Vài Nét Về Cuốn Sách Tăng San Bốc Dịch Mới Nhất

Vài Nét Về Cuốn Sách Tăng San Bốc Dịch Mới Nhất
Vài Nét Về Cuốn Sách Tăng San Bốc Dịch Mới Nhất

Từ lâu người xưa đã nhận thức về tự nhiên và con người thông qua Dịch, đồng thời coi đó là một công cụ dự báo tương đương như bốc dịch. Hôm nay qua đầu sách “Tăng san bốc dịch” hãy cùng điểm qua vài nét về tựa đề này nhé!

Vài Nét Về Cuốn Sách Tăng San Bốc Dịch

Trước hết đó là một cuốn sách tổng hợp những kiến thức cổ kỳ lạ nhất vì được xây dựng trên hệ thống thông tin từ nguyên lý Âm Dương chỉ với hai vạch liền và đứt. Cho đến nay không ai không biết đến Âm Dương là nguyên lý căn bản của vũ trụ.

Chính từ các vạch đứt và liền đó mà người xưa đã lập ra 8 quẻ cơ bản theo nguyên lý “Thái cực sinh Lưỡng nghi, Lưỡng nghi sinh Tứ tượng, Tứ tượng sinh Bát quái”. Tám quẻ căn bản đó ấy mỗi quẻ đều gồm 3 hào để thể hiện ở “Nguyên lý vị nhân” trong thời buổi khoa học ngày nay, theo đó con người được coi là tiêu điểm của vũ trụ.

Từ 8 quẻ đó người xưa đã chồng lên nhau thành tổ hợp gồm 64 quẻ tất cả.

Theo các tài liệu nghiên cứu để lại và tổng hợp vài phần trong “Tăng san bốc dịch”, các cách sắp xếp quẻ Dịch được chia ra làm 3 thời kỳ chính, 3 dạng đó gọi là Tam dịch.

Và bằng những kinh nghiệm thực tiễn và lý luận riêng của mình, tác giả cuốn sách – Dã Hạc Lão Nhân đã giảng một điều mới mà các sách Dịch trức đó không nói hoặc hiếm khi đề cập đến.

Đó chính là câu trả lời của quẻ Dịch đã rõ nghĩa thì ra không được hỏi lại nếu câu trả lời chưa rõ nghĩa thì ra có quyền tâm thành hỏi thêm cho rõ, chứ không phải mong việc bói hai lần cho một câu trả lời để phù hợp với mong muốn của bản thân.

Cũng chính vì thế mà trong việc bói quẻ cũng đã dạy cho ta việc bói phải để lòng trống không, không nên quá suy nghĩ về kết quả gieo quẻ như ta mong muốn, đó cúng là tinh thần của quẻ Thiên Lôi Vô Vọng.

Trên hết bản thân mọi quyển sách về Kinh Dịch đã là đầu sách chứa đựng nhiều nguyên lý của vũ trụ mà làm người ra nó đã tiếp cận được bằng con đường trực giác và suy luận, thì cũng bằng con đường như vậy, một số người sau đã làm ra những cuốn bốc Dịch với những nguyên tắc để giúp cho việc bói Dịch sâu sắc hơn. Cuốn “Tăng san bốc dịch” cũng là một ví dụ điển hình về đầu sách như vậy.

Với sự biên dịch cẩn thận và sắp xếp chương mục rõ ràng đã hoàn thiện thêm cuốn sách để trân trọng giới thiệu đến với quý bạn đọc.

Download Tăng San Bốc Dịch PDF

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 14:39 - 03-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

  • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtVài […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results