Phong Thủy Về Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe

Áp Dụng Phong Thủy Về Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe

Chúng ta vẫn thường nói với nhau “có sức khỏe là có tất cả”, chính vì vậy, sức khỏe vốn là thứ quý giá nhất. Để có sức khỏe tốt thì ngoài việc ăn uống, sinh hoạt điều độ, giấc ngủ có một vai trò vô cùng quan trọng: Tái tạo năng lượng, tiếp nhận thực khí, sinh khí để phục hồi sức khỏe, tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Trong đó, tác động lớn nhất tới chất lượng giấc ngủ chính là hướng giường ngủ. Vậy hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe là hướng nào? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và tham khảo tới người đọc cách chọn hướng giường tốt và áp dụng các vật dụng phong thủy để cải thiện vận khí, tài lộc trong phòng ngủ. 

Hướng Giường Ngủ Thực Sự Có Quan Trọng Không?

Hướng Giường Ngủ Thực Sự Có Quan Trọng Không
Hướng Giường Ngủ Thực Sự Có Quan Trọng Không

Với câu hỏi hướng giường ngủ có thực sự quan trọng không? Trong y học và khoa học đã tìm hiểu và chỉ ra rằng: Hướng giường ngủ quyết định sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Theo Ayurveda của Ấn Độ cho rằng hướng giường ngủ xác định loại năng lượng chúng ta sẽ tiếp nạp trong cuộc sống. Y học phương Đông cũng đã nghiên cứu và khẳng định bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa của giấc ngủ khi nằm ở phía Đông Nam. Không chỉ vậy, phong thủy Trung Quốc đã chỉ ra rất rõ tầm quan trọng của việc tìm ra hướng giường ngủ tốt nhất để đem lại sức khỏe, thịnh vượng và các mối quan hệ tốt đẹp.

Về phương diện khoa học, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới sự lưu thông  máu huyết. Lý do là bởi vì trong máu có chất sắt và chất này chịu ảnh hưởng của từ trường trái đất trong việc quyết định lượng máu sẽ bơm về tim. Nếu nằm ngủ sai hướng sẽ dẫn tới lượng máu bơm quá nhiều hoặc quá ít vào não gây những tổn thương nhất định và khiến cho bạn khó ngủ hoặc mệt mỏi khi ngủ dậy. 

Do đó, có thể thấy rằng, hướng giường ngủ thực sự rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người dù đứng trên góc độ y học, khoa học hay phong thủy, tâm linh.

Hướng Giường Ngủ Tính Theo Đầu Giường Hay Chân Giường?

Hướng Giường Ngủ Tính Theo Đầu Giường Hay Chân Giường
Hướng Giường Ngủ Tính Theo Đầu Giường Hay Chân Giường

Rất nhiều người thắc mắc hướng giường tính như thế nào? Tính theo hướng đầu giường hay chân giường? Chính vì chưa rõ cách tính hướng giường như thế nào là chính xác nên rất nhiều người đã chọn nhầm hướng giường ngủ dẫn tới những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. 

Để xác định hướng giường chính xác, ta cần dựa vào lý luận của Bát Trạch Minh Cảnh để tìm hiểu và lý giải giống như khi ta xác định hướng nhà vậy. Bởi trong phong thủy, giường được tính là một tiểu thái cực hay một dạng loan đầu nhỏ với tọa là nơi đầu giường – hướng đầu người nằm và hướng chính là hướng chân giường – hướng chân người nằm. Khi ngủ, mũi hướng về phía chân và tiếp nhận thực khí từ hướng chân đưa lại, khi ngồi dậy mặt cũng hướng về hướng chân. Do đó, hướng giường ngủ chính xác theo phong thủy chính là hướng chân giường. 

Mỗi tuổi, mỗi mệnh theo ngũ hành sẽ thích hợp với những hướng giường ngủ khác nhau. Chính vì vậy, để chọn được hướng giường ngủ phù hợp với từng người cụ thể, chúng ta cần tìm hiểu cách xác định hướng giường ngủ theo chuẩn phong thủy.

