Tìm Hiểu Về Khói Nhang Ngày Tết Ít Ai Biết Đến

Tìm Hiểu Về Nhang Khói Trong Ngày Tết Ít Ai Biết
Tìm Hiểu Về Nhang Khói Trong Ngày Tết Ít Ai Biết

Đối với ai đã từng tìm hiểu về khói nhang ngày Tết chắc hẳn cũng đã từng nghe đến câu ca dao:

Vẫn còn ở đây những lời ru

Vờn bay phảng phất cho dù tháng năm

Tổ tiên một nén nhang trầm

Nối dòng máu đổ âm thầm thiết tha

Từ lâu việc nhang khói ngày Tết là nét văn hóa thân quen đối với mỗi người và đã dần “len lỏi” vào trong tâm trí của hàng triệu người dân Việt về một hình ảnh không thể thay thế.

Vậy hãy cùng tìm hiểu về khói nhang ngày Tết cùng Phong Thủy Phùng Gia ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguồn Gốc Của Khói Nhang Ngày Tết

Nguồn Gốc Của Khói Nhang Ngày Tết
Nguồn Gốc Của Khói Nhang Ngày Tết

Trong một số nghiên cứu phong tục thắp nhang bắt đầu từ Ấn Độ, sau nay bắt đầu du nhập và đem hương trầm qua Trung Quốc. Sau đó thủ tục đốt nhang càng trở nên phổ biến sang các khu vực địa phương khá, phổ biến nhất tại Nhật Bản người dân sáng tạo thêm nhiều các đốt hương có sự khác biệt bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm hương có nhiều hình dáng khác nhau.

Mặt khác có một số minh chứng lại khẳng định rằng việc đốt nhang khói được khai sinh ở Ai Cập với nhiều hình thức mà vẫn còn lưu giữ những hình ảnh về nghi thức đó trên các bức tường trong các công trình của người dân Ai Cập cổ đại.

Cho đến ngày nay, việc nhang khói không chỉ trở thành một tập quán mang nét đẹp văn hóa vào các ngày lễ Tết mà còn dần trở thành thủ tục không thể thiếu vào mỗi dịp lễ Tết.

Ý Nghĩa Về Khói Nhang Ngày Tết

Ý Nghĩa Về Khói Nhang Ngày Tết
Ý Nghĩa Về Khói Nhang Ngày Tết

Trong tâm thức của hầu hết của mọi người đều tin rằng việc nhang khói sẽ kết nối giữa hai thế giới dương gian và thế giới tâm linh. Hơn hết khi thắp nhang và khẩn thiết cúng bái thì họ tin rằng ắt những nguyện cầu của bản thân trong năm mới tới sẽ được chấp tác và đến với mình.

Hơn hết, việc hương khói trên ban thờ ngày Tết còn là cách giữ ấm và kích hoạt trường khí được luân chuyển xoay quanh ngoại quan khu vực ban thờ nhà gia chủ.

Trong một số quan niệm trong Phật Giáo cho rằng thắp hương sẽ thể hiện lòng thành công đức của bản thân người khấn nhất mà không nhất thiết phải cúng dường mâm cao cỗ đầy, tiệc thịt cá linh đình đó mới là lòng thành. Không những vậy khi dùng lửa để châm hương trên ban thờ, còn là cách gọi khác của thắp lên tâm đức – tâm hương của chính mỗi người phật tử.

Ngoài đạo Phật những người theo các đạo giáo khác như: Thiên Chúa, Cơ Đốc, … cũng có hình thức dâng hương trong một số ngày lễ của họ!

Xem thêm : Hướng Dẫn Đầy Đủ Dọn Bát Hương Ngày Tết Như Thế Nào Năm 2021

Hướng Dẫn Chọn Gà Cúng Ngày Tết Tân Sửu 2021 Đúng Cách

Lời Kết

Hình ảnh thắp hương vào ngày Tết không chỉ thân thuộc mà còn là phong tục khấn vái mang tính chất cổ truyền lâu đời không thể xóa nhòa.

Hy vọng qua bài viết trên đã cung cấp tới quý bạn đọc giả những thông tin hữu ích cần thiết, nếu cần thêm những hỗ trợ khác, vui lòng liên hệ hotline 0858.111.999 để được tư vấn sớm nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 23:07 - 06-01-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

  • Nội dung bài viếtNguồn Gốc Của Khói Nhang Ngày TếtÝ Nghĩa Về Khói Nhang Ngày TếtLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một dự định của chúng ta có được như ý hay không đều […]

  • Nội dung bài viếtNguồn Gốc Của Khói Nhang Ngày TếtÝ Nghĩa Về Khói Nhang Ngày TếtLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông số về Phong Thủy sẽ khác hoàn toàn so với tất cả các […]

  • Nội dung bài viếtNguồn Gốc Của Khói Nhang Ngày TếtÝ Nghĩa Về Khói Nhang Ngày TếtLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon mà còn mang đến sự hài hòa trong cuộc sống. Các thiết kế […]

  • Nội dung bài viếtNguồn Gốc Của Khói Nhang Ngày TếtÝ Nghĩa Về Khói Nhang Ngày TếtLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố trí nội thất mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa khoa […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results