“Thiên Trảm Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Thiên Trảm Sát”

“Thiên Trảm Sát” Là Gì? Cách Khắc Chế “Thiên Trảm Sát”

Xu thế đô thị hóa và việc xây dựng các công trình dân sinh mở rộng đi liền với không ít các hệ lụy về môi sinh, tác động tới cảnh quan và địa vực cư trú. “Thiên trảm sát” chính là hệ quả trực tiếp từ các nhân tố này. 

Vậy hiểu sao cho đúng về khái niệm, các tác hại và cách thức khắc chế với thế phạm “Thiên trảm sát” trong phong thủy. Các bạn cùng Phong Thủy Phùng Gia điểm qua bài viết sau để lý giải các khía cạnh trên.

“Thiên Trảm Sát” Là Gì?

Khi nhìn từ cửa chính hay cửa sổ, ta phát hiện phía trước của căn nhà có 2 tòa nhà liền sát – ở giữa tạo ra một khe hở tương đối hẹp, tựa như một lưỡi dao vô hình, cắt thẳng vào phương ngôi nhà từ vị trí quan sát sẽ bị liệt vào thế phạm “Thiên trảm sát” (tiếng Trung 天斩煞 /tiānzhǎnshà/).

Một dạng thức khác của “Thiên trảm sát” rất dễ nhận thấy, đó là trước nhà có kết cấu tương tự như hầm phòng cháy, chữa cháy ở giữa hai ngôi nhà xung trực vào trong nhà.

Hiểu một cách trực quan nhất: Khe hở hẹp xuất hiện giữa hai tòa nhà cao tầng hay hai tòa chung cư cũng ví như một “Rãnh gió”, tạo ra một “lực hút”, khiến luồng khí khi di chuyển qua đây hình thành tốc độ di chuyển cao gấp nhiều lần bình thường, tạo ra một xung lực dồn khí rất mạnh xung trực với kiến trúc hay căn nhà đối diện, tác động xấu tới gia vận, sức khỏe, tài lộc của chủ nhân.

Các Bất Lợi Từ “Thiên Trảm Sát” Trong Phong Thủy 

Được liệt vào “Tứ sát” (bốn cách cục đại hung, rất xấu) với Dương trạch, tác động bất lợi từ “Thiên trảm sát” trong phong thủy tới chủ nhân cùng người cư trú thường rất nặng nề, như:

 • Thường xuyên thấy căng thẳng, áp lực, về lâu dài dễ vướng các bệnh liên quan đến thần kinh…
 • Nguy cơ với họa huyết quang, tai nạn chảy máu, va chạm xe cộ…
 • Dễ dính thị phi, sự kiện tụng liên quan về pháp luật;
 • Hao tài, tốn của, sự nghiệp bất như ý.

Cách Hóa Giải “Thiên Trảm Sát” Tối Ưu Về Phong Thủy

Với gia chủ nhà vướng “Thiên trảm sát”, bên cạnh việc chú ý thận trọng (không tự ý, tùy tiện với việc đầu tư; đứng ra thực hiện việc bảo lãnh hay cho vay nợ tài chính bất cẩn) còn có thể áp dụng một số cách thức sau để khắc chế thế phạm này, như:

 • Sử dụng pháp khí “Sơn Hải trấn” hay an vị “Thái Sơn Thạch cảm đương” (hai chữ “Thái Sơn” được viết chữ đỏ) theo hướng đối diện với thế “Thiên trảm sát”;
 • Áp dụng chú “Cửu cung Bát Quái” với chất liệu từ đồng theo cách lên hương, trì chú xong rồi an vị;
 • Đặt một đôi Long Quy, Kỳ Lân hay cặp Ngựa phong thủy bằng đồng hướng đối diện có sát khí cũng được khuyến nghị. Theo quan niệm, Long Quy phong thủy bằng đồng với đầu rồng – mình rùa; trong khi đầu Rồng giúp chế hóa hại tiểu nhân, mai Rùa lại chủ về hóa sát, trừ tà khí, do đó, tối ưu nhất khi sử dụng được Long Quy.
 • Khi không gian và diện tích nhà cho phép, ta dùng một khối đá Thạch anh thiên nhiên trấn trước cửa chính. Nguồn năng lượng tích cực từ Thạch anh sẽ phản xạ các năng lượng tiêu cực, quân bình khí trường tích cực, đưa lại cát vận cho Dương trạch;
 • Bày cây cảnh lá kim hay loại cây với tán lá to an vị trước cửa chính, ngăn tách hung khí, đưa lại cát khí cho ngôi nhà;
 • Nơi cửa chính ngôi nhà, ta có thể treo mành (có dạng hạt tròn) trước cửa cũng giúp cản đi nguồn hung khí tiêu cực, đưa lại cát lợi cho gia chủ.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tường tận về thế phạm “Thiên trảm sát” cũng như cách thức hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

