Cùng Tìm Hiểu Đầu Sách Cách Xem Hạn Hằng Năm

Cùng Tìm Hiểu Đầu Sách Cách Xem Hạn Hằng Năm
Cùng Tìm Hiểu Đầu Sách Cách Xem Hạn Hằng Năm

Cách Xem hạn đầu năm tức là chiêm nghiệm cùng dự đoán được các biến cố cụ thể và chi tiết trong một khoảng thời gian nhất định. Khoa Tử Vi có bảy loại hạn đã được phân tích trong bài Tử Vi Lưu.

Tìm Hiểu Qua Về Cách Xem Hạn Hằng Năm

Trong Khoa Tử Vi đã từng nhắc đến rằng mỗi tuổi kỵ gặp các năm, các cung sau đây thường hay xảy ra những sự không được như ý, gây phiền toái, trắc trở, hao tán trong công danh, tài lộc, tình cầm, nên cần phải cẩn trọng trước khi quyết định những việc lớn.

Ngoài ra những năm và cung này còn tạo ra những việc chẳng lành về sức khỏe, bổn mạng của chính bản thân mình cũng như người thân. Nếu gặp các năm kỵ, các cung Đại hạn, Tiểu hạn, Lưu niên đại hạn liên hệ cần phải có các sao tốt mới có thể hóa giải được.

Điển hình như trong đầu sách này tác giả có nhắc đến khá chi tiết và khái lược về các vận hạn và đại kỵ như sau:

 • Tuổi Tý: các năm kỵ là Dần, Thân, Tý, Ngọ
 • Tuổi Sửu – Ngọ: cần chú ý tới các sao thất sát tọa thủ vào một trong các cung đại hạn, tiểu hạn, lưu niên đại hạn và cung có lưu sao thái tuế, các tuổi khác gặp trường hợp trên cũng phải cẩn trọng trong mọi việc
 • Tuổi Dần: chú ý các năm kỵ là Dần, Thân, Tỵ, Hợi
 • Tuổi Mão: chú các năm kỵ là Mão, Dậu, Tỵ, Hợi
 • Tuổi Thìn: rất kỵ các năm Thìn, Tuất vì dễ gặp hạn tiểu hạn, lưu niên đại hạn đến các cung thìn, cung tuất và cung an thân
 • Tuổi Tỵ: chú ý kỵ các năm Tỵ, Hợi
 • Tuổi Mùi: chú ý kỵ các năm Dậu, Hợi
 • Tuổi Thân: kỵ các năm Ngọ, Thân, Dần
 • Tuổi Dậu: kỵ các năm Dậu, Mão
 • Tuổi Tuất: kỵ các năm Tỵ, Tuất, Thìn
 • Tuổi Hợi: kỵ các năm Hợi, Tý

Trong các kiến thức về cách xem vận hạn trong các lý luận của Tử Vi, cần tra cứu các mục lục về thông tin cơ bản sau đây: Mộc Tam Cục, Thủy Nhị Cục, Kim Tứ Cục, Thổ Ngũ Cục, Hỏa Lục Cục.

Mỗi vận hạn xảy đến là một dịp thử thách tài năng, khi gặp đại hạn (10 năm 1 lần) lưu niên đại hạn từng năm trong 10 và lưu niên tiểu hạn cho năm hiện tại để biết mà ứng xử hóa giải vận hạn, chứ khó mà tránh được hạn (điện tích của từ trường vũ trụ, con người có gốc ở thiên).

Có những sao tuy bé nhưng lại có hậu quả nghiêm trọng, có những sao lớn lao lại chỉ là bộ áo khoác ngoài, chỉ có thể nhận xét hình thức bên ngoài.

Hãy bình tĩnh tìm hiểu và tìm cách tháo gỡ khó khăn về vận hạn của mình nhé!

Trận trọng giới thiệu tới quý bạn đọc đầu sách thú vị và khá đầy đủ về kiến thức cơ bản đối với người mới nhập môn.

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:55 - 22-02-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Theo như nhiều người đã biết đến Kinh Dịch xuất hiện cách đây khá lâu về trước: khoảng hơn 2000 năm. Bộc phệ chính tông là một trong những ba bộ kinh cổ nhất và hấp dẫn bậc nhất tại Trung Hoa cổ đại sau Kinh Thi và Kinh Thư. Nội dung bài viếtTìm Hiểu […]

 • Phong thủy Cát tường Dương trạch từ lâu là mảng đề tài nhận được nhiều sự quan tâm, nghiên cứu của cộng đồng học giả, các nhà nghiên cứu Phong thủy học nói chung, cũng như những người chú trọng về ứng dụng thực tiễn của ngành khoa học này. “PHONG THỦY CÁT TƯỜNG” của […]

 • Trước tác Phong thủy ứng dụng vô cùng phong phú, tuy nhiên để lựa được một cuốn sách vừa phong phú về nội dung lại chi tiết, dễ tiếp cận với đại đa số độc giả lại là điều không hề dễ dàng. Cuốn “1000 CÂU HỎI VỀ PHONG THỦY THỰC DỤNG” của soạn giả […]

 • Lillian Too không chỉ là bậc Phong thủy sư nổi danh mà các trước tác về phong thủy của Bà cũng được đón nhận hết sức nồng nhiệt bởi tính trực quan và sự tiếp cận mạch lạc. Cuốn sách “Sắp Xếp Nhà Cửa Theo Phong Thủy” là một trong số này.  Nội dung bài […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả