Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Mới Nhất 2023

Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Mới Nhất 2021
Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Mới Nhất 2021

Giao thừa là thời khắc thiêng liêng, đi sâu vào lễ tục và truyền thống tín ngưỡng của nhân dân ta bao đời nay. Bên cạnh mâm cúng trên ban thờ gia tiên, mâm cúng trên ban thờ Thần Tài là khía cạnh không thể thiếu với mỗi gia chủ – nhất là với người làm về lĩnh vực thương mại hay kinh doanh. Để nghi thức cúng ban Thần tài được chu tất không thể thiếu được Văn khấn liên quan.

Vậy Văn khấn ban Thần Tài đêm Giao thừa cụ thể ra sao? Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua nội dung dưới đây để lý giải rõ ràng hơn về điều này.

Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Thời Khắc Giao Thừa

Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Thời Khắc Giao Thừa
Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Thời Khắc Giao Thừa

Giao thừa (tiếng Trung 交承 jiāo chéng) hay Trừ tịch (除夕chúxī) đều là từ Hán Việt, nhấn mạnh sự chuyển giao những thời khắc cuối cùng của năm cũ sang ngày đầu tiên của năm mới . Theo đó “Giao” có nghĩa là nhượng, bàn giao lại, “Thừa” nghĩa là đón nhận; “Giao thừa” bao hàm ý “tống cựu nghinh tân” (tiễn năm cũ đã qua và nghênh đón năm mới sắp sang).

Cũng theo quan niệm dân gian: Mỗi năm sẽ lại có các vị Quan Hành khiển, Phán Quan khác nhau cai quản nơi hạ giới, việc cúng Giao thừa  không chỉ thể hiện lòng thành kính từ gia chủ mà còn mang nghĩa đón chào các vị Hành khiển, Phán Quan mới khi cai quản hạ giới, sẽ che chở, ban nhiều điều an lành cho nhân gian. 

Với các khía cạnh sâu sắc như trên, Giao thừa là thời khắc có ý nghĩa quan trọng đặc biệt và thiêng liêng – khi các thành viên của gia đình sum họp ấm cúng, chuẩn bị đón những thời khắc sớm nhất của năm mới sắp sang với nhiều nguyện ước hanh thông và may mắn.

Xem thêm : Hướng Dẫn Thủ Tục Cúng Giao Thừa Tân Sửu 2023 Đầy Đủ Nhất

Mâm Cúng Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Gồm Những Gì?

Mâm Cúng Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Gồm Những Gì?
Mâm Cúng Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Gồm Những Gì?

Lễ vật cốt ở tâm thành, tùy vào điều kiện, cách thức thờ cúng mà các gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng ban Thần Tài vào đêm giao thừa với lễ chay (với hương nhang, hoa tươi, trái cây, trầu cau, tiền vàng, gạo, muối, nước…) hay thêm một vài đồ lễ mặn khác (như rượu, thịt gà luộc, chả giò…).

Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa

Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa
Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa

Sau khi đã chuẩn bị và sắp xếp lễ vật đầy đủ, gia chủ lên hương ban thờ Thần Tài và khấn Văn khấn ban Thần Tài đêm Giao Thừa như sau:

Nam mô A-di-đà Phật ( lạy)

Nam mô A-di-đà Phật ( lạy)

Nam mô A-di-đà Phật ( lạy)

Nay phút Giao thừa năm cũ Canh Tý với năm mới Tân Sửu

Chúng con là :………………………………….…………………………….………sinh năm: ………….

Hành canh: ………… tuổi ( ví dụ: 65 tuổi )

Ngụ tại số nhà ………, ấp/khu phố …………………………………….., xã/phường………………………….…., quận/huyện/thành phố ……….., tỉnh/thành phố ……………………………………………………………

Phút Giao thừa vừa điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên đán, tín chủ chúng con thành tâm, tu biện hương hoa phẩm vật, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Hỷ Thần, Phúc đức chính Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, các ngài bản gia Táo phủ Thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự cát tường, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.

Tâm thành cầu nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.

Nam mô A-di-đà Phật ( lạy)

Nam mô A-di-đà Phật ( lạy)

Nam mô A-di-đà Phật ( lạy)”.

Các Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa

Các Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa
Các Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa

Để việc cúng ban thờ Thần Tài đêm giao thừa được tối hảo, các gia chủ cần lưu ý các tiểu tiết như sau:

  • Theo quan niệm dân gian, Thần Tài và Thổ Địa là hai vị Thần chủ về ban phát sung túc, niềm may mắn và phát đạt; bản thân hai vị đều hiện lên với nhiều nét tươi vui, xởi lởi…Do đó, các gia chủ cần chuẩn bị mâm cúng với nhiều sắc màu nổi bật: màu đỏ của nến, đèn dầu, sắc vàng của tiền mã, màu xanh của trầu – cau…Mâm cúng dẫu giản dị vẫn mang đậm sinh khí, đưa lại may mắn, cát lành cho gia chủ.
  • Khuyến nghị dùng nến (đèn cầy) hay đèn dầu. Tránh dùng đèn điện nhấp nháy. Theo quan niệm, đèn điện hay đèn nhấp nháy khiến Dương khí quá thịnh, không thực tối ưu cho ban thờ Tài thần (thuộc Âm).
  • Chỉ dâng hoa, quả tươi để cúng. Hết sức tránh việc dâng cúng hoa, quả giả. Chất liệu bình hoa nên là thủy tinh hay gốm sứ.
  • Lộc sái sau khi cúng chỉ tán cho người nhà, tránh chia cho người ngoài.
  • Gạo, muối sau khi cúng nên giữ lại, nước hoặc rượu nên đứng ở ngoài cửa tưới vào trong nhà ý nghĩa đem lại lộc và may mắn.

Kết Luận

Với các thông tin về Văn khấn ban Thần Tài đêm Giao Thừa như trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm các tri thức phong thủy và lễ tục hữu ích.

Để có thêm các thông tin hỗ trợ về thiết kế, tư vấn vật phẩm chiêu tài và kích hoạt may mắn, các bạn vui lòng để lại bình luận cùng số điện thoại hay liên hệ Phong Thủy Phùng Gia qua hotline 0858.111.999

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 22:44 - 26-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Đặc Biệt Của Thời Khắc Giao ThừaMâm Cúng Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Gồm Những Gì?Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao ThừaCác Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao ThừaKết LuậnTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận […]

  • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Đặc Biệt Của Thời Khắc Giao ThừaMâm Cúng Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Gồm Những Gì?Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao ThừaCác Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao ThừaKết LuậnTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào […]

  • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Đặc Biệt Của Thời Khắc Giao ThừaMâm Cúng Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Gồm Những Gì?Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao ThừaCác Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao ThừaKết LuậnBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong […]

  • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Đặc Biệt Của Thời Khắc Giao ThừaMâm Cúng Ban Thần Tài Đêm Giao Thừa Gồm Những Gì?Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao ThừaCác Chú Ý Khi Cúng Và Đọc Văn Khấn Ban Thần Tài Đêm Giao ThừaKết Luận[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results