Tượng Hổ Để Bàn Làm Việc Có Lợi Cho Sự Nghiệp, Khẳng Định Quyền Uy, Bảo Vệ Vị Thế Gia Chủ

Tượng Hổ Để Bàn Làm Việc Khẳng Định Quyền Uy Và Vị Thế Của Gia Chủ

Hổ là một trong những linh vật phong thủy linh thiêng, chúa tể rừng xanh, đại diện cho bản lĩnh, sức mạnh và quyền thế. Tượng Hổ để bàn làm việc thường được lựa chọn để hỗ trợ khẳng định quyền uy và vị thế của gia chủ, mang tới công danh, sự nghiệp thăng tiến. Ý nghĩa cụ thể tượng Hổ phong thủy như thế nào? Cách bài trí tượng hổ ra sao để thu hút vượng khí ? Dưới đây là những hướng dẫn từ chuyên gia phong thủy hàng đầu.

Ý Nghĩa Của Con Hổ Trong Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Hổ Trong Phong Thủy
Ý Nghĩa Của Hổ Trong Phong Thủy

Hổ vốn là linh vật có ý nghĩa sâu sắc trong dân gian, sở hữu cát khí lớn trong phong thủy và có tác động tới nhiều mặt của đời sống từ xưa tới nay. Vậy ý nghĩa cụ thể trong phong thủy của Hổ như thế nào, bạn đã từng tìm hiểu chưa?

Con Hổ Trong Dân Gian 

Con Hổ Trong Dân Gian
Con Hổ Trong Dân Gian

Trong dân gian, Hổ được mệnh danh là chúa tể rừng xanh với sức mạnh uy nghiêm, sự oai hùng vượt trên tất cả các loài động vật. Khi chiến đấu, săn mồi, hổ rất mạnh mẽ, cực kỳ linh hoạt, uyển chuyển nên rất ít khi thất bại trước con mồi. Chính vì vậy, các tướng tài trong dân gian thường được gọi là hổ tướng, vừa tài giỏi vừa uy nghiêm, dũng mãnh như chính vị chúa sơn lâm vậy.

Trong kiến trúc công trình thời xưa, Hổ luôn ngự trị tại các nơi ở của vua chúa, các quan lớn, trong cổng ra vào nha môn, các đình miếu, chùa chiền. Hổ trong văn hóa dân gian là linh thú đứng thứ ba trong hàng thập nhị địa chi. Dân gian quan niệm, Hổ vệ sĩ của thiên cung nên khi xuống trần trở thành thú thần trong muôn loài thú được dân gian thờ cúng để đuổi tà trấn áp yêu ma. Chính vì vậy mà con Hổ có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. 

Hình Tượng Hổ Trong Phong thủy – Linh Vật Có Sức Mạnh Thứ 2 Sau Rồng

Hình Tượng Hổ Trong Phong Thủy
Hình Tượng Hổ Trong Phong Thủy

Trong phong thủy, Hổ luôn là một trong những linh vật được tín nhiệm trong thờ cúng và tín ngưỡng của nhân dân. Hổ là linh vật có sức mạnh to lớn, đứng thứ hai sau Rồng. Hổ cùng với Rồng là một cặp gắn kết và bổ trợ cho nhau mang tới cát khí thịnh vượng, những may mắn, thành công cho gia chủ.

Trong phong thủy ngũ hành, Hổ cũng chính là tín vật phong thủy có vai trò cân bằng năng lượng âm – dương một cách hoàn hảo. Linh vật Hổ giúp giữ cho cục diện luôn hài hòa, tăng trưởng bền vững. Chính vì vậy trong quan niệm mới cho rằng trường khí từ Hổ giúp gia chủ kinh doanh phát đạt, làm ăn thuận lợi, được người đời kính trọng và nể phục, có được vị trí cao.

Tượng Hổ Để Bàn Làm Việc Mang Tới Lợi Ích Như Thế Nào Cho Gia Chủ?

Tượng Hổ Để Bàn Làm Việc
Tượng Hổ Để Bàn Làm Việc

Có thể nói, tượng Hổ để bàn làm việc là vị trí thích hợp nhất trong phong thủy. Để tượng Hổ trên bàn làm việc mang lại nhiều lợi lộc, cát khí cho gia chủ. Ngoài ra, tượng Hổ còn có ý nghĩa trấn yểm, xua đuổi tà khí và bảo vệ gia chủ. Dưới đây sẽ giải thích rõ hơn ý nghĩa này.

