Review Sách “Bàn Về Lịch Vạn Niên”

Review Sách “Bàn Về Lịch Vạn Niên”
Review Sách “Bàn Về Lịch Vạn Niên

Phàm trước khi tính toán làm bất cứ việc gì, con người đều cần có sự chuẩn bị, từ đó mà đặt ra kế hoạch hay chia ra tiến độ để đi đến mục tiêu cuối cùng. 

Review Bàn Về Lịch Vạn Niên

Mục đích trên cũng chính là căn nguyên mà lịch được ra đời từ rất sớm và phổ biến ở nhiều nền văn minh của Nhân loại vậy!

Hai tác giả Tân Việt và Thiều Phong trong “Bàn về Lịch vạn niên” đã đặt ra mục đích rất rõ ràng khi biên soạn cuốn sách: Nhằm hướng đến một cách xử sự đúng đắn nhất trước một thực trạng xã hội, từ đó, hướng các độc giả đi tới việc hành xử phù hợp với quan điểm tự do tín ngưỡng mà không bị sa vào mê tín dị đoan.

Từ xuất phát điểm đó, chủ điểm của cuốn “Bàn về Lịch vạn niên” sẽ xoay quanh và làm sáng tỏ các nội dung, như:

 • Có ngày tốt, ngày xấu hay không?
 • Việc lựa ngày – giờ tốt, tránh ngày – giờ xấu có hẳn là mê tín, dị đoan hay thiếu cơ sở thực tiễn hay không?
 • Vì sao việc lựa ngày (giờ) tốt lại có quá trình khởi phát từ rất sớm, đến ngày nay được phổ biến trong nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa, ỏ cả phương Đông và phương Tây?
 • Căn cứ lý luận của Lịch pháp Á Đông? Các nền tảng nào để Lịch pháp được hình thành?
 • Diễn biến lịch sử từ khi khởi sinh thuật Chiêm tinh đến khi hình thành Lịch vạn niên, khái lược ra sao?
 • Lịch vạn niên có từ thời nào? Cơ cấu Lịch vạn niên Trung Hoa?
 • So sánh Lịch vạn niên thời Càn Long (Trung Hoa) và Lịch vạn niên thời Nguyễn ở nước ta?
 • Nội dung của cuốn “Ngọc hạp thông thư” (tức “Lịch vạn niên” triều Nguyễn)?

Theo nhiều nguồn tài liệu tra cứu, các Cụ ta ngày xưa, nhất là các nhà Nho, có vốn Hán học nhất định đều xem “Ngọc Hạp thông thư” (tức “Lịch vạn niên”) là “sách gối đầu giường”.

Thực tế lịch sử nền văn minh nông nghiệp ở ta đã minh chứng: Bất cứ việc gì dù lớn hay nhỏ (từ nông nghiệp, cưới gả, an táng, động thổ hay giao thương…) đều cần dùng đến Lịch vạn niên. 

Từ các khía cạnh trên để thấy: Việc nghiên cứu Lịch vạn niên dưới nhãn quan khoa học, chính xác và công tâm không chỉ là phương châm “gạn đục khơi trong” mà còn là sự kế thừa đáng quý với một viên ngọc sáng mà Tiền nhân để lại cho hậu thế chúng ta.

Hi vọng các bạn qua “Bàn về Lịch vạn niên” có thể chắt lọc được nhiều điều bổ ích để sáng suốt tự xử việc mình, việc nhà, việc họ, hợp tác hay làm ăn sao cho thuận lợi và hanh thông.

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Download sách và ebook Bàn về Lịch Vạn Niên

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:19 - 02-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

 • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

 • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtReview […]

 • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results