Cách Kê Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe 

Cách Kê Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe
Cách Kê Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe

Ngủ là một nhu cầu cần thiết, quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi người để duy trì một sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất. Trên thực tế có rất nhiều người ngủ không ngon giấc, mất ngủ, mệt mỏi khi ngủ dậy mà không rõ nguyên nhân, khiến sức khỏe và tâm lý bị ảnh hưởng. Ít ai biết rằng giấc ngủ chịu ảnh hưởng rất lớn từ hướng kê giường ngủ. Dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách kê hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe để bạn có thể thay ứng dụng ngay trong cuộc sống của mình. 

Đầu Giường Tránh Hướng Tây 

Đầu Giường Tránh Hướng Tây
Đầu Giường Tránh Hướng Tây

Hướng Tây là hướng có ảnh hưởng rất lớn tới sự lưu thông máu huyết của người ngủ. Đầu giường quay về hướng Tây sẽ khiến lượng máu dồn lên não nhiều hơn bình thường khiến bạn khó ngủ, ngủ không ngon, khi thức dậy cơ thể mệt mỏi, uể oải. Kê giường ngủ hướng này rất không tốt cho sức khỏe thể chất, tinh thần, ảnh hưởng tới mọi vấn đề trong cuộc sống, về lâu dài có thể bị bệnh tật đeo đuổi.

Đầu Giường Tránh Hướng Bắc

Đầu Giường Tránh Hướng Bắc
Đầu Giường Tránh Hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc thành Thủy nên mang rất nhiều hàn khí, trong khi đầu của chúng ta là nơi hội tụ của các kinh dương. Quay đầu giường về hướng Bắc, khi ngủ cơ thể sẽ bị tổn hao dương khí, khiến giấc ngủ không ngon, hao hụt sinh khí để duy trì một sức khỏe tốt. Càng nằm ngủ hướng này, cơ thể càng mệt mỏi, yếu mệt, ảnh hưởng tới tinh thần, thể chất và có thể phát sinh bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về não, huyết áp.

Nên Nằm Ngủ Hướng Tây Bắc

Nên Nằm Ngủ Hướng Tây Bắc
Nên Nằm Ngủ Hướng Tây Bắc

Trái đất có một cực từ trường kéo dài theo chiều từ Bắc tới Nam, trong đó cực dương ở phía Bắc và cực âm ở phía Nam. Mặt khác, con người cũng có từ trường như nam châm với cực dương ở đầu và cực âm ở phần chân. Chính vì vậy, khi nằm ngủ cần chọn hướng sao cho từ trường của cơ thể giao thoa với từ trường của trái đất chứ không cùng chiều dần tới đẩy nhau, không tốt. Do đó hướng Tây Bắc được đánh giá là một trong những hướng kê giường ngủ tốt cho sức khỏe, giúp bạn có giấc ngủ sâu, dài và trọn vẹn. Đặc biệt, hướng này rất thích hợp với người lớn tuổi, giúp mang tới sự hài hòa hòa và cân bằng trong cuộc sống. 

Nên Quay Đầu Hướng Giường Về Hướng Nam 

Quay đầu giường về hướng Nam đặc biệt tốt cho những ai đang căng thẳng, mệt mỏi do hướng này giúp mang đến cảm giác tươi mới và nguồn năng lượng tích cực cho người ngủ. Khi quay đầu về hướng Nam, chân sẽ đặt về hướng Bắc, ngược chiều với từ trường của cơ thể và trái đất dẫn tới hút nhau, âm dương hòa hợp, rất tốt cho sức khỏe và có được giấc ngủ chất lượng, giàu có và thịnh vượng.

Nên Quay Đầu Về Hướng Đông 

Quay đầu về hướng Đông giúp cơ thể dễ dàng tiếp nhận sinh khí bởi, kinh dương hội tụ tại đầu sẽ đón nhận dương khí từ hướng mặt trời mọc giúp bạn có giấc ngủ ngon. Hướng Đông sẽ giúp đầu óc luôn minh mẫn, sáng suốt, duy trì trí nhớ tốt và có được một sức khỏe tổng thể.

Ứng Dụng Phong Thủy Kết Hợp Hướng Giường Mang Lại Sức Khỏe Cho Gia Chủ 

Ứng Dụng Phong Thủy Kết Hợp
Ứng Dụng Phong Thủy Kết Hợp

Ngoài hướng kê giường ngủ phù hợp giúp đem lại sức khỏe, may mắn thì bạn có thể kết hợp với các cách thức, ứng dụng khác để cải thiện tối đa về sức khỏe hoặc các vấn đề bạn đang gặp phải. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ứng dụng phong thủy kết hợp với hướng giường để mang lại những điều tốt nhất cho gia chủ.

Chọn Tư Thế Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe 

Ngoài việc quay đầu về hướng nào tốt thì các tư thế ngủ cũng ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia về sức khỏe thì nằm ngủ nghiêng về bên trái rất tốt cho tim mạch vì sự lưu thông máu và hệ hô hấp hoạt động tốt nhất ở tư thế này. Bên cạnh đó thì nằm ngửa cũng là một tư thế giúp bạn dễ dàng có được giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe. Một số người cảm thấy thỏa mái khi nằm co người ngủ, tuy nhiên, bạn không nên nằm lâu ở tư thế này và nên nằm co người về bên trái sẽ tốt hơn. 

Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Hòa Hợp 

Bên cạnh việc lựa chọn hướng giường ngủ và tư thế ngủ tốt cho sức khỏe thì sử dụng vật phẩm phong thủy hòa hợp giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ. Đồng thời có khả năng thu hút sinh khí, vượng khí mang tới may mắn, tài lộc, cải thiện đời sống tinh thần và các mối quan hệ trong gia đình. Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy hòa hợp có tác dụng cải thiện từ trường trong không gian ngủ, phù hợp với những căn phòng có hướng giường ngủ không được như ý nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho gia chủ. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy hòa hợp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay:

 • Cầu đá thạch anh:

Cầu đá thạch anh được cho là một trong những vật phẩm phong thủy hòa hợp sử dụng trong phòng ngủ để cải thiện và bổ sung dương khí cho phòng ngủ. Hình cầu tròn trịa, không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc nên giúp mang đến sự sáng suốt, minh mẫn trong tinh thần và cải thiện các mối quan hệ trong vợ chồng, các thành viên trong gia đình. Sử dụng cầu đá thạch anh bạn cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp tương sinh với bản mệnh của mình để có được kết quả như ý.

Túi Bình An Thiên Bảo còn được gọi là Túi Phúc may mắn hay Túi Thần Hộ Bình An. Đây là vật phẩm phong thủy được rất nhiều gia chủ lựa chọn để chiêu bình an, may mắn, cát lành tới mọi bản mệnh. Là vật phẩm không thể thiếu trong phong thủy cá nhân mang lại bình an, may mắn trong mọi việc, và cũng là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa, thiết thực với những người thân yêu. Sử dụng Túi Bình An Thiên Bảo trong phòng ngủ để gia tăng năng lượng tích cực, quân bình âm dương và hóa giải các khí xấu trong không gian phòng ngủ, từ đó đem lại bình an, may mắn, sức khỏe và tài lộc như ý.

Tại Phong Thủy Phùng Gia, tất cả túi Bình An Thiên Bảo hay các vật phẩm phong thủy khác đều được khai quang, trì chú và điểm nhãn bởi các thầy phong thủy và đại sư tại chùa Cổ Linh thực hiện. Đồng thời, tất cả các vật phẩm đều được đính kèm hướng dẫn xem ngày giờ tốt để đặt vật phẩm và tem kiểm định chất lượng cùng phiếu bảo hành sản phẩm, đảm bảo uy tín và tin cậy với mọi khách hàng.

 • Treo tranh hoa mẫu đơn 

Tranh mẫu đơn là tranh phong thủy được sử dụng rất nhiều, đặc biệt là tranh treo tường phòng ngủ phong thủy. Loài hoa mẫu đơn được gọi là vua của các loại hoa, mang một vẻ đẹp quý phái, kiêu sa tượng trưng cho tài lộc, phú quý, cuộc sống giàu sang no đủ. Sử dụng tranh hoa mẫu đơn để hòa hợp phong thủy phòng ngủ mang lại đời sống hôn nhân vợ chồng thủy chung, son sắc, tâm đầu ý hợp, sớm có tin vui con cái với các cặp vợ chồng trẻ. Ngoài ra, tranh hoa mẫu đơn kết hợp cùng đôi công hay những hình ảnh khác mang tới nhiều ý nghĩa tốt đẹp. 

