Download Sách “Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân”

Review Sách "Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân" - Tri Thức Hữu Dụng Cho Mọi Người
Review Sách “Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân” – Tri Thức Hữu Dụng Cho Mọi Người

Từ bao đời, con người luôn băn khoăn với những câu hỏi như: Chúng ta là ai? Chúng ta từ đâu tới & Chúng ta sẽ đi về đâu?”

Trong vô số trước tác kim cổ hồi đáp phần nào cho câu hỏi trên, “Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân cũng góp một góc nhìn xoay quanh các câu hỏi này. Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu đôi nét sự đặc sắc của cuốn sách qua bài viết dưới đây!

Vì Sao Tôi Chọn Cuốn Sách Này?

Trước tác huyền học của Trung Hoa vô cùng phong phú, song đề cập khá bao quát và tường minh về Tam Tài “Thiên – Địa – Nhân” trong mối tương quan, quan hệ mật thiết lẫn nhau thì không nhiều cuốn sách đề cập được. Đây là một nét đặc sắc riêng mà “Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân đã làm được.

Con người vốn là tổng hòa các mối quan hệ xã hội, để lý giải được bản thân, bạn cần nhận thấu đáo được bối cảnh xã hội, thời đại hay hẹp hơn là ngay nơi gia đình mình hay bản thân. Vậy làm sao để có một cái nhìn bao quát tường minh nếu thiếu đi sự học hỏi, nhận biết và nắm bắt được thời cơ? Cuốn “Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân sẽ giúp bạn ít nhiều nắm vững quy luật này.

Đức Khổng Tử từng nhận định: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Muốn đạt được đại sự mà việc nhỏ không làm chu toàn, có nên được không?

Nền tảng của bất kỳ xã hội nào luôn là gia đình. Một xã hội tốt là tổng hòa của tập hợp những gia đình tốt, không phải ư?

Muốn gia đình tốt, bản thân mỗi người chúng ta cần phải tu dưỡng trước, không đúng ư?

Ra xã hội, để thành đạt, bạn không thể thiếu các mối quan hệ bên cạnh năng lực. Vì vậy mà cần biết “nhìn người”, “nhìn nhận đối tác, đồng nghiệp”…

Về nhà muốn hạnh phúc, tất cần lý giải người thân, bạn đời của mình. Vì lẽ đó mà cần chọn bạn đời sao cho sáng suốt…

Tất cả những điều đó, bạn đều có thể đọc và liên hệ qua “Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân”.

Vài Nét Về “Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân”

““Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân” của tác giả Ngô Bạch được chia làm 3 phần lớn: 

  • Phần 1: Đàm Thiên.
  • Phần 2: Thuyết Địa.
  • Phần 3: Luận Nhân.

Tuy chia làm 3 quyển ứng với 3 phần theo thứ tự trên, nhưng kỳ thực đều xuất phát từ ngụ ý của người biên soạn: Đi từ những sự bao quát, xa rộng để cuối cùng quán chiếu được điều trung tâm dẫu nhỏ bé nhất, xoay quanh Con Người.

Ở quyển 1 (Đàm Thiên): Nội dung xoay quanh các phạm trù của môn Thiên văn, Chiêm tinh học Á Đông. Ở phần này, các độc giả sẽ phần nào nắm được tên, vị trí, thời điểm quan sát các chòm sao tối ưu nhất liên quan tới Nhị Thập Bát Tú hay 12 chòm sao liên quan tới Chiêm tinh học phương Tây. 

Bên cạnh đó, bạn cũng lý giải được các nhân vật gắn liền với các tín ngưỡng lớn của Trung Hoa cổ đại truyền thống, như: Ngọc Hoàng Thượng Đế, Thái Thượng Lão Quân, Tây Mẫu Nương Nương…(của Đạo Giáo) hay Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật Bà Quán Thế Âm, Di Lặc Ngọc Phật…(của Phật Giáo).

Các phép chiêm tinh, bói toán (bốc phệ, đoán sao…) cũng được đề cập ở phần này.

Ở quyển 2 (Thuyết Địa): Phần thứ hai của cuốn sách xoay cách cách sắp xếp về địa cục cũng như các cách thức để con người có được cuộc sống viên mãn và hài hòa nhất với Dương trạch của mình. 

Đây là những kiến thức rất đỗi gần gũi với chúng ta, thí dụ như: Làm sao để hôn nhân được như ý? Làm sao để tăng xác suất sinh con trai, con gái theo ý muốn? Làm sao để tránh con trẻ khóc đêm?…12 con Giáp bao gồm những con gì? Đặc điểm mỗi con Giáp có các nét gì đáng lưu ý?…

Bên cạnh đó, chi tiết phần nội dung còn đề cập khá tổng quát các nhân tố chi phối tới cư trạch của ngôi nhà, can hệ mật thiết tới gia vận, sức khỏe của gia chủ và các thành viên; cách thức trang tu ngôi nhà để tăng cường sinh khí, giảm thiểu hay tránh các nhân tố xung sát, bất lợi…

Các bạn đang quan tâm tới phong thủy ứng dụng, nhất thiết không thể bỏ qua các nội dung được đề cập ở phần này.

Ở quyển 3 (Luận Nhân): Tiếp nối nội dung ở quyển 2 (Thuyết Địa) ở trên, phần 3 của cuốn sách trên cơ sở căn cứ vào các nét lớn mỗi con Giáp mà đưa ra các gợi ý để ta lựa chọn bạn đời, lựa đối tác, đồng nghiệp…sao cho tối hảo để cuộc sống, công việc, tiền đồ thêm phần viên mãn.

Cạnh đó, một phần đặc sắc nằm ở phần này chính là đưa ra những thuật “Đắc nhân tâm” của các bậc mưu sĩ, hiền sĩ xưa (như Quỷ Cốc Tiên Sinh, Khổng Tử…) trên cơ sở đó mà đưa ra cách lựa tên, lợi dụng cách chiêm bốc, bói quẻ (căn cứ vào 64 Quẻ trong “Kinh Dịch” mà luận đoán)…

Có thể nói phần 3 này kết tinh những nét thâm thúy và tinh tế nhất của Lý học Đông Phương mà các bạn, nếu đã có chút ít nền tảng Huyền học hay yêu thích Dịch học không thể bỏ qua.

Tạm Kết

Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân” của tác giả Ngô Bạch là một trong rất nhiều cuốn sách trong kho tàng Huyền học và trước tác triết học Trung Hoa mà nếu đã đọc, bạn khó lòng rời tay khỏi những con chữ.

Đây là cuốn sách mang tính gợi mở đặc sắc mà Phong Thủy Phùng Gia mong muốn các bạn cùng tham khảo, chiêm nghiệm, thấy được nét tinh túy của nền triết học, tư tưởng và Huyền học Á Đông.

Để có thêm các tri thức khác về phong  thủy chính phái; các vật phẩm cải vận, chiêu tài hay hóa sát cùng thông tin về các ấn phẩm đặc sắc khác, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Download sách, ebook Đàm Thiên Thuyết Địa Luận Nhân

Bản PDF.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:50 - 23-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

  • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtVì […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results