Review Sách “Bàn Về Lịch Vạn Niên”

Review Sách “Bàn Về Lịch Vạn Niên”
Review Sách “Bàn Về Lịch Vạn Niên

Phàm trước khi tính toán làm bất cứ việc gì, con người đều cần có sự chuẩn bị, từ đó mà đặt ra kế hoạch hay chia ra tiến độ để đi đến mục tiêu cuối cùng. 

Review Bàn Về Lịch Vạn Niên

Mục đích trên cũng chính là căn nguyên mà lịch được ra đời từ rất sớm và phổ biến ở nhiều nền văn minh của Nhân loại vậy!

Hai tác giả Tân Việt và Thiều Phong trong “Bàn về Lịch vạn niên” đã đặt ra mục đích rất rõ ràng khi biên soạn cuốn sách: Nhằm hướng đến một cách xử sự đúng đắn nhất trước một thực trạng xã hội, từ đó, hướng các độc giả đi tới việc hành xử phù hợp với quan điểm tự do tín ngưỡng mà không bị sa vào mê tín dị đoan.

Từ xuất phát điểm đó, chủ điểm của cuốn “Bàn về Lịch vạn niên” sẽ xoay quanh và làm sáng tỏ các nội dung, như:

 • Có ngày tốt, ngày xấu hay không?
 • Việc lựa ngày – giờ tốt, tránh ngày – giờ xấu có hẳn là mê tín, dị đoan hay thiếu cơ sở thực tiễn hay không?
 • Vì sao việc lựa ngày (giờ) tốt lại có quá trình khởi phát từ rất sớm, đến ngày nay được phổ biến trong nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa, ỏ cả phương Đông và phương Tây?
 • Căn cứ lý luận của Lịch pháp Á Đông? Các nền tảng nào để Lịch pháp được hình thành?
 • Diễn biến lịch sử từ khi khởi sinh thuật Chiêm tinh đến khi hình thành Lịch vạn niên, khái lược ra sao?
 • Lịch vạn niên có từ thời nào? Cơ cấu Lịch vạn niên Trung Hoa?
 • So sánh Lịch vạn niên thời Càn Long (Trung Hoa) và Lịch vạn niên thời Nguyễn ở nước ta?
 • Nội dung của cuốn “Ngọc hạp thông thư” (tức “Lịch vạn niên” triều Nguyễn)?

Theo nhiều nguồn tài liệu tra cứu, các Cụ ta ngày xưa, nhất là các nhà Nho, có vốn Hán học nhất định đều xem “Ngọc Hạp thông thư” (tức “Lịch vạn niên”) là “sách gối đầu giường”.

Thực tế lịch sử nền văn minh nông nghiệp ở ta đã minh chứng: Bất cứ việc gì dù lớn hay nhỏ (từ nông nghiệp, cưới gả, an táng, động thổ hay giao thương…) đều cần dùng đến Lịch vạn niên. 

Từ các khía cạnh trên để thấy: Việc nghiên cứu Lịch vạn niên dưới nhãn quan khoa học, chính xác và công tâm không chỉ là phương châm “gạn đục khơi trong” mà còn là sự kế thừa đáng quý với một viên ngọc sáng mà Tiền nhân để lại cho hậu thế chúng ta.

Hi vọng các bạn qua “Bàn về Lịch vạn niên” có thể chắt lọc được nhiều điều bổ ích để sáng suốt tự xử việc mình, việc nhà, việc họ, hợp tác hay làm ăn sao cho thuận lợi và hanh thông.

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Download sách và ebook Bàn về Lịch Vạn Niên

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:19 - 02-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Trong đời không gì khó khăn quan hệ bằng sự lựa chọn người bạn trăm năm, người cùng mình sẽ sẻ chia ngọt bùi, nghèo hèn hay giàu sang phú quý. Tác giả Đoàn Văn Đâu sẽ cùng bạn chia sẻ về các bạn về các kiến thức này. Nội dung bài viếtReview Bàn Về […]

 • Phong thủy sân vườn là bộ phận không tách rời của phong thủy nhà ở. Bên cạnh công năng về môi sinh, thẩm mỹ, sân vườn còn là không gian giúp mỗi gia chủ cùng người thân có những phút giây thư giãn, tái tạo năng lượng, nâng cao hiệu suất và sức sáng tạo […]

 • Cách Xem hạn đầu năm tức là chiêm nghiệm cùng dự đoán được các biến cố cụ thể và chi tiết trong một khoảng thời gian nhất định. Khoa Tử Vi có bảy loại hạn đã được phân tích trong bài Tử Vi Lưu. Nội dung bài viếtReview Bàn Về Lịch Vạn NiênDownload sách và […]

 • Theo như nhiều người đã biết đến Kinh Dịch xuất hiện cách đây khá lâu về trước: khoảng hơn 2000 năm. Bộc phệ chính tông là một trong những ba bộ kinh cổ nhất và hấp dẫn bậc nhất tại Trung Hoa cổ đại sau Kinh Thi và Kinh Thư. Nội dung bài viếtReview Bàn […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả