Review Sách “12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên”

Review Sách 12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên PDF/EPUB
Review Sách 12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên PDF/EPUB

Về cuốn “12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên”

Xưa nay, việc mong mỏi tự khám phá bản thân luôn là một trong các hấp lực lớn nhất đối với con người. Đó chính là lý do mà “Chiêm tinh học” ra đời ở phương Tây, “Tử vi” hay “Xem tướng” (tướng mặt, tướng tay, nhân dạng…) ra đời ở phương Đông. 

Thậm chí có những môn khoa học xoay quanh Nhân học, ngày nay đã trở thành những môn học thu hút một lượng đông đảo cả người nghiên cứu lẫn giới mộ điệu; được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau (quản trị nhân sự, tình báo, an ninh), như: xem tướng tay, xem tướng mặt, tử vi mệnh lý, thần số học…

Cuốn “12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên” của hai soạn giả Đàm Liên – Hồng Khanh góp thêm một góc nhìn về Huyền học và Tử vi mệnh lý học Á Đông.

Tản Mạn Về “12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên”

Căn cứ vào Lịch vạn niên, nên cách thức của hai tác giả Đàm Liên và Hồng Khanh sẽ đi theo các chủ điểm xoay quanh mỗi con giáp theo các chủ điểm cụ thể như:

 • Tài năng và tính cách.
 • Vận mệnh và Thuộc tướng.
 • Tình yêu và Thuộc tướng.
 • Hôn nhân và Thuộc tướng.
 • Nắm bắt cơ hội – Phát huy tài vận.
 • Vận số của 12 năm.
 • Vận số theo 12 tháng.

Tất cả các chủ điểm đó xoay quanh Thập nhị Địa chi (12 con Giáp) lần lượt với con giáp tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Bên cạnh các chủ điểm xoay quanh 12 con Giáp rất đặc sắc, cuốn sách 12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên” còn có các nội dung đặc sắc về các bí quyết khi tìm hiểu tướng diện (tướng mặt) và tìm hiểu tính cách con người qua bàn tay và nốt ruồi.

Với mẫu hình khuôn mặt, theo các tác giả, có thể chia làm 3 loại hình chính:

 • Mẫu hình tinh thần, trí tuệ.
 • Mẫu hình phúc hậu, tình cảm.
 • Mẫu hình ý chí, kiên định.

Từ đó, các tác giả đi sâu vào các đặc điểm tính cách qua gương mặt, mối tương quan giữa đôi mắt và cuộc đời, sức sống hay tình cảm thể hiện qua khuôn miệng hay tai và tuổi thọ…. Đây là các nội dung chính yếu của nhân tướng học mà bất cứ độc giả nào yêu thích hay nghien cứu Nhân tướng học không thể bỏ qua.

Với phần trình bày xoay quanh tướng tay, hai tác giả đã nhấn mạnh về đặc điểm đôi tay (dày, mỏng, cứng, mềm…) trong tương quan với tính cách và sức khỏe của chủ nhân. Các nét tính cách cũng được thể hiện qua các khía cạnh về móng tay được đề cập.

Phần cuối sách của 12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên”, hai soạn giả chia sẻ cho chúng ta các “bật mí” về quá khứ, hiện tại và phần nào đoán biết được cả tương lai con người qua các chỉ dấu về nốt ruồi rất đặc sắc.

Có thể nói, 12 Con Giáp Theo Lịch Vạn Niên” là một cuốn sách không chỉ bổ ích về thông tin, mà còn có thể xem là cuốn sách “gối đầu giường” cho các bạn trong việc tự tìm hiểu bản thân cũng như tìm hiểu về Nhân tướng con người nói chung vậy.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:59 - 02-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Cách Xem hạn đầu năm tức là chiêm nghiệm cùng dự đoán được các biến cố cụ thể và chi tiết trong một khoảng thời gian nhất định. Khoa Tử Vi có bảy loại hạn đã được phân tích trong bài Tử Vi Lưu. Nội dung bài viếtTản Mạn Về “12 Con Giáp Theo Lịch […]

 • Theo như nhiều người đã biết đến Kinh Dịch xuất hiện cách đây khá lâu về trước: khoảng hơn 2000 năm. Bộc phệ chính tông là một trong những ba bộ kinh cổ nhất và hấp dẫn bậc nhất tại Trung Hoa cổ đại sau Kinh Thi và Kinh Thư. Nội dung bài viếtTản Mạn […]

 • Phong thủy Cát tường Dương trạch từ lâu là mảng đề tài nhận được nhiều sự quan tâm, nghiên cứu của cộng đồng học giả, các nhà nghiên cứu Phong thủy học nói chung, cũng như những người chú trọng về ứng dụng thực tiễn của ngành khoa học này. “PHONG THỦY CÁT TƯỜNG” của […]

 • Trước tác Phong thủy ứng dụng vô cùng phong phú, tuy nhiên để lựa được một cuốn sách vừa phong phú về nội dung lại chi tiết, dễ tiếp cận với đại đa số độc giả lại là điều không hề dễ dàng. Cuốn “1000 CÂU HỎI VỀ PHONG THỦY THỰC DỤNG” của soạn giả […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả