Tổng hợp lưu ý phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe

Phong thủy luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, nó ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong cuộc sống gia đình. Nếu bạn đang thắc mắc và tìm hiểu về phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp các vấn đề mà bạn đang bâng khuâng.

Mối tương quan giữa phong thủy và sức khỏe

Mối tương quan giữa phong thủy và sức khỏe
Mối tương quan giữa phong thủy và sức khỏe

Phong thủy là một vấn đề đã được các chuyên gia nghiên cứu từ lâu đời. Những sự ảnh hưởng của địa lý, của gió và nước là các yếu tố tạo nên phong thủy. Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống phúc họa của con người.

Có thể nói, mọi mặt của đời sống đều chịu ảnh hưởng từ phong thủy. Chính vì thế cần nên chú tâm đến phong thủy trước khi thực hiện một việc nào đó, đặc biệt là xây nhà để tạo cho mình cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe

Phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe
Phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe

Phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến sinh khí, vận may của con người mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn. Phong thủy gắn chặt với thuyết âm dương ngũ hành. Nếu ngôi nhà của bạn  không được xem xét kỹ lưỡng những yếu tố như phương hướng, cách bố trí các gian phòng, sắp xếp nội thất thì rất có thể sẽ phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy. Không gian mang phong thủy xấu sẽ tạo ra nhiều âm khí, nhiều năng lượng tiêu cực, khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Nó cũng có thể tạo ra những sự lo lắng, bồn chồn cho con người. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn đến sự suy kiệt về thể chất và rất có thể là bệnh tật dai dẳng. Do đó cần tìm hiểu để sắp xếp hợp phong thủy là cần thiết để tạo ra một tinh thần thoải mái, không lo âu, muộn phiền.

Thế sát ngoại quan

Cùng tìm hiểu trường hợp phong thủy xấu thế sát ngoại quan ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào nhé!

Đường đâm vào nhà

Trường hợp một căn nhà bị đường đâm thẳng vào đồng nghĩa với bị “xuyên tâm tiễn” trong phong thủy. Nó được ví như là 1 cây thương đâm thẳng vào mặt nhà, gây sát thương cho ngôi nhà. Có nghĩa là sát khí sẽ đâm trực diện vào nhà khiến ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Con đường đâm vào nhà càng rộng, càng dài, giao thông di chuyển tốc độ càng nhanh thì sát khí trực tiếp vào nhà càng lớn.

Bên cạnh đó, theo cái nhìn từ khoa học, nhà bị đường đâm thẳng vào sẽ dẫn tới hiện tượng bụi, gió độc sẽ tấn công trực diện vào nhà. Ngoài ra, việc xe cộ đông đúc cũng có khuynh hướng bị tai nạn giao thông nhiều hơn. Người ở trong nhà sẽ luôn có tâm lý lo lắng, bồn chồn cũng như bị ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài.

Cột điện đối diện nhà

Theo quan niệm phong thủy, cột điện, trụ đèn, trụ cao thế đối diện nhà đều được coi là phong thủy xấu. Các trụ điện đặc biệt có năng lượng hành Hỏa mạnh mẽ. 

Khi ngôi nhà của bạn bị chi phối quá nhiều bởi ngũ hành Hỏa, dễ làm cho tính tình nóng nảy, gia đạo bất hòa, hay tranh chấp, kiện tụng. Điều này cũng gây ảnh hưởng không tốt với sức khỏe con người, bởi tích tụ hỏa khí trong người lâu ngày.

Tháp truyền hình gần nhà

Nhà gần tháp truyền hình là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bởi công suất phát điện của tháp truyền hình rất mạnh, sóng điện từ của nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, có thể làm giảm khả năng miễn dịch, thậm chí gây ra bệnh máu trắng hay tinh thần phân liệt, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới ung thư. Vậy nên tốt nhất nên xây dựng nhà ở cách tháp truyền hình ít nhất 300m.

Ngõ đâm thẳng vào nhà

Ngõ đâm thẳng vào nhà
Ngõ đâm thẳng vào nhà

Theo các chuyên phong thủy việc ngõ đâm thẳng vào nhà mang sát khí. Vị trí này hút tất cả nguồn năng lượng xấu. Nguồn năng lượng này ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bạn, gia đình lục đục, tinh thần sa sút lâu ngày làm cho sức khỏe suy kiệt. Vì vậy nếu phạm phải điều cấm kỵ này gia đình trong nhà sẽ sống không yên và sức khỏe ngày càng suy yếu. 

Nhà cạnh đường sắt

Nhà ở cạnh đường sắt thường rất ồn ào, ô nhiễm khói bụi, nguồn năng lượng xấu lấn át hết các nguồn năng lượng tốt. Ngôi nhà nằm bên cạnh đường sắt là điều kiêng kỵ trong phong thủy vì các luồng khí hoạt động mạnh mẽ liên tục gây ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như sức khỏe con người.

Nhà bên cạnh đường ngang

Nhà bên cạnh đường ngang
Nhà bên cạnh đường ngang

Theo quan niệm phong thủy nhà bên cạnh đường ngang là không tốt cho gia chủ. Vị trí này khiến căn nhà ô nhiễm bởi khói bụi và tiếng ồn của xe cộ. Ngôi nhà nằm dọc theo đường ngang sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi luồng sát khí của con đường. Sức khỏe gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi phạm phải điều cấm kỵ này.

Nhà cạnh cây xăng

Nếu bạn sinh sống cạnh khu vực cây xăng và đang dần trở nên cáu gắt, công việc không suôn sẻ, sức khỏe không tốt, da dẻ cũng không được hồng hào,…đó là ảnh hưởng xấu do phong thủy không tốt gây ra. Trước hết, việc thường xuyên hít mùi xăng dầu đã là điều không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, do quá nhiều xe dừng đỗ, khởi động ở trạm xăng nên sẽ tạo ra sát khí cực lớn. Vị trí này khiến nhà phạm “cô dương sát” – làm cho các thành viên trong gia đình trở nên xấu tính, thô bạo. Tình cảm gia đình rạn nứt, tài lộc, vượng khí đều bị cuốn trôi

Thế sát nội quan

Những ảnh hưởng phong thủy khi nhà bạn phạm phải thế sát nội quan như sau.

Nhà vệ sinh tại trung cung

Trong phong thủy nhà vệ sinh đặt tại trung cung là điều cấm kỵ. Bố trí này khiến không gian nhà trở nên khó chịu. Vị trí giữa nhà – trung cung là khu vực quan trọng quản 8 cung còn lại, vì thế phải luôn được giữ cho trung cung cao ráo, sáng sủa, thoáng khí. 

Việc bố trí bếp và nhà vệ sinh tại đây khiến cho trung cung bị ô uế. Tài lộc, vượng khí của ngôi nhà giảm mạnh. Bên cạnh đó nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn, ẩm mốc nếu được đặt giữa nhà sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình

Phòng thờ cạnh nhà vệ sinh

Phòng thờ cạnh nhà vệ sinh
Phòng thờ cạnh nhà vệ sinh

Bàn thờ là một góc tâm linh quan trọng trong đời sống nhiều quốc gia châu Á. Đây cũng là không gian cần sự trang nghiêm, sạch sẽ, thoáng đãng. Nhà vệ sinh lại là nơi ô uế, nhiễm các nguồn năng lượng xấu, đây còn được coi là không gian xấu nhất trong nhà. Nên cần chú ý tránh đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ.

Nhà bếp dưới phòng ngủ

Theo quan niệm xưa khi nằm ngủ trên bếp nấu lâu ngày sẽ dẫn đến bị ngạt thở, tinh thần suy kiệt. Người xưa cho rằng đặt bếp dưới phòng ngủ, khi mà nằm ngủ trên bếp thì chẳng khác gì bị đun nấu ngay dưới lưng?

Thêm nữa đặt bếp vị trí này khiến cho hỏa khí lan tỏa ảnh hưởng đến con người. Điều này đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe con người, lâu dần tích tụ bệnh tật. Phòng ngủ không gian nghỉ ngơi và sử dụng nhiều nhất trong sinh hoạt hàng ngày nên cần có sự thoáng đãng, thoải mái, thư thái và yên tĩnh. Vì thế trong phong thủy người ta cũng tránh đặt phòng ngủ trên bếp bởi nếu tích tụ hỏa khí trong người lâu ngày dần dần cảm thấy bí bách, ngột ngạt, khó chịu trong người. 

Xà ngang áp đỉnh

Xà ngang áp đỉnh
Xà ngang áp đỉnh

Tuyệt đối không xây dựng ngôi nhà có xà ngang áp đỉnh. Bởi nếu bạn nằm ngủ hoặc ngồi dưới xà ngang trong thời gian lâu dài khiến tinh thần bạn trở nên xấu đi, áp lực và sức khỏe suy yếu. Xà ngang nằm phía trên bàn ăn, bếp hoặc bàn thờ cũng là điều vô cùng xấu. 

