Hệ Lụy Ban Thờ Thần Tài Dưới Gầm Cầu Thang Nhiều Người Mắc Phải

Hệ Lụy Ban Thờ Thần Tài Dưới Gầm Cầu Thang Nhiều Người Mắc Phải
Hệ Lụy Ban Thờ Thần Tài Dưới Gầm Cầu Thang Nhiều Người Mắc Phải

Trong thời buổi tối giản không gian sống hiện nay, có không ít những thiết kế bố cục sắp xếp ban thờ Thần Tài dưới gầm cầu thang với mong muốn giản đơn hóa các công trình trong nhà. Tuy nhiên quan điểm này có thực sự tốt hay không?

Để tìm hiểu thêm về bố trí ban thờ Thần Tài dưới gầm cầu thang, hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Bố Trí Ban Thần Tài Dưới Gầm Cầu Thang Được Không

Như đã biết, Thần Tài – Thổ Địa là hai vị thần rất linh thiêng khi cai quản tài mệnh trong gia đạo, chính vì thế phong thủy bố cục hay vị trí của ban Thần Tài cần thực sự lưu tâm tránh phạm phải những yếu tố kiêng kỵ trong phong thủy.

Hơn nữa, ý nghĩa khi thờ cúng Thần Tài chính là mang lại tài lộc may mắn nên đối với quan điểm: ban thờ Thần Tài dưới gầm cầu thang đang đi ngược lại với mong muốn của bản thân gia chủ trong ngôi nhà đó.

Bởi lẽ dù thiết kế cầu thang theo xu hướng nào, dưới gầm cầu thang không được đánh giá là nơi có trường khí tốt hay còn đặc biệt “tối tắm” trong quan niệm trước đây về phong thủy ứng dụng dương cơ. Hơn nữa nếu xét theo góc độ phong thủy cầu thang nhà ở, gia đình thiết kế cấu trúc cầu thang có khoảng trống phía dưới cũng là một nguyên tắc rất ít chuyên gia phong thủy cho rằng nên làm.

Quay lại với vị trí ban thờ Thần Tài dưới gầm cầu thang, gia chủ nên nhận thấy rằng việc thờ Thần Linh nên được diễn ra tại nơi yên tĩnh và thanh tịnh. Tuy nhiên trong trường hợp này, điều đó hoàn toàn ngược lại, vì bản chất của cầu thang vốn dĩ mang yếu tố “động” bởi luôn có tần suất người đi qua lại rất nhiều.

Đến đây, chắc anh chị cũng nhận ra rằng vị trí ban thờ đặt dưới gầm cầu thang là vị trí kiêng kỵ số 1 cần đặc biệt lưu ý, vì người thờ cúng không thể hàng ngày “đi lại” ngay trên các vị Thần Linh mà gia đình hết sức cầu cúng thành tâm chánh niệm được.

Cuối cùng, vị trí thờ Thần Tài tuy luôn ở dưới đất nhưng phải là khu vực sạch sẽ và tuyệt đối trang trọng nên càng chắc chắn rằng vị trí dưới gầm cầu thang không đáp ứng được yêu cầu nào về luân chuyển linh khí vì tầm nhìn hẹp và luôn u tối vì có bóng trần cầu thang che khuất.

Xem thêm: Tại Sao Ban Thần Tài Thờ Dưới Đất

Hệ quả của cách bố trí này cũng được nhiều người truyền đạt lại với Phong Thủy Phùng Gia trong nhiều năm qua khi việc thờ cúng thường xuyên và thành tâm nhưng chưa bao giờ thấy lộc và luôn thường trực nỗi lòng bất an.

Chính vì thế, ban thờ Thần Tài dưới gầm cầu là vị trí phạm kỵ gia chủ cần thay đổi ngay nếu đang mắc phải lỗi phong thủy thờ cúng này nhé!

Nên Đặt Ban Thần Tài Tại Vị Trí Nào

Ngoài vị trí dưới gầm cầu thang, gia chủ hoàn toàn có thể chọn lựa nhiều phương vị khác để kích hoạt năng lượng chiêu tài, may mắn cho ban thờ nhà mình. Thông thường hướng ban thờ luôn hướng ra ngoài cửa chính để đón nhân khí từ “thành môn” vừa có chức năng hóa giải sát khí xấu vào nhà.

Hơn hết theo chuyên gia Phong Thủy Phùng Gia cho rằng, xác định vị trí ban Thần Tài chính xác để đem lại vượng khí không chỉ dựa trên yếu tố địa mạch của ngôi nhà mà còn phải xét trên phương diện tuổi của gia chủ sống tại đó.

Trong trường hợp quý anh chị gặp nhiều khó khăn trong việc xác định phương vị Tài Lộc, Quý Nhân cho ban thờ dựa theo tuổi của mình, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy có nhiều kinh nghiệm để được tư vấn chính xác nhé!

Lưu Ý Xử Lý Góc Thờ Ban Thần Tài Dưới Gầm Cầu Thang

Sau khi chuyển ban Thần Tài sang vị trí khác, Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị không nên bỏ trống khoảng không gian dưới gầm cầu thang đó. Dưới đây là một số lưu ý tham khảo khi xử lý góc thờ ban Thần Tài cũ dưới cầu thang:

  • Bố trí tiểu cảnh nhỏ dưới gầm cầu thang, có thể là: hòn non bộ, công trình vườn giả,…
  • Nhiều gia chủ kỹ tính sẽ lấp gạch xây kín khoảng không gian thừa dưới gầm cầu thang

Lời Kết

Phong Thủy Phùng Gia hy vọng bài viết trên đã cung cấp tới quý bạn đọc giả những kiến thức hữu ích về phong thủy ban Thần Tài nói chung hay giải quyết được vấn đề ban thờ Thần Tài dưới gầm cầu thang mà không ít người đang mắc phải.

Nếu quý anh chị cần thêm những tư vấn khác về phong thủy ban thờ nhà mình hãy để lại thông tin cá nhân dưới đây hoặc liên hệ hotline 0858.111.999 để được hỗ trợ miễn phí sớm nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:25 - 10-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtBố Trí Ban Thần Tài Dưới Gầm Cầu Thang Được KhôngNên Đặt Ban Thần Tài Tại Vị Trí NàoLưu Ý Xử Lý Góc Thờ Ban Thần Tài Dưới Gầm Cầu ThangLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời […]

  • Nội dung bài viếtBố Trí Ban Thần Tài Dưới Gầm Cầu Thang Được KhôngNên Đặt Ban Thần Tài Tại Vị Trí NàoLưu Ý Xử Lý Góc Thờ Ban Thần Tài Dưới Gầm Cầu ThangLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt […]

  • Nội dung bài viếtBố Trí Ban Thần Tài Dưới Gầm Cầu Thang Được KhôngNên Đặt Ban Thần Tài Tại Vị Trí NàoLưu Ý Xử Lý Góc Thờ Ban Thần Tài Dưới Gầm Cầu ThangLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp […]

  • Nội dung bài viếtBố Trí Ban Thần Tài Dưới Gầm Cầu Thang Được KhôngNên Đặt Ban Thần Tài Tại Vị Trí NàoLưu Ý Xử Lý Góc Thờ Ban Thần Tài Dưới Gầm Cầu ThangLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results