12 Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Tránh Phạm Phải Trong Phong Thủy

12 Kiêng Kỵ Đặt Giường Ngủ Tránh Phạm Phải
12 Kiêng Kỵ Đặt Giường Ngủ Tránh Phạm Phải

Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ lý tưởng không chỉ đưa lại sự thư giãn tối ưu mà liên hệ trực tiếp tới sức khỏe và vận khí của chủ nhân.

Bên cạnh các điểm cần lưu ý về công năng hay thẩm mỹ, có những kiêng kỵ khi đặt giường ngủ mà mỗi gia chủ cần đặc biệt lưu tâm.

Chi tiết những kiêng kỵ đó là gì, các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Kỵ Gương Soi Đối Diện Giường Ngủ

Gương đối diện hay chiếu vào giường ngủ là bố cục phong thủy cực xấu. Theo quan niệm phong thủy, gương vốn dùng để phản xạ sát khí hay giảm thiểu hung sát; do đó, bất kỳ bên nào nơi phòng ngủ có gương chiếu vào đều bất lợi.

Ngoài ra, ánh sáng phản xạ của gương là loại ánh sáng tiêu cực, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, về lâu dài sẽ gây các bệnh liên quan tới suy nhược thần kinh. 

Không Đặt Giường Ngủ Đối Diện Bức Tường Sau Bàn Thờ

Theo quan niệm phong thủy, cần đặc biệt tránh đặt giường ngủ đối diện bức tường sau bàn thờ. Thế phạm này về lâu dài, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình cảm đôi lứa hay kiềm tỏa vận đào hoa với người độc thân, khiến chuyện lương duyên khó bề khởi sắc.

Không thể phủ nhận, các yếu tố môi trường xung quanh chi phối tới suy nghĩ của con người. Đặt giường ngủ phía sau bàn thờ sẽ khó tránh khỏi hương nhang, tiếng khấn nguyện, các liên tưởng về Thần Phật hay người đã khuất…

Lâu dần, các ý niệm tâm linh án ngữ, con người sẽ nhạt dần với “cõi tạm”, không mặn mà với chuyện tình cảm hay đôi lứa. Đây là điểm các bạn cần hết sức lưu tâm.

Tránh Đầu Giường Thiếu Điểm Tựa Vững Chắc

Khoảng trống ở đầu giường (hay đầu giường thiếu điểm tựa vững chắc) rơi vào thế phạm “Đối không” trong phong thủy.

Thế phạm này dễ khiến cho gia chủ cảm thấy bất an, chông chênh, thiếu đi cảm giác an toàn khi nghỉ ngơi, về lâu dài tất ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận.

Lý tưởng nhất bạn nên đặt giường ngủ với hai mặt kê sát tường – tạo ra điểm tựa, sự chắc chắn – là cách cục có lợi nhất cho chủ nhân.

Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Dưới Xà Nhà 

Đặt giường ngủ dưới xà nhà (còn được gọi là xà ngang áp đỉnh hay xà ngang đè giường ngủ) là thế đại kỵ, về lâu dài dễ khiến cho người ngủ sinh mộng mị, cảm giác áp lực hay bị chèn ép trong công việc. 

Về lâu dài, dễ đưa tới các bệnh liên quan về thần kinh, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận bản thân.

Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Dưới Gầm Cầu Thang

Chức năng chính của cầu thang nhằm đảm bảo sự lưu thông, lên xuống của con người hay vận chuyển đồ vật.

Đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang xét về hệ quả cũng không khác với thế phạm xà ngang áp đỉnh đầu; dễ gây cho con người cảm giác bị đè nén, áp lực hay bí bách.

Thực tế, chỉ riêng tiếng ồn do bước chân khi đi lên hay xuống cầu thang cũng có thể gây cảm giác bất an ổn cho người ngủ vị trí này, chứ chưa xét về vệ sinh hay bụi bặm khác; về lâu dài, các tác nhân bất lợi cho sức khỏe là khó tránh khỏi.

Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Trên Hay Dưới Bếp Nấu Hoặc Toilet

Đây là thế phạm thường gặp ở các không gian hạn chế về diện tích mà chủ nhân lại muốn “tận dụng” nhiều chức năng sinh hoạt khác nhau.

Dù đặt giường ngủ ở trên hay dưới bếp nấu, tác động của nhiệt sẽ khiến về lâu dài các bệnh về gan nảy sinh là khó tránh khỏi.

Cạnh đó, nhà vệ sinh hay nhà tắm là nơi có nền nhiệt ẩm cao, nấm mốc dễ sinh, thậm chí là nơi phát tán uế khí, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe của gia chủ.

Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Đối Diện Cửa Toilet, Nhà Vệ Sinh

Đây là thế phạm rất dễ gặp ở các căn hộ có phòng vệ sinh khép kín.

Toilet, nhà vệ sinh là nơi thường có nền nhiệt ẩm cao, nấm mốc – vi khuẩn dễ phát tán, thậm chí cả uế khí tiêu cực cho sức khỏe.

Cạnh đó, xét về thực tiễn, âm thanh hay các mùi khó chịu từ nhà vệ sinh cũng là điểm hết sức tế nhị và bất lợi cho chủ nhân. Về lâu dài, dễ gây ra các điểm không hay cho sức khỏe, tài vận của gia chủ.