 • Gạo Vàng Thần TàiVật phẩm may mắn nạp tài, chiêu dẫn vượng khí theo nguyên lý ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Gạo Vàng Thần Tài là một trong những vật phẩm phong thủy có thành phần hoàn toàn từ đá thạch anh và cát vàng tự nhiên nên có khả năng hấp thụ linh khí rất mạnh. Tác dụng chính của Gạo Vàng Thần Tài là:

 • Nạp cốt tạo từ trường thờ cúng và tiếp nạp linh khí cho bát hương, ban thờ gia tiên, thần tài
 • Bao sái lại bát hương, ban thờ
 • Sử dụng trong quá trình nhập trạch, tẩy uế,..
 • Là vật phẩm phong thủy hộ an mang bình an, may mắn tới cho người sử dụng, có thể mang theo bên mình hoặc để trong ví, túi xách,..
 • Là mật pháp hiệu quả sử dụng trong phong thủy hôn sự, chân tự,…

Tất cả các sản phẩm Gạo Vàng Thần Tài tại Phong Thủy Phùng Gia đều được khai quang, trì chú và điểm nhãn bởi những thầy phong thủy giỏi và đại sư tại chùa Cổ Linh nên rất linh ứng. Sản phẩm hoàn toàn đảm bảo chất lượng, hiệu quả phong thủy, tâm linh, có kèm hướng dẫn xem ngày giờ đặt vật phẩm và tem kiểm định, phiếu bảo hành chất lượng. 

Sử dụng Gạo Vàng Thần Tài trong phòng ngủ giúp cải thiện từ trường trong phòng, loại trừ những vận khí xấu, thu hút những nguồn năng lượng tích cực, nạp tài, chiêu dẫn vượng khí, điều hòa âm dương. Mang đến cho gia chủ giấc ngủ ngon giấc, trọn vẹn, sự an tâm và thư thái trong tinh thần, sức khỏe, đem đến những điều tốt lành, thịnh vượng, tài lộc cho cho gia chủ.

Lời Kết

Xác định và lựa chọn hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe là nội dung các gia chủ nên quan tâm để có được giấc ngủ chất lượng giúp duy trì một nền tảng sức khỏe tốt về thể chất, tinh thần. Bên cạnh đó, kết hợp và áp dụng việc sử dụng các vật phẩm phong thủy hòa hợp trong phòng ngủ để cải thiện vận khí, điều hòa năng lượng, chiêu tài, kích lộc mang lại sự nghiệp thành công và đời sống hôn nhân bền vững.

Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là những kiến thức sưu tầm tham khảo chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái.

Thông thường để thực hiện thành công một dự án phong thủy với nhiều quy mô khác nhau các chuyên gia phong thủy cần có những đấu pháp riêng áp dụng từ những kiến thức phức tạp.

Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương  bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:52 - 23-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtÁp Dụng Phong Thủy Về Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức KhỏeHướng Giường Ngủ Thực Sự Có Quan Trọng Không?Hướng Giường Ngủ Tính Theo Đầu Giường Hay Chân Giường?Cách Kê Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe Đầu Giường Tránh Hướng Tây Đầu Giường Tránh Hướng BắcNên Nằm Ngủ Hướng Tây BắcNên Quay Đầu […]

 • Nội dung bài viếtÁp Dụng Phong Thủy Về Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức KhỏeHướng Giường Ngủ Thực Sự Có Quan Trọng Không?Hướng Giường Ngủ Tính Theo Đầu Giường Hay Chân Giường?Cách Kê Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe Đầu Giường Tránh Hướng Tây Đầu Giường Tránh Hướng BắcNên Nằm Ngủ Hướng Tây BắcNên Quay Đầu […]

 • Nội dung bài viếtÁp Dụng Phong Thủy Về Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức KhỏeHướng Giường Ngủ Thực Sự Có Quan Trọng Không?Hướng Giường Ngủ Tính Theo Đầu Giường Hay Chân Giường?Cách Kê Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe Đầu Giường Tránh Hướng Tây Đầu Giường Tránh Hướng BắcNên Nằm Ngủ Hướng Tây BắcNên Quay Đầu […]

 • Nội dung bài viếtÁp Dụng Phong Thủy Về Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức KhỏeHướng Giường Ngủ Thực Sự Có Quan Trọng Không?Hướng Giường Ngủ Tính Theo Đầu Giường Hay Chân Giường?Cách Kê Hướng Giường Ngủ Tốt Cho Sức Khỏe Đầu Giường Tránh Hướng Tây Đầu Giường Tránh Hướng BắcNên Nằm Ngủ Hướng Tây BắcNên Quay Đầu […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results