Hướng Dẫn Bài Trí Ông Địa, Ông Thần Tài Đặt Bên Nào Chuẩn Xác Nhất

Việc thờ cúng Thần Linh đối với các gia đình Việt không chỉ được dồn nhiều tâm sức mà còn cần gia chủ trong nhà phải có kiến thức thờ cúng phong thủy tâm linh đúng cách để thuận lợi cầu tài lộc.

Đồng thời điển hình cho những kiến thức mà bản thân nhiều chuyên gia phong thủy thấy không ít các gia chủ mắc phải chính là vấn đề ông Thần Tài đặt bên nào nào khi thờ cúng bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Để tìm hiểu chi tiết hơn, vui lòng tham khảo tại bài viết dưới đây!

Cách Đặt Thần Tài – Thổ Địa Đem Lại Tài Vận

Cách Đặt Thần Tài Thổ Địa Đem Lại Tài Vận
Cách Đặt Thần Tài Thổ Địa Đem Lại Tài Vận

Đặt ông Thần Tài, Thổ Địa bên nào trên bàn thờ vốn là một chi tiết đã không ít gia chủ bỏ qua và đã không nghĩ đến rằng việc đặt vị trí của ông địa và thần tài có thể ảnh hưởng không hề nhỏ tới vận trình thờ cúng tâm linh trong ngôi nhà của mình.

Từ khoảng thời gian cuối năm 2020 đến nay, Phong Thủy Phùng Gia đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp bàn thờ Thần Tài phạm phải đại kỵ thờ cúng không được lộc, gia đạo bất ổn bởi “sự cố” đặt nhầm vị trí của hai vị Thần Linh quản tài và điền trạch.

Vậy để tránh những trường hợp không đáng có khiến bàn thờ nhà bạn tận tâm cúng bái vô tình mất lộc, hạn chế vận tài của gia đình hãy cùng lưu ý về cách đặt từng vị Thần – Thổ Địa ngay phía dưới đây!

Ông Thần Tài Đặt Bên Nào

Ông Thần Tài Đặt Bên Nào
Ông Thần Tài Đặt Bên Nào

Trước tiên theo chia sẻ của chuyên gia Master Phùng Phương về kiến thức phong thủy chính phái về thuyết âm dương ngũ hành hình tướng thì Thần Tài là vị Thần Linh có dáng hình hơi gầy, trên tay bê thỏi vàng. Theo các phân tích chung về tướng hình về Thần Tài thì ngài được đại diện cho năng lượng Dương trên bàn thờ.

Chính bởi vậy tượng của vị Thần Tài được đặt phía bên trái hướng từ bàn thờ nhìn ra đại diện cho “Tả Thanh Long” – tức bên “động” vì vai trò quản chế tiền bạc ngân xuyến có tính luân chuyển tài khí. 

Nên gia chủ muốn thuận lợi thúc đẩy mong ước vượng khí sum vầy trong gia đạo nên lưu tâm đến việc đặt đúng vị trí của ông Thần Tài đặt bên nào trên bàn thờ nhé!

Ông Thổ Địa Đặt Bên Nào

Ông Thổ Địa Đặt Bên Nào
Ông Thổ Địa Đặt Bên Nào

Cũng tương tự như đối với Thần Tài, vị Thổ Địa theo hình tướng có vẻ ngoài phúc hậu, đầy đặn đại diện cho năng lượng Âm. Đồng thời vị trí ngự của Thổ Địa trên bàn thờ Thần Tài còn ứng với một vế câu như sau: “Hữu Bạch Hổ” – tức bên tĩnh vì vai trò quản chế, bảo hộ điền trạch được an ổn, trái ngược hẳn với vị Thần Tài với công việc luân chuyển tiền bạc có yếu tố động như trên.

Vì vậy, vị trí của ông Thổ Địa cần được đặt bên phải hướng từ bàn thờ nhìn ra không chỉ đúng vai trò về năng lượng của Thần Linh bản địa mà còn đáp ứng yếu tố thuận phong thủy khi thờ cúng tại gia.

Qua đây, quý bạn đọc có thể nhận thấy rằng việc Thổ Địa, ông Thần Tài đặt bên nào không thể tùy ý bố trí trên bàn thờ. Đồng thời có không ít những luồng thông tin không chính thống với kiến thức “lấp lửng” không chắc chắn cũng như “khai thác” từ nhiều nguồn tin không được phong thủy chính phái công nhận nên bởi vậy Phong Thủy Phùng Gia đã nhận được không ít những băn khoăn của khách hàng khi đặt sai vị trí của hai vị Thần trên bàn thờ.

