Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Đem Đến Tài Vận Cho Gia Chủ

Lưu Ý Bố Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Nhất Định Bạn Phải Biết 

Đặt đầu giường theo phong thủy là việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Bởi điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần, hạnh phúc của chính gia chủ và người thân trong gia đình. Vậy đặt đầu giường thế nào, cần nắm rõ những lưu ý gì trong quá trình kê giường?

Đầu Giường Là Đầu Cao Hay Thấp? Hướng Giường Ngủ Được Tính Từ Đầu Hay Chân Là Đúng Nhất?

Đầu Giường Là Đầu Cao Hay Thấp
Đầu Giường Là Đầu Cao Hay Thấp

Giường ngủ là món đồ nội thất vô cùng quan trọng trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Bạn muốn đặt đầu giường theo phong thủy đem lại sức khỏe, hài hòa trong gia đình? Đầu tiên, bạn phải phân biệt được đầu giường là đầu nào? Hướng giường ngủ được tính từ đầu hay chân là đúng nhất? 

Từ xưa đến nay một chiếc giường ngủ sẽ được thiết kế 2 đầu là: đầu giường và chân giường. Như chúng ta cũng đã biết đầu giường thường cao hơn so với chân giường.

Tuy nhiên, do các thiết kế giường ngủ ngày càng hiện đại đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc làm cho bạn khó nhận biệt đầu giường là đầu nào. Nhưng theo phân tích của các chuyên gia nội thất, dù thiết kế theo kiểu dáng hay phong cách nào đi chăng nữa thì đầu giường vẫn sẽ cao hơn một chút so với chân giường. Vì vậy bạn hãy lấy nó làm tiêu chuẩn để bố trí giường ngủ một cách hợp lý.

Theo quan niệm phong thủy, mỗi khi thức dậy, mọi người đều có hành động bật thẳng dậy về hướng chân giường. Lúc này chính là lúc chúng ta cơ thể ta hấp thu những tụ khí tốt. Chính vì vậy hướng chính của giường ngủ là hướng chân giường chứ không phải đầu giường như mọi người vẫn nghĩ.

=>> Xem thêm: Tổng Hợp Kiến Thức Chuẩn Xác Về Phong Thủy Giường Ngủ

Cách Tính Hướng Đặt Vị Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Cho Từng Đối Tượng Khác Nhau

Cách Tính Hướng Đặt Và Vị Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy
Cách Tính Hướng Đặt Và Vị Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy

Như đã nói ở trên, hướng của giường ngủ chính là hướng chân giường. Để sinh ra vận khí tốt, chúng ta cần phối hợp hài hòa giữa cung mệnh của người nằm và hướng đặt đầu giường theo phong thủy. Từ đó khi nằm nghỉ ngơi sẽ cảm thấy thoải mái và nhận được nhiều nguồn khí tốt mỗi ngày. 

Hướng đặt vị trí đầu giường ngủ tính theo cung mệnh. Cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ. Bằng cách cộng các chữ số trong năm sinh lại với nhau, sau đó chia cho 9, dư bao nhiêu sẽ đối chiếu với bảng cung mệnh dưới đây để tìm ra cung mệnh chính xác nhất cho gia chủ. 

Stt 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Từ việc xác định được cung mệnh, chúng ta đặt giường ngủ theo hướng sau để gặp Sinh Khí hoặc Thiên Y:

 • Người mệnh Cấn nên đặt giường theo hướng Tây Bắc, hoặc hướng Tây Nam 
 • Người mệnh Khôn nên đặt giường về hướng Tây Bắc 
 • Người mệnh Càn nên kê giường ở hướng Đông Bắc hoặc theo hướng Tây 
 • Người mệnh Đoài nên đặt giường hướng về phía Tây Nam hoặc Tây Bắc
 • Người thuộc mệnh Ly nên đặt giường theo hướng Đông
 • Người mệnh Chấn nên đặt giường ở hướng Bắc hoặc hướng Nam
 • Người mệnh Tốn nên đặt giường theo hướng Nam hoặc hướng Bắc
 • Người mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông hoặc Đông Nam

Việc chọn hướng đặt vị trí đặt đầu giường theo phong thủy (tuổi và theo mệnh) nhằm hướng đến việc tạo nên thế tương sinh – tạo ra được nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy. Qua đó, nhằm thức tỉnh, mời gọi những điều may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Vị Trí Đặt Đầu Giường Ngủ Cần Tránh Nếu Muốn Giữ Gìn Sức Khỏe Và Hôn Nhân

Vị Trí Đặt Đầu Giường Ngủ Cần Tránh
Vị Trí Đặt Đầu Giường Ngủ Cần Tránh

Giường ngủ là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế phòng ngủ. Vị trí đặt đầu giường theo phong thủy đúng quy tắc giúp gia chủ giữ gìn được sức khỏe và hôn nhân. Một trong những nguyên nhân khiến bạn ngủ không ngon giấc chính là đặt đầu giường ngủ ở vị trí không phù hợp.

