Review Sách “PHONG THỦY TOÀN TẬP”

Review sách Phong thủy toàn tập
Review sách Phong thủy toàn tập

Phong thủy là môn khoa học ngày một chiếm một vị trí được khẳng định. Tuy nhiên, xoay quanh việc áp dụng phạm trù “Phong thủy” sao cho khoa học, tối ưu vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận. Đây là một trong các nét rất đáng lưu ý của cuốn “Phong thủy toàn tập” của tác giả Lương Trọng Nhàn.

“Phong Thủy Toàn Tập” – Đôi Lời Cảm Nhận 

Như đã đề cập ở trên, một điểm nhấn trong cuốn sách “Phong Thủy Toàn Tập” đó là nêu ra một chủ điểm: Xoay quanh việc áp dụng phong thủy sao cho khoa học, vẫn còn rất nhiều tồn nghi, thậm chí tranh cãi gay gắt. Liệu có nên bám vào nguyên nghĩa của phạm trù “Phong thủy” của người Trung Quốc hay người ta có thể “diễn dịch” và áp dụng Phong thủy theo một nghĩa khác, mềm dẻo và linh hoạt hơn?

Như ngay phần mở đầu, tác giả Lương Trọng Nhàn đã đề cập: Cuốn sách “Phong Thủy Toàn Tập” này nhằm trình bày các hiểu biết về Phong thủy dựa trên đúng ngôn phong của nó và thông qua các ví dụ cụ thể kết hợp các hình minh họa cổ xưa. Thông qua đó, mỗi độc giả nắm bắt và khám phá được các nguyên tắc sâu xa của phong thủy học.

Một cách gợi mở khác cũng rất đáng lưu tâm trong cuốn “Phong thủy toàn tập”, đó là: Mối quan tâm về môi trường sống (ngày một tổn hại) và ý thức về sự tổn hại mà chúng ta (nhân loại) đã, đang và sẽ gây ra cho môi trường phải trở thành một phần với yêu cầu của Phong thủy học thời hiện đại ngày nay.

Với xuất phát điểm hết sức văn minh và cấp tiến như vậy, cuốn sách “Phong Thủy Toàn Tập” của tác giả Lương Trọng Nhàn bên cạnh việc triển khai các khái niệm căn bản cho người mới bắt đầu, còn tiếp cận các nội dung vô cùng thực tiễn cho người thực hành hay nghiên cứu phong thủy lâu năm. Dấu hiệu của “Địa bệnh” (vùng đất xấu) được tác giả chỉ rõ:

  • Cây nghiêng.
  • Thân cây có chỗ thối mục.
  • Cây già cỗi.
  • Ngã bệnh không lâu sau khi chuyển nhà.
  • Bầu không khí ngột ngạt.
  • Khí căn phòng bị “lạnh”.

Phạm vi ứng dụng của cuốn sách cũng rất rộng: Bạn ở đô thị, nông thôn, môi trường tư gia, công sở hay văn phòng làm việc đều có thể vận dụng các tri thức phong thủy hữu dụng liên quan.

Những yếu tố bất thường đe dọa đời sống con người hiện đại ngày nay càng lúc càng hiện hữu. Đây chính là một phần nguyên do để không ít người trong chúng ta tìm đến, hướng đến một cách sống khác nhằm cân bằng lại cuộc sống cá nhân hay người thân của họ. Phong thủy học chính là một trong các “cầu nối” quan trọng để chúng ta đạt được điều này…Bởi xét đến cùng, các kiến thức cũng như ứng dụng rất rộng rãi của phong thủy cũng chỉ hướng đến cơ hội để chúng ta được sống khỏe mạnh, hạnh phúc và sung túc.

Hi vọng khi tiếp cận cuốn “Phong thủy toàn tập” của tác giả Lương Trọng Nhàn, các bạn sẽ vận dụng được linh hoạt để đạt được kết quả mỹ mãn trên.

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Bản PDF

Bản EPUB

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:31 - 04-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

  • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viết“Phong […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results