Review Sách “PHONG THỦY ỨNG DỤNG”

“PHONG THỦY ỨNG DỤNG” - Cuốn Cẩm Nang Đặc Sắc
“PHONG THỦY ỨNG DỤNG” – Cuốn Cẩm Nang Đặc Sắc

Trước tác về phong thủy học vô cùng phong phú, tuy nhiên, dưới nhãn quan mỗi tác giả, vẻ sinh động và lôi cuốn của phong thủy càng trở nên muôn sắc và muôn hình.

Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua cuốn sách “Phong thủy ứng dụng” của tác giả Derek Walters để nhận rõ hơn điều này nhé!

Phong Thủy Dưới Nhãn Quan Tây Phương

Vì sao tôi lại nhấn mạnh tiêu đề như vậy? Một môn khoa học hẳn đương nhiên đã mang tính phổ quát, vậy có gì đáng bàn? Chẳng phải “Học vấn/ Tri thức không có quê hương” đó ư?

Các môn huyền học Á Đông (trong đó có Phong thủy) vốn vẫn luôn nổi bật vì gắn liền với tính kỳ bí, bí ẩn, thậm chí uyên thâm đến khó hiểu (như Kinh Dịch).

Đặt vấn đề như trên để nhấn mạnh, với ngay cả nhiều người vốn sinh ra ở miền Viễn Đông (như ở Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Singapore…) thì không phải ai cũng là người sẽ có sự lý giải hay yêu thích với huyền học (nói chung) và Phong thủy nói riêng.

Từ đó, ta thấy rằng một học giả hay độc giả phương Tây, khi tiếp cận với văn hóa Á Đông, nhất là huyền học và phong thủy thì còn cần phải vượt qua bao “rào cản” (về văn hóa, về cách tư duy, về xuất phát điểm…nhất là về ngôn ngữ) để có thể thẩm, để hiểu và để yêu mà viết nên sách dưới nhãn quan khoa học và chính xác về một môn khoa học như Phong thủy, quả là điểm đáng ghi nhận và trân trọng biết bao nhiêu.

Tôi rất hi vọng với tư duy phân tích, khoa học và chính xác mà phần lớn các bộ môn khoa học và con người phương Tây sở hữu sẽ làm sáng tỏ hơn nét hấp dẫn và muôn sắc của Phong thủy. 

“Phong Thủy Ứng Dụng” Của Derek Walters

Điểm ấn tượng đầu tiên mà cuốn sách đưa lại cho độc giả, đó là bố cục của cuốn sách.

Bố cục của cuốn sách “Phong thủy ứng dụng” vô cùng mạch lạc và tiện theo dõi cho độc giả, để bất kỳ ai (dù là người chưa có nhiều ý niệm về thuật phong thủy) cũng có thể làm quen với các khái niệm và đi sâu hơn nội dung ở các chương tiếp sau.

Nếu bạn chưa từng tiếp cận hay được học qua về Phong thủy, có lẽ các khái niệm như Phong thủy là gì? Hướng hung/ cát là gì? Chất lượng của Đặc điểm là gì?…hẳn sẽ làm bạn bối rối. Còn với Derek Walters, ông đã giúp ta không chỉ giúp ta lý giải các khái niệm một cách trực quan mà còn nắm được các nguyên lý căn cốt nhất của Phong thủy.

Một tiên đề, như” Chất lượng của đặc điểm thay đổi theo vị trí của địa điểm” ngay ở chương đầu của cuốn sách là một trong các thí dụ.

Một đặc sắc, “điểm cộng” của “Phong thủy ứng dụng” đó chính là cung cấp cho độc giả cách thức vận dụng phong thủy vô cùng trực quan để mỗi chúng ta có thể tự kiểm sự tối ưu của một địa điểm từ đại cục, trung cục và tiểu cục cho ngôi nhà của mình, dựa vào các cung (dựa vào Bát Quái và các hướng tương ứng như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Họa Hại…).

Nguyên tắc “xu cát, tị hung” (đón lành, tránh dữ) mà tác giả Derek Walters nhấn mạnh trong “Phong thủy ứng dụng” đó là:

  • Khuyến khích dòng Khí (tích cực), hạn chế dòng Sa (khí xấu).
  • Hướng tới sự cân bằng của Ngũ hành (các nhân tố liên đới với Đại cục, Trung cục, Tiểu cục hay ngoại quan, các điểm chi phối gắn liền với Dương trạch, cũng như cách sắp xếp, bài trí trong không gian ngôi nhà).

Một khía cạnh không thể không đề cập của cuốn sách “Phong thủy ứng dụng” đó là tác giả nhấn vào hai loại dương trạch cơ bản nhất, vận dụng cho hai đối tượng chủ yếu nhất : tư gia và kinh doanh. Một cách chi tiết, tác giả Derek Walters đưa ra các chỉ dẫn vô cùng cụ thể để mỗi chúng ta có thể “trắc nghiệm” dòng Khí, các nguồn năng lượng tích cực cũng như khắc chế các điểm bất lợi về Khí cho mỗi không gian công năng cụ thể trong ngôi nhà mình. Đây là điều mà theo cảm nhận của tôi, rất ít, rất ít cuốn sách phong thủy ứng dụng có thể đề cập.

Thí dụ, với phòng khách, tác giả đề cập: “Khí phải được di chuyển nhẹ nhàng qua phòng để nâng cao sự hòa hợp hay thịnh vượng trong gia đình”.

Hay khi đề cập về vị trí các cửa sổ, tác giả đưa ra gợi ý vô cùng đặc sắc: “Các cửa sổ đối diện với cửa ra vào sẽ làm cho khí mau bị thoát…Các cửa sổ đối nhau sẽ gây nên sự mất ổn định (sự quân bình) của căn phòng (thế trực khí – xuyên tâm)”…

Lời kết

Có thể nói, dưới nhãn quan của một tư duy khoa học vô cùng mạch lạc và sáng tỏ, “Phong thủy ứng dụng” của tác giả Derek Walters xứng đáng là một trong các cuốn “Cẩm nang về Phong thủy” nên có trong bất cứ tủ sách gia đình nào. Các bạn cùng nghiên cứu cuốn sách này để thấy thêm các điểm đặc sắc xoay quanh Phong thủy học nhé!

Để có thêm các tri thức khác về Phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Download sách và ebook Phong Thủy Ứng Dụng bản PDF

Download bản PDF tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:05 - 29-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

  • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtPhong […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results