Đặt Đầu Giường Đối Diện Trực Tiếp Cửa Phòng Ngủ

Đầu Giường Đối Diện Phòng Ngủ
Đầu Giường Đối Diện Phòng Ngủ

Đặt đầu giường đối diện trực tiếp cửa phòng ngủ đây cũng là trường hợp phổ biến nhiều người mắc phải. Điều này khiến bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, để lại nhiều hậu quả. Cửa phòng đối diện trực tiếp với đầu giường sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

Đầu Giường Kê Theo Hướng Tây

Nếu đầu giường kê hướng Tây khiến máu dồn lên não nhiều hơn, gây mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi. Vì thế vị trí đặt đầu giường tốt nhất là hướng Bắc – Nam (cùng với trọng lực địa từ).

Đầu Giường Không Tựa Vào Tường

Theo quan niệm phong thủy, nếu đầu giường không dựa vào sát tường chứng tỏ đầu giường sẽ không có chỗ chỗ dựa, che chở. Điều này khiến gia chủ lành ít dữ nhiều, hay gặp ác mộng, tinh thần bất an. Ảnh hưởng ít nhiều đến tài vận, sức khỏe, may mắn của gia chủ.

Giường Ngủ Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh

Một trong những điều cấm kị nhất là việc kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh. Theo phong thủy nhà vệ sinh là nơi tập trung những thứ ô uế, dơ bẩn. Vì vậy việc kê giường ngủ đối diện nhà vệ sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, khiến sức khỏe gia chủ bị giảm sút.

Đặt Tấm Gương Ở Vị Trí Đối Diện Với Giường Ngủ Của Vợ Chồng

Theo quan niệm, đặt tấm gương ở vị trí đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của vợ chồng sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng. Khiến gia đình thường xuyên đấu khẩu, tranh chấp. Bên cạnh đó việc phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ trong gương sẽ tạo ra năng lượng âm. Đây là nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khỏe, tiền bạc.

Lắp Điều Hòa Nhiệt Độ Ngay Trên Đầu Giường

Đời sống nâng cao, nhu cầu lắp đặt và sử dụng điều hòa ngày càng nhiều. Nhưng nếu lắp điều hòa ngay trên đầu giường của gia chủ, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. 

Đặt Đèn Chùm Bên Trên Đầu Giường

Tốt nhất trần nhà gia chủ nên để bằng phẳng, bình thường. Không nên trang trí hoa văn hay treo đèn chùm bên trên đầu giường ngủ, để tránh cảm giác gây nặng nề cho cơ thể. Nếu gia chủ ngủ dưới một chiếc đèn chùm sẽ cảm thấy áp lực gây căng thẳng đầu óc, không ngủ ngon giấc. 

Đặt Đầu Giường Dưới Cửa Sổ

Đặt đầu giường dưới cửa sổ, sẽ làm đầu giường trở nên trống trải, không có chỗ dựa. Khi ngủ dưới cửa số nếu có gió thổi mạnh, sấm chớp thì tạo cho ta một cảm giác không an toàn. Đặc biệt trong phòng ngủ của trẻ nhỏ thì lại càng không được đặt giường dưới cửa sổ. Vì trẻ con sẽ nhảy lên giường rồi trèo lên cửa sổ, vô cùng nguy hiểm.

Hình Dáng Thành Đầu Giường Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Phong Thủy

HÌnh Dáng Thành Đầu Giường
HÌnh Dáng Thành Đầu Giường

Hiện nay các mẫu thiết kế thành đầu giường vô cùng độc đáo, phong phú và đa dạng. Ngoài việc chọn hướng đặt đầu giường theo phong thủy thì việc chọn hình dáng thành đầu giường cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy nhiều người sẽ không biết cách chọn đầu giường như thế nào để phù hợp. Dưới đây là cách chọn hình dáng thành đầu giường hợp với phong thủy.

