Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng Sửa Nhà Đầy Đủ Nhất

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng Sửa Nhà Đầy Đủ
Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng Sửa Nhà Đầy Đủ

Từ trước đến nay quan niệm về việc tu sửa xây nhà là một việc hệ trọng của mỗi đời người, không chỉ vậy lễ cúng sửa nhà còn mang nhiều giá trị đến về yếu tố phong thủy tâm linh.

Nếu bạn cũng đang quan tâm về khái niệm lễ cúng sửa nhà cũng như các thủ tục chuẩn bị làm lễ ra sao hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu ở bài viết ngay dưới đây nhé!

Tại Sao Phải Làm Lễ Cúng Sửa Nhà

Sửa nhà là một phần tất yếu không tránh khỏi trong quá trình sinh sống tại mỗi công trình dương cơ.

Theo quan niệm từ trước đến nay sửa chữa nhà là một việc làm lớn, dù gia chủ chỉ sửa một phần trong nhà ở như: phòng bếp, phòng khách, hay phòng ngủ,…Bởi vậy ông bà ta khi xưa luôn nhắc nhở con cháu rằng, khi thay đổi cấu trúc của căn nhà dù lớn hay nhỏ cũng cần thực hiện các thủ tục khấn vái đúng trình tự.

Đối với khía cạnh tâm linh thờ cúng thì mỗi thay đổi lớn như động chạm sử dụng đến các công cụ đập phá sẽ vô tình ảnh hưởng đến sự bình yên của trạch địa cũng như tác động đến công việc hộ trì cai quản cải của các vị Quan Thần tại đó.

Chính vì thế mà trước nay không chỉ dừng ở yếu tố tâm linh mà đối với khía cạnh phong thủy cũng tuân thủ nguyên tắc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” hay như quan niệm về “đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”.

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng Sửa Nhà Mới Nhất

Thêm nữa do tính chất của mỗi nhu cầu sửa chữa của mỗi người mà sẽ khiến phong thủy địa mạch của ngôi nhà sẽ bị “động” ít nhiều và sẽ ảnh hưởng đến phúc khí hiện tại của gia đạo một cách trực tiếp.

Cho nên các việc sửa chữa trong nhà, hay ngoại quan khu vực gia chủ sinh sống đều nhất thiết cần phải làm lễ cúng để mong cầu sự cho phép và chở che của chư vị Thần Linh bản địa được hanh thông trong quá trình tu tạo.

Sửa Nhà Có Mượn Tuổi Được Không

Trước khi thực hiện làm lễ cúng sửa nhà thường gia chủ sẽ phải thực hiện lựa chọn ngày đại cát thuận lợi để tổ chức khóa lễ, đặc biệt trên mỗi trạch đất xây nhà sẽ có cách lựa chọn ngày khác nhau dựa trên tuổi của chính gia chủ.

Chính vì vậy mà có một số trường hợp gia chủ trong năm đó phạm phải tuổi xấu như: Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai thì thường “lách” bằng cách mượn tuổi của một người khác để thực hiện.

Điều này không mang vấn đề gì quá nghiêm trọng nên quý anh chị không cần phải lo lắng, theo lời khuyên của chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương có thể mượn tuổi đẹp của anh chị em trong họ hàng hay bạn bè thân thiết để đứng tên chủ trì khóa lễ.

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng Sửa Nhà Mới Nhất

Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến một vài vấn đề cần chú trọng khi chọn người để mượn tuổi như sau:

 • Tuổi đẹp so với năm xây sửa lại nhà của gia chủ
 • Tránh việc sử dụng tên tuổi của 2 người trở lên để sửa nhà
 • Người được mượn tuổi chỉ cần đứng lên đại diện trong các công việc của thủ tục xây sửa nhà
 • Khi sử dụng văn khấn Thần Linh bản địa nên đọc tên người chủ trì là người gia chủ đi mượn tuổi để hoàn tất khóa lễ chu toàn nhất.

Xem thêm : Hướng Dẫn Quy Trình Cách Cúng Động Thổ Chính Xác Năm 2021

Kiêng Kỵ Xây Nhà Mới Nhất 2021

Thủ Tục Làm Lễ Cúng Sửa Nhà

Để chuẩn bị làm lễ cúng sửa nhà được hoàn tất, Phong Thủy Phùng Gia gửi tới quý anh chị bạn đọc giả các thông tin về đồ lễ cần sắm sửa cũng như văn khấn dưới đây.

