“PHONG THỦY SÂN VƯỜN” – Không Chỉ Là Không Gian Xanh

“PHONG THỦY SÂN VƯỜN” - Không Chỉ Là Không Gian Xanh
“PHONG THỦY SÂN VƯỜN” – Không Chỉ Là Không Gian Xanh

Phong thủy sân vườn là bộ phận không tách rời của phong thủy nhà ở. Bên cạnh công năng về môi sinh, thẩm mỹ, sân vườn còn là không gian giúp mỗi gia chủ cùng người thân có những phút giây thư giãn, tái tạo năng lượng, nâng cao hiệu suất và sức sáng tạo trong cuộc sống.

Cuốn “Phong thủy sân vườn” của dịch giả Lương Quỳnh Mai và Lý Thanh Trúc góp thêm góc nhìn về mảng tri thức này.

“PHONG THỦY SÂN VƯỜN” – Đôi Lời Cảm Nhận

Ngay cả khi đô thị hóa là xu thế tất yếu, con người vẫn luôn bằng cách nào đó “nhân lên” không gian xanh nơi cư trú (Dương trạch) của mình. Giản đơn nhất là trang trí nơi phòng khách, bàn làm việc, phòng sinh hoạt chung các cây thế, cây cảnh, cây thủy sinh…”quy mô” hơn là cơi nới hay bài trí cây xanh nơi ban công nhà mình (rất phổ biến ở các tòa chung cư).

Nhấn mạnh các điều trên để thấy, chỉ cần khi không gian cho phép, sự hiện hữu cây xanh là điều gần như không thể thiếu với sự sinh hoạt của con người. Do đó, “Phong thủy sân vườn” là nhân tố không thể thiếu để không gian sống của chúng ta thêm hoàn thiện cả về thẩm mỹ, công năng và ý nghĩa phong thủy.

Với xuất phát điểm đó, phần đầu cuốn sách khái lược cho bạn đọc các ý niệm căn bản nhất về phong thủy, đặc biệt nhấn mạnh mối tương quan giữa công năng của khu vườn với phong thủy Dương trạch  – nơi cư trú của con người.

Mục đích của Phong thủy là gì? Là tạo sự hài hòa và sự cân bằng. Và vườn có lợi ích gì?…là nơi để tĩnh tâm khi cần lấy lại sự cân bằng tự nhiên” (trích “Phong thủy sân vườn”, chương I, trang 10).

Một điều không thể phủ nhận, đó là con người vốn xuất phát từ tự nhiên, nên từ trong huyết quản đến thực chứng cuộc sống, chúng ta không thể tách rời thiên nhiên. “Phong thủy sân vườn” về thực chất, là cầu nối để con người sống hài hòa hơn, cân bằng hơn, cảm nhận rõ hơn và nhạy cảm hơn mà thôi!

Bởi là cuốn sách đi vào ứng dụng, nên ở các phần kế tiếp, cuốn sách đi vào việc phân loại chi tiết các hình thái vườn tiểu biểu nhất, như:

 • Vườn sản xuất
 • Vườn giải trí
 • Vườn lãng mạn
 • Vườn trẻ
 • Vườn trong sân
 • Vườn Zen Nhật Bản (vườn Thiền)

Bởi mỗi loại hình vườn có cách bài trí, thậm chí công năng khác nhau mà cách thiết kế, bài trí và bố cục, hướng cổng, lối đi…cũng khác nhau.

Bất kỳ một không gian nào của Dương trạch cũng có các nhân tố hỗ trợ nhằm tối ưu công năng phong thủy. Với vườn, theo dịch giả  Lương Quỳnh Mai và Lý Thanh Trúc, cũng có 8 tác nhân để bổ cứu phong thủy, như:

 • Ánh sáng
 • Âm thanh
 • Màu sắc
 • Sự sống
 • Sự chuyển động
 • Sự tĩnh lặng
 • Dụng cụ chức năng
 • Đường thẳng

Với cách trình bày mạch lạc, nội dung chi tiết và hình minh họa cùng sự chỉ dẫn phong phú, “Phong thủy sân vườn” không chỉ là cuốn sách dành cho những kiến trúc sư hay người làm thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp, mà đối tượng của cuốn sách là tất cả những ai đang quan tâm đến môi trường sống cân bằng và hài hòa nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ ngơi cư trú, ít nhiều bạn sẽ có những tri thức để nhận biết cơ ngơi đó có hợp với mình không? Nếu bạn là người dự trù những ý tưởng cho không gian sống của mình, chắc chắn cuốn sách sẽ cho bạn những ý tưởng quý báu. Khi bạn đã có một sân vườn, “Phong thủy sân vườn” hẳn cũng đưa lại cho bạn nhiều góc nhìn mới mẻ nhằm tối ưu hóa ý nghĩa phong thủy tiềm ẩn xung quanh mình.

Download Phong Thuỷ Sân Vườn PDF

Download PDF

Lời kết

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:57 - 02-03-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

 • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

 • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viết“PHONG […]

 • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results