Tượng Hổ Giúp Trấn Trạch, Bảo Vệ Gia Chủ Tốt Nhất

Tượng Hổ Để Bàn Làm Việc Giúp Trấn Trạch
Tượng Hổ Để Bàn Làm Việc Giúp Trấn Trạch

Tượng Hổ trong phong thủy có linh khí, sát khí mạnh mẽ nên được sử dụng trấn trạch nhà cửa hiệu quả. Vì vậy, vật phẩm này rất phù hợp để thỉnh về sử dụng trong các trường hợp nhà cửa có sát tinh chiếu hướng hoặc bị phạm vào những đại kỵ trong bố cục nhà ở dương trạch. Không chỉ trong gia đình, tượng Hổ còn được nhiều doanh nghiệp sử dụng với mục đích hóa sát hỗ trợ cộng sự, đối tác làm ăn được được bền vững. Từ đó, mang lại vượng khí cho doanh nghiệp, duy trì một tập thể vững mạnh, có được vị trí cao trên thương trường. 

Linh Vật Hổ Đem Lại Sức khỏe và công danh sự nghiệp

Linh Vật Hổ Đem Lại Sức Khỏe Và Công Danh Sự Nghiệp
Linh Vật Hổ Đem Lại Sức Khỏe Và Công Danh Sự Nghiệp

Như đã đề cập ở trên, dân gian quan niệm hình tượng của Hổ là vệ sĩ của thiên cung, thần thú của muôn loài nên rất uy lực và dũng mãnh. Đặt tượng Hổ trên bàn sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, tránh được ốm đau, bệnh tật, những họa hại không mong muốn. Không những vậy nhiều người còn có niềm tin rằng, họ luôn khỏe mạnh là nhờ có linh khí từ tượng Hổ phù trợ.

Nhiều doanh nhân thành đạt luôn chú trọng tới yếu tố phong thủy và có sự phù trợ của các linh vật, trong đó có tượng Hổ để bàn làm việc. Nhờ sử dụng và bài trí tượng Hổ phong thủy mà công việc kinh doanh, sức khỏe, quyền uy và địa vị của gia chủ luôn được như ý. 

Có linh khí từ tượng Hổ để bàn làm việc, chắc chắn đường công danh sự nghiệp của bạn sẽ rộng mở. Những người công việc chưa thuận lợi, làm ăn chưa tốt muốn cải thiện tốt hơn, có thể thỉnh tượng Hổ để bàn làm việc để được hưởng linh khí từ linh vật này.  

Cách Bài Trí Tượng Hổ Theo Chuẩn Phong Thủy

Cách Bài Trí Tượng Hổ Trong Phong Thủy
Cách Bài Trí Tượng Hổ Trong Phong Thủy

Đặt tượng Hổ ở đâu trong nhà, trên bàn làm việc, tại cơ quan để phát huy được hết ý nghĩa mà tượng mang lại là vấn đề rất đáng quan tâm. Chính vì vậy, vị trí đặt tượng và hướng đặt tượng rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn cách bài trí tượng Hổ từ những chuyên gia phong thủy để bạn tham khảo. 

Vị Trí Đặt Tượng Theo Phong Thủy

Vị Trí Đặt Tượng Theo Phong Thủy
Vị Trí Đặt Tượng Theo Phong Thủy

Thông thường tượng Hổ được lựa chọn để đặt trên bàn làm việc và vì kích thước tượng không quá lớn nên bạn hoàn toàn có thể đặt trên bàn mà không hề vướng víu hay ảnh hưởng tới công việc. Khi đặt tượng Hổ trên khu vực làm việc cá nhân, chuyên gia phong thủy khuyên rằng nếu gia chủ muốn chiêu tài nên hướng mặt tượng về phía người ngồi, muốn giải hóa sát thì hướng mặt tượng ra phía cửa chính của căn phòng đó. 

Nếu đặt tượng Hổ tại nhà thì bạn có thể đặt tại bàn làm việc riêng hoặc ngay tại phòng khách. Bởi đây là nơi trang trọng đại diện cho cả ngôi nhà, nơi sum họp, gắn kết gia đình. Khi đặt tượng Hổ đúng vị trí sẽ mang lại nhiều năng lượng dương tích cực, hộ trì cho người ngồi tại đó luôn đạt được những thành tựu nhất định. 

