Review Sách “Tiếng Nói Của Bàn Tay” – Một Góc Nhìn Khoa Học

Review Sách “Tiếng Nói Của Bàn Tay” - Một Góc Nhìn Khoa Học
Review Sách “Tiếng Nói Của Bàn Tay” – Một Góc Nhìn Khoa Học

Các đầu sách về nhân tướng và xem chỉ tay thuộc khoa học nhân dạng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, các đầu sách tiếp cận về tướng tay dưới góc độ khoa học và mang tính tổng hợp cao lại không nhiều.

Trong bài chia sẻ này, các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua “Tiếng nói của bàn tay” – một cuốn sách được tác giả Nguyễn Đình Phúc dành thời gian trong 2 thập niên, bằng nhãn quan của một nhà trí thức, nhà khoa học đa ngành đi sâu khai thác bộ môn hết sức bổ ích và lý thú này.

Thuật Xem Tướng Tay Là Gì?

Thuật Xem Tướng Tay Là Gì
Thuật Xem Tướng Tay Là Gì

Xem tướng tay (tiếng Trung 手相术 shǒuxiàng shù) là bộ môn khoa học có lịch sử xuất hiện từ rất sớm (trên dưới 2000 năm trước công nguyên?), nhà Triết học nổi danh Hy Lạp Aristotle từ 350 năm trước công nguyên là người đầu tiên đã viết về thuật xem tướng tay.

Ngày nay ở ở phương Đông và Phương Tây, thuật xem tướng tay (tiếng Anh Palmistry) đã trở nên cực kỳ thịnh hành và phổ biến, với trước tác vô cùng phong phú.

Hiểu một cách khái lược, thuật xem tướng tay là một nhánh của khoa học nhân dạng, từ việc quan sát độ dày của bàn tay, sự dài ngắn hay hình dạng các ngón tay, độ cao thấp của các gò trong lòng bàn tay hay các đường chỉ tay…mà luận ra trạng thái sức khỏe, tâm thế, tính cách, thậm chí cả quá khứ, tương lai hay vận mệnh, ưu nhược điểm… của một con người.

Cũng như các môn khoa học mệnh lý khác, xem tướng tay có thể em là một phân môn có độ phức tạp không kém với thuật xem tướng mặt và vẫn không ngừng thu hút các học giả, người nghiên cứu hay cá nhân mến chuộng bộ môn này tham gia khảo cứu và chiêm nghiệm.

Nhãn Quan Khoa Học Trong “Tiếng Nói Của Bàn Tay”

Nhãn Quan Khoa Học Trong “Tiếng Nói Của Bàn Tay”
Nhãn Quan Khoa Học Trong “Tiếng Nói Của Bàn Tay”

Với gần 50 cuốn sách tham khảo (với gần 40 trước tác của các học giả phương Tây đề cập về thuật xem tướng tay), dù chỉ hơn 400 trang nội dung song với trên dưới 2 thập niên dành thời gian cho việc nghiên cứu và khảo luận, có thể xem “Tiếng nói của bàn tay” của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Phúc hơn cả một sự tâm huyết, nói không quá, là đứa con tinh thần sâu nặng, một phần cuộc đời hết sức nghiêm túc với khoa học và chiêm nghiệm cuộc sống của ông.

Bố cục cuốn sách được mở đầu với cách thức xem tướng tay chi tiết: Đi từ hình dạng bàn tay theo phân loại; đặc điểm các ngón tay; các gò trong lòng bàn tay và các đường chỉ tay cụ thể.

Nội dung phần đầu sách đi vào chi tiết của khoa xem chỉ tay, cung cấp cho người đọc một cách nhìn chi tiết về môn khoa học này.

Tiếp đó, cuốn sách đi vào mối liên quan giữa bàn tay và bệnh tật. Theo đó, bàn tay con người có mối liên hệ mật thiết với các hệ cơ quan cũng như sức khỏe của chủ nhân. 

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người có thể phán đoán bệnh của bạn qua việc xem móng tay thôi, hay như ở Nhật, có một phương thức bí truyền được xem là bí quyết duy trì trường sinh, được gọi là bấm, xoa đốt ngón tay và cho đến ngày nay vẫn được duy trì.

Nếu bạn muốn khám phá sâu hơn về thiên tính, năng khiếu của bản thân thì cuốn “Tiếng nói của bàn tay” của tác giả Nguyễn Đình Phúc sẽ đưa ra cho bạn nhiều chỉ dẫn và gợi mở vô cùng đặc sắc. Ai có năng khiếu nghệ sĩ, người nào hợp với kỹ nghệ, làm sao để chiêm nghiệm lòng can đảm của một người hay các tính cách nổi bật của họ…Đọc cuốn “Tiếng nói của bàn tay” có thể cho các bạn nhiều gợi ý quý giá…

Bên cạnh đó, tác giả cuốn sách còn đưa ra cách xem tướng tay một cách khách quan, khoa học mà không bị các yếu tố chủ quan lẫn khách quan làm “lệch đi” tính chân xác vốn có.

Tạm Kết

Hi vọng, với đôi nét điểm qua về nội dung của “Tiếng nói của bàn tay” từ “Phong Thủy Phùng Gia”, các bạn sẽ có thêm cách nhìn đa diện về thuật xem chỉ tay nói chung, cũng như cách tiếp cận dễ dàng hơn với nội dung của cuốn sách.

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Download sách, ebook Tiếng nói của bàn tay PDF

Download tại đây. Bản PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:57 - 29-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

  • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtThuật […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results