Kiêng Kỵ Đặt Đầu Giường Áp Vào Cửa Sổ

Cửa sổ được quan niệm như “đôi mắt” ngôi nhà theo quan niệm phong thủy. Đây là nơi hấp thụ ánh sáng và không khí vào gian phòng.

Đầu giường ngủ dựa hay kê quá sát cửa sổ phạm vào thế “Đối không”, khiến tài vận người ngủ trên giường dễ bị suy thoái.

Xét về khoa học: Vào buổi sớm, ánh nắng mặt trời lọt qua cửa sổ chiếu vào giường sẽ là sự bất tiện cho sinh hoạt. Đó là chưa kể những ngày mưa gió, tiếng ồn hay hơi ẩm, thậm chí cả nguy cơ chấn thương do tai nạn cũng là các tác nhân bất lợi lớn.

Kiêng Kỵ Đặt Đầu Giường Đối Diện Cửa Phòng

Cửa phòng là nơi bắt buộc đi qua khi ra vào phòng, vừa bước vào phòng nhìn ngay thấy giường vừa thiếu tế nhị, kém thẩm mỹ, là cách cục không hề cát lợi.

Cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa chính còn bị tác động bởi tán khí, hung khí xung trực với người nằm, rất xấu.

Rơi vào thế phạm này, người ngủ trên giường dễ có cảm giác không an toàn, rất bất lợi cho sự yên tĩnh và ổn định của việc nghỉ ngơi, về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Đối Xung Các Góc Nhọn

Khi sắp xếp các đồ nội thất khác trong phòng ngủ (như bàn trang điểm, bàn làm việc hay tủ quần áo…) cần tránh sao cho các góc nhọn không hướng vào giường. 

Theo lý luận phong thủy, góc nhọn từ các đồ đạc trên dễ tạo ra sát khí chiếu giường ngủ, gây nên tâm lý bất an, tác động tiêu cực với sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng bất lợi tới hôn nhân.

Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Gần Các Thiết Bị Điện Tử

Bản thân các thiết bị điện tử (tủ lạnh, điện thoại di động, Tivi, cục phát wifi…) khi hoạt động hay thậm chí ở trạng thái chờ luôn phát ra các bước sóng ngắn hay bức xạ điện từ bất lợi cho sức khỏe con người.

Cạnh đó, khi đặt các thiết bị điện tử liên quan tới giải trí (như Tivi, điện thoại hay Ipad…) trong phòng ngủ, bạn rất dễ xem hay bị “cuốn” vào các trò giải trí hay mạng xã hội, việc thức khuya, ngủ quá muộn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe hay giảm hiệu suất công việc vào hôm sau.

Không Lắp Điều Hòa Ngay Trên Đầu Giường

Phòng ngủ thiết đặt điều hòa là điều rất thường gặp. Tuy nhiên, ngay trên đầu giường lắp đặt điều hòa lại là cách bài trí thiếu khoa học.

Một phần bởi khí lạnh sẽ thổi trực tiếp vào cơ thể; cạnh đó, theo phản xạ, lỗ chân lông thường có xu thế mở rộng khi ngủ, về lâu dài các bệnh như cứng cơ, đau đầu (do tác động bởi tiếng ồn và hơi lạnh từ máy điều hòa) hay cảm lạnh là khó tránh khỏi.

Xem thêm :

Kết Luận

Với các chia sẻ xoay quanh kiêng kỵ khi đặt giường ngủ như trên, hi vọng các bạn sẽ linh hoạt trong thiết kế và thiết đặt để không gian riêng tư này không chỉ tối ưu nhất về phong thủy, mà còn đáp ứng được cả về công năng, thẩm mỹ cũng như tính khoa học cao.

Để có thêm các thông tin hỗ trợ cần thiết về thiết kế, hóa giải các thế phạm hay tư vấn về vật phẩm chiêu tài, kích hoạt may mắn, các bạn vui lòng để lại bình luận hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 17:09 - 02-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtĐại Kỵ Gương Soi Đối Diện Giường NgủKhông Đặt Giường Ngủ Đối Diện Bức Tường Sau Bàn ThờTránh Đầu Giường Thiếu Điểm Tựa Vững ChắcKiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Dưới Xà Nhà Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Dưới Gầm Cầu ThangKiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Trên Hay Dưới Bếp Nấu […]

  • Nội dung bài viếtĐại Kỵ Gương Soi Đối Diện Giường NgủKhông Đặt Giường Ngủ Đối Diện Bức Tường Sau Bàn ThờTránh Đầu Giường Thiếu Điểm Tựa Vững ChắcKiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Dưới Xà Nhà Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Dưới Gầm Cầu ThangKiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Trên Hay Dưới Bếp Nấu […]

  • Nội dung bài viếtĐại Kỵ Gương Soi Đối Diện Giường NgủKhông Đặt Giường Ngủ Đối Diện Bức Tường Sau Bàn ThờTránh Đầu Giường Thiếu Điểm Tựa Vững ChắcKiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Dưới Xà Nhà Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Dưới Gầm Cầu ThangKiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Trên Hay Dưới Bếp Nấu […]

  • Nội dung bài viếtĐại Kỵ Gương Soi Đối Diện Giường NgủKhông Đặt Giường Ngủ Đối Diện Bức Tường Sau Bàn ThờTránh Đầu Giường Thiếu Điểm Tựa Vững ChắcKiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Dưới Xà Nhà Kiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Dưới Gầm Cầu ThangKiêng Kỵ Khi Đặt Giường Ngủ Trên Hay Dưới Bếp Nấu […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results