Hướng Đặt Tượng Hổ Phong Thủy Thích Hợp Nhất

Hướng Đặt Tượng Hổ Phong Thủy
Hướng Đặt Tượng Hổ Phong Thủy

Đối với hướng chi tiết khi an vị vật phẩm, người xưa đã từng có câu: Tả Thanh Long – hữu Bạch Hổ, chính vì vậy, tượng Hổ nên đặt bên trái, chếch về hướng Tây, đầu tượng quay ra ngoài và chếch hướng cửa chính là tốt nhất. Như vậy, uy lực của hổ và khả năng hấp thụ vượng khí để phù trợ cho bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Những Lưu Ý, Kiêng Kỵ Nên Tránh Khi Bài trí Tượng Hổ

Những Lưu Ý Khi Đặt Tượng Hổ Trên Bàn Làm Việc
Những Lưu Ý Khi Đặt Tượng Hổ Trên Bàn Làm Việc

Tượng Hổ có năng lượng dương khí rất mạnh nên khi bài trí gia chủ cần lưu ý: 

 • Không nên đặt tượng Hổ trong phòng ngủ bởi uy lực từ tượng Hổ có thể khiến các thành viên không được thỏa mái, tâm trạng lo lắng, bất an
 • Không đặt tượng Hổ đầu quay mặt vào nhà, như vậy sẽ tạo nên thế Hổ xuống núi là phạm, rất xấu, có thể khiến công việc của bạn xuống dốc
 • Không nên đặt tượng Hổ hướng thẳng ra cửa chính, nên đặt chếch hướng cửa chính một chút. Vì uy lực từ hổ rất mạnh mẽ, có thể khiến mọi người sợ hãi, ảnh hưởng tới những người thân, đồng nghiệp xung quanh bạn
 • Những người tuổi Dần, Tuất, Ngọ khi thỉnh tượng hổ cần tham khảo các chuyên gia phong thủy để đặt đúng hướng

Những Loại Tượng Hổ Phong Thuỷ Trên Thị Trường Hiện Nay

Những Loại Tượng Hổ Phong Thủy Hiện Nay
Những Loại Tượng Hổ Phong Thủy Hiện Nay

Xã hội càng phát triển, phong thủy ngày càng được mọi người chú trọng. Để được thuận lợi trong công việc, gia đạo an vui, kinh doanh phát đạt, tượng Hổ để bàn là linh vật phong thủy được chọn mua nhiều nhất. Dưới đây là những mẫu tượng Hổ để bàn làm việc được ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm:

Các Mẫu Tượng Hổ Thích Hợp Để Bàn Làm Việc Cho Gia Chủ

Các Mẫu Tượng Thích Hợp Để Bàn
Các Mẫu Tượng Thích Hợp Để Bàn

Tượng Hổ để bàn làm việc trên thị trường hiện nay có các mẫu phổ biến sau:

Tượng Hổ bằng đồng: Đồng được đun nóng chảy đúc trong khuôn sau đó hun xuống màu tạo nên bức tượng hổ bằng đồng nguyên chất có màu ánh xanh vô cùng đẹp mắt và tinh tế. Thể hiện một cách chân thực và rõ nét sức mạnh, sự uy nghiêm và quyền uy từ linh vật Hổ. Đồng thời mang tới độ bền cao, tuổi thọ dài cho sản phẩm. 

Tượng Hổ đúc đồng mạ vàng: Tượng Hổ sử dụng chất liệu đồng nguyên chất. Sau khi hoàn thiện xong, tượng Hổ được mạ một lớp vàng sáng bóng, có thẩm mỹ cao.  Giúp linh vật vừa bền bỉ, vừa sang trọng, uy nghiêm và hội tụ nhiều dương khí.

– Tượng Hổ bằng đá: Tượng Hổ được làm từ đá thường thấy nhất là đá Thạch Anh và đá Ngọc Bích. Một số ít được làm từ đá Cẩm Thạch, đá vàng, … Tượng đá có tính thẩm mỹ cao và đòi hỏi vị trí đặt tượng cố định, tránh sự va chạm mạnh. 

– Tượng Hổ làm bằng gỗ: Tượng Hổ bằng gỗ thường được làm từ gỗ Nu, gỗ Hương hoặc Cẩm Chỉ. Đây là gỗ vừa có độ bền cao vừa có mùi hương nên có ý nghĩa tâm linh cao. Tượng Hổ bằng gỗ cũng dễ điêu khắc hơn cả, giá thành có thể sẽ rẻ hơn các chất liệu khác. 

