Cúng Khai Trương Cửa Hàng Chuẩn Phong Thủy 2021

Cúng Khai Trương Cửa Hàng Mới Nhất 2021
Cúng Khai Trương Cửa Hàng Mới Nhất 2021

Cúng khai trương cửa hàng là nghi thức quan trọng với mỗi gia chủ khi tiến hành khai trương hay bắt đầu một kế hoạch kinh doanh mới. Vậy cúng khai trương cửa hàng cần chuẩn bị các bước cụ thể ra sao? Ý nghĩa của việc cúng khai trương là gì?…

Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây để lý giải các khía cạnh liên quan trên.

Ý Nghĩa Việc Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Ý Nghĩa Việc Cúng Khai Trương Cửa Hàng
Ý Nghĩa Việc Cúng Khai Trương Cửa Hàng

“Đầu xuôi, đuôi lọt” vốn là quan niệm dân gian ta thường nghe, việc cúng khai trương cửa hàng là nghi thức không thể thiếu để một cửa tiệm hay điểm kinh doanh được hanh thông, thuận lợi và may mắn.

Phong thủy học quan niệm để mỗi sự việc hay dự định được viên mãn cần hội tụ đủ các nhân tố như “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Sự chuẩn bị chu tất về hoạch định, chiến lược hay phương thức kinh doanh…bên cạnh nghi thức tâm linh không chỉ cho thấy sự bao quát của gia chủ, mà còn thể hiện lòng thành kính của gia chủ đến Chu vị Thần Phật, vong linh hay tiền chủ gắn liền với một điểm kinh doanh cụ thể. Đối chiếu với tín niệm dân gian “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” lễ cúng khai trương càng là nghi thức nên cẩn trọng với mỗi gia chủ khi có ý định kinh doanh vậy!

Cạnh đó, ta vẫn thường nghe “Vạn sự khởi đầu nan” (Mọi việc khi bắt đầu, bao giờ cũng có những vướng mắc, khó khăn nhất định…). Để thành công, bên cạnh sự chuẩn bị cùng kế hoạch chu toàn, luôn cần đến sự may mắn nhất định. Để “thuận buồm, xuôi gió”, các gia chủ luôn tâm niệm “mưu sự tại nhân, thành sự tại Thiên”, âu cũng là điều dễ lý giải. Khi đã hội tụ được cả “Âm phù, Dương trợ” tất tâm thái ta cũng thảnh thơi để tập trung cho mọi việc được cát lành, thuận lợi hơn.

Cách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Chuẩn Phong Thủy

Cách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Chuẩn Phong Thủy
Cách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Chuẩn Phong Thủy

Để việc cúng khai trương cửa hàng được chu tất cả về tâm linh, tối ưu về phong thủy, các gia chủ cần lưu ý các bước như sau:

Chọn Ngày Giờ Đẹp Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Chọn Ngày Giờ Đẹp Cúng Khai Trương Cửa Hàng
Chọn Ngày Giờ Đẹp Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Lựa ngày giờ Hoàng Đạo là công đoạn đầu tiên trước khi các gia chủ thực hiện nghi thức cúng khai trương cửa hàng. Theo đó, ngày giờ Hoàng Đạo là ngày đẹp, phù hợp cho khởi đại sự, đặc biệt cần hợp với mệnh của gia chủ sẽ càng thêm lý tưởng; hứa hẹn việc kinh doanh hay buôn bán sẽ thêm thuận lợi và hanh thông.

Trong một tháng luôn có những ngày Hoàng Đạo (ngày đẹp) và Hắc Đạo (ngày xấu) đan xen, do đó, các gia chủ cần tham khảo, đối chiếu từ nhiều nguồn thông tin chính xác để lựa ngày đẹp cho việc cúng khai trương. Trong trường hợp cẩn trọng hơn, các gia chủ có thể nhờ các Thầy hay Phong thủy sư hỗ trợ thông tin để việc lựa ngày cúng khai trương được chu tất nhất.

Các ngày cần đặc biệt thận trọng khi cúng lễ khai trương các gia chủ nên tránh như: các ngày Nguyệt kỵ hay Nguyệt tận, ngày Tam nương, thời điểm tháng 7 Âm (tháng Cô hồn) hay ngày Hắc đạo. Không phải ngẫu nhiên các Cụ ta lại có câu ca: “Mồng năm, mười bốn, hăm ba/ Đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn”.