Sắm Lễ

 • Một con gà trống luộc
 • Hai bát xôi chè ngọt
 • Một đĩa xôi
 • Nậm gạo – rượu – muối
 • Chai rượu trắng
 • Chén trà khô
 • Năm chiếc bánh bao chay
 • Mâm ngũ quả
 • Bình hoa cúc vàng tươi
 • Đĩa bánh kẹo các loại
 • 1000 vàng hoa đỏ, 1000 vàng ngũ phương, quần áo mũ Thần Linh đỏ, ngựa đỏ
 • Đinh tiền lễ

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng Sửa Nhà Mới Nhất

Văn Khấn Lễ Cúng Sửa Nhà

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

–  Con kính lạy ngài Thành Hoàng Bản Thổ, chư vị đại vương

–  Con kính lạy đức Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần

   – Con kính lạy nhị thập tứ khí thần quan, 24 long mạch thần quan, 24 địa mạch quan cùng nhị thập bát tinh tú thần quang.

   – Con kính lạy Thanh Long Bạch Hổ, Thổ Trạch, Thổ Khảm, Thổ Bá, Thổ Hầu, Thổ Tử, Thổ Tôn Thân Quan.

   – Con kính lạy các bậc tiên gia và chư vị Tôn thần cai quản trong đất này xứ này.

   – Con kính lạy Cao tằng tổ khảo, Cao tằng tổ tỷ, Bá thúc huynh đệ, cô di tỷ muội, nội ngoại dâu rể, Bà cô tổ, ông mãnh, Hội đồng gia tiên Họ: ………………… cùng phần âm khuất mày khuất mặt hiện tiền nơi đây.

Hôm nay, ngày…… Tháng ….. năm….. (Âm lịch)

Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm: …………………….

Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….)

Chúng con cư ngụ tại: ………………………………………………………………………………….

Toàn gia đình chúng con nhất tâm, chọn được ngày lành tháng tốt xin tu tạo sửa chữa nhà cửa (sửa chữa gì có thể nêu ra đây). Kính cẩn sắm biện hương hoa đăng trà quả thực lòng thành tấu lên các chư vị Phật Thánh cùng gia tiên họ…….

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này.

Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp xứ này, nay chúng con tu tạo sửa chữa nên sắm biện lễ nghi. Chúng con cầu xin các Ngài chứng giám lòng thành cho phép chúng con được phép tu phương sửa chữa căn nhà (hoặc sửa chữa chỗ nào viết vào đây).

Xin các Ngài che chở, hộ mệnh, hộ trạch để thợ thuyền thi công thuận may an toàn, căn nhà sửa chữa xong thì sinh khí tràn đầy người tươi cảnh ấm, cho chúng con gặp được thợ tốt bạn hay, thợ chủ thuận hòa, công trình thi công thuận lợi.

Chúng con kính mời các các cụ Hội đồng Gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng tiếp dẫn lễ vật phù hộ cho chủ thợ bình an, công việc được thuận may mọi nhẽ.

Tín chủ con lại kính mời Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con nguyện năng tu phước thiện, tránh dữ làm lành, giúp đỡ người hoạn nạn khó khăn, hiếu thuận gia chung.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Toàn thể gia đình chúng con thành kính cảm tạ!

         Nam Mô A Di Đà Phật!

         Nam Mô A Di Đà Phật!

         Nam Mô A Di Đà Phật!

Lễ Tạ Sau Khi Sửa Nhà Hoàn Tất

Mỗi một thủ tục nghi thức nghi lễ phải đáp ứng đủ yếu tố “có đầu có đuôi”, chính vì vậy sau khi sửa nhà xong hoàn tất, gia chủ nên cẩn thận chuẩn bị lễ tạ đơn giản một mặt để báo cáo với chư vị Thần Linh bản địa về công trình mình xây sửa đã hoàn tất, mời các vị về ngự tiếp, mặt khác lễ tạ cũng thể hiện lòng biết ơn và thành kính của bản thân gia chủ.

Đối với lễ tạ gia chủ có thể sắm đồ lễ như trên và tham khảo văn khấn dưới đây:

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Cúng Sửa Nhà Mới Nhất

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

–            Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

–            Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

–            Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ chư vị đại vương

–            Con kính lạy đức Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

–            Con kính lạy ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần

–            Con kính lạy nhị thập tứ khí thần quan, 24 long mạch thần quan, 24 địa mạch quan cùng nhị thập bát tinh tú thần quang.

