Cách Đặt Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Ngũ Hành

Cách Đặt Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Ngũ Hành Gia Chủ

Chúng ta dành 1/3 thời gian trong đời để nằm trên giường ngủ, vì vậy để có giấc ngủ chất lượng, hướng kê giường rất quan trọng. Trong phong thủy, giường ngủ đại diện cho sự yên ấm trong gia đình, cho sức khỏe, tinh thần và hạnh phúc. Hướng giường ngủ theo tuổi phù hợp sẽ giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, gia đạo yên vui, tinh thần phấn chấn, từ đó tiếp nhận được những linh khí tốt để luôn may mắn và phát triển. Làm thế nào để xác định hướng giường ngủ hợp phong thủy? 

Hướng Giường Ngủ Được Tính Như Thế Nào?

Hướng Giường Ngủ Được Tính Như Thế Nào
Hướng Giường Ngủ Được Tính Như Thế Nào

Hướng giường ngủ tính như thế nào là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi hiện nay có nhiều quan niệm khác nhau, trong đó không ít người hiểu sai về khái niệm hướng hay còn gọi là phương vị của giường ngủ. Dẫn tới dẫn tới làm rối loạn, gây hoang mang cho nhiều người có nhu cầu tìm hiểu. Sở dĩ, có những cách hiểu trái ngược như vậy là do những nguồn thông tin không chính xác. Dẫn tới những kết luận và đánh giá mang tính thiển cận, chưa đầy đủ và chính xác.

Trong phong thủy, có nhiều cách tính hướng giường ngủ khác nhau. Tuy nhiên, cách tính chủ yếu vẫn là tính theo mệnh, theo tuổi của người nằm ngủ trên giường. Ngoài ra, cách tính hướng giường ngủ theo vị trí và tỷ lệ chuẩn phong thủy cũng được nhiều người lựa chọn. Để hiểu được cách tính hướng giường ngủ chuẩn phong thủy, gia chủ cần nắm được cách xác định hướng giường và cách chọn hướng giường.

=>> Xem thêm: Tư Vấn Hướng Kê Giường Ngủ Phong Thủy Để Có Sức Khỏe, Hạnh Phúc, Tài Lộc Như Ý

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ
Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ

Để xác định chính xác hướng giường ngủ, gia chủ cần xác định vị trí đầu giường và chân giường. Vị trí đầu giường chính là nơi tọa, là phía đầu của người ngủ. Vị trí chân giường chính là phía chân của người ngủ. Hướng giường ngủ chính là hướng của chân giường.

Khi nằm ngủ, cơ thể sẽ dùng mũi để tiếp nhận thực khí (dương khí) từ chân giường đưa tới. Chính vì vậy, để đơn giản và dễ hiểu thì bạn có thể xác định hướng giường chính là hướng chân của người ngủ. Điều đó giúp bạn đỡ bị nhầm lẫn và có thể chọn hướng giường phù hợp với mình.

Cách Chọn Hướng Giường 

Cách Chọn Hướng Giường
Cách Chọn Hướng Giường

Chọn hướng giường ngủ phù hợp với người sử dụng giúp tiếp nhận được các sinh khí, cát khí một cách tốt nhất. Từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, đón nhận được nhiều năng lượng, giúp ích cho sự phát triển và may mắn của bản thân. Cách chọn hướng giường tốt nên thuận theo hướng tương sinh với bản mệnh. 

Mỗi tuổi khác nhau sẽ có bản mệnh khác nhau. Chính vì vậy, gia chủ cần tính toán thật chính xác để xác định đúng tuổi và bản mệnh phù hợp nhằm chọn hướng giường ngủ như ý.

Hướng Giường Ngủ Tính Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?

Hướng Giường Ngủ Tính Theo Tuổi Vợ Hay Chồng
Hướng Giường Ngủ Tính Theo Tuổi Vợ Hay Chồng

Hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng là câu hỏi được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm, đặc biệt là những cặp đôi chuẩn bị làm đám cưới. Theo phong thủy từ xưa tới nay thì người chồng luôn được coi là người chủ, là trụ cột, gánh vác mọi trách nhiệm và những việc lớn trong gia đình. Chính vì vậy, việc kê hướng giường ngủ cũng thuận theo tuổi của người chồng. 

