lựa chọn bài trí các vật phẩm phong thủy phù hợp giúp chiêu tài, thu hút nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Các bạn hãy liên hệ cùng Phong thủy sư để việc thiết đặt các vật phẩm cho ngôi nhà được như ý và thuận lợi.
 • Sau sự kiện Chìa Khóa Cải Vận cho năm 2024 vào 06/01/2024 vừa rồi, không ít các gia chủ đã đặt lịch để tôi khảo sát thực địa và làm phong thủy phục vụ việc xây sửa nhà mới thời điểm đầu vận 9. Còn bạn, bạn đã lên kế hoạch để tối ưu và tận dụng yếu tố Thiên thời khi bước sang vận mới đến đâu rồi? Cùng chia sẻ để tôi biết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:01 - 24-01-2024
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Thiên Dzi lên chu sa được sử dụng để mô tả quá trình chuyển biến đặc biệt của Thiên Dzi, khiến cho nó có giá trị cao hơn và công dụng phong thủy mạnh mẽ hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Thiên Dzi, quy trình “lên chu […]

 • Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm, được hình thành từ cây Dó Bầu qua hàng chục đến hàng trăm năm tích tụ nhựa. Với mùi hương đặc trưng và các công dụng tuyệt vời, trầm hương đã trở thành vật phẩm quý giá trong phong thủy và đời sống con người. Phong thủy […]

 • Nội dung bài viếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024Vì Sao Nên Xây Sửa Nhà Ngay Đầu Vận 9?Cách Nào Tối Ưu Thiên Khí Đầu Vận 9? Lựa Thời Gian Xây Sửa Nhà Chuẩn Phong ThủyƯu Tiên Hướng Cửa Nạp Cát KhíThiết Đặt Công Năng Nhà Tối ƯuTổng […]

 • Nội dung bài viếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024Vì Sao Nên Xây Sửa Nhà Ngay Đầu Vận 9?Cách Nào Tối Ưu Thiên Khí Đầu Vận 9? Lựa Thời Gian Xây Sửa Nhà Chuẩn Phong ThủyƯu Tiên Hướng Cửa Nạp Cát KhíThiết Đặt Công Năng Nhà Tối ƯuBố […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results