Hướng Dẫn Cách Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên Đúng Cách

Hướng Dẫn Cách Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên Đúng Cách
Hướng Dẫn Cách Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên Đúng Cách

Đối với tín ngưỡng thờ cúng gia tiên, việc sắp xếp bố trí đồ thờ hết sức quan trọng và hôm nay hãy cùng tham khảo cách đặt bát hương trên ban thờ gia tiên chính xác như nào cùng Phong Thủy Phùng Gia ngay nhé!

Vai Trò Của Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên

Vai Trò Của Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên
Vai Trò Của Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên

Bát hương trên ban thờ gia tiên là yếu tố phong thủy tâm linh không thể thay thế suốt hàng nghìn năm trong văn hóa thờ cúng của người phương Đông nói chung, cũng như người Việt Nam nói riêng.

Vậy trước hết hãy làm rõ vai trò của bát hương gia tiên qua số lượng trên ban thờ nhé!

Số Lượng Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên

Số Lượng Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên
Số Lượng Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên

Vốn dĩ bát hương chính là vật trung tâm kết nối con cháu tại dương gian với cõi tâm linh và để tưởng niệm cũng như thờ cúng. Hơn hết việc thắp nhang trên ban thờ với mong cầu bình an, tài lộc gia chủ cần nên hiểu rõ về thứ bậc thờ cúng vốn có đối với mỗi bát hương tương ứng như sau:

 • Bát hương thờ Thần Linh: Thổ Công, Thần Tài, thờ long mạch và ngũ vị Thần Hoàng 
 • Bát hương thờ hội đồng gia tiên dòng họ
 • Bát hương thờ bà Cô, ông Mãnh

Vì thế mà số lượng bát hương đang phổ biến trên ban thờ là 3, tuy nhiên theo văn hóa từng vùng miền mỗi địa phương mà số bát hương sẽ có sự thay đổi như: 1, 3, 5, hay 7. Tuy nhiên ban thờ gia tiên chuẩn chỉ lâu đời nhất trong văn hóa của Việt Nam thông thường vẫn là 3 bát hương đại diện cho ba ngôi vị được kể đến ở trên.

Vị Trí Đặt Bát Hương Đúng Cách

Vị Trí Đặt Bát Hương Đúng Cách
Vị Trí Đặt Bát Hương Đúng Cách

Nếu gia đình thờ 1 bát hương thì không cần lo ngại quá nhiều về vị trí sắp xếp, Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị đặt tại vị trí chính giữa của ban thờ. Ngoài ra nếu thờ từ 2 bát hương trở lên thì cần phải ghi nhớ nguyên tắc sau:

 • Bát hương Thần Linh luôn đặt ở giữa và luôn có chiều cao, kích thước to hơn các bát hương còn lại
 • Bát hương gia tiên luôn đặt bên trái (Tả Thanh Long) và bát hương bà Cô, ông Mãnh đặt tại phía bên tay phải (Hữu Bạch Hổ)
 • Các bát hương luôn đặt cách nhau trong khoảng 9-12cm

Hơn hết nếu gia đình thờ 4 bát hương trở lên, các chuyên gia phong thủy hàng đầu tại Việt Nam khuyến khích quý gia chủ nên cần đến hỗ trợ của những người có kinh nghiệm để bài trí sao để kết nối được năng lượng tại dương thế với các bậc bề trên.

Lưu Ý Về Cách Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên

Lưu Ý Về Cách Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên
Lưu Ý Về Cách Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia Tiên
 • Đối với bát hương trên ban thờ gia tiên, luôn phải quay mặt nhật nguyệt hướng ra ngoài
 • Xác định vị trí bát hương ở đâu cần đặt chuẩn xác, kiêng kỵ việc xê dịch nhiều dẫn đến việc kinh động đến Thần Linh gia tiên, cũng như ảnh hưởng tới gia đạo
 • Nên sử dụng bát hương bằng gốm sứ tráng men

Vật Phẩm Phong Thủy Và Đồ Thờ Cúng Trên Ban Thờ Thần Tài

Vật Phẩm Phong Thủy Và Đồ Thờ Cúng Trên Ban Thờ Thần Tài
Vật Phẩm Phong Thủy Và Đồ Thờ Cúng Trên Ban Thờ Thần Tài

Ngoài việc đặt bát hương sao cho an ổn và để hậu vận sau được tiếp tục việc lễ bái càng trở nên có linh thiêng, anh chị tín chủ nên sử dụng thêm bộ ngũ sự gồm: Đỉnh đồng, lư hương, đôi hạc thờ, đôi chân nến song song với bát hương.

Đối với gia chủ có điều kiện có thể sử dụng thêm vật phẩm vòng kinh luân hoặc đôi lục bình để trợ lực năng lượng thờ cúng tại ban thờ gia tiên.

Xem thêm: Thủ tục bốc bát hương gia tiên.

Thủ tục bốc bát hương thần tài.

Xem ngày bốc bát hương cuối năm

Lời Kết

Qua bài viết trên, Phong Thủy Phùng Gia hy vọng quý bạn đọc giả đã có cái nhìn chi tiết về cách đặt bát hương trên ban thờ gia tiên cuối năm.

Ngoài ra nếu anh chị cần hỗ trợ thêm các vấn đề về phong thủy thờ cúng nói chung, hay phong thủy ban thờ gia tiên nói riêng hãy để lại thông tin cá nhân dưới đây hoặc liên hệ hotline 0858.111.999 để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:27 - 22-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtVai Trò Của Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênSố Lượng Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênVị Trí Đặt Bát Hương Đúng CáchLưu Ý Về Cách Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênVật Phẩm Phong Thủy Và Đồ Thờ Cúng Trên Ban Thờ Thần TàiLời KếtTại sao phải xây sửa […]

 • Nội dung bài viếtVai Trò Của Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênSố Lượng Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênVị Trí Đặt Bát Hương Đúng CáchLưu Ý Về Cách Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênVật Phẩm Phong Thủy Và Đồ Thờ Cúng Trên Ban Thờ Thần TàiLời KếtTổng quan Bước sang năm […]

 • Nội dung bài viếtVai Trò Của Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênSố Lượng Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênVị Trí Đặt Bát Hương Đúng CáchLưu Ý Về Cách Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênVật Phẩm Phong Thủy Và Đồ Thờ Cúng Trên Ban Thờ Thần TàiLời KếtBố trí phong thủy phòng […]

 • Nội dung bài viếtVai Trò Của Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênSố Lượng Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênVị Trí Đặt Bát Hương Đúng CáchLưu Ý Về Cách Đặt Bát Hương Trên Ban Thờ Gia TiênVật Phẩm Phong Thủy Và Đồ Thờ Cúng Trên Ban Thờ Thần TàiLời Kết[Tổng hợp] những cách để […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results