Review Sách “TÌM HIỂU BÀN TAY TOÀN THƯ”

Tìm Hiểu Bàn Tay Toàn Thư

Danh sư Thiệu Vĩ Hoa hông chỉ là bậc Thầy của nhiều hậu học nghiên cứu Dịch học, các trước tác của ông đã đưa Dịch học, Phong thủy tới được sự tiếp cận của đông đảo độc giả qua nhiều thế hệ, nhất là từ những thập niên 80 thế kỷ XX đến nay. Cuốn “TÌM HIỂU BÀN TAY TOÀN THƯ” của Ông cũng nằm trong số này.

“TÌM HIỂU BÀN TAY TOÀN THƯ” – Đôi Lời Lạm Bàn

“Thủ tướng thuật” (tiếng Trung 手相术 shǒuxiàng shù) là bộ môn khoa học có lịch sử xuất hiện từ rất sớm (trên dưới 2000 năm trước công nguyên?), nhà Triết học nổi danh Hy Lạp Aristotle từ 350 năm trước công nguyên là người đầu tiên đã viết về thuật xem tướng tay với cuốn “Tướng tay học Aristotle”.

Ngày nay ở ở phương Đông và Phương Tây, thuật xem tướng tay (tiếng Anh Palmistry) đã trở nên cực kỳ thịnh hành và phổ biến, với trước tác vô cùng phong phú.

Hiểu một cách khái lược, thuật xem tướng tay là một nhánh của khoa học nhân dạng, từ việc quan sát độ dày của bàn tay, sự dài ngắn hay hình dạng các ngón tay, độ cao thấp của các gò trong lòng bàn tay hay các đường chỉ tay…mà luận ra trạng thái sức khỏe, tâm thế, tính cách, thậm chí cả quá khứ, tương lai hay vận mệnh, ưu nhược điểm… của một con người.

Nói như chính tác giả Thiệu Vĩ Hoa khi biên soạn cuốn sách: “học được những tri thức từ cuốn sách này (“TÌM HIỂU BÀN TAY TOÀN THƯ”), bạn sẽ giải mã được cuộc sống”.

Có 7 loại hình bàn tay được tác giả Thiệu Vĩ Hoa phân loại trong cuốn sách:

 • Bàn tay Triết học.
 • Bàn tay hình nón (búp măng).
 • Bàn tay tinh thần.
 • Bàn tay vuông.
 • Bàn tay hình lược bí.
 • Bàn tay nguyên thủy.
 • Bàn tay kiểu hỗn hợp.

Dựa trên 7 kiểu bàn tay, tác giả dẫn dắt độc giả các bí quyết để coi tướng tay trong “TÌM HIỂU BÀN TAY TOÀN THƯ”, như căn cứ vào:

 • Tư thế chìa tay.
 • Quan sát thịt bàn tay.
 • Bàn tay to, nhỏ, dày, mỏng?
 • Lòng bàn tay ra sao (thô, mịn, mỏng)?
 • Khe hở giữa các ngón tay?
 • Gốc ngón tay.
 • Tính năng gập của bàn tay.
 • Màu sắc bàn tay.
 • Màu sắc da bàn tay.

Mối liên hệ giữa xem tướng tay và Ngũ hành, Bát Quái có hay không? Trong cuốn “TÌM HIỂU BÀN TAY TOÀN THƯ”, tác giả Thiệu Vĩ Hoa không chỉ khái lược, diễn tả rõ ràng việc phân loại mà còn minh họa bằng các hình minh họa vô cùng trực quan. Các độc giả nhờ đó mà phân biệt được bàn tay hình Kim, hình Mộc, Hình Thủy, hình Hỏa và hình Thổ khác nhau ra sao cũng như cá tính của chủ nhân mỗi bàn tay này cụ thể ra sao.

Như để phân biệt tướng người sang hèn qua bàn tay, trong “TÌM HIỂU BÀN TAY TOÀN THƯ” tác giả Thiệu Vĩ Hoa có chia sẻ:

“Bàn tay người sang không nổi gân, lộ đốt. Trắng như ngọc, đỏ như lửa, mềm như bông, vân tay thanh tú. Hồng nhuận. Bàn tay như thế, không giàu cũng sang”.

“Bàn tay kẻ tục thì cứng mà thô, ngắn mà gân nổi. Thô như đất, cứng như đá, cong như củi, thịt nổi thịt phù, nhiều đốt mà không vân. Gân cốt thô lộ. Vân đứt vân loạn, vân thô vân nông. Khô đen gầy guộc. Bàn tay như thế không nghèo cũng yểu mệnh”.

Bên cạnh các tri thức xem tướng tay dựa vào vân tay, các đường chỉ tay, tác giả Thiệu Vĩ Hoa cũng kỳ công đưa ra bảng phân tích tổng hợp cùng các bàn tay từ người thực việc thực để tính thuyết phục của cuốn sách thêm trực quan và cụ thể.

Có thể nói, bất cứ độc giả nào từng hâm mộ tri thức uyên thâm và cách trình bày khoa học, chi tiết của học giả Thiệu Vĩ Hoa qua các cuốn sách về Dịch học, Phong thủy của ông thì “TÌM HIỂU BÀN TAY TOÀN THƯ” cũng chính là cuốn sách giữ nguyên tinh thần trên, rất đáng để tìm hiểu vậy!

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858111999.

Bản PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 13:06 - 04-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Review Cao Ly Đầu Hình – Trong đời không gì khó khăn quan hệ bằng sự lựa chọn người bạn trăm năm, người cùng mình sẽ sẻ chia ngọt bùi, nghèo hèn hay giàu sang phú quý. Tác giả Đoàn Văn Đâu sẽ cùng bạn chia sẻ về các bạn về các kiến thức này. […]

 • Phong thủy sân vườn là bộ phận không tách rời của phong thủy nhà ở. Bên cạnh công năng về môi sinh, thẩm mỹ, sân vườn còn là không gian giúp mỗi gia chủ cùng người thân có những phút giây thư giãn, tái tạo năng lượng, nâng cao hiệu suất và sức sáng tạo […]

 • Cách Xem hạn đầu năm tức là chiêm nghiệm cùng dự đoán được các biến cố cụ thể và chi tiết trong một khoảng thời gian nhất định. Khoa Tử Vi có bảy loại hạn đã được phân tích trong bài Tử Vi Lưu. Nội dung bài viết“TÌM HIỂU BÀN TAY TOÀN THƯ” – Đôi […]

 • Theo như nhiều người đã biết đến Kinh Dịch xuất hiện cách đây khá lâu về trước: khoảng hơn 2000 năm. Bộc phệ chính tông là một trong những ba bộ kinh cổ nhất và hấp dẫn bậc nhất tại Trung Hoa cổ đại sau Kinh Thi và Kinh Thư. Nội dung bài viết“TÌM HIỂU […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả