Review Vài Nét Về Tìm Hiểu Cổ Dịch Huyền Không Học

Review Vài Nét Về Tìm Hiểu Cổ Dịch Huyền Không Học
Review Vài Nét Về Tìm Hiểu Cổ Dịch Huyền Không Học

Xưa nay khi xây nhà ở, người ta luôn mong muốn tìm được một môi trường tốt đẹp và thiết kế kết cấu nhà ở sau cho sử dụng được tiện nghi và đem lại nhiều may mắn, cũng như sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt với bộ môn địa lý học cổ đại từ đó mà ra đời và với đầu sách “Tìm hiểu về cổ dịch huyền không học”. Tìm hiểu với Phong Thuỷ Phùng Gia để có được câu trả lời nhanh nhé.

Review Vài Nét Về Tìm Hiểu Cổ Dịch Huyền Không Học

Đầu tiên cổ dịch Huyền không là môn học vấn kết hợp giữa phân bố cửu tinh, lạc thư với hình thái địa lý tự nhiên để chọn được một môi trường tốt nhất. Cơ sở lý luận của môn học là Dịch học hậu thiên kết hợp với sự phân bố của khí trường, còn căn cứ của môn học là nhằm giúp mọi người chọn được môi trường ở tốt nhất, từ đó làm cho thân thể khỏe mạnh, tinh lực dồi dào, tìm được điều tốt, tránh được điều xấu, đem lại lợi ích cho xã hội.

Hơn hết trong dân gian thường lưu hành rộng rãi các môn như: địa lý học tam hợp, địa lý học bát trạch, địa lý học bát trạch, địa lý huyền học không tiên thiên và địa lý học phi tinh,… Cổ dịch học huyền không là môn địa lý học bí truyền từ rất lâu về trước và đặc biệt người được truyền thụ kiến thức rất ít vì vậy môn này ra đời khá muộn so với mọi môn khác.

Tương truyền rằng ban đầu do Quách Phác đời nhà Tấn đưa ra, về sau qua Dương Duân Tùng đời Đường, Tưởng Đại Hồng cuối đời Minh,… nhưng cho đến cuối đời Thanh mới lan truyền ra công chúng và được nhiều người biết đến hơn.

Đặc biệt với môn học cổ dịch huyền không học này có 3 đặc điểm như sau:

Đầu tiên, lấy lý luận Dịch học hậu thiên bát quái làm cơ sở.

Thứ hai, lấy phân bố khí trường và môi trường tự nhiên làm căn cứ, trong đó phép sắp xếp sao là đặc trưng lớn của bộ môn học vấn này. 

Bởi lẽ môn học cổ dịch huyền không học đòi hỏi tính lý luận rất cao, cùng thao tác linh hoạt nên còn được gọi là hoạt dịch học. Thêm nữa cổ dịch huyền không học chính là nghiên cứu quy luật biến đổi hai khí âm dương trong môi trường tự nhiên và quan hệ sinh khắc của cúng khiến người tìm hiểu biết rõ những quy luật đó để tránh được những điềm xấu.

Chính vì huyền không học là môn học vấn có tính lý luận rất mạnh và tính thực tiễn khách quan rất cao cho nên nó không hề có gì mang tính chất suy đoán và mê tín. Sự ứng dụng trực tiếp của nó vô cùng khách quan và thực tiễn, cũng không mang tính chất bói toán, mà hoàn toàn là một quá trình kết hợp của phương pháp lý luận gắn liền với thực tiễn đời sống.

Download Cổ Dịch Huyền Không Học PDF

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:06 - 03-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cách Xem hạn đầu năm tức là chiêm nghiệm cùng dự đoán được các biến cố cụ thể và chi tiết trong một khoảng thời gian nhất định. Khoa Tử Vi có bảy loại hạn đã được phân tích trong bài Tử Vi Lưu. Nội dung bài viếtReview Vài Nét Về Tìm Hiểu Cổ Dịch […]

  • Theo như nhiều người đã biết đến Kinh Dịch xuất hiện cách đây khá lâu về trước: khoảng hơn 2000 năm. Bộc phệ chính tông là một trong những ba bộ kinh cổ nhất và hấp dẫn bậc nhất tại Trung Hoa cổ đại sau Kinh Thi và Kinh Thư. Nội dung bài viếtReview Vài […]

  • Phong thủy Cát tường Dương trạch từ lâu là mảng đề tài nhận được nhiều sự quan tâm, nghiên cứu của cộng đồng học giả, các nhà nghiên cứu Phong thủy học nói chung, cũng như những người chú trọng về ứng dụng thực tiễn của ngành khoa học này. “PHONG THỦY CÁT TƯỜNG” của […]

  • Trước tác Phong thủy ứng dụng vô cùng phong phú, tuy nhiên để lựa được một cuốn sách vừa phong phú về nội dung lại chi tiết, dễ tiếp cận với đại đa số độc giả lại là điều không hề dễ dàng. Cuốn “1000 CÂU HỎI VỀ PHONG THỦY THỰC DỤNG” của soạn giả […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả