Tỳ Hưu Là Con Gì? Ý Nghĩa – Các Chú Ý Khi Lựa Chọn Tỳ Hưu Phong Thủy?

Tỳ Hưu Là Con Gì? Ý Nghĩa – Các Chú Ý Khi Lựa Chọn Tỳ Hưu Phong Thủy?
Tỳ Hưu Là Con Gì? Ý Nghĩa – Các Chú Ý Khi Lựa Chọn Tỳ Hưu Phong Thủy?

Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài, hóa sát rất được ưa chuộng và phổ biến ở các quốc gia Đông – Nam Á. Vậy Tỳ Hưu cụ thể là linh vật gì, ý nghĩa, nguồn gốc, phân loại cũng như các chú ý với Tỳ Hưu trong phong thủy cụ thể ra sao? Trong bài viết này, Phong Thủy Phùng Gia và các bạn sẽ cùng tìm hiểu về Tỳ Hưu xoay quanh các khía cạnh trên.

Tỳ Hưu Là Con Gì?

Tỳ Hưu Là Con Gì?
Tỳ Hưu Là Con Gì?

Tỳ Hưu là linh vật từ xa xưa, bên cạnh Kỳ lân, là một trong 9 con của Long vương; dân gian còn gọi Tỳ Hưu với tên gọi khác như: Tu lỳ, Thiên lộc, Tịch tà hay Bách giải… Ngay từ khi mới sinh, Tỳ Hưu đã sớm sở hữu những vẻ đẹp hòa trộn độc đáo: Dáng như sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn và toàn thân được bao bao bọc bởi lớp vẩy như rồng.

Theo nhân gian tương truyền, mặc dù có chia ra đực cái (con đực là Tỳ, con cái là Hưu), sở hữu vẻ đẹp hiếm có, song bẩm sinh Tỳ Hưu lại không có hậu môn, thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa. Vì điều này, không bao lâu sau khi sinh, Tỳ Hưu không thể qua khỏi. Xót thương, Ngọc Hoàng Thượng đế đã đưa Tỳ Hưu về làm linh vật của nhà Trời, chuyên phù hộ cho nhân gian về đường tài lộc.

Ý Nghĩa Của Tỳ Hưu

Ý Nghĩa Của Tỳ Hưu
Ý Nghĩa Của Tỳ Hưu

Có thể được chế tác bằng những chất liệu khác nhau, từ bạc, vàng, đồng hay đá…Tuy vậy, quan niệm truyền thống chỉ chia Tỳ Hưu ra hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác biệt:

 • Chiêu tài, tụ lộc: Bẩm sinh, Tỳ Hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu, chỉ ăn mà không nhả nên là linh vật hàng đầu biểu trưng cho tụ lộc, tụ tài. Về hình dạng, dấu hiệu để ta nhận diện là dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng và trên đầu có 2 Sừng Tỳ Hưu chiêu tài, tụ lộc là vật phẩm phong thủy không thể thiếu đối với người công tác ở các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, kinh doanh, chứng khoán hay bất động sản…
 • Hộ mệnh, trừ tà: Tương truyền, ngoài vàng bạc, yêu ma quỷ quái cũng là thức ăn ưa thích của Tỳ hưu. Vẻ ngoài của Tỳ Hưu hộ mệnh – trừ tà toát lên sự dữ tợn với chỉ duy nhất 1 sừng trên đầu. Do vậy, đây cũng là loại vật phẩm phong thủy trấn trạch, trừ tà cực hiệu quả giúp chủ nhân an lành hơn trong cuộc sống.

Truyền Thuyết Về Tỳ Hưu Phong Thủy

Truyền Thuyết Về Tỳ Hưu Phong Thủy
Truyền Thuyết Về Tỳ Hưu Phong Thủy
 • Truyền Thuyết Theo Điển Tích 9 Người Con Của Rồng.