Để chọn được hướng giường phù hợp với tuổi của gia chủ, ta cần xác định bản mệnh theo tuổi của gia chủ là gì. Sau đó chọn hướng giường tương sinh với bản mệnh của gia chủ. Đầu giường ngủ của vợ chồng nên gối về hướng bản mệnh để tập trung sinh khí một cách tối ưu nhất.

Trong phong thủy ngũ hành theo tuổi có 5 bản mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương sinh tương khắc theo quy luật của ngũ hành. Mỗi tuổi khác nhau sẽ có bản mệnh khác nhau. Lựa chọn hướng giường ngủ theo bản mệnh gia chủ trên cơ sở của quy luật tương sinh sẽ mang tới những cát khí và sự phát triển bền vững trong gia đạo. Ngược lại, nếu chọn hướng giường ngủ tương khắc với bản mệnh của người chồng sẽ tạo nên sự bất an trong giấc ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe, hạnh phúc và sự yên ấm trong gia đình. Từ đó phương hại tới sự hội tụ của các luồng sinh khí, thực khí tốt, phá vỡ mọi sự cân bằng trong gia đạo.

Gia chủ nên chọn hướng giường ngủ theo hướng Sinh Khí hoặc Thiên Y để mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cũng như sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng.

Hướng Giường Ngủ Phong Thủy

Hướng Giường Ngủ Phong Thủy
Hướng Giường Ngủ Phong Thủy

Trong phong thủy, mỗi tuổi sẽ phù hợp với những hướng giường ngủ khác nhau. Để xác định được hướng giường ngủ theo tuổi cụ thể, ta cần nắm rõ Thiên can và Địa Chi. Sau đó phối Thiên Can và Địa Chi với ngũ hành để ra hướng giường ngủ phong thủy phù hợp. 

Ngoài ra, ta cũng có thể chọn hướng giường ngủ phong thủy theo mệnh. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với cách đặt hướng giường ngủ khác nhau. Để chọn được hướng giường ngủ theo mệnh, ta cần quy tuổi của người đó bản mệnh theo phong thủy. Sau đó, ta chiếu theo các quy luật ngũ hành tương sinh để chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy nhất.

=>> Xem thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Chuẩn Xác Về Phong Thủy Giường Ngủ

Cách Chọn Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi

Cách Chọn Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi
Cách Chọn Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi

Để chọn được hướng giường ngủ theo tuổi, ta cần tìm hiểu về Thiên Can và Địa Chi. Trong phong thủy có 10 Thiên Can bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong đó có 5 can dương bao gồm: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm và 5 can âm gồm: Tân , Kỷ, Ất, Đinh, Quý. Mỗi can sẽ được quy đổi ra các con số khác nhau: Ất, Giáp = 1;   Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5.

Ý nghĩa của các Thiên Can:

 • Giáp – mở: Chỉ sự bắt nguồn sự sống. 
 • Ất – kéo: Chỉ sự bắt đầu quá trình sinh trưởng của vạn vật
 • Bính – đột ngột: Chỉ sự đột ngột lộ ra/ xuất hiện của vạn vật trên mặt đất 
 • Đinh – mạnh mẽ: Khi vạn vật bước vào quá trình phát triển mạnh mẽ 
 • Mậu – rậm rạp: Chỉ giai đoạn vạn vật bắt đầu xanh tốt 
 • Kỷ – ghi nhớ: Là giai đoạn vạn vật bắt đầu thành hình và phân biệt được. 
 • Canh – chắc lại: Khi vạn vật bắt đầu kết quả. 
 • Tân – mới: Khi vạn vật bước vào thời kỳ thu hoạch. 
 • Nhâm – gánh vác: Ý chỉ dương khí có tác dụng nuôi dưỡng vạn vật 
 • Quý – đo: Chỉ sự vật khi đã có thể đo lường được.

Về Địa Chi, phong thủy có 12 Địa Chi là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi địa chi sẽ có ý nghĩa khác nhau. Giá trị của 12 Địa Chi được quy đổi như sau: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0, Dần, Mão, Thân, Dậu = 1, Thìn, Tị, Tuất, Hợi = 2. 

