Review Sách “PHONG THỦY HỌC” PDF

Review Sách “PHONG THỦY HỌC” PDF

Phong thủy học không chỉ hấp dẫn độc giả ở tính lý luận đa ngành mà còn mang tính ứng dụng thực tiễn rất cao, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Trong số rất nhiều trước tác đi sâu phương diện ứng dụng của ngành khoa học này, “Phong thủy học” của tác giả Tuệ Duyên là một trong số các cuốn sách không thể bỏ qua.

“PHONG THỦY HỌC” – Đôi Lời Lạm Bàn

“Phong thủy học” là cuốn sách được ra đời qua quá trình nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn của Đại sư Tuệ Duyên. Cuốn sách đã vận dụng đa ngành khoa học liên quan (như: vật lý học Địa cầu, Địa chất Thủy văn học, Cảnh quan môi trường học, Kiến trúc học, Khí tượng học, Tinh thể Vũ trụ học, Từ trường phương vị Địa cầu học, Khoa học Tế bào sinh vật…). 

Trên nền tảng đó, soạn giả gây dựng kết cấu cuốn sách từ các khái niệm cơ bản nhất để độc giả tiếp cận các kiến thức nền tảng cơ bản nhất đến các tri thức nhằm vận dụng để tối ưu Dương trạch / Không gian sống của mình.

Để đạt được sự tối ưu cho Dương trạch – nơi cư trú, cuốn sách đề cập rất rõ các tiêu chí với một người để có thể “xem” và vận dụng được Phong thủy học một cách tối ưu, như:

 • Năng lực quan sát và cảm nhận tốt; nhạy bén với sự chuyển động của vật thể và không gian.
 • Có lượng tri thức nhất định về các môn khoa học liên ngành (trong tương quan với Phong thủy học), như: Vật lý Địa cầu học; nắm được nguyên lý về tác động của năng lượng tới con người (ở các khu vực, vị trí, phương hướng khác nhau); sự tác động khác nhau của địa chất – thủy văn ở các khu vực khác nhau.
 • Các kiến thức về Khí tượng học, khí hậu và các nhân tố khác của môi trường.
 • Các kiến thức liên quan về Kiến trúc, hiểu biết về thiết kế –  sắp xếp nội thất; cơ cấu nhà hàng – cửa tiệm, cơ quan, chính phủ…
 • Nắm vững và lý giải các phương pháp thăm dò và lý luận Phong thủy học; căn nguyên và sự biến đổi của Loan đầu, Lý khí, Long, Huyệt, Sa, Thủy, Thiên Can – Địa Chi, Âm Dương – Ngũ hành…
 • Cần chuẩn bị các kiến thức về Tâm lý học, Vật lý học hiện đại, Y học, Phật học, Đạo học, Nho học…

Trong “Phong Thủy học” của Đại sư Tuệ Duyên, đối tượng chính của việc ứng dụng chính là Dương trạch hay không gian sống. Do đó, cuốn sách đã chỉ ra các phương pháp chi tiết để nhận định một địa trạch cụ thể (với 10 phương pháp và 10 nguyên tắc lớn). Với một ngôi nhà, nếu sở hữu các đặc điểm không bị phạm sau, có thể xem là “Cát địa”:

 • Cát gió tụ khí (gió thổi nhẹ hiu hiu, mang theo hơi mát nhẹ nhàng).
 • Đủ ánh sáng Mặt trời.
 • Trung cung ngôi nhà kỵ bị ô nhiễm (bởi toilet, nhà vệ sinh).
 • Đường và cổng không trực xung hay đột khí.
 • Thế đất bằng phẳng.
 • Nhà không bị khúc cong đường lẹm (thế phạm “liềm cưa eo”).
 • Kỵ “Thiên trảm sát”.
 • Không đối diện với ống khói.
 • Không gần đền, chùa, miếu…(các công trình tâm linh).

Với các ngôi nhà có những thế phạm, cuốn “Phong thủy học” của Đại sư Tuệ Duyên cũng đưa ra các cách thức hóa giải, căn cứ vào vật phẩm và phương pháp cụ thể khác nhau.

Các vật phẩm được đề cập tiêu biểu (Nước, Tiền đồng, Tiền Kim Nguyên Bảo, Tiền Mai Hoa, Gà đồng kim, Thạch Sư, Cột pha lê, Long Quy, Chuông gió Kỳ Lâ, Sư Tử đồng…)

Các phương pháp tiêu biểu có thể kể đến trong việc hóa các thế sát, như: 

 • Khai thông kênh rạch hay đắp bờ giữ nước
 • Bồi long, bổ sa
 • Tu sửa Dương trạch, hoán đổi vị trí bài trí nội – ngoại thất
 • Dùng vật phẩm Phong thủy
 • Trồng cây, trồng hoa nhằm điều chỉnh môi trường

Ngoài ra, “Phong Thủy học” còn cung cấp cho độc giả các miêu tả, đồ hình cổ về các hình thế trong phong thủy gia trạch cùng các thuật ngữ chuyên dùng và thường gặp.

Có thể nói “Phong Thủy học” của Đại sư Tuệ Duyên không chỉ cung cấp các tri thức nền tảng, đưa ra tiêu chí để một người có thể quan sát, thẩm định về một địa trạch cụ thể mà mang tính gợi mở cao bởi tính phong phú về nội dung và trực quan qua hình ảnh được trình bày trong cuốn sách. 

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858111999.

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:11 - 13-02-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Cách Xem hạn đầu năm tức là chiêm nghiệm cùng dự đoán được các biến cố cụ thể và chi tiết trong một khoảng thời gian nhất định. Khoa Tử Vi có bảy loại hạn đã được phân tích trong bài Tử Vi Lưu. Nội dung bài viết“PHONG THỦY HỌC” – Đôi Lời Lạm BànLink […]

 • Theo như nhiều người đã biết đến Kinh Dịch xuất hiện cách đây khá lâu về trước: khoảng hơn 2000 năm. Bộc phệ chính tông là một trong những ba bộ kinh cổ nhất và hấp dẫn bậc nhất tại Trung Hoa cổ đại sau Kinh Thi và Kinh Thư. Nội dung bài viết“PHONG THỦY […]

 • Phong thủy Cát tường Dương trạch từ lâu là mảng đề tài nhận được nhiều sự quan tâm, nghiên cứu của cộng đồng học giả, các nhà nghiên cứu Phong thủy học nói chung, cũng như những người chú trọng về ứng dụng thực tiễn của ngành khoa học này. “PHONG THỦY CÁT TƯỜNG” của […]

 • Trước tác Phong thủy ứng dụng vô cùng phong phú, tuy nhiên để lựa được một cuốn sách vừa phong phú về nội dung lại chi tiết, dễ tiếp cận với đại đa số độc giả lại là điều không hề dễ dàng. Cuốn “1000 CÂU HỎI VỀ PHONG THỦY THỰC DỤNG” của soạn giả […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả