Review & Download Nhân Tướng Học Theo Kinh Dịch PDF

Review & Download Nhân Tướng Học Theo Kinh Dịch PDF
Review & Download Nhân Tướng Học Theo Kinh Dịch PDF

Đại danh sư Thiệu Vĩ Hoa (1936 – 2019) là người có những đóng góp vô cùng quan trọng và không thể thay thế với nền Dịch học Thế giới (nói chung) cũng như ở Trung Quốc, Việt Nam (nói riêng). 

Không chỉ là bậc Thầy của nhiều hậu học nghiên cứu Dịch học, các trước tác của ông đã đưa Dịch học, Phong thủy tới được sự tiếp cận của đông đảo độc giả qua nhiều thế hệ, nhất là từ những thập niên 80 thế kỷ XX đến nay. Cuốn “Tìm hiểu Nhân tướng học theo Kinh Dịch” của Ông góp thêm một góc nhìn quý báu về Nhân tướng học, đặc biệt hữu ích cho độc giả hay người nghiên cứu Mệnh lý, cổ học Á Đông.

“Tìm Hiểu Nhân Tướng Học Theo Kinh Dịch” – Kế Thừa Tinh Hoa Cổ Nhân

“Nhân tướng học bắt nguồn từ Đông Y, kết hợp với Di truyền học và Sinh lý học tạo nên nền tảng lý thuyết, lấy khí sắc và tuổi tác làm phương pháp kiểm chứng. Theo quan niệm Á Đông, con người là một sinh vật luôn biến đổi, do đó các nét tướng cũng thay đổi theo tâm hồn”.

Dựa theo nền tảng đó, tác giả Thiệu Vĩ Hoa tiếp cận ngay ở chương đầu với xương sọ và xương mặt – phần cấu tạo chủ chốt nhất biểu trưng cho trí tuệ của con người. Quan sát một người, biết được “anh minh phát tiết ra ngoài” hay không, trước hết cần lưu ý tới bộ vị này.

Cơ thể con người được ví như một “tiểu vũ trụ” – trong đó có sự hòa hợp của hai hệ thống chính: Hệ tư duy & hệ vận động. Xương đầu biểu hiện cho hệ tư duy, hệ tư duy lại chi phối tới hệ vận động của các hệ cơ quan khác trong toàn bộ cơ thể vậy!

Theo các điểm lý luận đó, cuốn sách “Tìm hiểu Nhân tướng học theo Kinh Dịch” chia ra các điểm rất chi tiết, cụ thể để xác định trọng tâm môn Nhân tướng:

 • Tam đình, Tam quan, Tứ ải, Tứ độc
 • 12 cung, 3 bộ vị
 • Ngũ hình
 • Hình thần – Tiếng nói – Khí thức
 • Tai
 • Trán
 • Ấn đường
 • Lông mày
 • Mắt
 • Mũi
 • Gò má
 • Nhân trung
 • Pháp lệnh
 • Miệng, môi, lưỡi, răng
 • Địa các, tai cốt

Khi trình bày về tiêu chí “mắt đẹp” tác giả Thiệu Vĩ Hoa trong “Tìm hiểu Nhân tướng học theo Kinh Dịch” có chia sẻ:Mắt phải đẹp và ngay thẳng. Mắt đẹp là mắt phân rõ tròng trắng đen, trông quắc thước và có thần; người có mắt này thường thông minh và tài hoa; có khả năng trù bị và thực hiện…” (TríchTìm hiểu Nhân tướng học theo Kinh Dịch).

Hay: “Mắt phải sáng mà không lộ liễu…cần có xuất mà vẫn nhập. “Xuất” tức là sự ảnh hưởng và sự phấn đấu, tượng trưng cho niềm tin, nghị lực, tài năng và trí tuệ. Trong khi “nhập” nghĩa là đồng cảm va uy tín; tượng trưng cho sự công bằng, nhân hậu; khiêm nhường và hòa đồng, vì vây, người có mắt này thì cơ hội luôn tìm đến”… (TríchTìm hiểu Nhân tướng học theo Kinh Dịch).

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858111999.

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 09:36 - 30-03-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

 • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

 • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viết“Tìm […]

 • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results