Tham Khảo Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Phong Thủy

Hướng Dẫn Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Cùng Chuyên Gia

Hiện nay rất nhiều người, do không biết cách xác định hướng giường ngủ phù hợp dẫn tới tình trạng kê nhầm vị trí, nhầm hướng giường ngủ. Khi đã kê nhầm hướng giường thì giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, về lâu dài có thể phát sinh bệnh tật. Chính vì vậy, đặt đúng hướng giường ngủ rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xác định hướng giường ngủ chuẩn phong thủy từ chuyên gia, góp phần cải thiện chất lượng giấc ngủ và cuộc sống của bạn.

Có Cần Thiết Phải Xác Định Hướng Giường Ngủ Hay Không?

Có Cần Phải Xác Định Hướng Giường Ngủ Hay Không
Có Cần Phải Xác Định Hướng Giường Ngủ Hay Không

Ngủ chính là cách để cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn và tái tạo năng lượng. Ở người trưởng thành, chúng ta cần dành 1/3 thời gian của một ngày để ngủ. Vì vậy, giấc ngủ có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo sức khỏe, tinh thần, trí và lực của mỗi người. 

Yếu tố quyết định đến chất lượng của giấc ngủ chính là giường ngủ, nói một cách chính xác hơn đó là vị trí và hướng giường ngủ. Bởi ngủ chính là cách để chúng ta tiếp nạp thêm sinh khí cho cơ thể đã bị hao hụt sau một ngày làm việc. Yếu tố ảnh hưởng tới sinh khí, cát khí chính là hướng và vị trí đặt giường. Do vậy việc bạn có thể tiếp nhận được sinh khí để có giấc ngủ ngon hay tiếp nhận được khí xấu để cơ thể luôn mệt mỏi sau khi thức dậy chính nơi đặt giường ngủ có phù hợp hay không.

=>> Xem thêm: Tư Vấn Hướng Kê Giường Ngủ Phong Thủy Để Có Sức Khỏe, Hạnh Phúc, Tài Lộc Như Ý

Vì vậy, có thể thấy rằng việc xác định hướng giường ngủ theo một số quan điểm là cần thiết, tuy nhiên góc nhìn này được chuyên gia Master Phùng Phương chỉ đánh giá rằng là yếu tố nhỏ trong tổng quan phong thủy phòng ngủ của một gia đình hơn, thay vào đó gia chủ nên tập trung xác định cung vị của giường ngủ hơn. Mặc dù vậy có một số người cho rằng xác định đúng hướng giường sẽ giúp bạn có được đầy đủ sinh khí để có được sức khỏe tốt và tránh được bệnh tật. Không chỉ vậy, đặt giường ngủ đúng hướng còn giúp gia tăng cát khí, giúp bạn gặp may mắn và thành công trong sự nghiệp, tài vận cũng như trong đời sống tinh thần. Vậy cách xác định hướng giường ngủ như thế nào? Hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tham khảo một số các thông tin được tổng hợp và biên tập dưới đây.

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy 

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ
Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ

Cách xác định hướng giường ngủ chuẩn phong thủy là việc lựa chọn hướng giường sao cho tiếp nhận nguyên khí và thực khí được nhiều nhất. Để xác định chính xác hướng giường ngủ tốt chúng ta cần dựa vào phong thủy Bát Trạch Minh Cảnh dựa trên yếu tố cung mệnh của gia chủ để xác định hướng. 

Trong Bát Trạch, giường ngủ được coi là một tiểu thái cực, tọa là nơi đầu giường (phía đầu người ngủ) còn hướng của giường chính là hướng từ phía chân giường (hướng chân người ngủ). Khi ngủ chúng ta tiếp nhận thực khí từ phía chân giường đưa lại thông qua mũi, khi thức dậy chúng ta cũng ngồi dậy và hướng mặt về phía chân giường. Chính vì vậy hướng giường chính xác là hướng của chân giường.

Để xác định hướng giường ngủ chuẩn phong thủy cho từng người cụ thể, chúng ta cần dựa vào cung mệnh của gia chủ.

=>> Xem thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Chuẩn Xác Về Phong Thủy Giường Ngủ

Hướng Giường Ngủ Xác Định Theo Cung Mệnh Gia Chủ

Hướng Giường Ngủ Theo Cung Mệnh Gia Chủ
Hướng Giường Ngủ Theo Cung Mệnh Gia Chủ

Theo Bát Trạch Minh Cảnh, giường ngủ là một tiểu thái cực trong ngôi nhà, chính vì vậy, để xác định hướng giường ngủ chính xác cần dựa vào cung mệnh của gia chủ. Theo đó, sẽ căn cứ vào năm sinh âm lịch của người nằm trên giường để tính toán ra một con số cụ thể để đối chiếu và tìm ra cung mệnh của người đó. Sau đó, đối chiếu với 8 cung tương ứng trong Bát Trạch, từ đó xác định hướng giường ngủ phù hợp.

Do vậy, mỗi tuổi khác nhau, giới tính khác nhau sẽ có cung mệnh khác nhau. Tùy thuộc vào cung mệnh của từng gia chủ mà sẽ có cách xác định hướng giường ngủ phù hợp. Để  xác định hướng giường ngủ theo cung mệnh gia chủ một cách chính xác nhất chúng ta cần có sự tham vấn của các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm.

Hướng Giường Ngủ Xác Định Theo Tỷ Lệ Chuẩn Phong Thủy

Hướng Giường Ngủ Theo Tỷ Lệ Chuẩn Phong Thủy
Hướng Giường Ngủ Theo Tỷ Lệ Chuẩn Phong Thủy

Cách tính hướng giường ngủ theo tỷ lệ chuẩn phong thủy rất chú trọng tới vị trí và hướng đặt giường: “Nhất vị nhị hướng”. Bởi vị trí và hướng đặt liên quan trực tiếp tới sự hấp thụ cả nguyên khí và thực khí. Trong đó:

  • Nguyên khí được tính theo thần sát lâm môn và trạch vận cửu cung của ngôi nhà. Từ đó xác định được vị trí có nguyên khí tốt nhất để đặt giường ngủ.
  • Thực khí được tính theo cửa phòng ngủ dựa vào 9 cung trong bát trạch. Từ đó sẽ tính được hướng có thể đón nhận thực khí tốt nhất để đặt giường. 

Phòng ngủ chuẩn phong thủy cần đảm bảo sự yên tĩnh và chắc chắn, chính vì vậy đầu giường cần đặt sát tường để có kết cấu vững trãi và ổn định nhất. Thành giường nên đặt ở một khoảng cách nhất định với tường theo tỷ lệ vàng trong phong thủy là tỷ lệ 1:4, 1:6, 1:7 và 1:9. Đây là những tỷ lệ đẹp nhất mà các gia chủ có thể tham khảo lựa chọn để đón nhận được nguyên khí, thực khí tốt nhất mang lại sự bình yên, hạnh phúc trong gia đạo. Trong đó:

  • Tỷ lệ 1:4 là tỷ lệ áp dụng cho giường ngủ của trẻ em hoặc những người làm công tác nghiên cứu.
  • Tỷ lệ 1:6, 1:7 là tỷ lệ giường cho người trưởng thành.
  • Tỷ lệ 1:9 áp dụng cho phòng ngủ của người cao tuổi giúp mang lại giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt và kéo dài tuổi thọ.

Cách Tính Hướng Giường Ngủ

Cách Tính Hướng Giường Ngủ
Cách Tính Hướng Giường Ngủ

Cách xác định hướng giường ngủ hợp phong thủy rất quan trọng, bên cạnh đó việc tính đúng hướng đã chọn cũng quan trọng không kém. Tính đúng hướng kê giường giúp mang lại ý nghĩa phong thủy trọn vẹn và đạt được hiệu quả cao trong việc tiếp nhận sinh khí và tài lộc may mắn cho người ngủ. Rất nhiều người thường xác định hướng thông qua quan sát hướng mặt trời mọc và lặn. Tuy nhiên, đó không phải là cách tính chính xác và hiệu quả. Để chọn đúng hướng giường, chúng ta cần sử dụng tới những thiết bị để đo hướng cụ thể. Dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn có cách tính hướng giường ngủ chính xác nhất. 

