Review & Download 7 Download 72 Kế Của Quỷ Cốc Tiên Sinh

Chiêm Nghiệm Đầu Sách 72 Kế Của Quỷ Cốc Tiên Sinh
Chiêm Nghiệm Đầu Sách 72 Kế Của Quỷ Cốc Tiên Sinh

72 kế của Quỷ Cốc tiên sinh hay còn gọi là thất nhập nhị kế của Quỷ Cốc tiên sinh là một trong những đầu sách nổi tiếng và được đáng giá rằng khá lạ kỳ từ trước đến.

Review Đôi Nét Về Tựa Sách

Có khá nhiều đặt ra nghi vấn về Quỷ Cốc có hẳn là một đầu sách hay và có giá trị hay không?

Cuộc tranh luận cũng đã tốn không ít giấy mực của các nhà phê bình văn học suốt nhiều năm liền. Hàng trăm cuốn sách nghiên cứu, mỗi cuốn sách đều nêu giả thuyết khác nhau nhưng quy về cũng chỉ nhận thấy rằng mỗi tác giả đều có lý luận để bệnh cho giả thuyết của chính mình.

Các cuộc tranh luận sôi nổi vẫn không ngừng nóng bỏng, người ta chỉ chờ môn khảo cổ làm trọng tài, tìm ra được các dữ liệu xác đáng.

Theo các sách sử kể về tác giả đều nói ông là người thông thạo pháp thuật, kiến thức sâu rộng, sau khi về ở ẩn, ông sống trong một hang núi gọi là Quỷ Cốc, bởi chỗ đó núi cao, rừng rậm, âm khí nặng nề, không phải chỗ cho người lui tới.

Tên Quỷ Cốc Tử cũng là do ông tự mình đặt ra cho mình. Người đời thường gọi ông là Quỷ Cốc tiên sinh, ông sống họ và được coi là ông tổ của các thuật tướng số, bói toán, phong thủy,…

Để nói về tựa sách đó là một cuốn sách kỳ lạ. Chứa đầy mưu kế kỳ lạ, quỷ khốc thần kinh, dành cho các bậc đế vương tu thân, cai trị đất nước 1 cách thông minh. Các biện sĩ, kỳ sĩ, mưu sĩ thuyết phục thiên hạ để tiến thân.

Các nhà quân sự, tướng lĩnh quyết thắng trên chiến trường. Những người lãnh đạo thành công trong việc hiểu hiểu, dùng người để gây dựng sự nghiệp. Những người bình thường dùng để phòng thân, sắp xếp việc nhà, đối nhân xử thế và làm ăn, buôn bán, kinh doanh.

Có trăm mưu ngàn kế nhưng cuốn sách này quy về 1 lý là đánh vào lòng người, có người gọi mưu kế là Tâm thuật đấu pháp, là dùng mưu kế chống lại 36 mưu kế lưu hành xưa nay trong Thiên hạ. Trải qua 2000 năm, cuốn sách đã được nhiều học giả chuyên tâm chú giải.

Hơn hết về mặt tâm lý, cuốn sách cho rằng dù trăm phương ngàn kế cũng đều quy về tâm lý con người, đánh vào trúng tâm lý, sở thích, dục vọng của con người thì sẽ thành công.

Đối với ngôn ngữ, nghe người ta nói có thể hiểu được sự buồn, vui, giận, ghét của người đối thoại. Nghe âm thanh, ngôn ngữ âm nhạc, có thể biết được nhân cách của người sáng tạo và sự hưng suy của một nước.

Về hùng biện, nếu sử dụng thành thạo, xảo diệu thuật đóng mở thì không chỉ thuyết phục được người 1 nước mà còn thuyết phục được cả thiên hạ.

Cuối cùng với quân sự, thì chính binh không bằng kỳ binh. Phải chế ngự được kẻ thù, phải ra tay trước. Lấy tám lạng đè bẹp được ngàn cân. Có khi không cần đánh mà vẫn thắng.

Trân trọng gửi tới quý bạn đọc đầu sách học thuật bổ ích!

Download 72 Kế Của Quỷ Cốc Tiên Sinh PDF

Download PDF

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:40 - 23-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Cùng Review về cuốn sách Xây dựng nhà ở theo phong thủy, thiên văn, địa lý chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thuỷ Phùng Gia nhé. Ngay từ thời cổ đại, nhu cầu sinh hoạt của con người đã không tách rời với nơi cư trú (ngày nay gọi là Dương trạch, […]

  • Review về cuốn sách Phong Tục Thờ Cúng của Người Việt qua bài viết dưới đây nhé. Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa độc đáo, phong phú và đa dạng, bởi đây là một nền văn hóa có sự hỗn dung văn hóa của các dân tộc anh em sống, làm việc […]

  • La bàn, hay theo cách gọi của người xưa còn có những tên khác như La kinh, La kính, Kinh bàn, La kinh bàn, Tí Ngọ bàn, Châm bàn, Phong thủy la bàn,…là công cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy phong thủy ở Trung Quốc thời cổ đại. Nội dung bài viếtReview […]

  • Thước Lỗ Ban là một trong những công cụ đo đạc truyền thống chuyên dùng theo thuật phong thủy Trung Hoa, thường được các nghệ nhân ngành mộc và ngành xây dựng dùng tham khảo khi xem xét các chuẩn mực mỹ thuật, sự hài hòa và tính tiện dụng tối đa khi thiết kế […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results