Tư Vấn Hướng Kê Giường Ngủ Phong Thủy Để Có Sức Khỏe, Hạnh Phúc, Tài Lộc Như Ý

 Tư Vấn Hướng Kê Giường Ngủ Phong Thủy Cho Gia Chủ Sức Khỏe Hạnh Phúc Tài Lộc Như Ý

Một trong những yếu tố phong thủy nhà ở được gia chủ quan tâm chính là hướng kê giường ngủ. Hướng kê giường ngủ không thuận phong thủy không chỉ khiến người nằm bất an, ngủ không ngon giấc mà còn phương hại trực tiếp tới sức khỏe, hạnh phúc gia đình và con đường tài vận. Vì vậy, hướng kê giường ngủ nào hợp phong thủy? Cách xác định hướng giường ngủ ra sao? Hướng nào hợp tuổi, hợp mệnh? Những hướng nào nên tránh? Tất cả sẽ được chia sẻ qua bài viết này!

Vì Sao Cần Xác Định Hướng Giường Ngủ?

Vì Sao Cần Xác Định Hướng Giường Ngủ
Vì Sao Cần Xác Định Hướng Giường Ngủ

Trong phong thủy, ngủ là lúc cơ thể tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Chính vì vậy, chất lượng giấc ngủ rất quan trọng. Ngủ sâu giấc, ngủ ngon giúp tiếp nhận nhiều dương khí, khi thức dậy cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thư thái, sảng khoái.  Từ đó đẩy lùi bệnh tật, luôn sẵn sàng tiếp nhận cát khí để có được sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.

Để có được chất lượng giấc ngủ, hướng kê giường có ý nghĩa rất quan trọng. Kê giường ngủ hợp phong thủy với bản mệnh sẽ mang lại sự yên tĩnh, an tâm giúp gia chủ ngủ ngon và khỏe mạnh. Với các cặp vợ chồng, hướng kê giường ngủ hợp phong thủy giúp đời sống vợ chồng nồng ấm, hạnh phúc và hòa hợp. 

Chính vì vậy, gia chủ cần tìm hiểu để xác định hướng giường ngủ theo phong thủy. Định hướng giường ngủ về phương cát để gia tăng sự may mắn, mang lại sức khỏe, tài vận cho gia chủ. Theo phong thủy, phương cát tốt nhất là Sinh Khí, Thiên Y, tốt nhì là Phục Vị, Diên Niên. 

=>> Xấc định: Tổng Hợp Kiến Thức Chuẩn Xác Về Phong Thủy Giường Ngủ

Xác Định Hướng Của Giường Tính Đầu Giường Hay Cuối Giường?

Xác Định Hướng Của Giường Tính Đầu Giường Hay Cuối Giường
Xác Định Hướng Của Giường Tính Đầu Giường Hay Cuối Giường

Rất nhiều người khi xác định hướng giường ngủ đều không khỏi thắc mắc: Hướng giường tính từ đầu giường hay cuối giường? Trên thực tế, không ít gia chủ thường nhầm lẫn, tính hướng của giường từ đầu giường. Tuy nhiên, đây chưa phải là một cách xác định hướng kê giường đúng. 

Cách tính đúng là tính hướng giường ngủ từ phần chân giường. Nghĩa là, khi nằm hay khi ngồi dậy thì hướng mặt gia chủ đều quay về hướng chân giường. Khi ngủ, dương khí sẽ được hấp thụ thông qua mũi theo hướng từ dưới chân hướng lên. Chính vì vậy, đây chính là cách xác định hướng kê giường ngủ hợp lý nhất. Khi tính hướng kê giường ngủ, phong thủy thường dựa vào tuổi để tính hướng giường phù hợp với cung mệnh của từng gia chủ. 

Nên Lựa Chọn Hướng Của Giường Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng?

Nên Chọn Hướng Giường Theo Tuổi Vợ Hay Chồng
Nên Chọn Hướng Giường Theo Tuổi Vợ Hay Chồng

Nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi của người vợ hay người chồng cũng là vấn đề nhiều gia đình quan tâm. Đặc biệt là những cặp đôi chuẩn bị cưới hoặc những đôi vợ chồng mới cưới. Bởi hướng kê giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình, sự hòa hợp của hai vợ chồng và vấn đề con cái,  thịnh suy của yếu tố âm dương trong gia đạo.

Trên thực tế thì việc lựa chọn tuổi của người vợ hay người chồng để chọn hướng kê giường phòng ngủ đều được. Khi kê giường ngủ theo tuổi vợ hoặc chồng, chúng ta cần chú ý tới hai nội dung chính là xác định hướng đầu giường và xác định tuổi hoặc mệnh của người đó để chọn hướng giường phù hợp. 