Sử Dụng La Kinh 

La kinh là thiết bị được hầu hết các thầy, chuyên gia phong thủy sử dụng để xác định phương hướng hiện nay. Sử dụng la kinh giúp đem lại độ chính xác cao gần như tuyệt đối. Cách sử dụng la kinh như sau:

Để tránh tác động của các thiết bị tới độ chính xác của la kinh, tốt nhất bạn nên tránh các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, đài, thiết bị điện, ô tô, … Tránh các thiết bị bằng kim loại như đồng hồ, nhẫn, thắt lưng, dây chuyền,… Tốt nhất là bạn nên đặt trên một tấm gỗ bằng phẳng để kim chỉ của la kinh có thể hoạt động một cách chính xác nhất.

Khi sử dụng la kinh để đo hướng giường, bạn cần đứng cách vị trí đặt giường từ 1,5-2m quay về hướng đang định đặt giường. Hai tay cầm la kinh cân bằng không nghiêng lệch, để la kinh ngang tầm hông. Đứng yên để la kinh tự xác định hướng chuẩn và hiển thị trên các kim chỉ trên mặt la kinh. Căn cứ vào đó để bạn tính hướng giường ngủ phù hợp và chính xác.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng la kinh vật lý hoặc la kinh online trên app Phunggiafengshui tại đường link: https://apps.apple.com/us/app/phunggiafengshui/id1533226586 hoàn toàn miễn phí, rất tiện lợi, dễ sử dụng với độ chính xác cao.

App Phunggiafengshui sử dụng hoàn toàn miễn phí độ chính xác cao

Tham Vấn Bởi Chuyên Gia Phong Thủy 

Trong không gian trong ngôi nhà thì phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp là 3 nơi cần đảm bảo yếu tố phong thủy nhất. Đối với phòng ngủ, quan trọng nhất là vị trí và hướng giường ngủ chuẩn phong thủy để mang lại những giá trị về sức khỏe, tinh thần và vượng khí cho gia chủ được thành công, hạnh phúc, mọi sự như ý. 

Dù bạn là người độc thân, mới xây dựng gia đình hoặc đã xây dựng gia đình nhiều năm thì việc bố trí phòng ngủ, hướng giường chuẩn phong thủy luôn mang lại những điều tốt lành về cuộc sống hôn nhân, tình duyên, con cái và sự nghiệp. 

Chính vì vậy, để có được cách xác định hướng giường ngủ chính xác nhất, đặt đúng vị trí theo đúng chuẩn phong thủy về lâu dài thì bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tham vấn, hỗ trợ. 

Lưu Ý 

Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là những kiến thức sưu tầm tham khảo chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái.

Thông thường để thực hiện thành công một dự án phong thủy với nhiều quy mô khác nhau các chuyên gia phong thủy cần có những đấu pháp riêng áp dụng từ những kiến thức phức tạp.

Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương  bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

=>> Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 09:34 - 03-08-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtHướng Dẫn Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Cùng Chuyên GiaCó Cần Thiết Phải Xác Định Hướng Giường Ngủ Hay Không?Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Hướng Giường Ngủ Xác Định Theo Cung Mệnh Gia ChủHướng Giường Ngủ Xác Định Theo Tỷ Lệ Chuẩn Phong ThủyCách Tính […]

  • Nội dung bài viếtHướng Dẫn Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Cùng Chuyên GiaCó Cần Thiết Phải Xác Định Hướng Giường Ngủ Hay Không?Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Hướng Giường Ngủ Xác Định Theo Cung Mệnh Gia ChủHướng Giường Ngủ Xác Định Theo Tỷ Lệ Chuẩn Phong ThủyCách Tính […]

  • Nội dung bài viếtHướng Dẫn Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Cùng Chuyên GiaCó Cần Thiết Phải Xác Định Hướng Giường Ngủ Hay Không?Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Hướng Giường Ngủ Xác Định Theo Cung Mệnh Gia ChủHướng Giường Ngủ Xác Định Theo Tỷ Lệ Chuẩn Phong ThủyCách Tính […]

  • Nội dung bài viếtHướng Dẫn Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Cùng Chuyên GiaCó Cần Thiết Phải Xác Định Hướng Giường Ngủ Hay Không?Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy Hướng Giường Ngủ Xác Định Theo Cung Mệnh Gia ChủHướng Giường Ngủ Xác Định Theo Tỷ Lệ Chuẩn Phong ThủyCách Tính […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results