Bố trí xà ngang vắt qua giường ngủ ở bất kỳ đoạn nào cũng đều là phong thủy xấu, nhất là phần đầu giường, nó sẽ làm bạn cảm thấy nhức đầu, tính tình cộc cằn.

Nhà vệ sinh đối diện nhà bếp

Nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn dương khí của nhà bếp. Do nguồn năng lượng xấu của nhà vệ sinh (phóng uế, hôi thối, bẩn thỉu,…) lẫn vào năng lượng tốt mà nhà bếp mang lại. Làm cho ngôi nhà của bạn mất đi nguồn năng lượng quý giá.

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm gia đình trở nên lạnh nhạt, dễ xảy ra xung đột.

Cách hóa giải

Cách hóa giải
Cách hóa giải

Các chuyên gia phong thủy đưa ra một số gợi ý nhằm giúp bạn hóa giải phong thủy xấu.

Đấu pháp phong thủy

Đấu pháp phong thủy là phương pháp hóa giải được nhiều chuyên gia gợi ý. Mỗi thế phạm sẽ có cách thức đấu pháp phong thủy khác nhau. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhưng cũng có nhiều trường hợp phản tác dụng. Bên cạnh đó, hình thức thực hiện đấu pháp phong thủy cầu kỳ và phức tạp, do đó bản thân gia chủ không thể tự ý cải tạo mà nên tìm các chuyên gia phong thủy để được giúp đỡ. 

Vật phẩm phong thủy

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy uy tín được nhiều người sử dụng.

Hổ Phù An Gia Hóa Sát

Hổ Phù An Gia Hóa Sát là vật phẩm được làm từ đồng, được đúc theo hình ảnh lịch sử về cuộc giao tranh nước trường sinh giữa quỷ La Hầu và vị thần trong tín ngưỡng của người Đại Việt xưa kia. Với các công dụng như:

 • Sở hữu năng lượng dương khí mạnh mẽ giúp trấn trạch gia đạo.
 • Phản chiếu tà khí, cải thiện trường khí cho ngôi nhà.
 • Giúp chiêu phúc bình an, cầu cho gia đạo yên ổn.
 • Hóa giải phương vị, hướng nhà phạm phong thủy.

Ấn Rồng Vương Quyền

Ấn Rồng Vương Quyền là vật phẩm biểu tượng cho quyền uy tối cao, gia tăng vận khí. Được chế tác từ đá Serpentine tự nhiên nguyên khối đúc thành mang lại nhiều lợi ích trực tiếp tới vận khí của người thỉnh và sở hữu vật phẩm. Vật phẩm phù hợp sử dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Khi có mong muốn thăng quan tiến chức trong sự nghiệp
 • Hay đang gặp nhiều trở ngại trên con đường quan vận
 • Bị tiểu nhân hãm hại, bị gièm pha sau lưng ảnh hưởng tới bản thân

Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo là vật phẩm phong thủy phổ biến tượng trưng cho khả năng chiêu tài và bổ sung tài vận cho người sử dụng.

Được chế tác hoàn toàn từ đá ngọc hoàng long nguyên khối được khai thác 100% từ tự nhiên, không chỉ sở hữu màu sắc vàng óng được cho là đại diện cho may mắn, mà trong quá trình kiến tạo đá hoàng long tự nhiên còn hấp thụ nhiều năng lượng sinh khí có lợi cho gia chủ.

Cóc Thiềm Thừ Kim Tài

Cóc Thiềm Thừ Kim Tài hay còn gọi là Cóc ngậm tiền là linh vật chủ về cầu an, chiêu tài, hóa sát trong phong thủy.

Điểm đặc trưng của linh vật Cóc Thiềm Thừ Kim tài là chỉ sở hữu ba chân. Theo quan niệm phong thủy con số 3 là con số sinh và cũng là biểu trưng cho Tam Tài Thiên – Địa – Nhân vô cùng linh thiêng. Với vật phẩm này sẽ giúp gia đình bạn đẩy lùi họa tiểu nhân, xua tan vận xấu và củng cố cho gia chủ về tài vận.

