Khai Trương Nên Cúng Hoa Quả Gì Mới Nhất 2021

Khai Trương Nên Cúng Hoa Quả Gì Mới Nhất 2021?
Khai Trương Nên Cúng Hoa Quả Gì Mới Nhất 2021?

Hoa và quả là những lễ vật phổ biến rất thường gặp trong hầu hết các nghi lễ tâm linh, với Lễ khai trương, vai trò của hai lễ vật này càng đóng vai trò không thể thay thế.

Vậy trong dịp Khai trương nên cúng hoa quả gì? Ý nghĩa biểu trưng của mỗi loại vật phẩm này về tâm linh cũng như gửi gắm của người tham gia Lễ Khai trương cụ thể ra sao?

Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu đôi nét về các khía cạnh trên qua bài viết dưới đây.

Ý Nghĩa Hoa Và Trái Cây Cúng Dịp Lễ Khai Trương

Tạo điểm nhấn cho việc trang hoàng ngày Lễ Khai trương

Khai trương là sự kiện đánh dấu mốc đầu tiên trong chuỗi hoạt động của một doanh nghiệp, một điểm kinh doanh trong suốt quá trình vận hành.

Điểm nhấn của Lễ khai trương có thể nằm ở tính chất, quy mô, không gian, địa điểm tổ chức…và một phần không thể thiếu, sự “tô điểm” này đến từ chính lễ vật như hoa và quả phục vụ nghi thức tâm linh cho sự kiện.

Hoa và quả, do đó, không chỉ làm nên hiệu ứng đẹp mắt, lôi cuốn về thị giác, mà còn như một lời thông báo và gửi gắm may mắn, cát lợi đến gia chủ nhân dịp Lễ Khai trương.

Cầu nối tâm linh, gửi gắm nguyện ước kinh doanh phát đạt của gia chủ

Hoa và trái cây vốn là những lễ vật thường gặp nhất trong hầu hết các nghi lễ tâm linh, lại càng không thể thiếu vào mỗi dịp khai trương. Do đó, hoa và trái cây trên mâm ngũ quả có thể xem là “cầu nối” thể hiện nguyện ước của gia chủ hướng tới Chư vị Thần linh, Chư vị gia tiên… để việc kinh doanh được đại cát, đại lợi và thịnh đạt. 

Cuộc sống có thể có nhiều biến thiên, thêm hiện đại và tiện nghi, song không thể phủ nhận các nghi thức tâm linh (trong đó có Lễ cúng Khai trương) vẫn là nét truyền thống thể hiện cho lòng thành kính, biết ơn Chư vị Thần linh và Tiên tổ, hướng tới “Âm phù, Dương trợ” mà thôi!

Biểu trưng cho may mắn, cát lợi và khai trương hồng phát

Hoa cùng trái cây bên cạnh tạo điểm nhấn cho việc trang hoàng Lễ Khai trương, là “cầu nối tâm linh” thể hiện nguyện ước của gia chủ thì mỗi loại trái cây hay hoa lại hàm ẩn những biểu trưng khác nhau. 

Dẫu đa dạng về lựa chọn, muôn sắc, muôn vẻ, song hoa và trái cây trong Lễ Khai trương luôn hướng tới các điểm chung là chiêu tài, cầu may và nguyện ước tốt lành:

 • Nguyện ước sự hanh thông, tài lộc và may mắn.
 • Mong cầu sự thịnh đạt, việc kinh doanh hay làm ăn tấn tới. 
 • Chủ nhân nhận món quà luôn an lạc & mạnh khỏe.

Khai Trương Nên Cúng Hoa Quả Gì? Cách Chuẩn Bị Hoa Mừng và Hoa Quả Cúng Khai Trương Cho Buổi Lễ

Màu sắc Hoa phù hợp để trưng bày và cúng Lễ Khai trương

Màu sắc của hoa thể hiện không nhỏ cho ý nghĩa may mắn, chiêu mời tài vận của chủ nhân trong Lễ Khai trương. Do đó, các màu sắc không phù hợp hay kiêng kỹ sẽ là điểm đầu tiên mỗi chủ nhân cân nhắc khi chọn hoa để cúng lễ hay trưng bày cho sự kiện này.

