Vị Trí Đặt Giường Ngủ Và Các Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Theo Phong Thủy 

Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Và Các Nguyên Tắc Cần Lưu Ý

Một trong những nguyên tắc sắp đặt trong phong thủy chính là “Nhất vị nhị hướng”, có nghĩa là: Quan trọng nhất là vị trí, quan trọng nhì là hướng đặt. Chính vì vậy, vị trí đặt giường ngủ có ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc, bởi khi ngủ chính là lúc con người tiếp nhận sinh khí nhiều nhất. Nên và không nên đặt vị trí giường ngủ như thế nào? Xác định vị trí giường ngủ chuẩn phong thủy ra sao? Cần lưu ý những nguyên tắc gì để có được sức khỏe, tài lộc?

Hướng Kê Giường Ngủ Theo Bản Mệnh 

Hướng Kê Giường Ngủ Theo Bản Mệnh
Hướng Kê Giường Ngủ Theo Bản Mệnh

Ngũ hành là nơi khởi nguồn và tượng trưng cho vạn vật, bao gồm cả yếu tố con người. Theo ngũ hành thì mỗi năm sinh khác nhau sẽ mang một bản mệnh khác nhau, chịu sự tác động của quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Chính vì vậy, khi chọn hướng giường, ta nên dựa vào bản mệnh của người dùng để kê hướng giường tương sinh với bản mệnh đó. Từ đó mang tới sự êm ấm, hòa thuận và thịnh vượng trong gia đạo.

Chiếu theo các bản mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mỗi mệnh sẽ có những hướng giường tương sinh với bản mệnh người đó. Từ đó mang lại cát khí vượng tài cho gia chủ. Dưới đây là bảng hướng kê giường ngủ theo ngũ hành bản mệnh:

Ngũ hành bản mệnh Hướng kê giường Lý do chọn hướng
Kim Hướng Tây (Kim), 

Tây Bắc (Kim)

Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (Thổ),

Đông Bắc (Thổ)

Thổ sinh Kim
Mộc Hướng Đông (Mộc), 

Đông Nam (Mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (Thủy) Thủy dưỡng Mộc
Thủy Hướng Bắc (Thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (Kim), 

Tây Bắc (Kim)

Kim sinh Thủy
Hỏa Hướng Nam (Hỏa) Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (Mộc), 

Đông Nam (Mộc)

Mộc sinh Hỏa
Thổ Hướng Tây Nam (Thổ),

Đông Bắc (Thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (Hỏa) Hỏa sinh Thổ

 

Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Cát Và Hung

Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy
Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Bố trí giường ngủ theo phong thủy tốt và xấu có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi sau một ngày làm việc mệt mỏi thì chiếc giường chính là nơi giúp bạn tái tạo năng lượng mỗi ngày. Giường ngủ chính là nơi bạn sẽ dành 1/3 cuộc đời của mình để nằm trên đó nên ai cũng mong muốn có được hướng giường tốt, tránh được hướng xấu.

Mặt khác, giường ngủ cũng là nơi bạn tiếp nhận sinh khí nhiều nhất thông qua giấc ngủ. Để nhận được dương khí có lợi cho sức khỏe, may mắn và thành công thì đặt vị trí giường theo phong thủy rất cần thiết. Cần đặt hướng giường tương sinh với bản mệnh của người nằm. Từ đó giúp bạn nhận được cát khí đầy đủ để sống thọ, vượng khí dồi dào, tài lộc tăng trưởng.

Ngược lại, nếu kê giường ngủ phạm phải hướng xấu sẽ gây hại cho mệnh chủ. Khiến giấc ngủ trằn trọc, ngủ không ngon, mệt mỏi, tinh thần và sức khỏe bị ảnh hưởng. Tài lộc, vượng khí cũng vì thế mà bị tiêu hao, duy trì lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới bản mệnh.

Theo ngũ hành tương sinh thì những hướng kê giường ngủ tốt và xấu với bản mệnh bao gồm:

Mệnh Hướng kê giường cát lợi Hướng hung
Kim Tây, Tây Bắc, Đông Nam Nam, Bắc
Mộc Hướng Đông, Đông Nam, Bắc Nam, Tây, Tây Bắc
Thủy Hướng Bắc, Tây, Tây Bắc Tây Nam, Đông Bắc, Nam
Hỏa Hướng Nam, Đông, Đông Nam Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
Thổ Hướng Đông Bắc, Tây Nam, Nam. Đông, Đông Nam

Chính vì vậy, hiểu biết được hướng giường ngủ tốt hay xấu giúp bạn chủ động trong vấn đề bố trí hướng giường ngủ hợp phong thủy.

Những Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy 

Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy
Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Khi kê giường ngủ theo phong thủy, ngoài việc chọn đúng vị trí và đúng hướng đặt, ta còn cần phải tránh những điều kiêng kỵ dưới đây để đạt được mọi điều tốt đẹp về phương diện sức khỏe và tài lộc.

Không Được Kê Đầu Giường Đối Diện Cửa Phòng

Không Kê Đầu Giường Đối Diện Của Phòng
Không Kê Đầu Giường Đối Diện Của Phòng

Kê đầu giường đối diện với cửa phòng sẽ tạo nên thế “hung khí xung”. Thế này khiến cho người ngủ dễ nóng tính, cáu gắt, bực bội, ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên đặt hướng giường ngủ lệch đi một chút so với hướng cửa để tránh phạm hướng và có được giấc ngủ ngon, tốt cho chân khí của bạn.

Không Được Đặt Vật Chắn Ngang Đầu Giường

Không Đặt Vật Chắn Ngang Đầu Giường
Không Đặt Vật Chắn Ngang Đầu Giường

Đầu giường ngủ phải đảm bảo tựa vào sát tường, không có vật chắn ngang đầu giường. Phía trên giường ngủ không được có xà ngang, dầm trụ chắn ngang đầu giường, không sử dụng đèn, quạt trang trí kích thước lớn, cầu kỳ,… Bởi điều đó khiến cho người ngủ luôn trong cảm giác lo sợ, áp lực như bị đè nén ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và tinh thần.

Không Kê Giường Ngủ Cạnh Cửa Sổ

Không Kề Giường Ngủ Cạnh Cửa Sổ
Không Kề Giường Ngủ Cạnh Cửa Sổ

Nếu đầu giường kê sát cạnh cửa sổ sẽ khiến người ngủ có cảm giác bất an, thiếu an toàn, luôn phải đề phòng cảnh giác. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sự an tâm và chất lượng giấc ngủ của bạn. Hãy sử dụng rèm cửa dày hoặc lựa chọn một hướng giường khác phù hợp hơn nhé. 

Giường Ngủ Không Nên Để Đối Diện Với Gương

Giường Ngủ Không Nên Đối Diện Với Gương
Giường Ngủ Không Nên Đối Diện Với Gương

Giường ngủ đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi vì gương có khả năng phản chiếu rất mạnh mẽ. Vào buổi đêm khi cơ thể đã ở trạng thái nghỉ ngơi, tất cả thần và khí đều suy yếu nên sự phản chiếu của gương có thể ảnh hưởng tới bạn rất mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn không để bàn trang điểm có gương soi, gương, cửa kính đối diện hoặc chiếu vào giường ngủ. Có thể sử dụng rèm cửa nếu phòng ngủ của bạn sử dụng cửa kính.

Không Để Đầu Giường Gần Nhà Vệ Sinh

Không Kê Đầu Giường Gần Nhà Vệ Sinh
Không Kê Đầu Giường Gần Nhà Vệ Sinh

Không nên để đầu giường gần, chung tường với nhà vệ sinh hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, chứa nhiều xú uế, gây mất vệ sinh, thậm chí chứa khí và năng lượng xấu. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ, sức khỏe và khả năng tiếp nhận sinh khí của bạn. 

Kiêng Đầu Giường Chiếu Thẳng Vào Nhà Bếp

Kiêng Đầu Giường Chiếu Thẳng Nhà Bếp
Kiêng Đầu Giường Chiếu Thẳng Nhà Bếp

Nhà bếp là nơi tượng trưng cho hỏa khí, là nơi chế biến và đun nấu thức ăn. Chính vì vậy, đặt đầu giường chiếu thẳng vào bếp, các mùi thực phẩm, dầu mỡ có thể ám vào giường chiếu, chăn màn, phát sinh vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời ảnh hưởng tới tâm lý của các thành viên, dễ sinh cáu gắt, quan hệ vợ chồng con cái hay mâu thuẫn, căng thẳng.