Chuẩn Bị Đồ Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Chuẩn Bị Đồ Cúng Khai Trương Cửa Hàng
Chuẩn Bị Đồ Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Việc cúng khai trương cửa hàng là nghi thức không thể thiếu khi gia chủ tiến hành khai trương, mở đầu một điểm kinh doanh hay buôn bán. Ngoài ra, với tâm nguyện mong muốn một năm mới việc buôn bán hay kinh doanh được khởi sắc hay bước sang bước đột phá mới, vào dịp đầu năm, các gia chủ cũng thường sắp mâm lễ cúng khai trương cửa hàng.

Theo đó, với dịp cúng lễ khai trương cửa hàng vào dịp đầu năm, mâm lễ cúng thường được soạn vào một ngày đẹp đầu năm, đồ lễ giản dị hơn so với mâm cúng lễ khai trương, khởi sự đại sự kinh doanh. Trong nội dung bài viết này, Phong Thủy Phùng Gia sẽ tập trung điểm qua các đồ lễ phục vụ lễ cúng khai trương cửa hàng.

Với mâm lễ cúng khai trương cửa hàng, các gia chủ cần chuẩn bị chu đáo các vật phẩm như:

 • Gà luộc, lợn sữa quay hay thủ lợn luộc
 • 3 nén hương/nhang (nên chọn nhang Rồng Phượng)
 • 1 lọ hoa tươi (chọn hoa Cúc vàng, hoa Hồng đỏ, hoa Cát Tường hay hoa Đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả (cần có đủ 5 loại quả và nên có quả dừa)
 • 2 cây nến
 • 3 đĩa xôi gấc
 •  Bánh kẹo 1 đến 2 đĩa
 • Gạo muối 2 đĩa nhỏ
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương
 • 3 bát chè
 • Rượu, nước, trà…

Các lễ vật ở trên chỉ mang tính tham khảo; việc dâng mâm cỗ cúng cốt ở chân tâm. Với lòng thành, tâm hướng thiện, ngay cả khi gia chủ dâng mâm cỗ cúng giản dị, các Chư vị Thần linh vẫn chứng ngộ cho lễ cúng khai trương cửa hàng.

Tiến Hành Lễ Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Tiến Hành Lễ Cúng Khai Trương Cửa Hàng
Tiến Hành Lễ Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Sau khi đã lựa được ngày Hoàng Đạo, chuẩn bị đồ lễ chu tất, các gia chủ sẽ tiến hành nghi thức cúng khai trương cửa hàng

Trước tiên, gia chủ cần bày vật phẩm lên một chiếc bàn (cần được phủ bằng nhiều đỏ hay vải đỏ) đặt trước cửa hàng. Khi đã đến giờ đẹp đã định, ta thắp nến, lên hương và khấn theo bài Văn khấn dịp cúng khai trương cửa hàng như sau: 

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật”.

Tiếp đó, gia chủ làm lễ ba vái rồi lui lại phía sau. Cần chú ý, nếu bài Văn khấn được chuẩn bị ghi ra giấy, khi hóa vàng mã, ta cũng nên hóa luôn bài Văn khấn này.

Hạ Lễ, Thụ Lộc Và Đón Khách Vào Cửa Hàng

Hạ Lễ, Thụ Lộc Và Đón Khách Vào Cửa Hàng
Hạ Lễ, Thụ Lộc Và Đón Khách Vào Cửa Hàng

Sau khi hết tuần hương, gia chủ có thể xin hạ tiền vàng và đem đi hóa. Các vật phẩm, đồ cúng phục vụ lễ khai trương có thể hạ lễ và thụ lộc.

Để việc kinh doanh được hanh thông, thuận lợi, thông thường gia chủ đã lựa vị khách vào mở hàng từ trước đó. Các bạn hữu thân cận, người hợp tuổi, xởi lởi, có duyên (nhất là “mát tay” với việc buôn bán…) sẽ là người được lựa chọn cho nghi thức mở hàng này.

Các Lưu Ý Khi Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Các Lưu Ý Khi Cúng Khai Trương Cửa Hàng
Các Lưu Ý Khi Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Để nghi thức cúng khai trương cửa hàng được chu tất, các gia chủ cần chú ý vài điểm như sau:

Cúng Khai Trương Cửa Hàng Ở Trong Nhà Hay Ngoài Sân?

Cúng Khai Trương Cửa Hàng Ở Trong Nhà Hay Ngoài Sân?
Cúng Khai Trương Cửa Hàng Ở Trong Nhà Hay Ngoài Sân?

“Khai trương cửa hàng ở trong nhà hay ngoài sân?” là băn khoăn của không ít các gia chủ khi tiến hành cúng khai trương. 

