Thủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài Mới Nhất 2021

Thủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài Mới Nhất 2021
Thủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài Mới Nhất 2021

Vào đầu mỗi tháng, các gia đình tại Việt Nam không chỉ thành tâm đi lễ chùa mà còn nên tiến hành cúng mùng 1 ban Thần Tài, đặc biệt cần thiết đối với những gia đình đang hoạt động kinh doanh buôn bán.

Theo quan niệm từ lâu, ngày mùng 1 đầu tháng là thời điểm năng lượng được đổi mới cũng như các yếu tố phong thủy thờ cúng trong nhà bạn hay vật chất ngoại quan cũng có những đổi thay nhất định. Vì vậy để tham khảo kỹ hơn về thủ tục cúng mùng 1 ban Thần Tài đúng cách và hiệu quả hãy theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài

Lễ cúng ngày mùng 1 tại gia, đặc biệt với ban thờ Thần Tài theo lịch âm hay còn được gọi là ngày Sóc – bắt đầu một tuần trăng mới và là thời khắc giao hội của Mặt Trăng với Mặt Trời trong tháng đó.

Thời điểm bước sang ngày mới của mùng 1 đầu tháng, các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu cho rằng đây cũng là ngày cực kỳ thuần âm, rất tốt trong việc khấn xin chư vị Thần, Phật, Gia Tiên, Thần Linh.

Bởi vậy khi tiến hành làm thủ tục cúng mùng 1 ban Thần Tài, những mong cầu của gia chủ về tài lộc, bình an sẽ được chư vị Thần Linh chứng độ và hộ trì được tốt hơn.

Thủ Tục Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài

Thông thường thủ tục cúng mùng 1 ban Thần Tài vào hàng tháng đều được chuẩn bị tương đối đơn giản và nhanh gọn, đặc biệt Phong Thủy Phùng Gia khuyên anh chị tín chủ nên sắm sửa vừa đủ, tránh lãng phí mà vô tình phạm phải đại kỵ trong thờ cúng nhé.

Sắm Lễ Cúng

 • Bó hương thơm
 • Bình hoa tươi (hoa theo mùa tùy tâm gia chủ)
 • Đèn nến
 • Chén rượu trắng, chén trà khô
 • Nậm gạo – muối – nước
 • Đĩa xôi và bát xôi chè ngọt
 • Hoa quả các loại

Văn Khấn Cúng

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

– Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương

– Con kính lạy ngài bản xứ Thần Linh, bản gia Thổ Địa

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân

– Con kính lạy các bậc Tiên gia, các chư vị Tôn Thần cai quản trong đất này, xứ này.

– Con kính lạy Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, cô dì tỷ muội, nội ngoại dâu rể, hội đồng Gia tiên họ: ……………………………………….

Cúi xin các ngài cùng Gia tiên chứng lễ hiển linh chứng giám lòng thành của con cháu

Hôm này, ngày ……………… tháng …………… năm ………………(Âm lịch)

Tên con là:…………………………………………………………..Sinh năm: …………………….

Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên……………………. Năm sinh………………….)

Chúng con cư ngụ tại: ………………………………………………………………………………….

Nhân ngày Rằm (Mùng 1), đất trời hòa hợp giờ linh khắc vượng, gia đình chúng con sắm sanh phẩm vật, hương hoa trà quả, kim ngân lễ vật, kính dâng hiến trình các chư vị Tôn Thần, cùng Gia tiên họ……….

Chúng con kính mời: Ngài Đương Niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương, Ngài Bản Gia Táo Quân cùng các chư vị Tôn Thần chứng giám lòng thành, thụ nhận lễ vật. Cầu xin các ngài che chở cho gia đình chúng con bốn mùa hưng vượng, có quý nhân phù trợ, tài lộc vượng tiến, tai ách đều qua, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lại kính mời Gia tiên tiền tổ, hương linh nội ngoại, đồng đẳng gia quyến họ…… thương xót con cháu hiển linh trước án chứng lễ, hưởng hoa. Con cầu xin Gia tiên phù hộ cho gia trung thuận hòa, gia đạo hưng vượng, cảnh nhà yên vui, con cháu thông minh học giỏi, vợ chồng thương yêu bảo ban nhau, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.

Chúng con kính mời ông bà Tiền chủ cư ngụ đất này, đồng lâm án tiền đồng lai hâm hưởng chứng giám lòng thành của gia chủ, phù hộ cho chủ nhà sức khỏe, an khang, tài lộc thăng tiến gặp hung hóa cát.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cầu xin các ngài cùng Gia tiên hoan hỷ thụ nhận chứng lễ cho chúng con.

Chúng con tâm thành cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Lưu Ý Khi Cúng Mùng 1 Ban Thần Tài

Các tín chủ nên lưu ý bài trí đồ thờ cúng trên ban thờ ngày mùng 1 như dưới đây, để vừa sắp xếp được gọn gàng, vừa tránh phạm phải những sai sót trong lúc thờ cúng nhé:

 • Lọ hoa tươi luôn để bên phải từ ban thờ nhìn vào, nếu có hai lọ hoa hãy đặt đối xứng nhau nhé
 • Đèn nến đặt tại hai bên ban thờ Thần Tài
 • Luôn đặt mâm hoa quả tại mầm bồng chính giữa ban thờ
 • Bên cạnh ngũ quả là đĩa xôi
 • Nậm gạo – muối – nước đặt theo thứ tự trừ trái qua phải

Lời Kết

Thủ tục cúng mùng 1 ban Thần Tài tuy đơn giản nhưng quý tín chủ nên thực hiện đúng quy trình để được chư vị Thần Tài – Thổ Địa luôn bên cạnh hộ trì cho gia đạo được no ấm, chiêu tài, chiêu lộc hiệu quả.

Hy vọng qua bài viết trên do Phong Thủy Phùng Gia biên soạn, các bạn đọc giả đã nhận được các thông tin hữu ích và cần thiết! Để có thêm những tư vấn khác, hãy để lại thông tin cá nhân dưới đây hoặc liên hệ hotline 0858.111.999 để được hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 21:27 - 16-12-2020
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả