Review & Download sách Kinh Dịch Trọn Bộ PDF/EPUB

Download Sách Kinh Dịch Trọn Bộ - Tinh Hoa Huyền Học Á Đông
Download Sách Kinh Dịch Trọn Bộ – Tinh Hoa Huyền Học Á Đông

Trong bao trước tác Huyền học của Trung Hoa và phương Đông nói chung, Kinh Dịch luôn chiếm một vị trí đặc biệt, xứng đáng là cuốn “Kim cổ kỳ thư” của nhân loại.

Xoay quanh Kinh Dịch đã, đang và sẽ còn rất nhiều luận bàn, đánh giá. Trong phạm vi bài viết nhỏ này, Phong Thủy Phùng Gia cùng các bạn sẽ điểm qua một vài nét cơ bản xoay quanh điểm hấp dẫn của cuốn sách này.

Kinh Dịch Là Gì?

Trước khi điểm qua các nội dung trong bài chia sẻ nhỏ này, ta cần đề cập về khái niệm: Kinh Dịch là gì?

“Kinh” có thể xem là lời dạy của bậc Thánh Nhân hay bậc Minh sư, Chân nhân khơi mở cho con người hay hậu thế xưa nay, từ đó mà tri ngộ, nắm được chân ngã hay chân giá trị, đạo lý ở đời.

Vậy còn “Dịch”? “Dịch” có lẽ nào chỉ là sự hoán đổi của các hào, các quẻ được đề cập trong nội dung trước tác này?

Nếu như Phật Giáo có quan niệm “Thành – Trụ – Hoại – Không”, Đạo gia có khái niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì “Dịch” hiểu cho thấu suốt cũng chính bao hàm các quy luật này vậy!

Nét đặc sắc của Dịch không hẳn ở lịch sử đã trải qua đằng đẵng mà vẫn lôi cuốn bao thế hệ Nho gia, quý tộc phong kiến, các học giả lẫn cả người bình dân…

Điểm hấp dẫn của Dịch chắc hẳn không chỉ ở lời lẽ hàm súc hay sâu xa…

Mà cần nhấn mạnh trước nhất, chính bởi Dịch đã bao hàm trọn lẽ biến thiên, quy luật vận động của muôn vật vạn cõi.

Bậc minh quân coi Dịch để giáo hóa dân chúng; bậc chân nho hay ẩn sĩ coi Dịch để chiêm nghiệm lẽ thâm sâu của sự học “trí tri cách vật”; kẻ sĩ thì coi Dịch để tùy thế mà tiến hay thoái cho phù hợp; kẻ bình dân thì nhờ coi Dịch, nhờ bói Dịch mà dò định Thiên Cơ…Sức sống của Dịch bền lâu bởi với giới nào, ở thời nào cũng vận dụng được ít nhiều nét tinh hoa từ nó.

Kinh Dịch Liệu Chỉ Có Là Cuốn Sách Bói Hay Không?

Theo bạn, Dịch là cuốn sách để bói toán? Rõ ràng với 64 quẻ trong Dịch thì sự khái lược của Dịch về sinh mệnh một con người, một triều đại, một quốc gia đã được đề cập và vận dụng không ít qua bao triều đại hay thế hệ. Minh chứng cho điểm này chính là sự phong phú của các nội dung hay trước tác xoay quanh việc luận hay bình giải về Kinh Dịch.

Dưới ánh sáng khoa học ngày nay, người ta đã chứng minh giữa Kinh Dịch và toán học đều có nét chung và liên hệ mật thiết với Nguyên lý toán nhị phân.

Nhưng không chỉ vậy, Kinh Dịch còn có thể xem là cuốn “cẩm nang về nhân sinh” với các tư tưởng về Triết học, Binh pháp, Đắc Nhân tâm; thậm chí cả Thiên văn học, Y học, Giáo dục, Chính trị…đều có thể vận dụng vô cùng đặc sắc.

Các tư tưởng rất đỗi giản dị mà sâu sắc của Kinh Dịch chắc chắn sẽ không bao giờ phôi pha đi giá trị. Một số thí dụ ta có thể điểm qua ở đây như:

“Nhà nào tích lũy điều lành thì có thừa phúc (để đến đời sau). Nhà nào tích lũy điều chẳng lành thì tất có thừa tai vạ (để đến đời sau)”. (Văn Ngôn truyện).

“Khó nhọc mà không khoe khoang, có công với đời mà chẳng nhận là ân đức, đức như vậy là cực dày”. (Hệ từ truyện – quyển thượng).

“Không tích lũy được nhiều điều thiện thì không có danh tiếng được, không tích lũy nhiều điều ác thì không đến nỗi bị diệt thân thể”. (Hệ Từ truyện – quyển hạ).

“Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu; nước chảy xuống thấp, lửa bén tới chỗ khô; mây bay theo rồng, gió bay theo cọp (…). Mọi vật đều theo loài của nó”. (Văn Ngôn truyện).

Tạm Kết

Kinh Dịch” xứng đáng là một trong các cuốn sách mà mỗi người, mỗi nhà không thể thiếu trong tủ sách gia đình mình. 

Điểm hay của Dịch không chỉ bao quát mọi nhẽ vận động để từ đó cho ta cách nhìn bao quát, thấu đáo. Mà hơn cả, là để mỗi người tự nhận thức rõ hơn chính bản thân mình.

Chúc các bạn khám phá được những nét hấp dẫn không thể biểu đạt hết bằng ngôn từ của cuốn “Kim cổ Kỳ Thư” này.

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Download Kinh dịch trọn bộ PDF/EPUB

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:20 - 28-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

  • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtKinh […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results