Theo tích “Long sinh cửu tử” (Rồng có 9 con), trong 9 người con của Rồng (gồm Bị Hí, Si Vẫn, Bồ Lao, Bệ Ngạn, Thao Thiết, Công Phúc, Nhai Xế, Toan Nghê, Tiêu Đồ & Tỳ Hưu) thì Tỳ Hưu sở hữu vẻ đẹp hiếm có nhất mà những anh em khác khó bề sánh bằng.

Ngặt một nỗi, bẩm sinh vốn không có hậu môn nên Tỳ Hưu yểu mệnh sau đó…Thương cảm, Ngọc Hoàng Thượng đế bèn đưa Tỳ hưu về làm linh vật nơi Thượng giới chuyên phù hộ cho hạ giới về đường tài lộc.

 • Truyền Thuyết Về Minh Thái Tổ

Một thuyết khác cho rằng: Thời vua Minh Thái Tổ lập quốc, có thời điểm ngân khố cạn kiệt, vua trong lòng rất ưu tư. Trong giấc chiêm bao, vua thấy có con vật đầu lân, thân mang vảy Rồng, có sừng trên đầu, ẩn hiện mạn trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói theo vào trong cung vua. Theo suy luận của thầy Địa lý, đó là điềm tài vượng rất phát, ứng với vận Trời muốn phò giúp nhà vua lập nên đại nghiệp.

Liền đó, vua Minh Thái Tổ cho dựng cổng thành lớn thuộc trục Bắc Nam, dẫn vào Tử Cấm thành, sát ngay cung Tài vị trong giấc chiêm bao; vị trí nơi lầu cao của khu “Tài môn” tạc linh vật bằng ngọc Phỉ thúy. Từ khi có linh vật, ngân khố triều đình nhà Minh ngày một tăng tiến – một mốc dấu trong sự mở rộng địa giới cũng như sự phồn thịnh của triều Minh trong lịch sử.

Tiếp đó, tới triều Thanh, niềm rất tin vào sự mầu nhiệm của linh vật kia càng tăng. Rất nhiều tượng Tỳ Hưu đã được tạc và đặt tại cung vua hay hoàng hậu. Các cung công chúa, hoàng tử, thậm chí ngay cả các quan lại cũng không được đặt nơi tư gia. Để chiêu tài, không ít các quan lại đã thuê thờ về điêu khắc hay làm Tỳ Hưu ngay nhà mình. Dần dà, hiệu lực & niềm tin về Tỳ Hưu ngày một lan rộng trong dân gian và được duy trì cho đến ngày nay.

 • Truyền Thuyết Tỳ Hưu Liên Quan Về Nhân Vật Hoà Thân

Thuở nhỏ, nhà Hòa Thân rất nghèo. Nhờ cha vợ tương lai cho 10 lạng bạc mà Hòa Thân có cơ hội thâm nhập chốn quan trường. Vào đời vua Càn Long, Hòa Thân là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, tiếng nói chỉ sau bậc Thiên tử. 

Một điều mãi về sau mới được phơi bày: Trong khi ngân khố triều đình ngày một cạn kiệt thì tư gia của Hòa Thân ngày một rộng mở. Sau khi sự thật được phanh phui, rất nhiều người không khỏi kinh ngạc bởi tài sản tư gia của Hòa Thân lớn gấp 10 lần ngân khố của nhà vua. Xét riêng về Tỳ Hưu – một trong hai vật trấn trạch của Hòa Thân, kích cỡ không chỉ lớn hơn Tỳ Hưu của vua, mà chất liệu ngọc để chế tác còn là ngọc Phỉ thúy, trong khi của vua chỉ là Bạch ngọc.

Cách Dùng Và Bài Trí Tỳ Hưu Tối Ưu Về Phong Thủy

Cách Dùng Và Bài Trí Tỳ Hưu Tối Ưu Về Phong Thủy
Cách Dùng Và Bài Trí Tỳ Hưu Tối Ưu Về Phong Thủy

Cách Lựa Chọn Trang Sức Tỳ Hưu Theo Mệnh

Ngoài mục đích sử dụng, mỗi gia chủ lại có mệnh ứng với một trong Ngũ hành với qui luật tương sinh, tương khắc. Do đó, việc lựa chọn màu sắc cùng chất liệu Tỳ Hưu phong thủy theo tuổi, mệnh cũng rất quan trọng.

 • Mệnh Kim: Phù hợp với các màu như trắng, xám (hành Kim); vàng, nâu, nâu đất (hành Thổ). Những người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu được làm bằng đá bạch ngọc hay những loại đá có màu vàng, nâu và tránh chọn màu hồng, đỏ (thuộc Hỏa, khắc Kim).
 • Mệnh Mộc: Các màu xanh dương (thuộc Thủy) và xanh lục (thuộc Mộc) là phù hợp nhất. Tỳ Hưu làm bằng ngọc xanh hay đá có màu lục là lựa chọn không tồi. Cạnh đó, cần hết sức tránh chọn màu trắng, bạc, xám (thuộc hành Kim, khắc Mộc).
 • Mệnh Thủy: Sắc trắng, bạc hay xám thuộc hành Kim (sinh Thủy), nên  Tỳ Hưu là ngọc màu đen, xanh lam, xanh sapphire…sẽ rất phù hợp; trong khi cần tránh các màu nâu, vàng, nâu đất (đặc trưng cho Thổ, khắc Thủy).
 • Mệnh Hỏa: Chất liệu màu xanh lục (thuộc Mộc) và màu đỏ, tím, hồng, cam,…. sẽ là các màu tương hợp cho gia chủ. Cạnh đó, các bạn nên tránh chọn vật phẩm Tỳ Hưu với màu xanh dương, xanh lam, trắng hay đen,..(thuộc Thủy kỵ với Hỏa).
 • Mệnh Thổ: Các màu đỏ, tím, cam hay hồng (thuộc Hỏa), hay màu vàng, nâu, nâu đất cũng là lựa chọn không tồi. Ngoài ra, cần tránh chọn mua Tỳ Hưu có màu lục hay xanh cốm,.. là các màu đặc thù của hành Mộc, trong khi Mộc khắc Thổ.

Cách Mang Tỳ Hưu Dạng Trang Sức

 • Cách dùng Tỳ hưu đeo cổ: Để miệng Tỳ hưu phong thủy hướng lên trên, đuôi chúc xuống đất, ngụ ý tài lộc từng bước thăng tiến.
 • Cách dùng Tỳ hưu đeo nhẫn: Hướng miệng Tỳ hưu ra ngoài, đuôi hướng về lòng bàn tay, ngụ ý để Tỳ Hưu hút tài lộc bên ngoài về cho mình. Tránh làm ngược lại, được xem như không tối ưu về phong thủy.
 • Cách dùng Tỳ hưu đeo tay: Nhiều người bán thiếu kiến thức hoặc không có tâm đã bán vòng tay Tỳ hưu mà dây xỏ xuyên qua miệng và hậu môn của Tỳ hưu. Điều này SAI PHONG THỦY HOÀN TOÀN, bởi lẽ ý nghĩa chiêu tài của Tỳ hưu đến từ việc Tỳ hưu ăn vàng bạc châu báu mà không có hậu môn (nhấn mạnh không có sự thất thoát).

Đặt Tỳ Hưu Nơi Làm Việc, Quầy Thu Ngân, Phòng Khách, Két Sắt…

Nơi làm việc, phòng khách hay quầy thu ngân thường thuộc về cung Quý nhân, là nơi ta thường đón khách hay tiếp đối tác, thể hiện rõ nhất gu thẩm mỹ hay “bộ mặt” chủ nhân. Các địa điểm này có sinh khí tốt, hưng vượng thì công việc, kinh doanh của gia chủ mới hanh thông.  Linh vật Tỳ Hưu vốn mang ý nghĩa chiêu tài, hoá sát nên đặt ở các không gian phòng khách, nơi làm việc, quầy thu ngân sẽ thúc đẩy việc chiêu tài, tụ lộc cho gia chủ.