Mặc dù kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng đều được nhưng đa phần mọi người đều lựa chọn theo tuổi của cả người vợ và người chồng. Bởi, trong gia đình, sự hài hòa giữa hai vợ chồng là sự hài hòa trong âm dương. Khi âm dương được chú trọng thì gia đạo sẽ bình an và bền vững.

Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế Nào Mới Chuẩn Phong Thủy?

Hướng Giường Ngủ Tính Thế Nào Mới Chuẩn
Hướng Giường Ngủ Tính Thế Nào Mới Chuẩn

Hiện nay, có rất nhiều quan niệm về cách tính hướng giường ngủ, dẫn tới các gia chủ lúng túng không biết cách tính hướng giường ngủ như thế nào mới chuẩn phong thủy. Trên thực tế, cách tính hướng giường ngủ theo chuẩn phong thủy phụ thuộc vào nhiều đối tượng khác nhau. Khi nói đến vị trí của một Tiết Minh, phong thủy sẽ nhấn mạnh vị trí đó cần bố trí sao cho có được nguyên khí tốt nhất. Còn khi định phương hướng theo phong thủy thì cần định như thế nào để hấp thụ được thực khí nhiều nhất. 

Theo các chuyên gia phong thủy, khi tính hướng giường ngủ sẽ tính theo hướng chân giường, nơi mũi hướng về để tiếp nhận thực khí. Hướng này cần phải được chọn sao cho khi phối hợp với mệnh chủ phải ra được cát khí mới là chuẩn phong thủy. 

Cách Chọn Hướng Giường Ngủ Tính Theo Cung Mệnh 

Cách Để Chọn Hướng Giường Ngủ Tính Theo Cung Mệnh
Cách Để Chọn Hướng Giường Ngủ Tính Theo Cung Mệnh

Để hướng giường ngủ sinh ra cát khí, ta cần phối hợp hài hòa giữa cung mệnh của người nằm với hướng của giường ngủ. Trong phong thủy, cung mệnh của mỗi người được tính dựa vào ngày tháng năm sinh âm lịch. Bằng cách cộng các số ngày tháng năm sinh lại với nhau sau đó đem chia cho 9. Kết quả thu được còn dư bao nhiêu thì đem số đó đối chiếu với bảng cung mệnh để tìm ra cung mệnh chính xác của người cần tìm. Dưới đây là bảng đối chiếu cung mệnh theo phong thủy bản mệnh của gia chủ:

Bảng tra hướng giường phòng ngủ theo cung mệnh

Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn
1 2 3 4 5 6 7 8 9

Sau khi tra được cung mệnh của mình, hướng kê giường ngủ phù hợp được xác định như sau:

 • Mệnh cung Cấn:  Sinh khí hướng Tây Nam, Thiên Y hướng Tây Bắc. 
 • Mệnh cung Khôn:  Nên kê giường hướng Tây Bắc để đón tiền tài, sức khỏe.
 • Mệnh cung Càn: Sinh khí hướng Tây, Thiên Y hướng Đông Bắc.
 • Mệnh cung Đoài: Hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam là hướng kê giường tốt nhất.
 • Mệnh cung Ly:  Nên kê giường theo hướng Đông để đón sức khỏe, phát tài.
 • Mệnh cung Chấn:  Hướng Nam hoặc hướng Bắc là lựa chọn tốt nhất để kê hướng giường ngủ.
 • Mệnh cung Tốn: Gia chủ nên kê giường hướng Bắc hoặc hướng Nam
 • Mệnh cung Khảm: Hướng Đông Nam hoặc hướng Đông sẽ mang lại sức khỏe, phát tài cho mệnh chủ.

Cách Chọn Hướng Giường Ngủ Tính Theo Vị Trí Và Tỷ Lệ Chuẩn Phong Thủy

Cách Chọn Hướng Giường Theo Vị Trí Và Tỷ Lệ Chuẩn Phong Thủy
Cách Chọn Hướng Giường Theo Vị Trí Và Tỷ Lệ Chuẩn Phong Thủy

Trong phong thủy, nguyên tắc “Nhất vị Nhị hướng” rất được coi trọng khi xác định vị trí và hướng của một Tiết Minh. Việc bố trí giường ngủ quan trọng nhất là vị trí, sau là đến hướng đặt, nhằm thu nhận được cả vượng khí của thực khí và nguyên khí. Mang tới cho mệnh chủ giấc ngủ chất lượng, sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc như ý!

Trong cách tính hướng giường theo vị trí và tỷ lệ chuẩn phong thủy thì: 

 • Nguyên khí được tính theo trạch vận cửu cung và thần sát lâm môn của ngôi nhà, kết hợp với trạch vận cửu cung của phòng ngủ. Từ đó sử dụng những vùng khí tốt để đặt giường. 
 • Thực khí được tính theo cửa của phòng ngủ dựa trên 9 cung trong bát trạch.

