Tổng Hợp Kiến Thức Chuẩn Xác Về Phong Thủy Giường Ngủ

Giường ngủ là vị trí riêng tư và là nơi giúp chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi. Vì thế việc thiết kế đúng phong thủy giường ngủ luôn được chú trọng. Sau đây là bài viết tổng hợp chia sẻ hướng giường, cách bố trí, kinh nghiệm chọn giường để mang đến nhiều điều may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng cho những ai đang quan tâm.

Phong Thủy Giường Ngủ Đóng Vai Trò Như Thế Nào?

Phong Thủy Giường Ngủ Đóng Vai Trò Như Thế Nào
Phong Thủy Giường Ngủ Đóng Vai Trò Như Thế Nào

Phong thủy giường ngủ quan trọng trong chính mỗi gia đình, đây là yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và tình cảm của gia chủ và các thành viên trong nhà. Nếu như phòng khách được xem là không gian chung thì phòng ngủ, giường ngủ là nơi gìn giữ tình cảm.

Phong thủy đặt giường ngủ là chọn hướng giường đúng, tọa đúng vị trí và bày trí đồ nội thất khác sao cho hợp lý. Ngoài ra chất liệu, màu sắc và kích thước giường cũng rất quan trọng. Để có thể tạo nên không gian nghỉ ngơi thoải mái, vợ chồng hòa thuận, đường công danh thuận lợi cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy.

Sẽ có nhiều người thắc mắc vì sao gia đình nên chọn kỹ và coi trong phong thủy, một trong những lý do quan trọng đó là nếu áp dụng cách bày trí đúng hướng, đúng mệnh, đúng tuổi thì cuộc sống gia đình sẽ đồng thời đi đúng hướng, mọi điều suôn sẻ và gặp được nhiều may mắn. Ngược lại việc kê giường ngủ không đúng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống và sức khỏe.

Bố Trí Đầu Giường Ngủ Thế Nào Cho Đúng Phong Thủy

Bố Trí Đầu Giường Ngủ Thế Nào Cho Đúng Phong Thủy
Bố Trí Đầu Giường Ngủ Thế Nào Cho Đúng Phong Thủy

Giường ngủ là sản phẩm nội thất quan trọng không thể thiếu được trong mỗi không gian phòng ngủ. Nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể phân biệt được đầu giường là đầu nào, phong thủy giường ngủ đặt sao cho đúng. Bởi ngày nay sẽ có nhiều thiết kế giường khác nhau, vì thế gia chủ khó có thể phân biệt được. 

Hướng Giường Ngủ Tính Đầu Hay Chân Và Cách Phân Biệt Đầu Giường Chuẩn Xác Nhất

Mỗi người chúng ta sẽ thường dành 1/3 cuộc đời để nghỉ ngơi và ngủ. Vì thế giường ngủ không chỉ giải quyết vấn đề chất lượng giấc ngủ mà còn góp phần trong việc tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho phòng ngủ. Việc kê giường, phân biệt hướng là điều nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ.

 • Phân biệt đầu giường ngủ chuẩn xác nhất: Giường ngủ sẽ có hai phần là đầu và chân giường. Theo thiết kế đầu giường sẽ có phần cao hơn phần chân giường vì sẽ giúp chúng ta dễ dàng phân biệt cũng như thoải mái trong việc nằm nghỉ ngơi. 

Trong phong thủy giường ngủ việc thiết kế giường có chân cao hơn đầu sẽ phạm kỵ. Đối với nhiều thiết kế đặc biệt, chúng ta nhìn bằng mắt sẽ thấy hầu như bằng nhau giữa đầu và chân nhưng nhìn kỹ sẽ thấy phần đầu có phần nhỉnh hơn.

 • Hướng giường ngủ tính đầu hay chân: Muốn xác định được hướng giường là đầu hay chân gia chủ cần nắm rõ các quy tắc trong phong thủy nhất định. Hãy hình dung vị trí tọa chính là đầu giường và hướng là chân giường. 

Vì mỗi khi thức dậy phần lớn chúng ta sẽ có hành động bật dậy, lúc này nếu chọn đúng hướng sẽ nhận được khí tốt từ chân giường. Vì thế hướng giường chính xác là căn theo hướng chân giường không phải là đầu giường.

Hình Dáng Thành Đầu Giường Và Những Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy?