Do mâm cúng khai trương nhằm bày tỏ lòng thành của gia chủ hướng đến Chư vị Thần Phật, vong linh hay tiền chủ…thuộc phạm vi địa lý trên, do đó, tối ưu nhất, mâm lễ nên đặt ở ngoài sân, phía trước mặt bằng kinh doanh hay buôn bán là hợp lẽ, tối ưu nhất về cả tâm linh hay phong thủy.

Chuẩn Bị Chu Toàn, Tránh Sự Sơ Xuất Hay Thiếu Sót Không Đáng Có

Chuẩn Bị Chu Toàn, Tránh Sự Sơ Xuất Hay Thiếu Sót Không Đáng Có
Chuẩn Bị Chu Toàn, Tránh Sự Sơ Xuất Hay Thiếu Sót Không Đáng Có

Nghi thức cúng khai trương cửa hàng nằm trong một chuỗi sự kiện liên tục nằm trong sự chuẩn bị cho việc khai trương cửa hàng được chu đáo nhất. Do đó, bạn cần giữ tâm thế bình ổn để không có sự xáo trộn với các công việc được chuẩn bị.

Trong trường hợp bạn không thật rành về các nghi thức liên quan tới lễ cúng khai trương cửa hàng, gia chủ có thể tìm một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp hay người rành rẽ để được hỗ trợ chu toàn nhất, tránh các sơ xảy ngoài ý muốn.

Thành Tâm Khi Hành Lễ

Thành Tâm Khi Hành Lễ
Thành Tâm Khi Hành Lễ

Với mọi nghi thức tâm linh, sự thành kính, chân tâm của gia chủ luôn là nhân tố tiên quyết và quan trọng nhất. Do đó, bên cạnh nắm được các bước thực hiện, sự thành tâm của gia chủ khi cúng lễ khai trương luôn cần được nhấn mạnh. Đây sẽ là điều quan trọng nhất để Chư vị Thần linh chứng giám, phù hộ để việc khai trương được trôi chảy, việc kinh doanh được như ý và hanh thông.

Xem thêm :

cúng ban thần tài khai trương cửa hàng

Khai Trương Nên Tránh Ngày Nào Trong Năm 2021

Khai Trương Nên Cúng Hoa Quả Gì Mới Nhất 2021

Kết Luận

Hi vọng, với các chia sẻ trên của Phong Thủy Phùng Gia, các bạn đã thêm phần lý giải về cách cúng khai trương cửa hàng sao cho chu toàn nhất, tối ưu cả về tâm linh và hợp nhất ở khía cạnh phong thủy.

Để có thêm các thông tin đặc sắc khác về phong thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:46 - 24-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Việc Cúng Khai Trương Cửa HàngCách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Chuẩn Phong ThủyChọn Ngày Giờ Đẹp Cúng Khai Trương Cửa HàngChuẩn Bị Đồ Cúng Khai Trương Cửa HàngTiến Hành Lễ Cúng Khai Trương Cửa HàngHạ Lễ, Thụ Lộc Và Đón Khách Vào Cửa HàngCác Lưu Ý Khi Cúng Khai […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Việc Cúng Khai Trương Cửa HàngCách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Chuẩn Phong ThủyChọn Ngày Giờ Đẹp Cúng Khai Trương Cửa HàngChuẩn Bị Đồ Cúng Khai Trương Cửa HàngTiến Hành Lễ Cúng Khai Trương Cửa HàngHạ Lễ, Thụ Lộc Và Đón Khách Vào Cửa HàngCác Lưu Ý Khi Cúng Khai […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Việc Cúng Khai Trương Cửa HàngCách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Chuẩn Phong ThủyChọn Ngày Giờ Đẹp Cúng Khai Trương Cửa HàngChuẩn Bị Đồ Cúng Khai Trương Cửa HàngTiến Hành Lễ Cúng Khai Trương Cửa HàngHạ Lễ, Thụ Lộc Và Đón Khách Vào Cửa HàngCác Lưu Ý Khi Cúng Khai […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Việc Cúng Khai Trương Cửa HàngCách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Chuẩn Phong ThủyChọn Ngày Giờ Đẹp Cúng Khai Trương Cửa HàngChuẩn Bị Đồ Cúng Khai Trương Cửa HàngTiến Hành Lễ Cúng Khai Trương Cửa HàngHạ Lễ, Thụ Lộc Và Đón Khách Vào Cửa HàngCác Lưu Ý Khi Cúng Khai […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results