Ý Nghĩa Vật Phẩm Bát Tụ Bảo Trong Phong Thủy? Có Mấy Loại Bát Tụ Bảo

Ý Nghĩa Vật Phẩm Bát Tụ Bảo Trong Phong Thủy? Có Mấy Loại Bát Tụ Bảo

Những vật phẩm phong thủy trước nay tồn tại như biểu trưng của một năng lượng trung gian đem lại điềm may tới người sử dụng vì vậy một trong những mong cầu về tài lộc thường được nhiều người biết đến Bát Tụ Bảo – pháp khí thu tài hàng đầu.

 Vậy hãy cùng chuyên gia Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu kỹ hơn về vật phẩm Bát Tụ Bảo này là gì, có những công dụng ra sao cũng như giá trí ý nghĩa đối với người sử dụng như thế nào nhé!

Bát Tụ Bảo Là Gì?

Ý Nghĩa Vật Phẩm Bát Tụ Bảo Trong Phong Thủy? Có Mấy Loại Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo là vật phẩm phong thủy chiêu tài, thâu thu tài lộc nổi tiếng. Ngoài tên gọi là Bát Tụ Bảo còn được gọi với cái tên dân gian là “chậu gom tiền bạc châu báu” được không chỉ người thỉnh vật phẩm mà còn đối với chuyên gia nghiên cứu đánh giá vô cùng cao.

Bát Tụ Bảo trong phong thủy được bắt nguồn từ một điển tích được lưu truyền từ xưa rằng, trong thời vua Minh có một phú ông tên Thẩm Vạn Tam nổi tiếng là một người học rộng, hiểu cao sở hữu khối kiến thức sâu rộng cũng như tiền đồ sáng lạn.

Trong một lần thưởng ngoạn, Thẩm Vạn Tam đã hữu cứu được một con cóc Thiềm Thừ – hay còn gọi là cóc trời và ông đã phóng sinh con cóc đó về với tự nhiên. Để đền ơn người đã có công cứu mình, cóc Thiềm Thừ liền trả ơn người đàn ông đó một chiếc bát được khắc ba chữ “聚宝盆” (jùbǎopén) – bát châu báu.

Tuy rằng được cóc trời tặng đồ trả ơn nhưng Thẩm Vạn Tam không hề biết rõ ý nghĩa của món đồ đó, sau khi gia đình của ông rơi vào cảnh khốn khó phải bán hết đồ đạc trong nhà đi vợ ông mới vô tình phát hiện ra chiếc Bát Tụ Tài trước kia.

Trong lúc vô tình để một món đồ của mình rơi vào trong chiếc bát đó, sau đó hai vợ chồng Thẩm Vạn Tam vô cùng bất ngờ vì món đồ đó nhanh chóng biến thành vàng bạc châu báu. Cứ thế tiền vàng liên tục sinh ra tiền vàng. Về sau, người đàn ông giúp đỡ cóc Thiềm Thừ không chỉ giàu có mà còn là một vị quan thanh liêm, hiển hách. Mà sau này, người ta còn đồn rằng bản thân Thẩm Vạn Tam học hành khoa bảng tấn tới chính ra để sách gần nơi đặt Bát Tụ Bảo.

Ý Nghĩa Của Bát Tụ Bảo

Ý Nghĩa Vật Phẩm Bát Tụ Bảo Trong Phong Thủy? Có Mấy Loại Bát Tụ Bảo

Đối với thời điểm trong quá khứ, Bát Tụ Bảo được cho là một bảo vật mang đến may mắn, tài lộc.

Cho tới thời điểm hiện nay, Bát Tụ Bảo không chỉ đơn giản là một bảo vật chỉ có trong truyền thuyết và điển tích mà trở thành một trong những vật phẩm phong thủy cấp cao được nhiều thương nhân và doanh nhân sử dụng với mục đích kích hoạt tài lộc.

Bát Tụ Bảo được đa dạng từ chất liệu chế tác hoàn toàn có trong tự nhiên nên vì thế sở hữu linh khí qua hàng trăm năm kiến tạo và phát triển giúp khối đá tạc thành vật phẩm Bát Tụ Bảo chứa năng lượng tốt cực kỳ mạnh mẽ.

