Cùng Chuyên Gia Phong Thủy Lý Giải Tại Sao Ban Thần Tài Thờ Dưới Đất

Cùng Chuyên Gia Phong Thủy Lý Giải Tại Sao Ban Thần Tài Thờ Dưới Đất
Cùng Chuyên Gia Phong Thủy Lý Giải Tại Sao Ban Thần Tài Thờ Dưới Đất

Hình ảnh ban thờ Thần Tài – Ông Địa thường được đặt tại huyền quan của mỗi nhà không còn quá lạ lẫm, tuy nhiên tại sao ban Thần Tài thờ dưới đất cũng là câu hỏi của không ít người thắc mắc gửi  tới Phong Thủy Phùng Gia.

Vậy vì sao tại nơi cửa chính nhiều người qua lại hay như có thể đặt ban Thần Tài thờ ở một nơi cao được không, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây cùng Phong Thủy Phùng Gia nhé!

Tại Sao Ban Thần Tài Thờ Dưới Đất

Từ lâu ban Thần Tài luôn được đặt dưới đất và theo nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Thanh Tú – nhà nghiên cứu văn hóa Việt cho biết bởi lẽ không gian thờ cúng trên cao chỉ để thờ cúng gia tiên, còn Thần Tài trong thuyết Thiên – Địa – Nhân lại được “nở ra” từ đất.

Chính vì thế ban thờ Thần Tài từ đó của mọi nhà đều được đặt dưới đất, cũng với phần thuyết đó có thêm một điển tích về Thần Tài bị đuổi đánh và phải nấp trong góc nhà. Nên sau này khi lập ban thờ để cúng dường, người ta liên đặt nơi thờ của vị Thần này ở dưới đất và dần trở thành nét đặc trưng trong văn hóa thờ cúng tại Việt Nam.

Tuy thờ cúng ban Thần Tài dưới đất nhưng những nhà nghiên cứu cũng như các chuyên gia phong thủy đều khẳng định rằng ban thờ đó rất “ưa” sáng sủa và sạch sẽ. Vì vậy trong quá trình thờ cúng hằng ngày, gia chủ phải lưu tâm quét dọn thường xuyên thường xuyên để không phạm kỵ mà mất lộc.

Vị Trí Đặt Ban Thờ Thần Tài – Thổ Địa

Ngoài việc lau dọn xung quanh ban thờ luôn được sạch sẽ, gia chủ trước tiên nên xác định lại vị trí đặt ban thờ Thần Tài trong nhà mình đã chính xác chưa.

Trong phong thủy ban Thần Tài, với mong muốn chiêu tài lộc và hóa giải hung khí gia chủ cần lưu tâm đầu tiên đến “nhất vị, nhì thế, tam hướng”. Đối với vị trí, ban thờ vượng nhất khi có tọa vững chắc, điển hình như được dựa vào tường và tường đó không có lỗ đực hay trổ cửa sổ – điều này đem hiệu quả ngược vì tài lộc tích tụ chưa đủ đã tẩu tán ra ngoài. Trong trường hợp không có tường gạch vững chắc, gia chủ có thể gia cố vách thạch cao hoặc vách gỗ chắc chắn để thay thế.

Địa thế ban thờ Thần Tài cũng nên đặt tại nơi bằng phẳng, không gồ ghề, ngoài ra không gian đặt ban thờ không được quá hẹp hay kín quá khiến trường khí xung quanh không được luân chuyển đồng đều.

Cuối cùng là khi xác định hướng của ban thờ, theo nghiên cứu của chuyên gia tại Phong Thủy Phùng Gia, ban Thần Tài nên quay ra cửa chính – hay thành môn để đón nhân khí. Đồng thời khi ban thờ quay thẳng ra cửa chính sẽ mang lại hiệu quả vừa chiêu tài vượng khí, vừa hạn chế sát khí xấu vào trong ngôi nhà bạn.

Để xác định được chính xác phương vị cũng như hướng với mong muốn tăng tài phúc thọ, bổ trợ vượng khí, gia chủ cần phải kết hợp xem tuổi của gia chủ để chọn được vị trí như ý.

Trong trường hợp quý anh chị còn lúng túng trong việc tính tuổi và chọn lựa vị trí phù hợp có thể nhờ đến hỗ trợ của những người có chuyên môn cao về phong thủy địa lý để tránh tính sai hướng thờ ban Thần Linh cai quản địa mạch nhà mình nhé!

Ngoài ra khi xác định được cung vị ban Thần Tài, trạch chủ nên lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Tránh đặt ban thờ Thần Tài tại các cung xấu như: Không Vong, Tuyệt Tử, tại các cung này không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà mà các thành viên sống tại đó cũng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe
  • Xác định cung vị đúng nhưng hướng ban thờ sai cũng không mang lại hiệu quả chiêu tài
  • Tránh để lưng ban thờ tọa vào góc khuyết hoặc góc nhọn trong nhà

Lời Kết

Sau cùng với câu hỏi tại sao ban Thần Tài thờ dưới đất, chắc hẳn quý bạn đọc giả đã biết thêm về câu trả lời qua bài viết trên. Đối với hai vị Thần trong văn hóa của người Việt cai quản tiền bạc và vận may trong gia đạo thường rất linh thiêng và công bằng, chính vì vậy khi gia chủ thành thực thờ cúng đến nơi đến chốn bản thân cũng sẽ được hộ trì như nguyện.

Đối với các thắc mắc về hướng ban thờ Thần Tài hiện tại của nhà bạn đã chính xác hay chưa cũng như các vấn đề khác liên quan đến phong thủy ban thờ, hãy để lại thông tin dưới đây hoặc liên hệ hotline 0858.111.999 để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:06 - 09-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtTại Sao Ban Thần Tài Thờ Dưới ĐấtVị Trí Đặt Ban Thờ Thần Tài – Thổ ĐịaLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một dự định của chúng ta có được như […]

  • Nội dung bài viếtTại Sao Ban Thần Tài Thờ Dưới ĐấtVị Trí Đặt Ban Thờ Thần Tài – Thổ ĐịaLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông số về Phong Thủy sẽ khác hoàn toàn so […]

  • Nội dung bài viếtTại Sao Ban Thần Tài Thờ Dưới ĐấtVị Trí Đặt Ban Thờ Thần Tài – Thổ ĐịaLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon mà còn mang đến sự hài hòa trong cuộc […]

  • Nội dung bài viếtTại Sao Ban Thần Tài Thờ Dưới ĐấtVị Trí Đặt Ban Thờ Thần Tài – Thổ ĐịaLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố trí nội thất mà còn là sự kết hợp […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results