Ý nghĩa của các Địa Chi:

 • Tý: Là nuôi dưỡng, tu bổ có dương khí. 
 • Sửu: Là kết hợp khi mầm non bắt đầu vương lên mặt đất. 
 • Dần: Là sự thay đổi, khi các mầm non bắt đầu vươn lên.
 • Mão: Là đội lên, khi tất cả vạn vật đã nứt khỏi mặt đất để vươn lên.
 • Thìn: Là chấn động, ý chỉ quá trình phát triển của vạn vật sau khi trải qua biến động.
 • Tị: Là bắt đầu, khởi đầu, khi vạn vật đã có sự khởi đầu.
 • Ngọ: Là tỏa ra, khi vạn vật đã bắt đầu mọc cành, lá.
 • Mùi: Là ám muội, khi bắt đầu xuất hiện khí âm, khiến vạn vật có chiều hướng phát triển yếu đi.
 • Thân: Là thân thể, khi vạn vật đã trưởng thành.
 • Dậu: Là sự già cỗi, khi vạn vật bắt đầu già đi.
 • Tuất : Là diệt, đến một thời điểm nào đó, vạt vật sẽ suy yếu, diệt vong.
 • Hợi: Là hạt, khi vạn vật lại quay trở về hình hài hạt cứng để bắt đầu một chu kì mới.

Để tính được mệnh ngũ hành, ta lấy Can + Chi để ra con số theo các mệnh: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5. 

Sau khi biết được mệnh, sẽ dễ dàng tìm ra được hướng giường ngủ theo tuổi phù hợp. Dưới đây là bảng hướng giường ngủ theo tuổi để gia chủ tham khảo:

Bảng hướng giường ngủ theo tuổi hợp phong thủy

Tuổi  Hướng 
Mậu Thìn Bắc, Đông Bắc, Đông Nam
Kỷ Tỵ Bắc, Đông, Đông Nam
Tân Dậu Bắc, Đông, Đông Nam
Quý Hợi Tây, Tây Bắc, Bắc
Ất Sửu Bắc, Tây Bắc, Tây
Đinh Tỵ Bắc, Tây Bắc, Tây
Nhâm Tý Bắc, Đông, Đông Nam
Bính Thìn Nam, Tây Nam, Đông Bắc
Giáp Tý Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
Nhâm Tuất Bắc, Tây Bắc, Tây
Canh Thân Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Nam
Tân Mùi Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc
Đinh Mão Đông, Đông Nam, Nam
Tân Hợi Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc
Quý Dậu Đông Bắc; Tây Nam, Tây
Giáp Dần Bắc, Tây và Tây Bắc
Ất Sửu Nam, Tây Nam, Đông Bắc
Canh Ngọ Bắc, Đông Nam, Đông, Nam
Bính Dần Nam, Đông, Đông Nam

Các Hướng Giường Ngủ Phong Thủy Hợp Mệnh

Các Hướng Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Hợp Mệnh
Các Hướng Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Hợp Mệnh

Theo quy luật ngũ hành, mỗi tuổi khác nhau sẽ tương ứng với mệnh khác nhau trong. Mỗi mệnh khác nhau sẽ phù hợp với hướng giường ngủ phong thủy khác nhau. Dưới đây sẽ là những gợi ý hướng giường ngủ phong thủy hợp mệnh cho các gia chủ tham khảo:

Bảng hướng giường ngủ phong thủy hợp mệnh 

Mệnh Hướng 
Kim Tây và Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam
Mộc  Đông và Đông Nam, hướng Bắc
Thủy Hướng Bắc, Tây Bắc, Tây
Hỏa Hướng Nam. Đông, Đông Nam
Thổ Tây Nam và Đông Bắc, hướng Nam

Một Số Nguyên Tắc Kê Giường Ngủ Bạn Nên Biết 

Một Số Nguyên Tắc Kê Giường Ngủ Bạn Nên Biết
Một Số Nguyên Tắc Kê Giường Ngủ Bạn Nên Biết

Khi đã chọn được hướng giường ngủ thích hợp, kê giường ngủ cũng có vai trò rất quan trọng. Kê giường ngủ như thế nào để vừa mang lại giá trị sức khỏe, tinh thần tốt nhất cho gia chủ và vừa đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất là vấn đề các gia chủ cũng rất cần quan tâm. Dưới đây là một số nguyên tắc kê giường ngủ mà gia chủ có thể tham khảo để kê giường ngủ sao cho hợp lý và tốt nhất nhé!

