Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Mới Nhất 2021

Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Mới Nhất 2021
Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Mới Nhất 2021

Ngày mùng 1 Tết, bên cạnh việc cúng ban thờ Gia Tiên, việc cúng ban thờ Thần Tài cũng được các gia chủ vô cùng xem trọng, đặc biệt với người làm ngạch thương mại hay kinh doanh. Để nghi thức này được chu tất, không thể thiếu đi Văn khấn mùng 1 Tết ban Thần Tài với nội dung chu tất và thời điểm dâng hương tối ưu.

Vậy Văn khấn mùng 1 Tết ban Thần Tài cụ thể ra sao? Các điểm lưu ý liên quan là gì? Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết dưới đây để lý giải sâu hơn các nội dung này nhé!

Khung Giờ Đẹp Nhất Để Lên Hương Ban Thần Tài Ngày Mùng 1 Tết

Ban thờ Thần Tài không chỉ thể hiện cho lòng thành kính của mỗi gia chủ, mà còn hàm chứa niềm tin sâu sắc về vị Thần chủ về những điều may mắn, thông đạt, khởi sắc trong kinh doanh. Điều này lý giải vì sao, ban Thần Tài chiếm một vị trí trọng yếu, không thể thiếu với bất kỳ hộ gia đình nào, nhất là khi công việc của họ lại liên quan tới giao thương, buôn bán.

Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Mới Nhất 2021

Theo các chuyên gia Phong thủy, thời điểm tối ưu nhất để chúng ta có thể lên hương ban thờ Thần tài sẽ rơi vào khung giờ Thìn (từ 7 – 9 giờ sáng). Đây là khoảng thời gian linh khí được tụ hội nhiều nhất, dung hòa cả Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Lên hương ban thần Tài vào khung giờ này sẽ hứa hẹn một năm mới viên mãn và hanh thông, “tấn tài, tấn lộc”.

Lễ Vật Ngày Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Gồm Những Gì?

Thông thường, lễ phẩm dâng cúng vào ngày sóc (mùng Một) hay ngày vọng (ngày Rằm) thường là lễ chay. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện, cách thức thờ cúng, bên cạnh lễ chay (với hương nhang, hoa tươi, trái cây, trầu cau, tiền vàng, gạo, muối, nước…) thì vào ngày Mùng 1 Tết, các gia chủ cũng có thể dâng thỉnh các lễ mặn (như rượu, thịt gà luộc…).

Điều quan trọng nhất, vẫn nằm ở chân tâm và lòng thành mà gia chủ hướng đến Chư vị Thần linh.

Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Mới Nhất 2021

Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần Tài

Toàn bài Văn khấn Mùng 1 Tết ban thần Tài cụ thể như sau:

Con kính lạy chính nhất Tổng Quản Đại Thần Tài.

Toàn bộ tài nguyên thiên hạ do ngài cai quản.

Mọi phú quý do ngài quyết định.

Tứ tài của chúng sinh cũng ở ngài mà vinh thân.

Tất cả phong hoả vũ lôi bộ đều do ngài cai quản.

Trước mặt ngài là mặt trời vàng, mọi chúng sinh cung kính dâng lễ lên ngài cũng là do ý trời.

Hôm nay là ngày đầu xuân năm mới, giờ cát tường, con nhất tâm kính định, sửa soạn lễ vật tiền vàng kính dâng tấu sớ xin cáo hạ tới Tổng Quản Đại Thần Tài cung thỉnh kính mời ngài hạ đàn chứng lễ cho tấm lòng thành kính của con.

Cầu xin ngài ban cho con và gia đình con sức khoẻ, trí tuệ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, thiên khiếu thiên ứng, vạn khiếu vạn ứng, vận khí hanh thông vạn sự hoà hợp như ý, cầu xin ngài ban phước, lộc, thọ cho ông bà, cha mẹ của con, cho người thân và họ hàng quyến thuộc của con, con xin cung kính quỳ lạy cảm ơn, đa tạ ân điển của ngài”.

Sau đó, tín chủ quỳ xuống và làm 9 lễ. Sau đó, khi hoá vàng thì hoá cả tờ sớ này.

Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Mới Nhất 2021

Các Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Mùng 1 Ban Thần Tài

 • Ban thờ Thần tài và Thổ địa cần được thường xuyên tịnh sái và sắp xếp gọn ghẽ, đẹp mắt.
 • Khăn tịnh sái ban thờ là khăn chuyên dụng cho việc làm sạch ban thờ. Tuyệt đối không dùng lẫn hay sử dụng các mục đích khác.
 • Lộc sái sau khi cúng chỉ tán cho người nhà, tránh chia cho người ngoài.
 • Trước khi bày 5 chén nước lên bàn thờ, cần vệ sinh sạch sẽ; lưu ý không rót quá nhiều nước, tránh nước tràn ra ban thờ.
 • Chỉ dâng hoa, quả tươi để cúng. Hết sức tránh việc dâng cúng hoa, quả giả. Chất liệu bình hoa nên là thủy tinh hay gốm sứ.
 • Khuyến nghị dùng nến (đèn cầy) hay đèn dầu. Tránh dùng đèn điện nhấp nháy. Theo quan niệm, đèn điện hay đèn nhấp nháy khiến Dương khí quá thịnh, không thực tối ưu cho ban thờ Tài thần (thuộc Âm).
 • Có thể lên hương vào buổi sáng hay chiều tối. Mỗi lần có thể thắp 5 nén nhang.
 • Gạo, muối sau khi cúng nên giữ lại, nước hoặc rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào trong nhà ý nghĩa đem lại lộc và may mắn.
 • Tránh để vật nuôi hay thú cưng (như chó, mèo…) quậy phá ban thờ.

Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Mới Nhất 2021

Kết Luận

Với các thông tin về Văn khấn Mùng 1 Tết ban Thần Tài như trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm các tri thức phong thủy và lễ tục hữu ích.

Để có thêm các thông tin hỗ trợ về thiết kế, tư vấn vật phẩm chiêu tài và kích hoạt may mắn, các bạn vui lòng để lại bình luận cùng số điện thoại hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858111999.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 21:23 - 20-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtKhung Giờ Đẹp Nhất Để Lên Hương Ban Thần Tài Ngày Mùng 1 TếtLễ Vật Ngày Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Gồm Những Gì?Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần TàiCác Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Mùng 1 Ban Thần TàiKết LuậnNguồn Gốc, Ý Nghĩa Lễ Vu Lan […]

 • Nội dung bài viếtKhung Giờ Đẹp Nhất Để Lên Hương Ban Thần Tài Ngày Mùng 1 TếtLễ Vật Ngày Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Gồm Những Gì?Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần TàiCác Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Mùng 1 Ban Thần TàiKết LuậnTìm Hiểu Nghi Thức Cúng Vu Lan […]

 • Nội dung bài viếtKhung Giờ Đẹp Nhất Để Lên Hương Ban Thần Tài Ngày Mùng 1 TếtLễ Vật Ngày Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Gồm Những Gì?Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần TàiCác Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Mùng 1 Ban Thần TàiKết Luận[Giải đáp] Nên Cúng Lễ Vu Lan […]

 • Nội dung bài viếtKhung Giờ Đẹp Nhất Để Lên Hương Ban Thần Tài Ngày Mùng 1 TếtLễ Vật Ngày Mùng 1 Tết Ban Thần Tài Gồm Những Gì?Văn Khấn Mùng 1 Tết Ban Thần TàiCác Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Mùng 1 Ban Thần TàiKết LuậnHướng Dẫn Soạn Mâm Cỗ Cúng Rằm […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results