Bởi sở hữu năng lượng bên trong vật phẩm như vậy nên Bát Tụ Bảo có công năng rất hiệu quả trong giải trừ họa sát, tăng cường vận may, thâu thu tài lộc được ổn định.

Chính vì vậy trong phong thủy dương trạch kích hoạt tài lộc, yếu tố tụ tài của Bát Tụ Tài là một trong những giải pháp được ưu tiên và chú trọng, trở thành món pháp khí tích trữ tài lộc hiệu quả.

Nên Đặt Bát Tụ Bảo Ở Đâu

Ý Nghĩa Vật Phẩm Bát Tụ Bảo Trong Phong Thủy? Có Mấy Loại Bát Tụ Bảo

Như đã nói đến ở trên, vật phẩm Bát Tụ Bảo là vật phẩm phong thủy có vai trò kích hoạt tài lộc vận may trong phong thủy dương trạch nói chung, hơn hết khi đặt tại phương vị Tài Lộc của bản gia chủ sẽ không chỉ thâu thu tài lộc riêng trong gia đạo mà còn trực tiếp hỗ trợ người thỉnh về nhận được nhiều lợi ích từ sức khỏe, phát tài phát lộc.

Dưới đây là các vị trí đặt Bát Tụ Bảo được chia sẻ bởi chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương:

 • Bàn làm việc
 • Ban thờ Thần Tài
 • Quầy thu ngân
 • Quầy lễ tân
 • Trên két sắt
 • Đứng cạnh các vật phẩm phong thủy chiêu tài khác như: Tỳ Hưu, Long Quy, Thiềm Thừ,…

Ngoài ra khi kết hợp đặt vật phẩm phong thủy Bát Tụ Bảo theo phương vị tuổi của bản mệnh trong nhà kết hợp với hướng nhà, công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ trực tiếp đẩy mạnh năng lượng thâu thu tài lộc của vật phẩm lên mức cao nhất – do ảnh hưởng trực tiếp tới người đứng đầu trong gia đạo, công ty, doanh nghiệp đó.

Có Mấy Loại Bát Tụ Bảo

Ý Nghĩa Vật Phẩm Bát Tụ Bảo Trong Phong Thủy? Có Mấy Loại Bát Tụ Bảo

Hiện nay Bát Tụ Bảo được chế tác từ khá nhiều thành phẩm khác nhau nhưng trong đó điển hình và mang lại công dụng đặc biệt hiệu nghiệm gồm những Bát Tụ Bảo – pháp khí phong thủy sau đây:

Đây là hai loại Bát Tụ Bảo được nhiều giới chuyên gia nghiên cứu đã đánh giá rất rõ ràng về hình thức cho đến công năng cụ thể của hai vật phẩm đều có vai trò cũng như ý nghĩa sử dụng đối với mỗi gia chủ.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Vật Phẩm Bát Tụ Bảo

Bát Tụ Bảo là vật phẩm nổi tiếng thâu tài, chiêu lộc bình an nên quý gia chủ cần kiêng kỵ và lưu ý những điều sau:

Ý Nghĩa Vật Phẩm Bát Tụ Bảo Trong Phong Thủy? Có Mấy Loại Bát Tụ Bảo

 • Không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh
 • Hạn chế đặt tại phương vị ngay dưới xà ngang của trần nhà
 • Hạn chế đặt tại một nơi cao quá
 • Không nên để người lạ tùy ý di chuyển và chạm vào vật phẩm
 • Luôn giữ sạch sẽ
 • Hãy tìm đến cơ sở uy tín cung cấp vật phẩm cũng như dịch vụ bảo đảm, uy tín và chất lượng để thỉnh vật phẩm

Lời Kết

Phong Thủy Phùng Gia hy vọng qua bài viết này, quý anh chị bạn đọc đã có cái nhìn rõ ràng hơn về Bát Tụ Bảo cũng như ý nghĩa, công dụng của vật phẩm đem lại.

Để được thỉnh vật phẩm cũng như có thêm những tư vấn miễn phí khác, vui lòng liên hệ hotline 0858.111.999 hoặc điền form bên cạnh để nhận thêm những ưu đãi đặc biệt khác!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:23 - 26-03-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results