Bày Tỳ Hưu Khu Vực Ban Thờ Thần Tài

Với gia chủ làm ở các lĩnh vực như tài chính, kinh doanh, ban thờ thần tài là vị trí không thể xem nhẹ. Vốn Tỳ Hưu là linh vật giúp chiêu tài lộc nên đặt tỳ hưu khu vực ban thờ thần tài sẽ giúp gia chủ đón nhận thêm nhiều vượng khí và tài vận tốt. Một vài điểm lưu ý khi đặt linh vật Tỳ Hưu khu vực này bạn nên lưu tâm như sau:

 • Cần xác định đúng phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát trong năm thuộc về hướng nào. Kế đó, ở chính phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát đáo tới, đặt ở đó hai linh vật Tỳ Hưu mạn phía sau cửa chính; phần đầu của Tỳ Hưu cần luôn hướng về phía trước.
 • Sao Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc mệnh Thổ, để hoá giải ta nên sử dụng linh vật Tỳ Hưu bằng đồng (thuộc Kim) để khắc chế.

Cách khai nhãn cho Tỳ Hưu

Cách khai nhãn cho Tỳ Hưu
Cách khai nhãn cho Tỳ Hưu

Một câu hỏi là băn khoăn của không ít các bạn khi sở hữu Tỳ Hưu là có nên khai quang cho Tỳ Hưu không? Và nếu có, cách thức khai quang cụ thể ra sao?

Cách Khai Quang Tỳ Hưu Tại Chùa

Với vật phẩm Tỳ hưu phong thủy trưng bày, cách khai quang, điểm nhãn tốt nhất cho Tỳ hưu là bày trên điện Tam bảo của chùa nhằm hấp thụ tối ưu nhất linh khí đất trời. Linh vật Tỳ hưu sẽ được cuộn bằng ruy băng đỏ; các sư thầy “chú” theo thông tin gia chủ và công việc của chủ nhân. Bài niệm chú phước lành cho linh vật Tỳ Hưu các bạn có thể tham khảo như dưới đây:

Kim quang nhất khí, Tỳ hưu cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.

Kim quang nhị khí, Tỳ hưu phúc giáng, phúc lộc mãn đình, phúc tinh cao chiếu.

Kim quang tam khí, Tỳ hưu điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh”.

Cách Khai Quang Tỳ Hưu Tại Nhà 

Tỳ hưu phong thủy sau khi mua sẽ được cuộn bằng ruy – băng đỏ, sau ngày khai nhãn mới được mở ra.

 • Bước 1: Để chọn ngày Hoàng đạo, bạn có thể nhờ Sư thầy tư vấn trực tiếp.
 • Bước 2: Đặt linh vật Tỳ Hưu hướng xoay về phía Thần Tài trên bàn thờ thần tài hay phương Hỷ thần.
 • Bước 3:  Đứng phía sau Tỳ Hưu, chắp tay, mắt nhắm và nguyện ước điều mình hướng đến. Để linh nghiệm, bạn cần hết sức thành tâm.
 • Bước 4: Tiếp đó, xoay Tỳ Hưu lại phía mình.
 • Bước 5: Lấy khăn bông sạch thấm một chút nước chè điểm vào mắt Tỳ Hưu. Ta điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải. Động tác này lặp lại 3 lần.
 • Bước 6: Giữ chắc linh vật Tỳ Hưu bằng tay trái, dùng ngón cái của tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ trước ra sau. Động tác này lặp lại 3 lần.
 • Bước 7: Thả lỏng tay, sau đó mở dải dây ruy – băng đỏ ở cổ Tỳ Hưu. Tới đây, việc khai nhãn cho Tỳ Hưu được xem như hoàn tất.

