Hướng Giường Ngủ Trùng Hướng Nhà Với Cách Nhìn Chuẩn Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc Sức Khỏe

Giải Đáp Hướng Giường Ngủ Trùng Hướng Nhà Với Cách Nhìn Chuẩn Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc Sức Khỏe

Giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người nên mọi người thường quan tâm đến phong thủy phòng ngủ và hướng kê giường ngủ. Hướng kê giường ngủ có nhiều ý kiến khác nhau nhưng hầu hết các gia chủ đều lựa chọn kê theo hướng hợp cung mệnh và tuổi để đem lại tài lộc sức khỏe. Vậy hướng giường ngủ trùng hướng nhà nói lên điều gì? Có ảnh hưởng gì về mặt phong thủy không? Cách xác định hướng giường như thế nào để hợp phong thủy mang lại vận may cho gia đình? Bạn đang quan tâm đến những thông trên hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ, Nằm Ngủ

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ
Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ

Cách xác định hướng giường ngủ, nằm ngủ là điều rất nhiều người quan tâm. Phong thủy giường ngủ tốt làm cho không gian phòng ngủ có vượng khí tốt, mang lại nhiều may mắn. Để xác định chính xác hướng giường ngủ, gia chủ cần xác định vị trí đầu giường và chân giường. Vị trí đầu giường chính là nơi tọa, là phía đầu của người ngủ. Vị trí chân giường chính là phía chân của người ngủ. 

Hướng của giường cần phải hợp tuổi gia chủ và lựa chọn các hướng tốt theo cung mệnh và theo tuổi như sau: 

 • Hướng Sinh khí có nghĩa là tài lộc.
 • Hướng Phục vị có nghĩa là sức mạnh tinh thần.
 • Hướng Diên niên thể hiện mối quan hệ.
 • Hướng Thiên Y thể hiện vấn đề sức khỏe.

Khi nằm ngủ, cơ thể sẽ dùng mũi để tiếp nhận luồng khí từ chân giường đưa tới. Chính vì vậy, để đơn giản và dễ hiểu thì bạn có thể xác định hướng giường chính là hướng chân của người đang ngủ và xem xét xem có phạm vào điều cấm kỵ về phong thủy hay không.\

Hướng Giường Ngủ Xác Định Là Hướng Đầu Giường Hay Đuôi Giường?

Hướng Giường Ngủ Xác Định Là Hướng Đầu Giường hay Dưới Giường
Hướng Giường Ngủ Xác Định Là Hướng Đầu Giường hay Dưới Giường

Câu hỏi này rất nhiều người thắc mắc, ta biết rằng thuật phong thủy có câu “sơn quản nhân định, thủy quản tài” trong đó sơn là tọa của ngôi nhà, thủy là hướng nhà. Khi áp dụng vào hướng giường ngủ chúng ta cũng dựa vào lý luận như vậy. Giường ngủ ở đây là “sơn”, hướng của giường chính là hướng của chân giường. 

Như vậy theo phong thủy thì hướng giường chính hướng từ dưới chân lên có nghĩa là hướng đuôi giường, từ đó bạn sẽ biết cách chọn hướng đặt giường ngủ sao cho phù hợp với phong thủy, đảm bảo có một sức khỏe, viên mãn trong mọi chuyện.

=>> Xem thêm: Sức Khỏe Ổn Định, Gia Đình Hòa Hợp Nhờ Tuân Thủ Quy Tắc Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Trong Dân Gian

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Trong Dân Gian
Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Trong Dân Gian

Có 3 quan niệm xác định hướng giường ngủ theo dân gian như sau:

 • Người thì cho rằng hướng giường ngủ là hướng từ đầu giường xuống chân giường, nói cách khác là theo hướng chân giường.
 • Người lại cho rằng hướng giường ngủ là từ chân giường lên đầu giường nói cách khác là theo hướng đầu giường.
 • Căn cứ vào hướng mặt mà xác định hướng giường ngủ. Mà khi ngủ thường quay mặt lên trần nhà hoặc quay người sang trái, sang phải… Vậy nên, tính hướng giường ngủ theo hướng mặt thì không ổn định.

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Theo Phong Thủy
Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Theo Phong Thủy

Trong phong thủy, mỗi tuổi sẽ phù hợp với những hướng giường ngủ khác nhau. Để xác định hướng giường ngủ theo tuổi chúng ta cần nắm rõ Thiên can và Địa Chi, phối Thiên Can và Địa Chi với ngũ hành sẽ xác định hướng giường ngủ phong thủy phù hợp. 

Ngoài ra, cũng có thể chọn hướng giường ngủ phong thủy theo mệnh. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với cách đặt hướng giường ngủ khác nhau. Để chọn được hướng giường ngủ theo mệnh cần quy tuổi của người đó ra bản mệnh theo phong thủy. Sau đó, chiếu theo các quy luật ngũ hành tương sinh để chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy nhất.

 • Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, Mộc hay Thủy sẽ phù hợp với hướng Nam, Đông, Bắc, hay Đông Nam.
 • Bạn thuộc mệnh Kim hay Thổ sẽ phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc hay hướng Tây.

Như vậy, đối với mỗi người khi muốn đưa ra quyết định đặt vị trí giường ngủ theo hướng nào thì hãy xác định rõ mình thuộc vào mệnh gì? Sau đó mới có thể xác định hướng giường ngủ phù hợp nhất.

Cách Xác Định Hướng Giường Phù Hợp Với Tuổi Gia Chủ

Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Phù Hợp Với Tuổi Gia Chủ
Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Phù Hợp Với Tuổi Gia Chủ

Mỗi tuổi sẽ phù hợp với từng hướng giường khác nhau và người ta sẽ quy ra bản mệnh của từng người. Trong phong thủy có 10 Thiên Can bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Mỗi can sẽ được quy đổi ra các con số khác nhau: Ất, Giáp có giá trị bằng 1; Đinh, Bính có giá trị bằng 2; Mậu, Kỷ có giá trị bằng 3 ; Canh, Tân có giá trị bằng 4; Nhâm, Quý có giá trị bằng 5. Mỗi Thiên Can sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Tương tự Địa Chi cũng vậy, được xác định như sau: Phong thủy có 12 Địa Chi là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Giá trị của 12 Địa Chi được quy đổi như sau: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0, Dần, Mão, Thân, Dậu = 1, Thìn, Tị, Tuất, Hợi = 2. Mỗi Địa Chi cũng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Để tính được mệnh ngũ hành, ta lấy Can + Chi để ra con số theo các mệnh: Kim có giá trị bằng 1, Thủy có giá trị bằng 2, Hỏa có giá trị bằng 3, Thổ có giá trị bằng 4, Mộc có giá trị bằng 5. 

Từ đó ta sẽ có các hướng hợp các mệnh của tuổi như sau

 • Mệnh Kim hợp hướng Tây và Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam
 • Mệnh Mộc hợp hướng Đông và Đông Nam, hướng Bắc
 • Mệnh Thủy hợp Hướng Bắc, Tây Bắc, Tây
 • Mệnh Hỏa hợp hướng Nam. Đông, Đông Nam
 • Mệnh Thổ hợp hướng Tây Nam và Đông Bắc, hướng Nam

Dựa vào cách tính trên bạn sẽ biết mình thuộc mệnh nào để đặt hướng giường ngủ theo hướng phù hợp giúp vận khí thêm thịnh vượng. Việc đặt giường ngủ theo hướng phù hợp với tuổi theo phong thủy sẽ có một giấc ngủ ngon, mọi việc thuận lợi. Ngược lại, hướng giường là hướng hung có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Do đó, khi hướng giường ngủ trùng hướng nhà mà bạn là chủ của ngôi nhà và đã xác định hướng nhà theo tuổi thì sẽ hợp với hướng giường như vậy.

Hướng Giường Ngủ Đông Tứ Mệnh

Hướng Giường Ngủ Đông Tứ Mệnh
Hướng Giường Ngủ Đông Tứ Mệnh

Bạn thuộc Đông tứ mệnh nên ngủ ở Đông tứ sàng, mệnh phối hợp với nhau chắc chắn mọi việc đại cát. Nếu Đông tứ mệnh ngủ ở Tây tứ sàng hay Tây tứ mệnh ngủ ở Đông tứ sàng lúc này sàng và mệnh không phối hợp sẽ hung nhiều cát ít.

Người mệnh thuộc Thủy, Mộc, Hỏa của ngũ hành là Đông tứ mệnh, giường ngủ nên theo hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc là thích hợp. Vì đó chính là cát phương của bản mệnh mà giường ngủ là nơi để ngủ, nghỉ ngơi.

 • Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông.
 • Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông.
 • Nếu Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam.
 • Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam.

Hướng Giường Ngủ Tây Tứ Mệnh

Hướng Giường Ngủ Tây Tứ Mệnh
Hướng Giường Ngủ Tây Tứ Mệnh

Người mệnh thuộc Thổ, Kim của ngũ hành là Tây tứ mệnh giường ngủ nên theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây phương là tốt, vì đó chính là cát phương của bản mệnh.

 • Nam mệnh Khôn nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Chính Tây, mặt luôn nhìn về Sinh khí hay Thiên Y.
 • Nam mệnh Cấn nên kê giường theo hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp Sinh khí.
 • Nếu Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp Sinh khí.
 • Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Hướng Giường Ngủ Trùng Hướng Nhà Là Tốt Hay Xấu?

Hướng Giường ngủ Trùng Với Nhà Là Tốt hay Xấu
Hướng Giường ngủ Trùng Với Nhà Là Tốt hay Xấu

Chúng ta cùng hiểu rằng, khi xây nhà, hướng nhà xác định theo cung mệnh như việc bạn xác định hướng đặt giường vậy. Chính vì vậy khi kê hướng giường ngủ trùng với hướng nhà thì đây là một cách đặt giường tốt.

Tuy nhiên, trường hợp bạn không phải gia chủ của căn nhà, hướng nhà không hợp cung mệnh của bạn, lúc này cần tính toán theo công thức để chọn ra hướng đặt giường phù hợp. 

Những Nguyên Tắc Kê Giường Hợp Phong Thủy

Những Nguyên Tắc Kê Giường Phong Thủy
Những Nguyên Tắc Kê Giường Phong Thủy

Như các bạn đã biết cách đặt giường ngủ rất nhiều người quan tâm vì nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chính mình cũng như gia đình. Đặt giường ngủ theo đúng phong thủy giúp bạn có giấc ngủ tốt và có lợi về nhiều mặt. Sau đây là những nguyên tắc kê giường hợp phong thủy.

 • Nguyên tắc đặt lệch hướng với cửa ra vào: Nếu đặt đối diện cửa ra vào làm cho gia chủ hay đau đầu, mệt mỏi, hay gặp ác mộng và lúc nào cũng có cảm giác không an toàn.
 • Nguyên tắc đặt giường ngủ ở nơi dễ dàng tiếp thu ánh sáng vì ở đó có luồng không khí thuận lợi cho việc hô hấp.
 • Nguyên tắc đầu giường kê sát tường, không kê sát cửa sổ, nếu để sai hướng giường có thể sẽ có nhiều hung tin xảy ra cho gia đình bạn.
 • Nguyên tắc tránh kê giường đối diện gương vì gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri và tạo ra năng lượng âm. Khi gương đặt đối diện giường ngủ thì sẽ phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực
 • Nguyên tắc không để trụ chắn ngang đầu giường ngủ để không gây ra cảm giác áp lực cho gia chủ
 • Nguyên tắc kê giường ngủ để nó có thể tiếp cận hai bên giúp tạo cảm giác căn phòng cân đối. Tốt nhất nên đặt giường ở vị trí có hai mặt có tường để dựa, tạo cho bạn cảm giác an toàn cũng như tránh gió và tụ khí.
 • Nguyên tắc về hướng kê giường phong thủy: Nên kê giường hướng Bắc Nam vì trong phong thủy khi đặt giường hướng này sẽ có lợi về sức khỏe

Lời Kết

Việc tìm hiểu và xác định hướng giường ngủ vô cùng quan trọng, đặc biệt là hướng giường ngủ trùng hướng nhà. Việc này góp phần làm nên cuộc sống dồi dào sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, tinh thần và trí tuệ lưu thông, minh mẫn bởi có một không gian nghỉ ngơi tốt.

Nội dung trên được Phong Thủy Phùng Gia tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là những kiến thức sưu tầm tham khảo chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái.

Thông thường để thực hiện thành công một dự án phong thủy với nhiều quy mô khác nhau các chuyên gia phong thủy cần có những đấu pháp riêng áp dụng từ những kiến thức phức tạp.

Bởi vậy để đảm bảo quý gia chủ có thể thực hiện chính xác những ứng dụng phong thủy vào cuộc sống đúng cách hãy cùng tham gia tham vấn hoàn toàn miễn phí với chuyên gia Master Phùng Phương  bằng cách để lại lời nhắn tại form tư vấn bên cạnh ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:41 - 15-07-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtGiải Đáp Hướng Giường Ngủ Trùng Hướng Nhà Với Cách Nhìn Chuẩn Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc Sức KhỏeCách Xác Định Hướng Giường Ngủ, Nằm NgủHướng Giường Ngủ Xác Định Là Hướng Đầu Giường Hay Đuôi Giường?Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Trong Dân GianCách Xác Định Hướng Giường Ngủ Theo […]

 • Nội dung bài viếtGiải Đáp Hướng Giường Ngủ Trùng Hướng Nhà Với Cách Nhìn Chuẩn Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc Sức KhỏeCách Xác Định Hướng Giường Ngủ, Nằm NgủHướng Giường Ngủ Xác Định Là Hướng Đầu Giường Hay Đuôi Giường?Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Trong Dân GianCách Xác Định Hướng Giường Ngủ Theo […]

 • Nội dung bài viếtGiải Đáp Hướng Giường Ngủ Trùng Hướng Nhà Với Cách Nhìn Chuẩn Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc Sức KhỏeCách Xác Định Hướng Giường Ngủ, Nằm NgủHướng Giường Ngủ Xác Định Là Hướng Đầu Giường Hay Đuôi Giường?Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Trong Dân GianCách Xác Định Hướng Giường Ngủ Theo […]

 • Nội dung bài viếtGiải Đáp Hướng Giường Ngủ Trùng Hướng Nhà Với Cách Nhìn Chuẩn Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc Sức KhỏeCách Xác Định Hướng Giường Ngủ, Nằm NgủHướng Giường Ngủ Xác Định Là Hướng Đầu Giường Hay Đuôi Giường?Cách Xác Định Hướng Giường Ngủ Trong Dân GianCách Xác Định Hướng Giường Ngủ Theo […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results