Hình Dáng Thành Đầu Và Những Ảnh Hưởng Tới Phong Thủy
Hình Dáng Thành Đầu Và Những Ảnh Hưởng Tới Phong Thủy

Ngoài việc chọn hướng giường đẹp, vị trí tọa tốt thì thiết kế giường đúng phong thủy còn giúp mang đến nhiều điều may mắn, bình an và giúp gia chủ ngủ sâu giấc hơn. Vậy với mỗi thiết kế đầu giường khác nhau sẽ ảnh hưởng thế nào đến phong thủy?

 • Thành đầu giường hình tròn có ngũ hành thuộc Kim, đầy là thành giường tốt cho những gia chủ theo nghiệp văn chương và nghiệp võ.
 • Thành đầu giường hình chữ nhật được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thành đầu giường có hình vuông hay hình chữ nhật có ngũ hành Thổ và Mộc. Với thiết kế này đa số chúng ta đều có thể sử dụng.
 • Thành đầu giường lượn sóng được sử dụng trong phong cách nội thất tân cổ điển. Thành giường là sự kết hợp nhiều nửa hình tròn kích thước giống nhau tạo nên những đường lượn sóng đẹp. Với kiểu đầu giường này có ngũ hành thuộc Thủy sẽ tốt cho những người theo nghề sáng tạo và ngành mang tính chất đầu cơ.

Đầu Giường Nên Hạn Chế Để Đồ Gì?

Đầu Giường Hạn Chế Để Đồ Gì
Đầu Giường Hạn Chế Để Đồ Gì

Vị trí đầu giường ngủ quan trọng và trực tiếp ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ. Vì thế gia chủ hãy nên có các bố trí đầu giường ngủ gọn gàng, hợp lý. Tránh để các vật dụng không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài và công danh.

 • Di ảnh người đã khuất không nên đặt trên đầu giường ngủ. Bởi theo phong thủy học, ảnh người khuất để đầu giường sẽ khiến tình trạng bóng đè thường xuyên, mộng mị và không tốt cho sức khỏe lẫn giấc ngủ gia chủ và người thân.
 • Gương soi không đặt đầu giường hoặc cuối giường ngủ vì gương chứa sát khí nặng, gia chủ dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, và thường xuyên cảm thấy bất an.
 • Sách để đầu giường cũng sẽ không nên vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.
 • Đồ điện tử cũng hạn chế để ở đầu giường vì sẽ có lượng bức xạ lớn ảnh hưởng đến sức khỏe và lâu ngày ảnh hưởng đến đầu óc.

Hướng Giường Ngủ Tính Thế Nào? 

Hướng Giường Ngủ Tính Thế Nào
Hướng Giường Ngủ Tính Thế Nào

Trong phong thủy giường ngủ hướng giường là chân giường, khi chọn hướng giường tốt cho mệnh sẽ sinh ra nhiều cát khí. Bên cạnh đó hãy nên có sự phối hợp với cung mệnh người nằm và hướng giường để hấp thụ được tinh hoa và tăng thêm may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Với những người thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên ưu tiên chọn hướng giường là Bắc, Đông, Đông Nam, và Nam. Gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ nên chọn hướng giường là Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Hãy căn cứ vào diện tích, nhu cầu và mục đích để chọn đúng hướng mang đến nhiều điều tốt đẹp.

Bật Mí Cách Đặt Giường Ngủ Đúng 

Bật Mí Cách Đặt Giường Ngủ Đúng
Bật Mí Cách Đặt Giường Ngủ Đúng

Đặt giường ngủ đúng cách và đúng với mệnh gia chủ sẽ tốt về mặt sức khỏe, tài vận và cuộc sống sinh hoạt của gia chủ. Với mỗi cung mệnh khác nhau sẽ có hướng tốt và hướng xấu. Cụ thể với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ nên đặt giường theo các hướng sau:

 • Mệnh Kim: Đặt hướng giường theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Mệnh Mộc: Giường nên đặt theo các hướng Đông, Đông Nam, Bắc.
 • Mệnh Thủy: Giường đặt theo các hướng như Tây Bắc, Tây, Bắc.
 • Mệnh Thổ: Đặt giường hướng Tây Nam, Nam và Đông Bắc.
 • Mệnh Hỏa: Giường đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam.

Phong Thủy Giường Ngủ Nên Kiêng Kỵ Điều Gì?

Phong Thủy Giường Ngủ Nên Kiêng Kỵ Điều Gì
Phong Thủy Giường Ngủ Nên Kiêng Kỵ Điều Gì

Giường ngủ là nơi quan trọng giúp mỗi người thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu như thực hiện tốt và tuân thủ quy tắc kiêng kỵ trong phong thủy sẽ mang đến nhiều điều thuận lợi trong công việc, công danh và sức khỏe cũng được đảm bảo. Vậy điều kiêng kỵ gia chủ nên tránh khi đặt giường ngủ là gì?