Tránh Kê Giường Ngủ Ở Những Vị Trí Có Góc Nhọn

Những vị trí có góc nhọn như góc bàn, góc tủ hoặc góc gấp khúc của bức tường. Khi kê giường ở những vị trí này, bạn có thể gặp tình trạng đau đầu, chóng mặt hoặc khó ngủ. Hãy sử dụng rèm hoặc tấm vải để che đi những vị trí góc này hoặc sử dụng cây xanh giả hoặc thật để hóa giải góc nhọn trong phòng ngủ.

Không Kê Giường Ngủ Dưới Chân Cầu Thang

Không Kê Giường Dưới Chân Cầu Thang
Không Kê Giường Dưới Chân Cầu Thang

Cầu thang là nơi mọi người thường xuyên đi lại nên thường phát ra tiếng động. Giường ngủ là nơi cần yên tĩnh, kê đầu giường ngủ dưới chân cầu thang sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, gây khó ngủ, ngủ không ngon. Thêm nữa là khu vực xung quanh cầu thang thường tập trung nhiều âm khí, không tốt cho việc tiếp nhận sinh khí của bạn khi ngủ. Làm cho bạn khi thức dậy không được khỏe khoắn, tinh thần không được tươi mới. 

Không Kê Sát Giường Vào Góc Tường

Nhiều người có thói quen kê giường ngủ vào góc tường, tuy nhiên, theo phong thủy thì góc tường không phải là vị trí thích hợp. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên kê giường vào vị trí chính giữa của phòng ngủ để tạo sự cân đối, hài hòa trong không gian phòng ngủ.

Vị Trí Kê Giường Ngủ Đặt Dưới Hoặc Đối Diện Với Điều Hòa

Giường ngủ đặt đối diện với điều hòa sẽ khiến khí lạnh thổi trực tiếp vào người ngủ, bạn sẽ dễ bị nhiễm lạnh. Nhưng nếu giường ngủ đặt ngay dưới điều hòa cũng khiến bạn có cảm giác lo lắng, bất an. Theo phong thủy, vị trí kê giường ngủ nên đặt bên phải hoặc bên trái điều hòa ở phía đối diện để đảm bảo sức khỏe, sự an tâm và giấc ngủ ngon.

Tránh Đặt Đầu Giường Hướng Tây

Hướng Tây không phải là hướng thích hợp để đặt đầu giường bởi đây là hướng có thể khiến lưu lượng máu đưa về não nhiều hơn khiến bạn dễ bị đau đầu, khó ngủ. Đồng thời, hướng tây cũng là hướng tập trung nhiều âm khí, ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của người nằm.

Vị Trí Đặt Giường Ngủ Đúng Chuẩn Phong Thủy 

Vị Trí Đặt Giường Ngủ Đúng Chuẩn Phong Thủy
Vị Trí Đặt Giường Ngủ Đúng Chuẩn Phong Thủy

Phong thủy luôn là tiêu chuẩn để các gia chủ đạt tới sự hòa hợp, cân bằng và phát triển. Để đón nhận những khí tốt, có được giấc ngủ ngon và tràn đầy năng lượng, bố trí giường ngủ đúng chuẩn phong thủy rất cần thiết. Vậy, vị trí giường ngủ như thế nào là đúng chuẩn theo phong thủy? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một số cách kê giường ngủ hợp phong thủy.

Kê Giường Ở Vị Trí Thoáng Mát

Kê Giường Ở Vị Trí Thoáng Mát
Kê Giường Ở Vị Trí Thoáng Mát

Những vị trí kín thường bức bí và tích tụ nhiều vi khuẩn, đó còn là nơi tập trung nhiều âm khí, hung khí có hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn nên chọn kê giường ở vị trí thoáng mát. Nên kê giường ở vị trí có khoảng trống có thể sử dụng thuận tiện cả hai bên đầu giường. Nếu hướng giường ngủ đáp ứng được ba vị trí khoảng trống là tốt nhất.

Giường Ngủ Nên Đặt Lệch Hướng So Với Cửa Sổ, Cửa Ra Vào 

Giường Ngủ Nên Đặt Lệch Hướng So Với Cửa Sổ Ra Vào
Giường Ngủ Nên Đặt Lệch Hướng So Với Cửa Sổ Ra Vào

Cửa ra vào và cửa sổ là nơi lưu thông của các luồng khí hỗn tạp với tần suất thường xuyên và liên tục, trong đó có những luồng khí có hại cho bạn. Sự lưu thông của các luồng khí tạo nên một sự dịch chuyển trong khu vực này và phá vỡ sự tĩnh tại mà phòng ngủ cần có. Chính vì vậy, khi bố trí giường phòng ngủ cần tránh khu vực này, bằng cách kê giường lệch đi chẳng hạn. Điều đó sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn và không bị các khí xấu làm phiền. 

Nếu phòng ngủ của bạn quá nhỏ và bắt buộc vị trí đặt giường ngủ phải thông với một trong hai cửa trên thì hãy sử dụng rèm để che chắn. Sử dụng rèm giúp hạn chế, ngăn cản được các hướng lưu thông liên tục, cản nắng, cản gió độc, các luồng khí có hại,.. Đó cũng chính là một trong những cách để bạn hóa giải hướng xấu này.

Kê Giường Ngủ Căn Đều Hai Bên 

Kê Giường Ngủ Căn Đều Hai Bên
Kê Giường Ngủ Căn Đều Hai Bên

Kê giường ngủ căn đều hai bên phòng ngủ sẽ giúp không gian phòng ngủ trở nên thông thoáng, hài hòa. Đồng thời, giúp việc di chuyển đi lại hai bên giường ngủ trở nên thuận lợi hơn. Bạn có thể trang trí bằng những chiếc kệ, tủ nhỏ để chiếc đèn ngủ hoặc những đồ trang trí nhỏ giúp phòng ngủ trở nên sinh động và đẹp mắt. 

Bố Trí Đồ Đạc Trong Phòng Ngủ Hợp Lý 

Bố Trí Đồ Đạc Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Hợp Lý
Bố Trí Đồ Đạc Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Hợp Lý

Ngoài chiếc giường là vật dụng chính của phòng ngủ thì các đồ đạc khác trong phòng cũng cần được bố trí hợp lý. Điều này cũng quan trọng không kém việc xác định hướng và vị trí đặt giường ngủ vậy. Các đồ đạc trong phòng ngủ cần được bố trí gọn gàng, ngăn nắp để không gian phòng ngủ luôn thông thoáng, tăng cường lưu thông khí tốt, mang lại giấc ngủ ngon và sự thỏa mái cho người ở.

Không nên treo quá nhiều tranh nghệ thuật trong phòng ngủ, không nên đặt những đồ vật liên quan tới nước trong phòng ngủ như bể cá, tranh ao hồ sông biển,.. bởi chúng đều có tính động hoặc gây nhiễu. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ bởi ban đêm cây hút khí oxy làm cho căn phòng bị thiếu khí. Những điều trên đều khiến cho giấc ngủ và tinh thần của bạn bị ảnh hưởng. 

Lời Kết

Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là những kiến thức sưu tầm tham khảo chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái.

Thông thường để thực hiện thành công một dự án phong thủy với nhiều quy mô khác nhau các chuyên gia phong thủy cần có những đấu pháp riêng áp dụng từ những kiến thức phức tạp.

Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương  bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

=>> Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 16:32 - 14-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtVị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Và Các Nguyên Tắc Cần Lưu ÝHướng Kê Giường Ngủ Theo Bản Mệnh Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Cát Và HungNhững Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Không Được Kê Đầu Giường Đối Diện Cửa PhòngKhông Được Đặt Vật Chắn […]

  • Nội dung bài viếtVị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Và Các Nguyên Tắc Cần Lưu ÝHướng Kê Giường Ngủ Theo Bản Mệnh Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Cát Và HungNhững Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Không Được Kê Đầu Giường Đối Diện Cửa PhòngKhông Được Đặt Vật Chắn […]

  • Nội dung bài viếtVị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Và Các Nguyên Tắc Cần Lưu ÝHướng Kê Giường Ngủ Theo Bản Mệnh Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Cát Và HungNhững Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Không Được Kê Đầu Giường Đối Diện Cửa PhòngKhông Được Đặt Vật Chắn […]

  • Nội dung bài viếtVị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Và Các Nguyên Tắc Cần Lưu ÝHướng Kê Giường Ngủ Theo Bản Mệnh Vị Trí Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Cát Và HungNhững Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Không Được Kê Đầu Giường Đối Diện Cửa PhòngKhông Được Đặt Vật Chắn […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results