Review Sách “12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên”

Review Sách 12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên PDF/EPUB
Review Sách 12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên PDF/EPUB

Về cuốn “12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên”

Xưa nay, việc mong mỏi tự khám phá bản thân luôn là một trong các hấp lực lớn nhất đối với con người. Đó chính là lý do mà “Chiêm tinh học” ra đời ở phương Tây, “Tử vi” hay “Xem tướng” (tướng mặt, tướng tay, nhân dạng…) ra đời ở phương Đông. 

Thậm chí có những môn khoa học xoay quanh Nhân học, ngày nay đã trở thành những môn học thu hút một lượng đông đảo cả người nghiên cứu lẫn giới mộ điệu; được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau (quản trị nhân sự, tình báo, an ninh), như: xem tướng tay, xem tướng mặt, tử vi mệnh lý, thần số học…

Cuốn “12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên” của hai soạn giả Đàm Liên – Hồng Khanh góp thêm một góc nhìn về Huyền học và Tử vi mệnh lý học Á Đông.

Tản Mạn Về “12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên”

Căn cứ vào Lịch vạn niên, nên cách thức của hai tác giả Đàm Liên và Hồng Khanh sẽ đi theo các chủ điểm xoay quanh mỗi con giáp theo các chủ điểm cụ thể như:

 • Tài năng và tính cách.
 • Vận mệnh và Thuộc tướng.
 • Tình yêu và Thuộc tướng.
 • Hôn nhân và Thuộc tướng.
 • Nắm bắt cơ hội – Phát huy tài vận.
 • Vận số của 12 năm.
 • Vận số theo 12 tháng.

Tất cả các chủ điểm đó xoay quanh Thập nhị Địa chi (12 con Giáp) lần lượt với con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Bên cạnh các chủ điểm xoay quanh 12 con Giáp rất đặc sắc, cuốn sách 12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên” còn có các nội dung đặc sắc về các bí quyết khi tìm hiểu tướng diện (tướng mặt) và tìm hiểu tính cách con người qua bàn tay và nốt ruồi.

Với mẫu hình khuôn mặt, theo các tác giả, có thể chia làm 3 loại hình chính:

 • Mẫu hình tinh thần, trí tuệ.
 • Mẫu hình phúc hậu, tình cảm.
 • Mẫu hình ý chí, kiên định.

Từ đó, các tác giả đi sâu vào các đặc điểm tính cách qua gương mặt, mối tương quan giữa đôi mắt và cuộc đời, sức sống hay tình cảm thể hiện qua khuôn miệng hay tai và tuổi thọ…. Đây là các nội dung chính yếu của nhân tướng học mà bất cứ độc giả nào yêu thích hay nghien cứu Nhân tướng học không thể bỏ qua.

Với phần trình bày xoay quanh tướng tay, hai tác giả đã nhấn mạnh về đặc điểm đôi tay (dày, mỏng, cứng, mềm…) trong tương quan với tính cách và sức khỏe của chủ nhân. Các nét tính cách cũng được thể hiện qua các khía cạnh về móng tay được đề cập.

Phần cuối sách của 12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên”, hai soạn giả chia sẻ cho chúng ta các “bật mí” về quá khứ, hiện tại và phần nào đoán biết được cả tương lai con người qua các chỉ dấu về nốt ruồi rất đặc sắc.

Có thể nói, 12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên” là một cuốn sách không chỉ bổ ích về thông tin, mà còn có thể xem là cuốn sách “gối đầu giường” cho các bạn trong việc tự tìm hiểu bản thân cũng như tìm hiểu về Nhân tướng con người nói chung vậy.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:59 - 02-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

 • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

 • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtTản […]

 • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results