Hổ Phù Chiêu Phúc Bình An

Hình ảnh Hổ Phù Chiêu Phúc nổi bật là linh vật hiện lên với vẻ uy phong, tượng trưng cho sức mạnh và uy quyền, gắn liền với các công trình về tín ngưỡng hay tâm linh. Mang nhiều công dụng hữu ích như:

 • Tối ưu trong không gian sống, được sử dụng để trấn sát, trừ tà hiệu quả
 • Hóa giải trường khí tiêu cực, bất lợi cho gia chủ với hình tượng đầy dũng mãnh, uy quyền
 • Giúp hóa giải phong thủy tiêu cực trong nhà ở.
 • Đây là vật phẩm chiêu phúc, cầu bình an và mang lại năng lượng tích cực
 • Giúp phục phản tà khí, hỗ trợ trường khí luôn được cát tường

Gà Ngọc Hoàng Long

Gà Ngọc Hoàng Long – linh vật dùng để giải trừ đào hoa sát, trợ lực cho người cầm quyền được thịnh phát. Gà trống là một trong những hình ảnh quen thuộc đối với người Việt Nam. Người xưa có quan niệm rằng tiếng gà trống gáy sáng giúp xua đuổi âm khí bằng việc báo hiệu bình minh đang lên.

Theo các chuyên gia Gà ngọc hoàng long mang ngũ đức: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín:

 • Đầu đội mũ là Văn, thể hiện chí khí qua chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng. Trong tiếng Hán “mào gà” đọc là “quan” trong “quan lại” nên còn có công dụng chiêu tài.
 • Còn bước đi nhanh là Võ: Gà trống có dáng đi mạnh mẽ nhanh nhẹn thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà.
 • Dám chiến đấu khi gặp địch là Dũng: gà trống linh hoạt đi lại và sở hữu các cú mổ chính xác, thậm chí có khả năng chiến thắng được một số loài như Rắn.
 • Biết gọi đàn khi có miếng ăn là Nhân: gà là loài động vật rất đoàn kết, lúc gặp thức ăn thường kêu lên để cả đàn cùng ăn chung.
 • Luôn căn gác ban đêm là Tín: gà thường thức đêm và ngủ sớm, tiếng gà gáy báo hiệu bình minh cho con người. Gà gáy gắn liền với mặt trời đã lên, xua tan bóng tối, đẩy lùi các luồng âm khí.

Trên đây là tổng hợp lưu ý phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe mà các chuyên gia gợi ý. Hãy tham khảo thật kỹ để tránh gặp các ảnh hưởng xấu khi phạm phải cấm kỵ trong phong thủy bạn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 08:37 - 30-06-2023
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtMối tương quan giữa phong thủy và sức khỏePhong thủy ảnh hưởng đến sức khỏeThế sát ngoại quanĐường đâm vào nhàCột điện đối diện nhàTháp truyền hình gần nhàNgõ đâm thẳng vào nhàNhà cạnh đường sắtNhà bên cạnh đường ngangNhà cạnh cây xăngThế sát nội quanNhà vệ sinh tại trung cungPhòng thờ […]

 • Nội dung bài viếtMối tương quan giữa phong thủy và sức khỏePhong thủy ảnh hưởng đến sức khỏeThế sát ngoại quanĐường đâm vào nhàCột điện đối diện nhàTháp truyền hình gần nhàNgõ đâm thẳng vào nhàNhà cạnh đường sắtNhà bên cạnh đường ngangNhà cạnh cây xăngThế sát nội quanNhà vệ sinh tại trung cungPhòng thờ […]

 • Nội dung bài viếtMối tương quan giữa phong thủy và sức khỏePhong thủy ảnh hưởng đến sức khỏeThế sát ngoại quanĐường đâm vào nhàCột điện đối diện nhàTháp truyền hình gần nhàNgõ đâm thẳng vào nhàNhà cạnh đường sắtNhà bên cạnh đường ngangNhà cạnh cây xăngThế sát nội quanNhà vệ sinh tại trung cungPhòng thờ […]

 • Nội dung bài viếtMối tương quan giữa phong thủy và sức khỏePhong thủy ảnh hưởng đến sức khỏeThế sát ngoại quanĐường đâm vào nhàCột điện đối diện nhàTháp truyền hình gần nhàNgõ đâm thẳng vào nhàNhà cạnh đường sắtNhà bên cạnh đường ngangNhà cạnh cây xăngThế sát nội quanNhà vệ sinh tại trung cungPhòng thờ […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results