 • Phong thủy giường ngủ kiêng kỵ giường đặt trực diện với cửa ra vào và cửa sổ.
 • Giường ngủ kê dưới xà ngang.
 • Đầu giường ngủ tựa vào tường phòng vệ sinh.
 • Đầu giường ngủ không đặt sát tường.
 • Hai bên giường không có khoảng trống nhất định.
 • Gương đặt đối diện với giường ngủ.
 • Giường ngủ nằm đối diện phía sau bàn thờ.
 • Kê giường ở bên dưới gầm cầu thang.

Kinh Nghiệm Chọn Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

Kinh Nghiệm Chọn Giường Ngủ Hợp Phong Thủy
Kinh Nghiệm Chọn Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

Không chỉ đơn giản là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, giường ngủ còn là nơi để hấp thụ năng lượng tích cực cho gia chủ. Vậy chọn giường ngủ thế nào vừa mang đến vẻ đẹp hài hòa cho không gian vừa tốt về mặt phong thủy?

 • Chọn thiết kế giường: Với mỗi người sẽ có một nhu cầu và sở thích khác nhau trong việc chọn thiết kế giường. Có thể chọn giường có thiết kế chạm khắc tinh xảo, cầu kỳ. Nhưng cũng có thể chọn thiết kế đơn giản, tối ưu, thông minh. Nhưng chọn thiết kế đẹp gia chủ cũng cần chú ý đầu giường phù hợp với mệnh gia chủ nhé.
 • Chất liệu cấu tạo nên giường ngủ: Chất liệu cũng góp phần trong việc tạo nên vẻ đẹp cho giường ngủ và tốt về mặt phong thủy sử dụng. Chất liệu quyết định nên độ bền, an toàn và thẩm mỹ. 
 • Kích thước giường: Để lựa chọn giường phù hợp và mang đến nguồn năng lượng tích cực gia chủ cũng cần chú ý đến kích thước giường. Có thể chọn kích thước phù hợp với diện tích, đồng thời chú trọng chọn kích thước tốt theo Thước Lỗ Ban để mang đến may mắn, bình an.
 • Màu sắc giường ngủ: Nếu gia chủ chọn gỗ công nghiệp, sắt để cấu tạo nên giường ngủ có thể chọn màu sắc theo mệnh và sở thích. Nhưng đối với giường gỗ tự nhiên gia chủ có thể chọn màu gỗ trầm hoặc sáng tốt cho mệnh.

Lưu Ý

Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là những kiến thức sưu tầm tham khảo chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái.

Thông thường để thực hiện thành công một dự án phong thủy với nhiều quy mô khác nhau các chuyên gia phong thủy cần có những đấu pháp riêng áp dụng từ những kiến thức phức tạp.

Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương  bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:30 - 22-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Giường Ngủ Đóng Vai Trò Như Thế Nào?Bố Trí Đầu Giường Ngủ Thế Nào Cho Đúng Phong ThủyHướng Giường Ngủ Tính Đầu Hay Chân Và Cách Phân Biệt Đầu Giường Chuẩn Xác NhấtHình Dáng Thành Đầu Giường Và Những Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy?Đầu Giường Nên Hạn Chế Để Đồ […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Giường Ngủ Đóng Vai Trò Như Thế Nào?Bố Trí Đầu Giường Ngủ Thế Nào Cho Đúng Phong ThủyHướng Giường Ngủ Tính Đầu Hay Chân Và Cách Phân Biệt Đầu Giường Chuẩn Xác NhấtHình Dáng Thành Đầu Giường Và Những Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy?Đầu Giường Nên Hạn Chế Để Đồ […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Giường Ngủ Đóng Vai Trò Như Thế Nào?Bố Trí Đầu Giường Ngủ Thế Nào Cho Đúng Phong ThủyHướng Giường Ngủ Tính Đầu Hay Chân Và Cách Phân Biệt Đầu Giường Chuẩn Xác NhấtHình Dáng Thành Đầu Giường Và Những Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy?Đầu Giường Nên Hạn Chế Để Đồ […]

 • Nội dung bài viếtPhong Thủy Giường Ngủ Đóng Vai Trò Như Thế Nào?Bố Trí Đầu Giường Ngủ Thế Nào Cho Đúng Phong ThủyHướng Giường Ngủ Tính Đầu Hay Chân Và Cách Phân Biệt Đầu Giường Chuẩn Xác NhấtHình Dáng Thành Đầu Giường Và Những Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy?Đầu Giường Nên Hạn Chế Để Đồ […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results