 • Nguyên tắc đặt giường ngủ lệch hướng với cửa ra vào: Giường ngủ đặt lệch hướng với cửa giúp gia chủ ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn và đảm bảo sự riêng tư cho giấc ngủ. Tránh bị đau đầu, khó ngủ, bất an, mơ thấy ác mộng. Từ đó mang lại sức khỏe, tinh thần tốt nhất cho gia chủ.
 • Nguyên tắc đặt giường ngủ ở nơi dễ tiếp nhận ánh sáng:  Phòng ngủ cần tiếp nhận đủ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày để hấp thụ dương khí. Đồng thời có độ lưu thông tốt để đảm bảo không khí không bị bí bách, khó chịu khi ngủ. 
 • Nguyên tắc đầu giường cần đặt sát tường: Điều này sẽ tạo nên sự tư thế chắc chắn, vững trãi cho chiếc giường của bạn. Người ngủ trên giường sẽ có cảm giác an tâm, thoải mái và ngủ ngon hơn. Ngoài ra, không nên đặt giường gần cửa sổ, nhà vệ sinh, nhà bếp, khu vực cầu thang,… sẽ khiến bạn khó ngủ, hay đau đầu, mệt mỏi.
 • Nguyên tắc không nên kê giường đối diện gương: Gương được cấu tạo bởi bạc và natri, chúng sẽ tạo ra năng lượng âm không tốt cho cơ thể. Đồng thời, gương có chức năng phản chiếu nên khi đặt đối diện với giường ngủ sẽ phản chiếu lại gia chủ, ảnh hưởng tới dương khí trong phòng ngủ. Ngoài ra, các đồ dùng như máy tính, tivi, điện thoại,… cũng tạo ra năng lượng âm, nếu để đối diện giường ngủ sẽ không tốt.
 • Nguyên tắc không kê giường ngủ dưới dầm trụ chắn ngang giường: Khi kê giường dưới dầm trụ chắn ngang giường, bạn sẽ luôn có cảm giác lo lắng, bất an như có vật đè nén lên cơ thể. Do đó, bạn sẽ khó ngủ ngon, ảnh hưởng tới tinh thần, sự tập trung. 
 • Nguyên tắc kê giường ngủ để có thể tiếp cận cả hai bên: Điều này giúp mang lại một không gian cân đối, hài hòa trong phòng ngủ. Đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ của bạn. Có thể sử dụng tủ nhỏ hoặc vật trang trí phong thủy phù hợp tại 2 bên giường ngủ.

Lời Kết 

Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là những kiến thức sưu tầm tham khảo chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái.

Thông thường để thực hiện thành công một dự án phong thủy với nhiều quy mô khác nhau các chuyên gia phong thủy cần có những đấu pháp riêng áp dụng từ những kiến thức phức tạp.

Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương  bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:55 - 15-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCách Đặt Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Ngũ Hành Gia ChủHướng Giường Ngủ Được Tính Như Thế Nào?Cách Xác Định Hướng Giường NgủCách Chọn Hướng Giường Hướng Giường Ngủ Tính Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?Hướng Giường Ngủ Phong ThủyCách Chọn Hướng Giường Ngủ Theo TuổiCác Hướng Giường Ngủ Phong Thủy […]

 • Nội dung bài viếtCách Đặt Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Ngũ Hành Gia ChủHướng Giường Ngủ Được Tính Như Thế Nào?Cách Xác Định Hướng Giường NgủCách Chọn Hướng Giường Hướng Giường Ngủ Tính Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?Hướng Giường Ngủ Phong ThủyCách Chọn Hướng Giường Ngủ Theo TuổiCác Hướng Giường Ngủ Phong Thủy […]

 • Nội dung bài viếtCách Đặt Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Ngũ Hành Gia ChủHướng Giường Ngủ Được Tính Như Thế Nào?Cách Xác Định Hướng Giường NgủCách Chọn Hướng Giường Hướng Giường Ngủ Tính Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?Hướng Giường Ngủ Phong ThủyCách Chọn Hướng Giường Ngủ Theo TuổiCác Hướng Giường Ngủ Phong Thủy […]

 • Nội dung bài viếtCách Đặt Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi Chuẩn Phong Thủy Ngũ Hành Gia ChủHướng Giường Ngủ Được Tính Như Thế Nào?Cách Xác Định Hướng Giường NgủCách Chọn Hướng Giường Hướng Giường Ngủ Tính Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?Hướng Giường Ngủ Phong ThủyCách Chọn Hướng Giường Ngủ Theo TuổiCác Hướng Giường Ngủ Phong Thủy […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results