Với phòng ngủ, cần sự tĩnh tại và an yên nên đầu giường cần phải kê sát tường để tạo sự vững chãi. Thành giường nên kê ở một khoảng cách nhất định với tưởng theo tỷ lệ vàng trong phong thủy là 1:, 1:6, 1:7 và 1:9. Đây là những tỷ lệ đẹp nhất mà các mệnh chủ có thể lựa chọn để tăng dương khí trong phòng ngủ, đón nhận những luồng khí tốt cho gia đạo yên bình, hạnh phúc.

 • Tỷ lệ 1:4 là tỷ lệ áp dụng cho giường ngủ của trẻ em hoặc những người làm công tác nghiên cứu, thí nghiệm hoặc công việc đòi hỏi tư duy, chính xác, sáng tạo.
 • Tỷ lệ 1:6, 1:7 là tỷ lệ phù hợp với người trưởng thành, đây là tỷ lệ phổ biến nhất hiện nay dành cho bạn và rất nhiều người khác.
 • Tỷ lệ 1:9 thường được áp dụng cho phòng ngủ của người già, người cao tuổi, mang lại giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe, tuổi thọ.

Cách Chọn Hướng Giường Ngủ Theo Tuổi 

Cách Chọn Hướng Theo Tuổi
Cách Chọn Hướng Theo Tuổi

Mỗi tuổi đều có cung mệnh khác nhau, để tính được cung mệnh của mỗi mệnh chủ trong cách chọn hướng giường ngủ theo tuổi, ta cần tìm hiểu về Thiên Can và Địa Chi. Mỗi Thiên Can và Địa Chi sẽ ứng với những con số khác nhau, đem các con số này phối hợp với ngũ hành phong thủy sẽ ra được bản mệnh của người cần tính. Từ đó, tính ra hướng giường phù hợp phong thủy, mang lại cát khí, mọi điều tốt đẹp cho người nằm. Để hiểu rõ hơn về cách tính này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết “hướng giường ngủ theo tuổi” hoặc các bài viết tương tự. Chúng tôi có giải thích và hướng dẫn cách tính rất chi tiết. 

Một Vài Gợi Ý Về Hướng Kê Giường Ngủ Đúng Phong Thủy 

Gợi Ý Hướng Kê Giường
Gợi Ý Hướng Kê Giường

Việc chọn hướng giường ngủ đúng theo phong thủy sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho cuộc sống và sức khỏe của mình. Bên cạnh những cách chọn hướng giường ngủ theo tuổi, theo cung mệnh, còn có một số hướng giường cơ bản trong phong thủy cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho mệnh chủ. Dưới đây sẽ gợi ý tới bạn một vài hướng kê giường ngủ như vậy:

Hướng Kê Giường Ngủ Trùng Với Hướng Nhà 

Hướng Giường Trùng Với Hướng Nhà
Hướng Giường Trùng Với Hướng Nhà

Hướng kê giường ngủ trùng với hướng nhà là một trong những hướng thích hợp trong phong thủy. Bởi nếu bạn có tìm hiểu về phong thủy khi xây nhà, chắc hẳn bạn cũng đã chọn hướng nhà cẩn thận, phù hợp với bản mệnh gia chủ. Chính vì vậy, lựa chọn hướng giường ngủ trùng hướng nhà cũng là một gợi ý đơn giản và tương đối thích hợp. Tuy nhiên, nếu hướng nhà của bạn xấu, phạm thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn một hướng kê giường khác thích hợp hơn.

Hướng Giường Ngủ Kê Theo Bát Trạch 

Hướng Giường Theo Bát Trạch
Hướng Giường Theo Bát Trạch

Trong bát trạch thì giường ngủ được coi là một tiểu thái cực. Kê hướng giường ngủ theo bát trạch sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ bởi cách tính theo bát trạch luôn lấy con người làm trung tâm, là chính, là chủ. Trong bát trạch thì vị trí và hướng của giường ngủ có ý nghĩa mật thiết liên quan tới sức khỏe con người và tài vận. 

Theo đó có 4 hướng kê giường ngủ tốt bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị và 4 hướng xấu là: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Hại và Họa Hại. Chính vì vậy, đây là một cách để chọn hướng giường ngủ rất tốt, chọn được hướng tốt và tránh được hướng xấu. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết về cách tính giường ngủ theo bát trạch trong bài viết khác của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

Những Cách Kê Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe 

Hướng Kê Giường Tốt Cho Sức Khỏe
Hướng Kê Giường Tốt Cho Sức Khỏe

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe của mỗi người, vì thế, kê hướng giường ngủ sao cho có lợi cho sức khỏe luôn được các gia chủ quan tâm. Dưới đây là một trong những hướng kê giường tốt cho sức khỏe để bạn tham khảo:

