Đôi Nét Về Tựa Sách Lý Thuyết Tướng Số

Đôi Nét Về Tựa Sách Lý Thuyết Tướng Số
Đôi Nét Về Tựa Sách Lý Thuyết Tướng Số

Đầu sách Lý thuyết tướng số hay còn được gọi là tài liệu về Kinh dịch và nguyên lý toán nhị phân nổi tiếng được Tiến sĩ Khoa học Đại học Humboldt biên soạn.

Giới Thiệu Về Tựa Sách Lý Thuyết Tướng số

Một ứng dụng quan trọng của Dịch vốn được lưu hành rộng rãi trong dân gian xưa, đó là môn tính số Hà Lạc, để đoán vận con người. Đây là một phương pháp xác suất cổ được nghiên cứu rất công phu dựa trên lý thuyết “Tượng Số” của Dịch học.

Cổ nhân tin rằng, con người cũng như vạn vật đều phải tuân theo những quy luật biến dịch chung của Vũ Trụ, giống như các con số. Vì vậy có thể tìm hiểu vận mệnh đời người thông qua “Tượng Nhị Phân” của các con số. Còn các con số tuy sinh ra vô vàn nhưng về cơ bản chỉ có 10 số đếm mà thôi (gồm 5 số sinh và 5 số thành) mà chúng ta đã khảo sát trong bảng Hà Đồ.

Khi các  con số biến chuyển để tạo ra cái “Dụng” của chúng, thì chúng tuân theo quy luật của “Lạc Thư”. Các con số, dù có sinh ra bao nhiêu, cũng không thoát khỏi bốn phương tám hướng của không gian, cũng như không thể ra ngoài vòng Không Thời Gian của các chu trình Giáp Tý – Quý Hợi.

Chúng ta vốn đã biết, Thiên văn học ngày nay cũng như thời xưa trước đó, từ hàng ngàn năm về trước – con người đã biết một năm thời tiết có độ dài là 365,25 ngày. Một đại chu kỳ 60 năm của một vòng Giáp Tý có tất cả 21.914,5 ngày).

Theo âm – dương lịch, mỗi ngày chia ra làm 12 giờ (1 giờ âm lịch bằng 2 giờ dương lịch). Cứ thế trong 60 năm của mỗi vòng Giáp tý có tất cả 262.974 giờ.

Như vậy là mỗi người sinh vào giờ nào, ngày nào, tháng nào, năm nào là đã có một vị trí nhất định trong không gian và trong chuỗi thời gian trong vòng 60 năm đó.

Con người thông qua nghiên cứu các con số, có thể định vị được “Hệ Tọa Độ” không – thời gian của bản thân mình bằng phương pháp tính “số” Hà Lạc theo Hệ Can Chi, đại diện cho ngày sinh tháng đẻ của mình.

Người khai sinh ra phương pháp này là nhà toán học kiêm triết gia Trần Đoàn. Ông sinh vào cuối đời Đường nổi tiếng về tinh thông Dịch lý. Ông dùng 4 mốc lớn về thời gian của mỗi người khi được sinh ra, định vị con người tính cách và số phận của họ trong không – thời gian.

Trân trọng gửi tới quý bạn đọc quan tâm đầu sách bổ ích về các kiến thức các phép chiêm bốc, phép tính số.

Download Lý Thuyết Tướng số PDF

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:42 - 18-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cách Xem hạn đầu năm tức là chiêm nghiệm cùng dự đoán được các biến cố cụ thể và chi tiết trong một khoảng thời gian nhất định. Khoa Tử Vi có bảy loại hạn đã được phân tích trong bài Tử Vi Lưu. Nội dung bài viếtGiới Thiệu Về Tựa Sách Lý Thuyết Tướng […]

  • Theo như nhiều người đã biết đến Kinh Dịch xuất hiện cách đây khá lâu về trước: khoảng hơn 2000 năm. Bộc phệ chính tông là một trong những ba bộ kinh cổ nhất và hấp dẫn bậc nhất tại Trung Hoa cổ đại sau Kinh Thi và Kinh Thư. Nội dung bài viếtGiới Thiệu […]

  • Phong thủy Cát tường Dương trạch từ lâu là mảng đề tài nhận được nhiều sự quan tâm, nghiên cứu của cộng đồng học giả, các nhà nghiên cứu Phong thủy học nói chung, cũng như những người chú trọng về ứng dụng thực tiễn của ngành khoa học này. “PHONG THỦY CÁT TƯỜNG” của […]

  • Trước tác Phong thủy ứng dụng vô cùng phong phú, tuy nhiên để lựa được một cuốn sách vừa phong phú về nội dung lại chi tiết, dễ tiếp cận với đại đa số độc giả lại là điều không hề dễ dàng. Cuốn “1000 CÂU HỎI VỀ PHONG THỦY THỰC DỤNG” của soạn giả […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả