Cách Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái Chính Xác Nhất

Cách Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái Chính Xác, Mới Nhất 2021
Cách Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái Chính Xác, Mới Nhất 2021

Được biết đến rộng rãi nhờ chủ về chiêu tài, hộ mệnh, song có phân biệt Tỳ Hưu đực hay cái hay không lại là băn khoăn của không ít gia chủ khi thỉnh đặt linh vật này. Để lý giải các khía cạnh xoay quanh câu hỏi trên, các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây.

Liệu Có Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái Không?

Liệu Có Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái Không?
Liệu Có Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái Không?

Khi đặt ra việc phân biệt Tỳ Hưu đực và cái cần có những căn cứ cụ thể, như xét về ngoại quan linh vật cũng như tham khảo sự chia sẻ từ các Phong thủy sư hay chuyên gia về lĩnh vực này.

Xét về nền tảng lý luận, Phong thủy học luôn nhấn mạnh đến sự tương hợp và giao hòa của hai thành tố căn bản nhất là Âm và Dương (“Nhất Âm, Nhất Dương chi vị Đạo” – Kinh Dịch). Nhờ sự tương giao giữa Trời – Đất, Cha – Mẹ, Đực – Cái…mà sinh ra, dưỡng trưởng vạn vật.

Tỳ Hưu là linh vật phổ biến ở Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Singapore…những quốc gia Đông – Nam Á mà tư tưởng của Kinh Dịch, thuyết Âm Dương – Ngũ Hành vô cùng phổ biến, nên không khó để lý giải linh vật này lại được phân biệt Tỳ Hưu đực và cái

Cách Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái, Ý Nghĩa Của Mỗi Linh Vật Này Trong Phong Thủy

Cách Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái, Ý Nghĩa Của Mỗi Linh Vật Này Trong Phong Thủy
Cách Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái, Ý Nghĩa Của Mỗi Linh Vật Này Trong Phong Thủy

Tỳ hưu Là linh vật có đôi, có cặp, để phân biệt Tỳ Hưu đực và cái, nhận ra nhanh nhất các đặc điểm ở mỗi linh vật này ta cần bám sát vào các khía cạnh cụ thể như sau:

  • Tỳ Hưu đực (còn gọi là “Tịch Tà”), thường hiện lên với các nét khắc họa dữ dằn, miệng há rộng và luôn mở, chuyên dùng để trấn áp Âm tà;
  • Tỳ Hưu cái (tên gọi khác là “Thiên Lộc”), tiêu biểu với miệng to rộng, mông và bụng lớn. Tỳ Hưu cái thường đưa lại hỷ tài sung túc cho gia chủ.

Cạnh đó, với cách cục bố trí dựa trên nguyên tắc “Nam tả, nữ hữu” (Nam bên trái, nữ bên phải) nên không phải ngẫu nhiên ở nhiều công trình Dương trạch, văn phòng đại diện hay tư gia, ta lại thấy chi trước của Tỳ Hưu đực có chân trái đưa ra phía trước, trong khi ở Tỳ Hưu cái sẽ là chi trái, tạo thành thế đối xứng, mang ý nghĩa che chở, đưa lại hỷ tài, tiêu trừ hung khí cho gia chủ.

Cách phân biệt Tỳ Hưu đực và cái thông qua chi trái (hay phải) đưa ra trước như trên cũng áp dụng cho đa phần linh vật phong thủy khác (như Sư Tử, Kỳ Lân, Voi Phong thủy…). 

Một câu hỏi khác được đặt ra: Khi Tỳ Hưu là vật phẩm được dùng làm đồ trang sức (như vòng Tỳ Hưu đeo tay hay đeo cổ), thường hai chân được khắc họa bằng nhau, sẽ căn cứ vào đâu để phân biệt là linh vật đực hay cái? Lúc này, các gia chủ có thể căn cứ vào khắc họa ở đầu hay đuôi để xác định. Khi đầu hay đuôi của linh vật này nghiêng sang phải sẽ là Tỳ Hưu đực, ngược lại, hai phần này của Tỳ Hưu cái sẽ nghiêng sang mạn trái. 

Đặt mua Tỳ hưu tại đường link : https://phongthuyphunggia.com/?s=ty+huu&post_type=product

Lời Kết

Hi vọng, với các thông tin chia sẻ ở trên, các Quý Gia chủ đã thêm phần lý giải chính xác cách phân biệt Tỳ Hưu đực và cái nhằm thỉnh đặt linh vật phong thủy này phù hợp và tối ưu nhất.

Để có thêm thông tin xoay quanh linh vật Tỳ Hưu cùng các ưu đãi cá nhân khác, Quý Gia chủ vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 02:21 - 26-02-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtLiệu Có Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái Không?Cách Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái, Ý Nghĩa Của Mỗi Linh Vật Này Trong Phong ThủyLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản […]

  • Nội dung bài viếtLiệu Có Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái Không?Cách Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái, Ý Nghĩa Của Mỗi Linh Vật Này Trong Phong ThủyLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những […]

  • Nội dung bài viếtLiệu Có Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái Không?Cách Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái, Ý Nghĩa Của Mỗi Linh Vật Này Trong Phong ThủyLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ […]

  • Nội dung bài viếtLiệu Có Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái Không?Cách Phân Biệt Tỳ Hưu Đực Và Cái, Ý Nghĩa Của Mỗi Linh Vật Này Trong Phong ThủyLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results