Thành Đầu Giường Hình Vuông, Hình Chữ Nhật

Theo thuyết Ngũ hành, thành đầu giường hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ kết hợp với người thuộc mệnh Thổ hoặc Mộc. Điều này tạo sự ổn định, vững chắc, trên con đường sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ.

Thành Đầu Giường Hình Tròn, Bầu Dục, Hình Bán Nguyệt

Thành đầu giường hình tròn thuộc hành Kim. Kim mang sát khí nên nếu ngủ trên giường có thành hình tròn cũng gây nhiều bất lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số trường hợp ngoại lệ, ví dụ như người thuộc mệnh Kim lại sinh vào mùa hạ – đây thời điểm Kim đã suy yếu thì sẽ phù hợp với giường có thành hình tròn. Làm cho số vận trở nên tốt đẹp hơn.

Thành đầu giường hình bán nguyệt, bầu dục kiểu dáng này ứng với hành Thủy. Đây là điều may mắn đem lại thuận lợi cho những người thích làm việc đòi hỏi sự sáng tạo.

Thành Đầu Giường Gợn Sóng

Mẫu thành đầu giường gợn sóng phù hợp cho những phòng ngủ mang phong cách tân cổ điển, cổ điển. Hình dáng này đem lại nhiều may mắn tài lộc cho những người mệnh thủy. Đặc biệt là những người làm về mảng sáng tạo hoặc ngành nghề thiên về đầu cơ, đầu tư.

Thành đầu giường gợn sóng phù hợp với phòng ngủ mang phong cách cổ điển

Thành Đầu Giường Hình Tam Giác

Thành đầu giường hình tam giác thuộc hành Hỏa. Đầu giường có Hỏa sẽ khiến tính tình của gia chủ trở nên nóng nảy, tinh thần bị giảm sút. Đối với những người hợp với Hỏa nếu ngủ trên đầu giường này có thể giảm bớt bệnh tật nhưng về lâu dài vẫn có hại.

Những Thứ Nên Và Không Nên Đặt Ở Đầu Giường

Những Thứ Nên Và Không Nên Đặt Ở Đầu Giường
Những Thứ Nên Và Không Nên Đặt Ở Đầu Giường

Giấc ngủ có tác động trực tiếp tới sức khỏe của con người. Trang trí đồ vật không hợp phong thủy cũng sẽ đem đến nhiều điều không tốt cho gia chủ. Sau đây là những những thứ nên và không nên đặt ở đầu giường. 

Đồ Vật Nên Đặt Ở Đầu Giường Ngủ

Trong phong thủy, phòng ngủ là nơi quy tụ của những luồng khí tốt, đem đến sức khỏe cho gia chủ. Chính vì vậy, cần phải bố trí đặt đồ vật ở đầu giường phù hợp nhằm chiêu tài gọi lộc, tích tụ tài khí cho căn phòng. Những đồ vật dưới đây sẽ giúp bạn hút tài lộc, tránh xa xui xẻo. 

 • Đèn ngủ

Đèn ngủ là một vật dụng quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Trong phong thủy, nó được coi là nguồn năng lượng nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng. Chiếc đèn ngủ còn có tác dụng chiêu tài, cầu lộc đem lại cuộc sống ấm no, giàu sang, thịnh vượng.

Vị trí đặt đèn ngủ thích hợp phong thủy nhất là ở hai bên đầu giường. Để đèn ngủ ở đây giúp tạo cảm giác cân xứng, hài hòa trong phòng ngủ. Ngoài ra, điều này còn thể hiện sự bình đẳng, hòa thuận giữa hai vợ chồng.

 • Bàn đầu giường

Bàn đầu giường là một vật dụng nội thất tiện dụng. Đây là nơi để đèn ngủ và các vật dụng khác. Theo phong thủy, đặt bàn đầu giường có thể giúp ích cho tài vận của căn nhà. Nhưng chiếc bàn đầu giường phải nên có đôi có cặp. Nếu chỉ có một chiếc bàn đầu giường sẽ khiến linh khí bị chênh lệch. Mất cân bằng gây nên tình trạng hao tài, tốn của. 

Bàn đầu giường cũng có thể trở thành nơi để đồ trang điểm của các chị em. Tuy nhiên, một số gia đình diện tích phòng ngủ có hạn nên đã “cắt bỏ” chiếc bàn đầu giường này.

