Hướng Dẫn Thủ Tục Tắm Thần Tài Theo Chuyên Gia Phong Thủy 2021

Hướng Dẫn Thủ Tục Tắm Thần Tài Theo Chuyên Gia Phong Thủy 2021
Hướng Dẫn Thủ Tục Tắm Thần Tài Theo Chuyên Gia Phong Thủy 2021

Tập tục tắm Thần Tài trong quan niệm thờ cúng của người Việt quan trọng không kém so với nghi thức tắm Phật trong ngày lễ Phật Đản mỗi năm. Đặc biệt khi bản thân gia chủ luôn mong cầu làm ăn, buôn bán thuận lợi càng phải lưu tâm đến tập tục này.

Thông qua bài viết dưới đây hãy cùng Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu rõ hơn về nghi thức nghi lễ tắm thần tài nhé!

Tại Sao Phải Tắm Thần Tài?

Trong quan niệm thờ cúng tâm linh ở Việt Nam, Thần Tài rất ưa sạch sẽ và thoáng mát, tuy nhiên do vị trí ban thờ của hai vị Thần Tài – Thổ Địa luôn được đặt ở dưới đất. Do vậy không thể tránh khỏi việc lâu ngày sinh bụi bẩn, ảnh hưởng đến linh khí tốt xung quanh ngoại quan ban thờ đó.

Xem thêm: Tại sao ban Thần Tài đặt dưới đất

Ngoài lau dọn ban thờ và khảm gỗ, gia chủ nên tắm Thần Tài và nạp tượng lại cho hai vị Thần Linh địa mạch nơi trạch chủ đang sống để cải thiện sinh khí sau một thời gian dài chưa lau tượng.

Thủ Tục Tắm Thần Tài Cần Biết

Tương tự với lau dọn ban thờ, tắm Thần Tài cần tuân thủ quy trình đúng đắn theo những chia sẻ của chuyên gia phong thủy sẽ không chỉ khôi phục trường khí tốt mà còn góp phần hạn chế sát khí xấu ảnh hưởng đến gia đạo.

Nên Tắm Thần Tài Vào Ngày Nào

Như đã nói ở trên, do ban thờ Thần Tài luôn được thờ ở dưới đất nên không thể tránh khỏi nhiều lúc bụi bẩn và gia chủ có thể lau tượng Thần Tài thường xuyên bày tỏ lòng thành kính của mình.

Tuy nhiên theo Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị chỉ nên tắm tượng Thần Tài vào một số ngày nhất định như sau:

 • Ngày vía Thần Tài: mùng 10 tháng giêng âm lịch
 • Mùng 1 hoặc rằm hàng tháng

Bởi trong những ngày trên, vía Thần Linh sẽ mạnh hơn cả và ngài sẽ chứng được lòng thành tâm cũng như chánh niệm của trạch chủ.

Đồng thời khi tắm Thần Tài xong, anh chị đừng quên cắt tỉa chân nhang đã dài (cắt vừa phải) và lau dọn lại ban thờ xung quanh, cuối cùng khấn tạ Thần Tài – Thổ Địa bằng 1 nén hương mời ngài về thụ hưởng.

Tắm Thần Tài Bằng Nước Gì

Thủ tục đầu tiên mỗi khi bắt đầu một nghi thức tâm linh, gia chủ hãy nhớ thắp nhang báo cáo việc mình chuẩn bị sắm sửa hay lau dọn với các vị Thần Linh trước, xong mới chuẩn bị nước tắm Thần Tài.

Thông thường nước dùng để tắm tượng là nước quế pha loãng, nước gừng pha với rượu hoặc nước vỏ bưởi. Ba loại nước này đều có mùi thơm đặc trưng và có công dụng tẩy uế nhẹ nhàng hiệu quả, vừa loại bỏ bụi bẩn vừa đem lại cảm giác thanh tịnh trong không gian thờ cúng.

Ngoài ra khi pha nước tắm tượng, gia chủ lưu ý không sử dụng nước từ ao hồ hay sông suối, nên dùng nước máy sạch và đựng trong chậu chuyên biệt để tắm Thần Tài.

Cách Tắm Cho Tượng Thần Tài Đúng Cách

 • Bước 1: Luôn thắp nhang trước khi bắt đầu một thủ tục đến ban thờ Thần Tài
 • Bước 2: Khấn xin di dời tượng Thần Tài ra chậu sạch để lau rửa
 • Bước 3: Sử dụng một khăn sạch chuyên biệt để lau lại tượng sau khi tắm tượng Thần Tài, tiếp tới phơi khô tự nhiên ở ngoài nắng trời
 • Bước 4: Lau dọn tổng thể ban thờ một lần nữa trước khi sắp xếp tượng cùng các vật phẩm đồ cúng khác.

Các Lưu Ý Khi Tắm Thần Tài

Trong quá trình tắm tượng, gia chủ lưu ý bỏ bộ nạp cốt dưới đáy tượng ra, sau khi phơi khô anh chị có thể để lại như cũ để được tiếp tục thâu thu trường khí tại phương vị cúng ban Thần Tài.

Ngoài ra cần lưu tâm đến các vấn đề khác như sau:

 • Tắm tượng không kỹ, còn bụi bẩn bên trong. Đây là lỗi vô ý của không ít người mắc phải, gia chủ nên đặc biệt chú rằng khi tiến hành thủ tục tâm linh liên quan đến các chư vị Thần Linh nói chung hay Thần Tài nói riêng hãy chuyên tâm thờ cúng đến nơi đến chốn.
 • Sắp xếp tượng trở về đúng vị trí, không để xô lệch
 • Trước khi tắm tượng nên thay một lọ hoa mới và hoa quả tươi để sau khi khấn tạ mời hai vị Thần Tài – Thổ Địa về thụ hưởng

Lời Kết

Trên đây là thủ tục tắm Thần Tài chi tiết và mới nhất trong năm 2021 do Phong Thủy Phùng Gia biên soạn, hy vọng bài viết đã mang tới quý bạn đọc giả những thông tin cần thiết.

Nếu anh chị cần hỗ trợ thêm về giải pháp phong thủy ban Thần Tài riêng đối với gia đình mình, vui lòng để lại thông tin cá nhân dưới đây hoặc liên hệ hotline  0858.111.999 để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 01:10 - 10-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Tắm Thần Tài?Thủ Tục Tắm Thần Tài Cần BiếtNên Tắm Thần Tài Vào Ngày NàoTắm Thần Tài Bằng Nước GìCách Tắm Cho Tượng Thần Tài Đúng CáchCác Lưu Ý Khi Tắm Thần TàiLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Tắm Thần Tài?Thủ Tục Tắm Thần Tài Cần BiếtNên Tắm Thần Tài Vào Ngày NàoTắm Thần Tài Bằng Nước GìCách Tắm Cho Tượng Thần Tài Đúng CáchCác Lưu Ý Khi Tắm Thần TàiLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Tắm Thần Tài?Thủ Tục Tắm Thần Tài Cần BiếtNên Tắm Thần Tài Vào Ngày NàoTắm Thần Tài Bằng Nước GìCách Tắm Cho Tượng Thần Tài Đúng CáchCác Lưu Ý Khi Tắm Thần TàiLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy […]

 • Nội dung bài viếtTại Sao Phải Tắm Thần Tài?Thủ Tục Tắm Thần Tài Cần BiếtNên Tắm Thần Tài Vào Ngày NàoTắm Thần Tài Bằng Nước GìCách Tắm Cho Tượng Thần Tài Đúng CáchCác Lưu Ý Khi Tắm Thần TàiLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results