 • Hướng Đông: Đây là hướng rất có lợi cho bạn khi ngủ quay đầu về hướng này. Hướng Đông giúp bạn tiếp nhận năng lượng dương giúp cơ thể khỏe mạnh và cải thiện trí nhớ, kích hoạt sự tập trung cao độ, có được thành công trong công việc. 
 • Hướng Tây: Nằm ngủ quay đầu về hướng Tây giúp trẻ em và người già có được giấc ngủ ngon, không bị thức giấc giữa đêm. Ngoài ra, hướng Tây còn giúp kích hoạt con đường công danh của bạn rất tốt.
 • Hướng Nam: Hướng Nam rất phù hợp với những người đang căng thẳng, mệt mỏi. Quay đầu về hướng này giúp bạn tiếp nhận được những năng lượng tích cực, mang lại cảm giác tươi mới, nâng cao hiệu quả công việc.

Những Hướng Giường Ngủ Đại Kỵ Cần Tránh Để Khỏi Rước Họa Vào Thân 

Hướng Giường Ngủ Đại Kỵ
Hướng Giường Ngủ Đại Kỵ

Bên cạnh những hướng kê giường ngủ tốt cho sức khỏe thì có những hướng bất lợi với sức khỏe và tinh thần cũng như tiền tài của bạn. Dưới đây là những hướng giường ngủ đại kỵ, bạn cần tránh để khỏi gặp điều xui xẻo trong cuộc sống:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng bạn không nên chọn để nằm ngủ bởi hướng này được cực kì không tốt với não bộ của bạn. Hướng Bắc sẽ lấy đi của bạn các năng lượng dương và khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, tinh thần uể oải, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cát khí.
 • Hướng Đông Bắc: Ngủ quay đầu về hướng này, bạn sẽ khó ngủ, ngủ không yên giấc, hay gặp ác mộng. Không nên chọn hướng này bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, não bộ và con đường tài lộc của bạn.
 • Hướng quay đầu ra cửa: Vị trí và hướng giường cần đảm bảo sự yên tĩnh nhưng hướng quay ra cửa là hướng mang tính động. Đây là hướng có các nguồn lưu thông trực tiếp với bên ngoài nên làm giảm các thực khí và nguyên khí trong phòng. Khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chênh vênh và không có đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới.
 • Hướng giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi chứa nhiều uế khí
 • Hướng giường ngủ dưới trụ dầm, xà ngang khiến bạn lo lắng, bất an khi ngủ
 • Hướng giường ngủ đối diện cửa không tốt cho tài lộc và sức khỏe
 • Hướng giường phòng ngủ đối diện gương là những vật mang năng lượng âm, không tốt cho bạn.

Lời kết 

Hướng kê giường ngủ thực sự có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ, tinh thần và đời sống của bạn.

Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là những kiến thức sưu tầm tham khảo chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái.

Thông thường để thực hiện thành công một dự án phong thủy với nhiều quy mô khác nhau các chuyên gia phong thủy cần có những đấu pháp riêng áp dụng từ những kiến thức phức tạp.

Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương  bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:34 - 15-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viết Tư Vấn Hướng Kê Giường Ngủ Phong Thủy Cho Gia Chủ Sức Khỏe Hạnh Phúc Tài Lộc Như ÝVì Sao Cần Xác Định Hướng Giường Ngủ?Xác Định Hướng Của Giường Tính Đầu Giường Hay Cuối Giường?Nên Lựa Chọn Hướng Của Giường Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng?Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế […]

 • Nội dung bài viết Tư Vấn Hướng Kê Giường Ngủ Phong Thủy Cho Gia Chủ Sức Khỏe Hạnh Phúc Tài Lộc Như ÝVì Sao Cần Xác Định Hướng Giường Ngủ?Xác Định Hướng Của Giường Tính Đầu Giường Hay Cuối Giường?Nên Lựa Chọn Hướng Của Giường Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng?Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế […]

 • Nội dung bài viết Tư Vấn Hướng Kê Giường Ngủ Phong Thủy Cho Gia Chủ Sức Khỏe Hạnh Phúc Tài Lộc Như ÝVì Sao Cần Xác Định Hướng Giường Ngủ?Xác Định Hướng Của Giường Tính Đầu Giường Hay Cuối Giường?Nên Lựa Chọn Hướng Của Giường Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng?Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế […]

 • Nội dung bài viết Tư Vấn Hướng Kê Giường Ngủ Phong Thủy Cho Gia Chủ Sức Khỏe Hạnh Phúc Tài Lộc Như ÝVì Sao Cần Xác Định Hướng Giường Ngủ?Xác Định Hướng Của Giường Tính Đầu Giường Hay Cuối Giường?Nên Lựa Chọn Hướng Của Giường Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng?Hướng Giường Ngủ Tính Như Thế […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results