 • Đồng tiền hoa mai

Để đem đến tài lộc cho gia đình, bạn có thể sử dụng đồng tiền hoa mai may mắn may mắn. Đây là vật phẩm phong thủy có tác dụng xua đuổi tà khí làm tăng vận may, vượng khí tài lộc cho gia chủ. Người xưa thường treo đồng tiền hoa mai để cầu phúc, chặn tà. Nếu nhà có người lớn hay gặp ác mộng, trẻ nhỏ hay quấy khóc bạn có thể đặt một đồng xu giúp xua đuổi tà ma, ổn định tinh thần.

 • Đặt két sắt ở đầu giường

Két sắt là một vật mang tính chất phong thủy rất cao. Chính vì vậy đặt một két trên đầu giường là một điều rất tốt đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Mang mang đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ cũng như thay đổi các tài vận và cuộc sống về sau.

Đồ Vật Không Nên Đặt Ở Đầu Giường

Có những đồ vật quen thuộc tưởng chừng vô hại lại có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Sau đây là những đồ vật tuyệt đối không nên để đầu giường nếu như không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

 • Tượng Thần, Phật

Từ góc độ tín ngưỡng, để tượng thần, phật ở đầu giường là điều không tốt. Điều này thể hiện sự bất kính. Trong phong thủy, đặt những vật này ở đầu giường là cách “cất giấu” may mắn, tài lộc khiến gia chủ gặp khó khăn trên con đường phát triển công danh, sự nghiệp.

 • Dao, kiếm

Theo phong thủy dao, kiếm là những đồ vật có sát khí nặng. Có thể gây sát thương đến cơ thể nếu vô tình chạm phải. Điều này dẫn đến nhiều điều không tốt, khiến gia chủ trở nên bất an, áp lực trong công việc, cuộc sống. Do đó, gia chủ tuyệt đối nên để những món đồ này ở trong phòng ngủ, nhất là ở khu vực đầu giường.

 • Điện thoại di động

Xã hội ngày càng phát triển, ai cũng có cho mình một cái điện thoại. Theo thói quen sẽ có nhiều người đặt điện thoại trên đầu giường trước khi đi ngủ. Điều này sẽ rất có hại đến sức khỏe bởi vì điện thoại có sóng điện từ vô cùng mạnh. 

 • Cây xanh

Cây xanh có thể làm sạch không khí làm giảm căng thẳng. Nhưng vào ban đêm, cây xanh lại hút khí oxy và thải ra khí CO2. Ở trong môi trường thiếu oxy sẽ làm gia chủ khó chịu, mất ngủ, gây ra mệt mỏi dai dẳng. Đặt cây xanh ở đầu giường sẽ dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hoặc dị ứng.

Lưu Ý

Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là những kiến thức sưu tầm tham khảo chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái.

Thông thường để thực hiện thành công một dự án phong thủy với nhiều quy mô khác nhau các chuyên gia phong thủy cần có những đấu pháp riêng áp dụng từ những kiến thức phức tạp.

Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương  bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

=>> Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:38 - 22-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtLưu Ý Bố Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Nhất Định Bạn Phải Biết Đầu Giường Là Đầu Cao Hay Thấp? Hướng Giường Ngủ Được Tính Từ Đầu Hay Chân Là Đúng Nhất?Cách Tính Hướng Đặt Vị Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Cho Từng Đối Tượng Khác NhauVị Trí Đặt […]

 • Nội dung bài viếtLưu Ý Bố Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Nhất Định Bạn Phải Biết Đầu Giường Là Đầu Cao Hay Thấp? Hướng Giường Ngủ Được Tính Từ Đầu Hay Chân Là Đúng Nhất?Cách Tính Hướng Đặt Vị Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Cho Từng Đối Tượng Khác NhauVị Trí Đặt […]

 • Nội dung bài viếtLưu Ý Bố Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Nhất Định Bạn Phải Biết Đầu Giường Là Đầu Cao Hay Thấp? Hướng Giường Ngủ Được Tính Từ Đầu Hay Chân Là Đúng Nhất?Cách Tính Hướng Đặt Vị Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Cho Từng Đối Tượng Khác NhauVị Trí Đặt […]

 • Nội dung bài viếtLưu Ý Bố Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Nhất Định Bạn Phải Biết Đầu Giường Là Đầu Cao Hay Thấp? Hướng Giường Ngủ Được Tính Từ Đầu Hay Chân Là Đúng Nhất?Cách Tính Hướng Đặt Vị Trí Đặt Đầu Giường Theo Phong Thủy Cho Từng Đối Tượng Khác NhauVị Trí Đặt […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results