Các màu sắc hoa được lựa chọn phổ biến nhất cho dịp Khai trương sẽ là các tông màu rực rỡ, thể hiện cho ý nghĩa may mắn và phát đạt, như màu cam, màu vàng, màu đỏ, màu hồng…

Theo quan niệm của nhiều nước Á Đông, Màu đỏ là tượng trưng cho sức sống, hạnh phúc và may mắn. Tông màu này còn thể hiện cho nhiệt huyết cùng lòng quyết tâm – những nhân tố đi liền với mong nguyện kinh doanh thịnh đạt, không ngừng đi lên của gia chủ hay người quản lý doanh nghiệp.Trong khi đó, màu cam lại biểu trưng cho sự rực rỡ hay sự trẻ trung; màu vàng lại đi cùng với ánh dương, sự tươi mới, kích thích cảm xúc tươi mới hay lòng sáng tạo…

Có thể nói hoa đã không chỉ dừng lại là vật phẩm phục vụ nghi thức tâm linh hay trưng bày, mà còn mang “ngôn ngữ” chiêu tài, khai vận dịp Lễ Khai trương này.

Một số loại hoa tiêu biểu tối hảo cho Lễ Khai trương

 • Hoa Đồng tiền: Ngay tên gọi loài hoa này đã hầm chứa tiền tài, vượng phát. Với tên gọi rất ấn tượng như trên, hoa Đồng tiền là lựa chọn không thể bỏ qua cho bất kỳ Lễ Khai trương nào.
 • Hoa Cúc vàng: Sắc vàng của hoa mang ý nghĩa tươi mới (gợi liên tưởng tới ánh Mặt trời, rực rỡ, chứa chan sức sống). Một doanh nghiệp, một thương hiệu trong dịp khai trương cũng tựa như một sinh mệnh, luôn cần nguồn năng lượng tươi mới, tràn sức sống.
 • Hoa cát tường: Tên gọi của hoa đã bao hàm tất cả những gì thuộc về sự mãn nguyện, như ý hay hạnh phúc. Lựa hoa Cát tường cho dịp Lễ Khai trương cũng chính là mong ước của bất kỳ gia chủ nào để hướng tới kinh doanh phát đạt, may mắn.
 • Hoa hồng đỏ: Hoa hồng – tên gọi loài hoa này đã hàm chứa những tín hiệu may mắn, thuận đạt và hanh thông trong kinh doanh. Đây cũng là loại hoa mang sắc đỏ – màu sắc của sức sống, nhiệt huyết và may mắn trong quan niệm của nhiều dân tộc Á Đông.

Ngoài ra, còn rất nhiều các loại hoa khác mà chúng ta có thể lựa chọn làm vật phẩm phục vụ lễ cúng hay để bày trong Lễ Khai trương: Hoa Lan, hoa Cẩm tú cầu, hoa Hướng Dương, hoa Lan vũ nữ…

Trái cây tối hảo cho Lễ Khai trương

Một câu hỏi không ít các bạn có gửi tới cho Phong Thủy Phùng Gia, đó là, tại sao Mâm Ngũ quả hay 5 loại quả lại thường là lựa chọn hay gặp nhất vào mỗi dịp cúng lễ, trong đó có Lễ Khai trương?

Theo quan niệm Á Đông cũng như thuyết Âm Dương, ngũ hành thì:

 • Mâm Ngũ quả biểu trưng cho: Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh.
 • Năm loại quả (mỗi loại quả mang màu sắc khác nhau) sẽ thể hiện cho Ngũ hành hay của cải Ngũ phương đều tụ về một điểm (là tụ điểm kinh doanh của Công ty hay cửa tiệm). Ngụ ý chính ở đây, chính là mong cầu tài lộc hướng về chủ doanh nghiệp hay chủ tiệm.