Bạn cần chú ý: Tỳ Hưu linh vật phong thủy được cho là có hồn nên cũng cần được vệ sinh sạch sẽ định kỳ. Theo truyền thuyết, mỗi năm nên vệ sinh Tỳ hưu vào các dịp như: mồng 6 tháng 2, mồng 2 tháng 6, ngày 14 tháng 7ngày 12 tháng 9 (tất cả đều theo Âm lịch).

Cách Thức Tịnh Hóa, Làm Sạch Tỳ Hưu

Cách Thức Tịnh Hóa, Làm Sạch Tỳ Hưu
Cách Thức Tịnh Hóa, Làm Sạch Tỳ Hưu

Như đã đề cập ở trên, việc tịnh hóa, làm sạch cho Tỳ Hưu là điều cần thiết và không thể xem nhẹ. Khi nhận được Tỳ Hưu, rất khó để tránh tình trạng bụi bẩn, tạp khí còn vương trên linh vật này, tác động không nhỏ tới linh khí tích cực mà Tỳ Hưu sở hữu. Việc tịnh hóa – tẩy uế cho Tỳ Hưu có rất nhiều cách; dưới đây là 3 cách chủ yếu:

 • Sử dụng rượu trắng để tẩy uế (khuyến khích dùng phương thức này): ngâm Tỳ Hưu trong rượu trắng khoảng 2 tiếng hoặc dùng khăn sạch thấm rượu và lau lên Tỳ Hưu. Sau đó để Tỳ Hưu khô tự nhiên.
 • Tịnh hóa bằng âm nhạc: Ta có thể dùng thanh âm như tiếng chuông, nhạc thiền,…ở môi trường thanh tịnh và hết sức tránh tạp âm bên ngoài.
 • Dùng muối biển: Ngâm Tỳ Hưu vào dung dịch muối pha loãng trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Tiếp đó, lau khô và để Tỳ Hưu khô tự nhiên.

Những Trường Hợp Không Nên Dùng Tỳ Hưu

Những Trường Hợp Không Nên Dùng Tỳ Hưu
Những Trường Hợp Không Nên Dùng Tỳ Hưu

Tuy là linh vật chủ về cát lợi, song có các trường hợp đặc thù  cần thận trọng và không nên sử dụng Tỳ Hưu, tránh các việc phát sinh ngoài mong muốn:

 • Các gia chủ khí nhược: Tỳ Hưu là loại thú uy mãnh, chủ nhân khí nhược khi mang linh vật này sẽ dễ bất lợi vì có thể bị Tỳ Hưu trấn áp lại; đặc biệt với các đối tượng như trẻ em và người luống tuổi.
 • Phụ nữ thai kỳ không đeo Tỳ Hưu: Tỳ Hưu là linh vật có thể trừ tà, xua đuổi âm khí song bản thân nó cũng mang sát khí, đưa lại điềm không tốt cho thai nhi.
 • Những người tuổi Dần, Mão, Tuất đều không thật phù hợp mang Tỳ Hưu. Dân gian có câu “Long tranh Hổ đấu”, trong khi Tỳ Hưu lại là con thứ 9 của Rồng, nên thân chủ tuổi Dần không thích hợp mang linh vật này. Các tuổi Tuất và tuổi Mão cũng không hợp mang Tỳ Hưu.
 • Các thân chủ đang trị bệnh về tiêu hóa, phụ nữ đến kì kinh nguyệt đều nên tránh mang Tỳ Hưu. Vốn Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, do vậy chức năng đào thải cũng không hiện hữu.
 • Những người tâm bất thiện, làm chuyện phạm pháp: Tỳ Hưu vốn là linh thú hộ chủ, người tốt mang thì càng tốt; ngược lại, người xấu mang chỉ càng đi xuống, thậm chí khó bề quay đầu.
 • Khi vợ chồng gần gũi thì không đeo Tỳ Hưu hay đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ vì đây là linh vật thuần khiết, phạm điều dung tục là điều hết sức tránh.