Để có thêm các tri thức phong thủy hữu ích cũng như nhận được các ưu đãi lớn nhất về các vật phẩm chiêu tài, hóa sát và hướng nguyện may mắn, các bạn vui lòng điền form bên cạnh, Phong Thủy Phùng Gia sẽ kết nối và hỗ trợ các bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết
Cập nhật lúc: 21:11 - 01-04-2021
Chia sẻ:

TIN LIÊN QUAN

 • Nội dung bài viết“Thiên Trảm Sát” Là Gì?Các Bất Lợi Từ “Thiên Trảm Sát” Trong Phong Thủy Cách Hóa Giải “Thiên Trảm Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời KếtTại sao phải xây sửa nhà mới trong giai đoạn đầu vận 9 – 2024 Mọi sự thành bại của đời người hay đơn giản như một dự […]

 • Nội dung bài viết“Thiên Trảm Sát” Là Gì?Các Bất Lợi Từ “Thiên Trảm Sát” Trong Phong Thủy Cách Hóa Giải “Thiên Trảm Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời KếtTổng quan Bước sang năm 2024, chúng ta chính thức bước vào vận 9 kéo dài 20 năm (2024-2043) tạm biệt vận 8 (2004-2023), những thông số về […]

 • Nội dung bài viết“Thiên Trảm Sát” Là Gì?Các Bất Lợi Từ “Thiên Trảm Sát” Trong Phong Thủy Cách Hóa Giải “Thiên Trảm Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời KếtBố trí phong thủy phòng khách mang đến sự hài hòa trong cuộc sống Phong thủy phòng khách không chỉ giúp tạo ra giấc ngủ ngon mà còn […]

 • Nội dung bài viết“Thiên Trảm Sát” Là Gì?Các Bất Lợi Từ “Thiên Trảm Sát” Trong Phong Thủy Cách Hóa Giải “Thiên Trảm Sát” Tối Ưu Về Phong ThủyLời Kết[Tổng hợp] những cách để bố trí phong thủy phòng ngủ hợp với gia chủ Phong thủy phòng ngủ không chỉ đơn thuần là việc bố trí nội […]

Master Phùng Phương: Chuyên gia phong thủy trẻ tuổi nhất Việt Nam thuộc hiệp hội Phong Thủy Thế Giới IFSA

Trong suốt cuộc hành trình trên con đường kinh doanh, anh không thần thánh hóa phong thủy mà luôn lấy những tư tưởng của bộ môn khoa học đó làm ngọn hải đăng soi đường dẫn lối cho anh tới với thành công. Có phong thủy tốt cũng giống như việc đi đường xa mà có chú bảo mã song hành. Và tới giờ, các doanh nghiệp startup của anh vẫn luôn phát đạt nhờ những kiến thức phong thủy để thuận theo lẽ trời đất và nắm bắt cơ hội, kích vận tài lộc.

Trong hơn 10 năm qua, Master Phùng Phương đã dùng những kiến thức thực nghiệm để giúp hàng nghìn doanh nhân và chủ doanh nghiệp đắc tài lộc, gia đạo viên mãn và xây dựng hàng chục các công trình Đình, Đền, Chùa, biệt thự chuẩn phong thủy chính phái.

Đó cũng chính xác là những kiến thức thực nghiệm và thực tế mà Master Phùng Phương đã áp dụng khoa học phong thủy để phát triển bền vững 05 doanh nghiệp của anh chứ không phải lý thuyết sách vở.

Về tác giả
All search results