Trong các mẫu tượng Hổ trên thì chất liệu bằng đồng và đồng mạ vàng là được ưa chuộng hơn cả. Tượng Hổ tượng trưng cho hành kim nên chất liệu đồng, vàng sẽ mang tới cát khí lớn cho gia chủ. Đồng thời, chất lượng và độ bền màu của tượng cũng nổi bật hơn các chất liệu khác.

Một Số Lưu Ý Khi Mua Tượng Hổ Phong Thủy

Một Số Lưu Ý Khi Mua Tượng Hổ Phong Thủy
Một Số Lưu Ý Khi Mua Tượng Hổ Phong Thủy

Để mua được tượng Hổ để bàn làm việc vừa có giá trị phong thủy cao, vừa đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ thì gia chủ cần lưu ý những nội dung sau:

 • Nên lựa chọn chất liệu tượng Hổ để bàn phong thủy phù hợp với mệnh và tuổi của mình 
 • Nên chọn những mẫu tượng Hổ có sự oai nghiêm và tư thế dũng mãnh. Không nên chọn tượng hổ ở tư thế cúi đầu hoặc đầu, mắt hướng xuống dưới dễ làm thất thoát vượng khí
 • Nên lựa chọn đơn vị cung cấp, phân phối uy tín để mua được sản phẩm chất lượng. Với nhu cầu tượng Hổ phong thủy lớn, nếu bất cẩn, bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng là rất cao

Ngoài Tượng Hổ Còn Có Tượng Linh Vật Để Bàn Nào Phổ Biến?

Những Linh Vật Phổ Biến Ngoài Tượng Hổ
Những Linh Vật Phổ Biến Ngoài Tượng Hổ

Tượng Hổ để bàn làm việc là sự lựa chọn rất tốt để phát triển sự nghiệp, công danh, địa vị cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số mẫu tượng linh vật để bàn khác cũng mang tới rất nhiều sự hỗ trợ cho sức khỏe, công danh, sự nghiệp như:

Lời Kết

Phong Thủy Phùng Gia hy vọng những chia sẻ trên về tượng Hổ đề bàn làm việc đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin cần thiết, để được tư vấn chi tiết hơn về cách thỉnh vật phẩm phong thủy nói chung cũng như tượng Hổ đúng cách và hướng dẫn an vị hòa hợp theo tuổi của gia chủ vui lòng để lại thông tin tại form bên cạnh ngay nhé!

Đội ngũ trợ lý chuyên gia sẽ nhanh chóng liên hệ tới quý anh chị gia chủ và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 11:10 - 23-06-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTượng Hổ Để Bàn Làm Việc Khẳng Định Quyền Uy Và Vị Thế Của Gia ChủÝ Nghĩa Của Con Hổ Trong Phong ThủyCon Hổ Trong Dân Gian Hình Tượng Hổ Trong Phong thủy – Linh Vật Có Sức Mạnh Thứ 2 Sau RồngTượng Hổ Để Bàn Làm Việc Mang Tới Lợi Ích Như […]

 • Nội dung bài viếtTượng Hổ Để Bàn Làm Việc Khẳng Định Quyền Uy Và Vị Thế Của Gia ChủÝ Nghĩa Của Con Hổ Trong Phong ThủyCon Hổ Trong Dân Gian Hình Tượng Hổ Trong Phong thủy – Linh Vật Có Sức Mạnh Thứ 2 Sau RồngTượng Hổ Để Bàn Làm Việc Mang Tới Lợi Ích Như […]

 • Nội dung bài viếtTượng Hổ Để Bàn Làm Việc Khẳng Định Quyền Uy Và Vị Thế Của Gia ChủÝ Nghĩa Của Con Hổ Trong Phong ThủyCon Hổ Trong Dân Gian Hình Tượng Hổ Trong Phong thủy – Linh Vật Có Sức Mạnh Thứ 2 Sau RồngTượng Hổ Để Bàn Làm Việc Mang Tới Lợi Ích Như […]

 • Nội dung bài viếtTượng Hổ Để Bàn Làm Việc Khẳng Định Quyền Uy Và Vị Thế Của Gia ChủÝ Nghĩa Của Con Hổ Trong Phong ThủyCon Hổ Trong Dân Gian Hình Tượng Hổ Trong Phong thủy – Linh Vật Có Sức Mạnh Thứ 2 Sau RồngTượng Hổ Để Bàn Làm Việc Mang Tới Lợi Ích Như […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results