–            Con kính lạy Thanh Long Bạch Hổ, Thổ Trạch, Thổ Khảm, Thổ Bá, Thổ Hầu, Thổ Tử, Thổ Tôn Thân Quan.

–            Con kính lạy hội đồng Gia Tiên nội ngoại họ ……..gia cùng phần âm khuất mày khuất mặt hiện tiền nơi đây.

Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm: …………………….

Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….)

Hôm nay, ngày…… Tháng ….. năm….. (Âm lịch) Tại địa chỉ:…………………………..

Nhân ngày lành tháng tốt, chúng con nhất tâm xin phép làm lễ Tạ ơn sau khi đã hoàn thiện tu tạo sửa chữa nhà cửa, kính cẩn sắm biện hương hoa đăng trà quả thực lòng thành tấu lên các chư vị Phật Thánh cùng Gia tiên họ…….

Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp xứ này, nay việc tu tạo sửa chữa đã xong nhà tươi cảnh đẹp, chúng con đội ơn các ngài đã che trở để việc sửa chữa hanh thông thuận lợi.

Chúng con cầu xin các Ngài che chở, hộ mệnh hộ trạch, căn nhà từ nay sinh khí tràn đầy người tươi cảnh ấm, cho gia đình chúng con cư ngụ nơi đây phong thủy yên lành, sức khỏe dồi dào, tài lộc vượng tiến.

Chúng con kính mời các các cụ Hội đồng Gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật, nay việc sửa chữa tu tạo đã xong chúng con sắm lễ tỏ lòng hiếu kính ơn sâu cảm tạ, cầu xin Gia tiên phù hộ cho con cháu gia đạo hưng vượng con cháu thêm công thêm việc để công thành danh toại, có quý nhân phù trợ, bốn mùa không tai ách, tám tiết được điềm lành tiếp ứng, công việc được thuận may mọi nhẽ.

Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Toàn thể gia đình chúng con thành kính cảm tạ!

         Nam Mô A Di Đà Phật!

         Nam Mô A Di Đà Phật!

         Nam Mô A Di Đà Phật!

Lời Kết

Trên đây là tổng hợp chi tiết những nội dung cần nắm rõ khi gia đình bạn đang chuẩn bị thực hiện tu tạo sửa chữa mà chưa biết nên thực hiện cũng như chuẩn bị ra sao.

Đối với vấn đề riêng biệt liên quan đến tu tạo sửa chữa hợp phong thủy và đúng trình tự vui lòng liên hệ hotline 0858.111.999 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 13:58 - 10-02-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Làm Lễ Cúng Sửa NhàSửa Nhà Có Mượn Tuổi Được KhôngThủ Tục Làm Lễ Cúng Sửa NhàSắm LễVăn Khấn Lễ Cúng Sửa NhàLễ Tạ Sau Khi Sửa Nhà Hoàn TấtLời KếtNguồn Gốc, Ý Nghĩa Lễ Vu Lan Báo Hiếu  Người ta thường có quan niệm tháng 7 là tháng […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Làm Lễ Cúng Sửa NhàSửa Nhà Có Mượn Tuổi Được KhôngThủ Tục Làm Lễ Cúng Sửa NhàSắm LễVăn Khấn Lễ Cúng Sửa NhàLễ Tạ Sau Khi Sửa Nhà Hoàn TấtLời KếtTìm Hiểu Nghi Thức Cúng Vu Lan Tại Nhà Lễ Vu Lan rằm tháng 7 âm lịch hằng năm […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Làm Lễ Cúng Sửa NhàSửa Nhà Có Mượn Tuổi Được KhôngThủ Tục Làm Lễ Cúng Sửa NhàSắm LễVăn Khấn Lễ Cúng Sửa NhàLễ Tạ Sau Khi Sửa Nhà Hoàn TấtLời Kết[Giải đáp] Nên Cúng Lễ Vu Lan Ở Nhà Hay Lên Chùa Trong 12 tháng thì ngày rằm tháng […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Làm Lễ Cúng Sửa NhàSửa Nhà Có Mượn Tuổi Được KhôngThủ Tục Làm Lễ Cúng Sửa NhàSắm LễVăn Khấn Lễ Cúng Sửa NhàLễ Tạ Sau Khi Sửa Nhà Hoàn TấtLời KếtHướng Dẫn Soạn Mâm Cỗ Cúng Rằm Tháng 7 Đầy Đủ Nhất “Tết cả năm không bằng Rằm tháng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results