Lưu Ý Về Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021 Mới Nhất

Lưu Ý Về Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021 Mới Nhất
Lưu Ý Về Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021 Mới Nhất

Trong thời gian năm mới gần kề, Phong Thủy Phùng Gia sẽ cùng quý bạn đọc giả tìm hiểu về các tuổi xông đất Tết Tân Sửu 2021. Đây không chỉ là tập tục cổ truyền có từ lâu đời của người Việt mà còn là nét văn hóa không thể thay thế.

Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Xông Đất Đầu Năm Là Gì

Xông Đất Đầu Năm Là Gì
Xông Đất Đầu Năm Là Gì

Thủ tục xông đất hay còn gọi là đạp đất, theo quan niệm cha ông ta cho rằng trong thời khắc chuyển giao sang năm mới nếu người đầu tiên bước vào nhà và chúc Tết (hợp tuổi với gia chủ) sẽ mang lại may mắn cho cả năm tới.

Bởi lẽ đó cho đến ngày nay người Việt vẫn rất coi trọng thủ tục xông đất đầu năm!

Ý Nghĩa Thủ Tục Xông Đất

Ý Nghĩa Thủ Tục Xông Đất
Ý Nghĩa Thủ Tục Xông Đất

Khi khép lại một năm cũ và bước đầu sang một khởi đầu ở một năm mới, mọi gia chủ đều mong cầu trong thời gian tới gặp được nhiều điều may mắn và gia đạo được phát tài phát lộc.

Và thủ tục xông đất mang ý nghĩa là người khởi đầu cho mọi điềm lành đó. Thông thường người đến xông đất sẽ hợp với tuổi của gia chủ và chỉ nán lại trong 5 đến 10 phút để chúc cho gia chủ cùng mọi người được may mắn và bình an cả năm.

Tuy rằng đó chỉ là một thủ tục tưởng chừng như khá đơn giản nhưng các chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam khuyên rằng nên chọn lựa được vị khách hợp tuổi để cả gia đạo năm đó được mọi việc đều hanh thông.

Cách Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021

Cách Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021
Cách Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021

Theo văn hóa cũ trước kia chỉ cần dựa vào hai yếu tố sau để chọn lựa người xông đất cho nhà mình là:

  • Người có đạo đức tốt, tính cách hòa thuận và khấm khá
  • Người có tuổi hợp với chủ nhà

Thông thường nếu xem tuổi, mọi người thường xem con giáp theo tuổi có tam hợp hoặc nhị hợp với gia chủ hay không. Thêm nữa có thể xem đến ngũ hành bản mệnh có tương sinh, tránh tương khắc với chủ nhà thì mới có thể đem lại mọi điều đều may và được quý nhân tương trợ.

Dưới đây là các tuổi xông đất phù hợp với từng tuổi của gia chủ:

Ngoài ra gia chủ có thể kết hợp nạp âm bản mệnh như sau:

Thông tin

Tuổi gia chủ Năm xông đất
Năm sinh Giáp Tý 1984 Tân Sửu 2021
Bản mệnh Hải Trung Kim Hải Trung Kim
Thiên can Giáp Giáp
Địa chi

Lưu Ý Khi Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021

Lưu Ý Về Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021 Mới Nhất 11
Lưu Ý Khi Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021
  • Nên mời những người có tính cách vui vẻ, hòa nhã và công danh thành lợi
  • Tránh người xông tuổi đang có trục trặc về gia đình hay bất lợi trong công việc
  • Khi họ đến xông đất và chúc Tết xong, gia chủ nên đưa một phong bao lì xì như một cách trả lễ

Xem thêm :

Hướng Dẫn Đầy Đủ Dọn Bát Hương Ngày Tết Như Thế Nào Năm 2021

Ý Nghĩa Và Hướng Dẫn Bài Trí Mâm Ngũ Quả Ngày Tết

Lời Kết

Việc chọn tuổi xông đất Tết Tân Sửu 2021 là một tập tục hướng mọi việc đến điều tốt lành, chính vì thế Phong Thủy Phùng Gia khuyên rằng quý bạn đọc có thể lựa chọn được người xông đất phù hợp và gặp được nhiều điều may mắn.

Qua bài viết trên đây mong rằng đã cung cấp tới quý anh chị đọc giả những kiến thức hữu ích cần thiết, để được hỗ trợ thêm các vấn đề khác vui lòng liên hệ hotline 0858.111.999 để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 10:47 - 01-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtXông Đất Đầu Năm Là GìÝ Nghĩa Thủ Tục Xông ĐấtCách Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021Lưu Ý Khi Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021Lời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay […]

  • Nội dung bài viếtXông Đất Đầu Năm Là GìÝ Nghĩa Thủ Tục Xông ĐấtCách Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021Lưu Ý Khi Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021Lời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 […]

  • Nội dung bài viếtXông Đất Đầu Năm Là GìÝ Nghĩa Thủ Tục Xông ĐấtCách Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021Lưu Ý Khi Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021Lời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra […]

  • Nội dung bài viếtXông Đất Đầu Năm Là GìÝ Nghĩa Thủ Tục Xông ĐấtCách Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021Lưu Ý Khi Chọn Tuổi Xông Đất Tết Tân Sửu 2021Lời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results