Một vài loại trái cây tối hảo cho Lễ Khai trương

 • Quả Bưởi: Sắc vàng của Bưởi ứng với hành Mộc (hành thuộc phương trung tâm). Cạnh đó, màu vàng còn biểu trưng cho màu hoàng kim, màu của của cải, hoàn kim (vàng – loại trang sức rất quý và đắt tiền). Hình tròn của quả bưởi còn thể hiện cho sự tròn đầy và viên mãn.
 • Nải chuối: Hình dạng nải chuối tựa như những ngón tay, mang ý chiêu nạp và bảo vệ. Cạnh đó, đây còn là vật phẩm biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở; hàm ý việc kinh doanh hồng phát và phát triển, mở rộng không ngừng.
 • Quả Hồng, ta nên chọn trái Hồng đỏ. Sắc màu của quả Hồng mang ý nghĩa may mắn, hồng phát, nên rất đặc biệt phù hợp cho Lễ Khai trương.
 • Quả Thanh long: Trái Thanh long có hình dáng đẹp mắt và màu sắc vô cùng rực rỡ (đỏ, hồng, tím…) thể hiện cho sự may mắn, hanh thông…
 • Quả Phật thủ: Trái “Phật thủ” vốn mang tên Hán Việt, dịch nôm nghĩa là “Tay Phật” – mang hàm ý che chở, bảo vệ…việc kinh doanh nhờ vậy mà được khởi phát và hưng thịnh.

Xem thêm :

Khai Trương Nên Tặng Gì Mới Nhất?

Khai Trương Nên Chúc Gì?

Chuyên Gia Phong Thủy Khuyên Khai Trương Nên Tránh Ngày Nào Trong Năm 2021?

Lời Kết

Hi vọng, với các chia sẻ trên của Phong Thủy Phùng Gia, các bạn không chỉ lý giải được các khía cạnh: “Khai Trương Nên Cúng Hoa Quả Gì? ? Ý nghĩa của hoa và quả trong dịp Lễ Khai trương?” mà các thông tin đi cùng sẽ là “cẩm nang nhỏ” để các bạn có thể lựa được vật phẩm liên quan đến hoa và trái cây phù hợp và giàu ý nghĩa nhất cho sự kiện này.

Để có thêm các thông tin đặc sắc khác về phong thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ qua hotline 0858.111.999

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:30 - 17-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Hoa Và Trái Cây Cúng Dịp Lễ Khai TrươngTạo điểm nhấn cho việc trang hoàng ngày Lễ Khai trươngCầu nối tâm linh, gửi gắm nguyện ước kinh doanh phát đạt của gia chủBiểu trưng cho may mắn, cát lợi và khai trương hồng phátKhai Trương Nên Cúng Hoa Quả Gì? […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Hoa Và Trái Cây Cúng Dịp Lễ Khai TrươngTạo điểm nhấn cho việc trang hoàng ngày Lễ Khai trươngCầu nối tâm linh, gửi gắm nguyện ước kinh doanh phát đạt của gia chủBiểu trưng cho may mắn, cát lợi và khai trương hồng phátKhai Trương Nên Cúng Hoa Quả Gì? […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Hoa Và Trái Cây Cúng Dịp Lễ Khai TrươngTạo điểm nhấn cho việc trang hoàng ngày Lễ Khai trươngCầu nối tâm linh, gửi gắm nguyện ước kinh doanh phát đạt của gia chủBiểu trưng cho may mắn, cát lợi và khai trương hồng phátKhai Trương Nên Cúng Hoa Quả Gì? […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Hoa Và Trái Cây Cúng Dịp Lễ Khai TrươngTạo điểm nhấn cho việc trang hoàng ngày Lễ Khai trươngCầu nối tâm linh, gửi gắm nguyện ước kinh doanh phát đạt của gia chủBiểu trưng cho may mắn, cát lợi và khai trương hồng phátKhai Trương Nên Cúng Hoa Quả Gì? […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results