Hình ảnh tỳ hưu

Tỳ hưu trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại làm từ nhiều chất liệu khác nhau như : gỗ, đá, ngọc, vàng, bạc, đồng, … 1 vài hình ảnh tiêu biểu về tỳ hưu dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tỳ Hưu Là Con Gì? Ý Nghĩa – Các Chú Ý Khi Lựa Chọn Tỳ Hưu Phong Thủy?

Tỳ Hưu Là Con Gì? Ý Nghĩa – Các Chú Ý Khi Lựa Chọn Tỳ Hưu Phong Thủy?

Tỳ Hưu Là Con Gì? Ý Nghĩa – Các Chú Ý Khi Lựa Chọn Tỳ Hưu Phong Thủy?

Tỳ Hưu Là Con Gì? Ý Nghĩa – Các Chú Ý Khi Lựa Chọn Tỳ Hưu Phong Thủy?

Tỳ Hưu Là Con Gì? Ý Nghĩa – Các Chú Ý Khi Lựa Chọn Tỳ Hưu Phong Thủy?

Lời Kết

Hi vọng, với các chia sẻ trên của Phong thủy Phùng Gia, các bạn không chỉ thêm lý giải mà còn có được các kiến thức thú vị, hữu ích xoay quanh Tỳ Hưu – linh vật chiêu tài, hóa sát đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Để có thêm các thông tin đặc sắc về Tỳ Hưu phong thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ qua hotline 0858.111.999

=>>Đọc thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:02 - 09-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTỳ Hưu Là Con Gì?Ý Nghĩa Của Tỳ HưuTruyền Thuyết Về Tỳ Hưu Phong ThủyCách Dùng Và Bài Trí Tỳ Hưu Tối Ưu Về Phong ThủyCách Lựa Chọn Trang Sức Tỳ Hưu Theo MệnhCách Mang Tỳ Hưu Dạng Trang SứcĐặt Tỳ Hưu Nơi Làm Việc, Quầy Thu Ngân, Phòng Khách, Két Sắt…Bày […]

 • Nội dung bài viếtTỳ Hưu Là Con Gì?Ý Nghĩa Của Tỳ HưuTruyền Thuyết Về Tỳ Hưu Phong ThủyCách Dùng Và Bài Trí Tỳ Hưu Tối Ưu Về Phong ThủyCách Lựa Chọn Trang Sức Tỳ Hưu Theo MệnhCách Mang Tỳ Hưu Dạng Trang SứcĐặt Tỳ Hưu Nơi Làm Việc, Quầy Thu Ngân, Phòng Khách, Két Sắt…Bày […]

 • Nội dung bài viếtTỳ Hưu Là Con Gì?Ý Nghĩa Của Tỳ HưuTruyền Thuyết Về Tỳ Hưu Phong ThủyCách Dùng Và Bài Trí Tỳ Hưu Tối Ưu Về Phong ThủyCách Lựa Chọn Trang Sức Tỳ Hưu Theo MệnhCách Mang Tỳ Hưu Dạng Trang SứcĐặt Tỳ Hưu Nơi Làm Việc, Quầy Thu Ngân, Phòng Khách, Két Sắt…Bày […]

 • Nội dung bài viếtTỳ Hưu Là Con Gì?Ý Nghĩa Của Tỳ HưuTruyền Thuyết Về Tỳ Hưu Phong ThủyCách Dùng Và Bài Trí Tỳ Hưu Tối Ưu Về Phong ThủyCách Lựa Chọn Trang Sức Tỳ Hưu Theo MệnhCách Mang Tỳ Hưu Dạng Trang SứcĐặt Tỳ Hưu Nơi Làm Việc, Quầy Thu Ngân, Phòng Khách, Két Sắt…Bày […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results