Để tìm hiểu thêm về một số vị trí vật phẩm chiêu tài đặt trên bàn thờ tại vị trí như nào, vui lòng tham khảo thêm nội dung ngay dưới đây!

Các Vật Phẩm Sử Dụng Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Đặt Ở Đâu

Các Vật Phẩm Sử DỤng Trên Bàn Thần Tài Thổ Địa
Các Vật Phẩm Sử DỤng Trên Bàn Thần Tài Thổ Địa

Để quý bạn đọc có thể tham khảo thêm về một số cách đặt vật phẩm phong thủy cầu tài chiêu lộc trên bàn thờ Thần Tài, dưới đây là sơ đồ bài trí bàn thờ Thần Tài theo quy chuẩn được Phong Thủy Phùng Gia thiết lập.

Trong đó, đối với một số vật phẩm phong thủy có năng lượng trấn sát và chiêu tài hóa lộc mạnh mẽ kể đến như:

 • Ông Quản Gia Quản Tài: được đặt ở trí bên trái hướng nhìn từ trong bàn thờ ra ngoài có vai trò hỗ trợ cải thiện tài khí, bảo hộ ngân xuyến trong gia đạo cộng sinh hỗ trợ với vị Thần Tài
 • Cặp đôi Tỳ Hưu Vượng Tài Ngọc Hoàng Long: đôi Tỳ Hưu tự nhiên trấn trên bàn thờ hướng sang hai bên bàn thờ đối xứng với nhau có tác dụng cân bằng năng lượng tổng thể cho khu vực thờ cúng tại gia
 • Long Quy An Gia Hóa Sát: đặt tại vị trí bên trái từ hướng bàn thờ nhìn ra cùng hàng dọc với Ông Quản Gia Quản Tài có tác dụng bổ trợ hòa khí cát tường, trấn an gia đạo mạnh mẽ
 • Thiềm Thừ Kim Tài: đặt tại vị trí bên phải song song với Thổ Địa nhưng đặc biệt có Thiềm Thừ trên bàn thờ luôn quay trầu vào bát hương thờ Thần Linh (như trên hình mô tả)
 • Bát Tụ Bảo Ngọc Hoàng Long: hay còn được biết đến với tư cách là Bát Tụ Thủy trên bàn thờ được đặt tại vị trí trên cùng trên bàn thờ (đặt trước tam hoặc ngũ chóe) có tác dụng nạp phúc khí
 • Hổ Phù An Gia Hóa Sát: vật phẩm an gia hóa sát được treo trên mái của ban thờ phía bên phải từ bàn thờ nhìn ra có tác dụng chiêu phúc, bình an thuận lợi
 • Tam Cát Hoa Mai: song song với Hồ Phù, vật phẩm Tam Cát chủ về thịnh vượng được treo cùng hướng với tượng của ngài Thần Tài

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết dưới đây, quý bạn đọc tìm hiểu đã tường tận được thắc mắc về Thổ Địa và ông Thần Tài đặt bên nào thuận phong thủy.

Để nhận thêm những tư vấn khác về bàn thờ Thần Tài chiêu cầu tài lộc, vượng vận hanh thông tại gia vui lòng điền form bên cạnh để nhận được hỗ trợ của chuyên gia ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 15:44 - 20-05-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtCách Đặt Thần Tài – Thổ Địa Đem Lại Tài VậnÔng Thần Tài Đặt Bên NàoÔng Thổ Địa Đặt Bên NàoCác Vật Phẩm Sử Dụng Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Đặt Ở ĐâuLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự […]

 • Nội dung bài viếtCách Đặt Thần Tài – Thổ Địa Đem Lại Tài VậnÔng Thần Tài Đặt Bên NàoÔng Thổ Địa Đặt Bên NàoCác Vật Phẩm Sử Dụng Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Đặt Ở ĐâuLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 […]

 • Nội dung bài viếtCách Đặt Thần Tài – Thổ Địa Đem Lại Tài VậnÔng Thần Tài Đặt Bên NàoÔng Thổ Địa Đặt Bên NàoCác Vật Phẩm Sử Dụng Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Đặt Ở ĐâuLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng […]

 • Nội dung bài viếtCách Đặt Thần Tài – Thổ Địa Đem Lại Tài VậnÔng Thần Tài Đặt Bên NàoÔng Thổ Địa Đặt Bên NàoCác Vật Phẩm Sử Dụng Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa Đặt Ở ĐâuLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results