Review Vài Nét Về Tìm Hiểu Cổ Dịch Huyền Không Học

Review Vài Nét Về Tìm Hiểu Cổ Dịch Huyền Không Học
Review Vài Nét Về Tìm Hiểu Cổ Dịch Huyền Không Học

Xưa nay khi xây nhà ở, người ta luôn mong muốn tìm được một môi trường tốt đẹp và thiết kế kết cấu nhà ở sau cho sử dụng được tiện nghi và đem lại nhiều may mắn, cũng như sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt với bộ môn địa lý học cổ đại từ đó mà ra đời và với đầu sách “Tìm hiểu về cổ dịch huyền không học”. Tìm hiểu với Phong Thuỷ Phùng Gia để có được câu trả lời nhanh nhé.

Review Vài Nét Về Tìm Hiểu Cổ Dịch Huyền Không Học

Đầu tiên cổ dịch Huyền không là môn học vấn kết hợp giữa phân bố cửu tinh, lạc thư với hình thái địa lý tự nhiên để chọn được một môi trường tốt nhất. Cơ sở lý luận của môn học là Dịch học hậu thiên kết hợp với sự phân bố của khí trường, còn căn cứ của môn học là nhằm giúp mọi người chọn được môi trường ở tốt nhất, từ đó làm cho thân thể khỏe mạnh, tinh lực dồi dào, tìm được điều tốt, tránh được điều xấu, đem lại lợi ích cho xã hội.

Hơn hết trong dân gian thường lưu hành rộng rãi các môn như: địa lý học tam hợp, địa lý học bát trạch, địa lý học bát trạch, địa lý huyền học không tiên thiên và địa lý học phi tinh,… Cổ dịch học huyền không là môn địa lý học bí truyền từ rất lâu về trước và đặc biệt người được truyền thụ kiến thức rất ít vì vậy môn này ra đời khá muộn so với mọi môn khác.

Tương truyền rằng ban đầu do Quách Phác đời nhà Tấn đưa ra, về sau qua Dương Duân Tùng đời Đường, Tưởng Đại Hồng cuối đời Minh,… nhưng cho đến cuối đời Thanh mới lan truyền ra công chúng và được nhiều người biết đến hơn.

Đặc biệt với môn học cổ dịch huyền không học này có 3 đặc điểm như sau:

Đầu tiên, lấy lý luận Dịch học hậu thiên bát quái làm cơ sở.

Thứ hai, lấy phân bố khí trường và môi trường tự nhiên làm căn cứ, trong đó phép sắp xếp sao là đặc trưng lớn của bộ môn học vấn này. 

Bởi lẽ môn học cổ dịch huyền không học đòi hỏi tính lý luận rất cao, cùng thao tác linh hoạt nên còn được gọi là hoạt dịch học. Thêm nữa cổ dịch huyền không học chính là nghiên cứu quy luật biến đổi hai khí âm dương trong môi trường tự nhiên và quan hệ sinh khắc của cúng khiến người tìm hiểu biết rõ những quy luật đó để tránh được những điềm xấu.

Chính vì huyền không học là môn học vấn có tính lý luận rất mạnh và tính thực tiễn khách quan rất cao cho nên nó không hề có gì mang tính chất suy đoán và mê tín. Sự ứng dụng trực tiếp của nó vô cùng khách quan và thực tiễn, cũng không mang tính chất bói toán, mà hoàn toàn là một quá trình kết hợp của phương pháp lý luận gắn liền với thực tiễn đời sống.

Download Cổ Dịch Huyền Không Học PDF

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:06 - 03-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

  • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtReview […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results