Thủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài Chuẩn Phong Thủy Cầu Tài Hiệu Quả

Thủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài Mới Nhất 2021
Thủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài Mới Nhất 2021

Vào đầu mỗi tháng, các gia đình tại Việt Nam không chỉ thành tâm đi lễ chùa mà còn nên tiến hành cúng mùng 1 ban Thần Tài, đặc biệt cần thiết đối với những gia đình đang hoạt động kinh doanh buôn bán.

Theo quan niệm từ lâu, ngày mùng 1 đầu tháng là thời điểm năng lượng được đổi mới cũng như các yếu tố phong thủy thờ cúng trong nhà bạn hay vật chất ngoại quan cũng có những đổi thay nhất định. Vì vậy để tham khảo kỹ hơn về thủ tục cúng mùng 1 ban Thần Tài đúng cách và hiệu quả hãy theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài

Lễ cúng ngày mùng 1 tại gia, đặc biệt với ban thờ Thần Tài theo lịch âm hay còn được gọi là ngày Sóc – bắt đầu một tuần trăng mới và là thời khắc giao hội của Mặt Trăng với Mặt Trời trong tháng đó.

Thời điểm bước sang ngày mới của mùng 1 đầu tháng, các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu cho rằng đây cũng là ngày cực kỳ thuần âm, rất tốt trong việc khấn xin chư vị Thần, Phật, Gia Tiên, Thần Linh.

Bởi vậy khi tiến hành làm thủ tục cúng mùng 1 ban Thần Tài, những mong cầu của gia chủ về tài lộc, bình an sẽ được chư vị Thần Linh chứng độ và hộ trì được tốt hơn.

Thủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài

Thông thường thủ tục cúng mùng 1 ban Thần Tài vào hàng tháng đều được chuẩn bị tương đối đơn giản và nhanh gọn, đặc biệt Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị tín chủ nên sắm sửa vừa đủ, tránh lãng phí mà vô tình phạm phải đại kỵ trong thờ cúng nhé.

Sắm Lễ Cúng

 • Bó hương thơm
 • Bình hoa tươi (hoa theo mùa tùy tâm gia chủ)
 • Đèn nến
 • Chén rượu trắng, chén trà khô
 • Nậm gạo – muối – nước
 • Đĩa xôi và bát xôi chè ngọt
 • Hoa quả các loại

Văn Khấn Cúng

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngày Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc Đức Chính thần

Con kính lạy các ngài Thần lỉnh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:………………………………………………….

Ngụ tại:…………………………………………………………….

Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):…………………………… Kinh doanh.

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại. Con cầu xỉn các ngài phù hộ cho:………………………….Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty,….) ngày càng phát triển.

Kinh xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Khấn xong chú 3 lần: NAM MÔ MĂN ĐÔ, MÚC ĐÔ NAUM, TỐ RÔ TỐ RÔ, TỲ HUÊ SỒ HÁP

Lưu Ý Khi Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài

Các tín chủ nên lưu ý bài trí đồ thờ cúng trên ban thờ ngày mùng 1 như dưới đây, để vừa sắp xếp được gọn gàng, vừa tránh phạm phải những sai sót trong lúc thờ cúng nhé:

 • Lọ hoa tươi luôn để bên phải từ ban thờ nhìn vào, nếu có hai lọ hoa hãy đặt đối xứng nhau nhé
 • Đèn nến đặt tại hai bên ban thờ Thần Tài
 • Luôn đặt mâm hoa quả tại mầm bồng chính giữa ban thờ
 • Bên cạnh ngũ quả là đĩa xôi
 • Nậm gạo – muối – nước đặt theo thứ tự trừ trái qua phải

Lời Kết

Thủ tục cúng mùng 1 ban Thần Tài tuy đơn giản nhưng quý tín chủ nên thực hiện đúng quy trình để được chư vị Thần Tài – Thổ Địa luôn bên cạnh hộ trì cho gia đạo được no ấm, chiêu tài, chiêu lộc hiệu quả.

Hy vọng qua bài viết trên do Phong Thủy Phùng Gia biên soạn, các bạn đọc giả đã nhận được các thông tin hữu ích và cần thiết! Để có thêm những tư vấn khác, hãy để lại thông tin cá nhân dưới đây hoặc liên hệ hotline 0858.111.999 để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 21:27 - 16-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiThủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiSắm Lễ CúngVăn Khấn CúngLưu Ý Khi Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiThủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiSắm Lễ CúngVăn Khấn CúngLưu Ý Khi Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiThủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiSắm Lễ CúngVăn Khấn CúngLưu Ý Khi Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ […]

 • Nội dung bài viếtÝ Nghĩa Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiThủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiSắm Lễ CúngVăn Khấn CúngLưu Ý Khi Cúng Mùng 1 Ban Thần TàiLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results