Thủ Tục Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa Hàng Trong Năm 2021

Thủ Tục Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa Hàng Trong Năm 2021
Thủ Tục Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa Hàng Trong Năm 2021

Với quan niệm “Đất có thổ công – Sông có hà bá” – mỗi trạch đất đều có một vị thần cư ngụ cai quản và tương tự như với thờ thần tài tại gia, cúng ban Thần Tài khai trương cửa hàng cũng vậy.

Hầu hết mọi người đều cho rằng nếu cúng lễ Thần Tài sẽ giúp cho việc kinh doanh buôn bán của cửa hàng đó thuận buồm xuôi gió và được phát đát. Vậy thủ tục cúng ban Thần Tài khai trương cửa hàng thực hiện như thế nào, hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa Hàng

Cha ông ta từ xưa đã nói rằng: “Đầu xuôi đuôi lọt”, đây cũng là quan niệm được đúc kết trong nhiều năm từ thực tiễn đời sống. Chính vì vậy, thông thường khi chủ doanh nghiệp khai trương một cơ sở kinh doanh nào đó đều thực hiện lễ cúng Thần Tài bản địa vì “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”.

Do đó một khởi đầu đẹp và thuận lợi tại nơi thực hiện làm ăn kinh doanh sẽ không chỉ giúp chủ doanh nghiệp được hoạt động trơn tru mà còn được hậu thuẫn vững chắc từ Thần Linh nơi đó hộ trì giúp đỡ.

Như vậy, lễ cúng ban Thần Tài khai trương cửa hàng hay văn phòng, quán ăn khác là điều cần thiết và thể hiện sâu sắc ý nghĩa lòng thành tâm coi trọng của tín chủ với chư vị Thần Linh.

Vậy hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu chi tiết hơn về chuẩn bị khóa lễ cúng Thần Tài – Thổ Địa khi khai trương cửa hàng như thế nào nhé!

Thủ Tục Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa Hàng

Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi địa điểm kinh doanh và văn hóa vùng miền, Phong Thủy Phùng Gia khuyên quý anh chị tín chủ nên chuẩn bị lễ cúng phù hợp kinh tế của bản thân và sắm sửa mọi thứ vừa đủ, tránh lãng phí!

Nhìn chung khi khai trương, việc lựa chọn lễ cúng tùy thuộc vào tấm lòng thành của chủ doanh nghiệp là yếu tố tất yếu, tuy nhiên hãy chuẩn bị hai mâm lễ: ngọt và mặn nhé! Cùng tham khảo dưới đấy:

Sắm Lễ Cúng

Đối với lễ cúng ngọt:

 • Đĩa trái cây tươi
 • Bánh kẹo
 • Xôi chè
 • Xôi gấc đỏ
 • Trầu cau 3 quả, 3 lá có cành dài và đẹp

Đối với lễ cúng mặn:

 • Gà luộc
 • Cơm trắng
 • Canh nấu bí hoặc canh măng
 • Bánh chưng hoặc khoanh giò

Ngoài ra cần những lễ vật cúng khác như dưới đây:

 • Bình hoa tươi
 • Gạo – muối – nước
 • Bình rượu trắng
 • Vàng mã
 • 5 đinh tiền lễ

Tuy nhiên tín chủ có thể linh động chuẩn bị mâm lễ cúng ban Thần Tài khai trương cửa hàng tùy thuộc với quy mô của cơ sở kinh doanh đó cho phù hợp. Hơn hết mâm cúng Thần Tài trong lễ khai trường tuyệt đối phải giữ được sự trang trọng và cẩn thận, tránh qua loa, xuề xòa.

Văn Khấn Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa Hàng

Anh chị tín chủ hãy tham khảo văn khấn dưới đây!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………… Tuổi: ……………..Hiện ở tại: ……………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt.

Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con KHAI TRƯƠNG THUẬN LỢI cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long , thịnh vượng , lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Phù trì cho con thân cung khang thái , bản mệnh bình an .

Bốn mùa không hạn ách nào xâm , tám tiết có điềm lành tiếp ứng .Người người được bình an , tháng ngày được hưởng phần lợi lộc . Âm phù – Dương trợ , sở nguyện tòng tâm . với tấm lòng thành . Cúi xin chứng giám .

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Lưu Ý Chọn Ngày Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa Hàng

Chọn ngày giờ cát lành để tiến hành cúng lễ khai trương cửa hàng – một việc lớn của đời người nên càng không thể phạm sai sót để tránh ảnh hưởng đến hậu kinh doanh sau này.

Ngày đại cát khi khai trương cần dựa trên yếu tố tuổi của chủ doanh nghiệp, bởi người đứng đầu có thuận lợi thì việc điều hành “chèo lái” mới có thể được bền vững.

Chính vì thế để khóa cúng được chu toàn “đầu xuôi đuôi lọt” từ đầu đến cuối, anh chị tín chủ nên nhờ đến hỗ trợ của những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong chọn ngày giờ đẹp để bản thân tiến hành chuẩn bị thủ tục cúng lễ khai trương được trơn tru nhé!

Xem thêm : Cách Bài Trí và thờ cúng Thần Tài Thổ Địa Để Có Nhiều Tài Lộc

Lời Kết

Phong Thủy Phùng Gia hy vọng quý bạn đọc giả qua bài viết trên đã được cung cấp các thông tin hữu ích về nghi thức lễ cúng ban Thần Tài khai trương cửa hàng.

Tuy nhiên để biết chi tiết hơn về thủ tục cúng với quy mô phù hợp với doanh nghiệp cửa hàng của bạn, hãy để lại thông tin dưới đây hoặc liên hệ hotline 0858.111.999 để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:38 - 13-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngThủ Tục Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngSắm Lễ CúngVăn Khấn Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngLưu Ý Chọn Ngày Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngThủ Tục Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngSắm Lễ CúngVăn Khấn Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngLưu Ý Chọn Ngày Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngThủ Tục Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngSắm Lễ CúngVăn Khấn Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngLưu Ý Chọn Ngày Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngThủ Tục Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngSắm Lễ CúngVăn Khấn Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngLưu Ý Chọn Ngày Cúng Ban Thần Tài Khai Trương Cửa HàngLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results